รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ โดยเศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (9-15 พ.ค.2564)

  • 09 พฤษภาคม 2564
  • 223

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการสนับสนุนด้านการเงินและ การงานจากทั้งผู้น้อยและผู้หลักผู้ใหญ่คนสำคัญที่ท่านร่วมงานอยู่ด้วยตามอัตภาพ หากท่านรอเช็กค่าแรงอยู่แต่ร้อนเงินก็สามารถออกปากขอกับเจ้านายเป็นพิเศษได้ แต่หากท่านมีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม ท่านอาจจะต้องรอรับเงินตรงเวลาจะดีกว่า เพราะเขาอาจไม่พอใจและจับตาดูความประพฤติของท่านจะปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป มีโอกาสได้รับความสำเร็จในด้านวิชาการ ปรัชญาต่างๆ และการศึกษาธรรมะ การเขียนหรืองานที่เกี่ยวกับหนังสือก็ทำรายได้ให้ท่านเช่นกัน ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะสอบได้คะแนนดีจนผู้ปกครองปลื้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจหลงระเริงไปกับการลดราคาต่างๆ ทำให้ใช้จ่ายสิ้นเปลืองไปมาก แต่ก็มี รายได้สูงขึ้นซึ่งจะเห็นได้ในเร็ววันนี้ อุปสรรคข้อขัดข้องในการทำงานที่ผ่านมาจะเริ่มลดลงและหมดไปเอง แต่ท่านไม่ควรไว้ใจสถานการณ์ใดๆ ในการงานทั้งสิ้น เพราะดาวพฤหัสฯ (5) จะเดินหน้า-ถอยหลังในเรือนกัมมะของท่านอยู่อีกระยะหนึ่ง ถ้ามีการเดินทางไกลในเดือนมิถุนายนจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ท่านจะมีความสุขจากการดูมหรสพต่างๆ หรือซีรีส์ต่างประเทศได้เป็นระยะเวลานานๆ จนผู้ใหญ่ใกล้ชิดตำหนิเอาได้ คู่ครองคนรักจะนำลาภมากำนัลท่าน หรือแนะนำงานรายได้ดีให้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีภาระหน้าที่การงานที่ต้องเดินทางไกล หรือห่างบ้านห่างช่องไปบ่อยๆ หรือไปประจำการที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศชั่วคราว บางท่านอาจตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวกับคู่ครองคนรักอย่างเงียบๆ หรือไปอยู่ต่างจังหวัดสักพักเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ อาจเดินทางไปถือศีลหรือศึกษาธรรมะเพื่อความสงบของจิตใจก็เป็นได้ แต่จะไม่ใช่การเดินทางเพื่อความรื่นเริงสนุกสนานแน่นอน การงานของท่านในระยะนี้เป็นการทำงานที่มีความสุข ผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่าน อาจถูกเรียกใช้มากหน่อยก็ขอให้ท่านก้มหน้าอดทนทำไปก่อน การเอ่ยปากชี้แจงแถลงไขระยะนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภทรัพย์เข้ามือเป็นการพิเศษ มี รายได้หรือของฝากของขวัญเข้ามาจากหลายทางอย่างไม่คาดคิด บางทีจะมาเป็นแบบแอบให้หรือยื่นใต้โต๊ะก็เป็นได้ ท่านโชคดีในเรื่อง การงานความรัก และเรื่องสนุกสนานต่างๆ มีรายได้จากการทำ สัมมาอาชีพพอสมควร และยังอาจได้ลาภแบบฟลุกๆ ในลักษณะต่างๆกัน ซึ่งรวมๆ กันแล้วชีวิตท่านดีสวนทางกับผู้อื่นพอสมควรทีเดียว รายได้เสริมที่ท่านทำไว้ก็มีตกเบิกเข้ามาร่วมด้วยเข้าไปอีก แต่ท่านจะไม่ค่อยมีความสุขในที่อยู่อาศัย หรือเพื่อนบ้านก่อความเดือดร้อนรำคาญต่างๆนานา ข่าวลือที่ได้ในระยะนี้เป็นข่าวดีสำหรับท่าน