รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 5 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 04 มกราคม 2565
  • 63

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 5 มกราคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้พบเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างแปลกๆ ไม่ว่าเรื่องการงานเขาจะทำอะไรกันก็มักจะเกี่ยวพันมาถึงท่านเสมอ ชีวิตระยะนี้อยากจะอยู่อย่างสงบก็ไม่ได้ จะพบปะสังสรรค์กับผู้ใดก็เปลืองตัวหรือเสียเวลา ควรพยายามเก็บตัวพักใจพักสมองไว้สักระยะหนึ่งแล้วจึงค่อยๆ ออกมาแสดงฤทธิ์เดชจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวดีเรื่องรายได้ภายในครอบครัว แต่ยังไม่ควรรีบดีอกดีใจไปนัก เพราะอะไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจริงอาจเปลี่ยนแปลงได้เสมอในระยะนี้ ญาติพี่น้องจะห่างเหินหรือมีลับลมคมในกับท่าน แต่เขาไม่ได้หวังร้ายอะไรกับท่านหรือจะโจมตีท่านรุนแรงแต่อย่างใด ลาภที่ได้ระยะนี้จะเป็นทุกข์ลาภเป็นส่วนใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้และมีโอกาสได้ข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการ จะมีโอกาสดีมากสำหรับการสอบคัดเลือกหรือสอบแข่งขัน ทั้งเรื่องการเรียนต่อหรือการเข้าทำงาน บุตรหลานที่สอบเข้าเรียนชั้นสูงๆ ได้ก็จะขอไปอยู่ใกล้โรงเรียน อาจจะเป็นเพราะพวกเขาไม่ค่อยพอใจสภาพความเป็นอยู่ในครอบครัวก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านและคู่ครองคนรักจะพบปะญาติสนิทมิตรสหายมากเป็นพิเศษ ระวังการคิดนอกลู่นอกทางไว้บ้างก็ดี แต่เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะแก่การทวงหนี้และกู้ยืม ใครวานท่านทวงหนี้แทนอย่าไป เพราะจะเป็นการรับเคราะห์แทนเขาเปล่าๆ บางทีลูกหนี้กำลังบ้าดีเดือดอาจทำร้ายท่านหรือผู้ร่วมทางอย่างสิ้นคิดก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจถูกพวกที่อยู่ในที่ซุ่มซ่อนบ่อนทำลายลับหลังต่างๆ นานา แต่อีกไม่นานพวกเขาบางส่วนจะอ่อนแรงไปเอง การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็ค่อนข้างแปลกเพราะมีเค้าว่าท่านจะเสียเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะแสดงหรือหาเหตุผลได้ยาก จะมีบริวารใหม่ที่ท่านอาศัยไหว้วานแล้วถูกใจเพราะคิดเห็นตรงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีงานที่เกี่ยวกับทางไกลหรืองานฝ่ายต่างประเทศเข้ามาถึงท่าน ท่านจะรวบรวมและทำให้ผู้ร่วมงานและบริวารกลมกลืนกันได้ การเดินทางเพียงชั่วคราวไม่ควรหลงรักใครระหว่างทาง เพราะปัญหายุ่งยากจะตามมา เพราะความรักของท่านระยะนี้จะมีเหตุการณ์ทำให้ไขว้เขวออกนอกทางไปค่อนข้างง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านหรือบริวารไปทำอะไรใครเพียงเล็กน้อย ศัตรูมักจะกล่าวหาว่าท่านกระทำเกินกว่าเหตุ ญาติพี่น้องของท่านจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับลาภผล แต่อาจเป็นข่าวลวงหรือยังไม่ได้รับทรัพย์นั้นเต็มจำนวนจริงๆ แต่อย่างใด คนรักของท่านจะติดอบายมุข หรือรักสบายจนทำให้ท่านเดือดร้อนและญาติเป็นกังวล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะจัดการกับผู้เกี่ยวข้องที่เถลไถลให้พ้นจากวงจรทางการงานได้อย่างเด็ดเดี่ยวและหมดจดงดงาม ได้เพื่อนฝูงใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และส่วนใหญ่เป็นเพื่อนที่ให้คุณแก่ท่านทั้งสิ้น หรือบางทีอาจเป็นเพื่อนคนเดียวแต่ทำงานได้หลายหน้าที่ก็เป็นได้ เพศตรงข้ามหรือคนรักจะขัดใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาการเงินได้อย่างสะดวกไม่ว่าของท่านเองหรือพวกพ้อง แต่ท่านควรเตรียมใจกับเหตุการณ์ผิดหวังขัดใจจากคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามตามส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้ก็จะไม่ทำให้ตนเองต้องเสียใจหรือเดือดร้อน กะเก็งกำไรจะไม่ค่อยพลาด แต่ไม่ควรแข่งขันกับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสดชื่นเข้มแข็ง ผ่านเรื่องความขัดแย้งของที่ทำงานไปแล้วจะเหลืองานที่ต้องทำด้วยความเข้าอกเข้าใจมากกว่าการใช้ความเด็ดขาด จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการของท่าน นั่นหมายถึงการมีภาระและความเครียดเพิ่มขึ้นโดยที่ท่านก็ไม่ได้ตั้งตัวด้วย ระยะนี้ท่านจะย้อนหาคนรักเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้เงินมากแต่ไม่ค่อยยอมใช้จ่าย จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาภายในครอบครัวโดยเฉพาะลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจท่าน ท่านที่แต่งงานมีบุตรแล้วไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะทะเลาะกันให้ผู้อื่นได้ยิน เพราะจะนำมาซึ่งความแตกแยกใหญ่โตในอนาคต ควรระวังอุบัติเหตุอาจเกิดแก่บุตรหลานของท่านเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นวัตถุสิ่งของที่มีใจผูกพันใฝ่ฝันมานานๆ หลายอย่าง แต่บางสิ่งได้แล้วก็ชื่นชมยินดีมีความสุขแค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น จะได้เงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของที่มีราคาปานกลาง รวมถึงลาภลอยตามวาสนา แต่โชคลาภนั้นมักมาสู่ผู้ที่ไม่มีความโลภ หากท่านหวังมากไปอาจไม่มีความสุข