ไม่ควรทำสัญญาใดๆ ช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานด้านการบริหารการงานจะราบรื่น ส่วนการค้าขายสินค้าแบบขายปลีกหรือเป็นชิ้นๆ ก็จะพอทำกำไรได้ จะมีเหตุให้เสียลาภทั่วไป แต่กลับได้ลาภจากการแก่งแย่ง การแข่งขันหรือการประกวดมาแทน ท่านที่ยังเป็นโสดจะมีคนดีๆ ที่เพียบพร้อมผ่านเข้ามา อาจไม่ใช่คนที่ถูกใจท่านนัก แต่ก็สามารถทำให้ท่านสนใจรักใคร่ตกหลุมรักได้พอสมควรทีเดียว หรือบางท่านอาจพบว่าคนเคยรัก หรือบริวารเก่าๆ ที่ลาออกไปแล้วกลับมาสานสัมพันธ์กับท่านก็เป็นได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คู่ครองคนรักของท่านจะมีโชคมีลาภ ถ้ากำลังศึกษาอยู่ก็จะสำเร็จการศึกษาด้วยผลการเรียนที่ดีมาก หรือมีการงานที่มั่นคงมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะวางแผนใช้สมองในการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในการงานอาชีพของท่านมากขึ้น และในราวปลายสัปดาห์ท่านจะได้ลงมือเริ่มทำจริง ซึ่งท่านจะทำได้ดีเสียด้วยในช่วงเวลาต่อไป ท่านจะคิดสิ่งใหม่ๆ ได้โดยไม่ลอกเลียนแบบผู้อื่น คนที่เป็นศิลปิน นักเขียน นักออกแบบ จะคิดงานด้วยความกระปรี้กระเปร่าคล่องแคล่ว ถึงมีอุปสรรคในการทำงานบ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตาม ท่านจะต้องรักษาศีลธรรมจรรยาอันดีไว้เสมอ การประพฤติผิดวิถีธรรมะอาจทำให้ท่านขัดแย้งกับคู่ครองคนรักและหุ้นส่วน คู่สัญญาก็เป็นได้ การทำงานด้านเอกสารหนังสืออาจผิดพลาดหรือสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเรื่องกังวลใจหลายสิ่งหลายอย่าง อาจต้องเสียลาภผลประโยชน์ไปโดยที่ท่านไม่เต็มใจ เงินที่เก็บสะสมมาอาจจำต้องนำออกมาใช้เพื่อการดำรงชีวิต บริวารที่อยู่กับท่านมา นานๆ อาจลาออก หรือท่านจำเป็นต้องให้เขาออกเพราะการงาน ผิดพลาดจากที่ท่านตั้งใจไว้ งานที่ท่านคาดหมายว่าจะเข้ามาก็อาจเงียบหายไปหรือถูกระงับการจัดจ้างไว้ก่อนชั่วคราว แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตาม ท่านจะต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตนและพูดดีไว้เสมอ การกล่าววาจาหยาบคายก้าวร้าวถือเป็นการขัดลาภของท่าน การติดต่อสื่อสารในระยะนี้มักประสบปัญหาผู้รับสารเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ท่านพูดตรงไปตรงมาดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรจะกระทำการต่างๆ เกี่ยวกับเพศตรงข้ามด้วยความสุขุมรอบคอบ หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ใดๆ อันจะก่อให้เกิดแต่ความขัดแย้งและการทะเลาะวิวาท คนโสดอาจมีเพศตรงข้ามที่มี วัยวุฒิและคุณวุฒิน้อยกว่ามาให้ความสนใจแบบแอบชอบแอบปลื้ม แต่หากท่านมีคู่แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่อาจทำให้เกิดการหึงหวงขึ้น เพราะหากเกิดขึ้นแล้วอาจวิวาทกันกับคู่ของท่านใหญ่โตได้ อาจมีการเพิ่มหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน หรือท่านอาจแอบแบ่งหุ้นของท่านให้ผู้อื่นโดยไม่แจ้งให้หุ้นส่วนเดิมทราบล่วงหน้า ไม่ควรเข้าไปในสถานที่ที่มีการต่อสู้อย่างสนามมวย เพราะอาจโดนลูกหลงหรือได้รับเภทภัยอื่นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังพอมีรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวอยู่ได้อีกสักระยะหนึ่ง แต่ทรัพย์จะเริ่มจางลงไปหลังจากสิ้นเดือนนี้ไปแล้ว ดังนั้นระยะนี้ไม่ควรใช้เงินมือเติบนัก ดาวพฤหัสฯ (5) ดาวเจ้าเรือนของชาวราศีธนูที่ส่องสว่างขึ้นมาจะเริ่มเดินถอยหลังในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ประกอบกับดาวเสาร์ (7) ดาวประจำเรือนการเงินของท่านก็เริ่มเดินถอยหลังในช่วงต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปเช่นกัน เสมือนชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะถดถอยไปสักระยะหนึ่งอย่างช้าๆ ซึ่งถ้าท่านเตรียมตัวดีและไม่ประมาทก็จะไม่กระทบชีวิตประจำวันมากนัก ระยะนี้ท่านยิ่งพูดยิ่งเจรจามาก ก็เท่ากับท่านสร้างศัตรูมาก เงียบไว้จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับการยอมรับและเชิดชูจากการตรากตรำทำงานหนักที่ผ่านมา มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น มีความสุขสบายในการใช้ชีวิต แต่หากท่านกำลังเริ่มจะลำบากอยู่ในระยะนี้ขอให้อดทนอดกลั้นไปก่อนแล้วท่านจะได้รับผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อกับความลำบากของท่านแน่นอน เพราะดาวเสาร์ (7) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเดินหน้าจนถึงสิ้นเดือนนี้แล้วจะเดินถอยหลังจนถึงปลายเดือนกันยายนจึงจะ เดินหน้าอีกครั้ง ถ้ามีทรัพย์เข้ามือระยะนี้ขอให้เก็บออมไว้ใช้ยามจำเป็นในช่วง 3-4 เดือนข้างหน้าจะดีกว่า บริวารที่เข้ามาแอบประจบสอพลอท่านในระยะนี้ไม่ควรเชื่อถือ คู่ครองคนรักก็เอาแน่ไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชีวิตประจำวันทั่วไปดีขึ้นกว่าตอนต้นปีมาก จะทำมาหากินง่ายขึ้น สถานการณ์ทางการเงินดีไม่มีติดขัด พอมีเงินเก็บเข้ากระเป๋าบ้าง แต่พวกลาภผลประโยชน์หรือลาภลอยยังไม่มี ให้ท่านชื่นใจในระยะนี้ หากท่านมีคดีความทางกฎหมายท่านจะพบเจอหลักฐานเอกสารที่ทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะต้องลงทุนอะไรท่านยังไม่ควรก่อหนี้ก่อสินเพิ่มเติมใดๆ ในระยะนี้เพราะสถานการณ์ต่างๆ ยังไม่แน่นอน เดือนนี้ท่านรับทรัพย์ แต่เมื่อดาวพฤหัสฯ (5) เดิน ถอยหลัง ท่านอาจกระเป๋าแห้งก็เป็นได้ ญาติพี่น้องจะมะรุมมะตุ้มเข้าหาท่านด้วยสาเหตุบางประการ แต่มักจะเข้ามาอย่างมีเลศนัย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเพื่อนฝูงใหม่ๆ หลายคน มีสังคมใหม่ที่ท่านพึงพอใจ แต่เพื่อนบางคนอาจเป็นการคบกันอย่างลับๆ ด้วยผลประโยชน์ที่ท่านไม่อยากเปิดเผยให้ใครได้ทราบ แต่หาก เพื่อนฝูงเหล่านั้นชักชวนท่านลงทุนลงแรงใดๆ ท่านควรสอบถาม และตรวจสอบข้อมูลให้แน่นอนเสียก่อนจึงจะตัดสินใจจะดีกว่า บริวารจะประพฤติตนสนิทสนมกับท่านอย่างมิตรสหาย ซึ่งท่านควรวางตัวให้เหมาะสม มิฉะนั้นหากเกิดอะไรขึ้นท่านจะลงโทษเขาลำบากอาจได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้ขยับขอบเขตการปกครองให้กว้างขวาง ยิ่งขึ้น ซึ่งท่านอาจต้องทำงานหนักมากขึ้น ความเป็นอยู่ทั่วไปของท่านจะไม่ค่อยสุขสบายนัก