รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ : ลัคนาราศีใด จะโชคดี มีความสุข กับการทำงาน

  • 15 มกราคม 2565
  • 181

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 16-22 ม.ค. 2565

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเห็นเหตุการณ์ประหลาดหรือได้พบผู้ที่มีพฤติกรรมพิลึกพิลั่น จะได้ของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังเป็นค่าตอบแทนในการทำความดีอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างไรก็ดี เรื่องการเงินของท่านยังคงมีปัญหาเดิมๆ ให้ท่านต้องแก้ไข ไม่ว่าจะรายได้น้อยไม่พอกับรายจ่าย บางท่านอาจถึงขั้นต้องติดต่อกับสถาบันการเงินและการธนาคารต่างๆ เพื่อเจรจาเรื่องหนี้สิน อย่างไรก็ตาม ท่านยังพอมีลาภผลประโยชน์จากการงานและผู้ใหญ่ครูบาอาจารย์มาคอยช่วยเหลือค้ำจุนไม่ให้ลำบากจนเกินไปนัก ระยะนี้เรื่องความรักไม่ควรรีบร้อน คนโสดจะได้กลับไปพูดคุยกับคนรักเก่า คนมีคู่แล้วรักอาจจืดจางไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดแตกต่างจากญาติสนิทมิตรสหายในสังคมเดียวกันจนบางทีพวกเขาจะคิดว่าท่านเป็นแกะดำในหมู่แกะขาว แต่มักจะเป็นช่องทางให้เกิดความสำเร็จ จะเบื่องานประจำ ซึ่งหากท่านคิดถึงค่าตอบแทนและสภาพแวดล้อมก็คงกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง อย่างไรก็ดี ท่านจะใช้สตางค์มากด้วยเหตุผลความจำเป็นของท่านเอง โดยเฉพาะคนอื่นจะไม่เข้าใจและไม่เห็นใจท่านเอาเสียเลย และป่วยการที่ท่านจะอธิบายใดๆ แก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง มีแต่ทำให้สูญเสียกำลังใจหรือมีเหตุให้มากความออกไปอีก ถ้าของหายแล้วยากที่จะได้คืน บริวารที่มีสติปัญญาแต่ซื่อสัตย์จะท้อถอย ไม่ควรหวังกับความรักมากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคดี มีความเป็นอยู่ดี ได้รับการยอมรับนับถือจากผู้ที่อยู่ในละแวกบ้านหรือสังคมเดียวกัน อาจมีเหตุวิวาทเพราะความใจร้อนของท่านแต่ก็จะยุติลงโดยเร็ว โดยท่านไม่สูญเสียผลประโยชน์อะไรมากนัก จะได้เดินทางไกลไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดวาอาราม หรือได้พบผู้ที่ท่านเชื่อถือว่าสามารถช่วยเหลือท่านให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ ถ้าเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นจะเกิดร้าวฉานกับคนหนึ่งแล้วไปสมานไมตรีกับอีกคนหนึ่ง คนสูงอายุที่ไม่มีคนรักจะพบรักกับคนรักเก่า คนโสดจะได้คู่ครองคนรักโดยมีคนใกล้ชิดช่วยกันจัดหาให้ ซึ่งท่านอาจจะไม่เชื่อในโชควาสนาของตัวท่านเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจยังไม่ใช่ตัวจริงก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะร้อนใจและกล้าหาญในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง หรือบางท่านจะร้อนที่อยู่ ต้องจากที่พักอาศัยไปในระยะเวลานานๆ ในยามนี้ใครมาขอความเห็นในเรื่องใดๆ ก็ตาม ถ้าท่านแสดงโวหารออกไปไม่ว่าจะทางสื่อใดก็ตาม ความเห็นของท่านอาจก่อให้เกิดศัตรูเปล่าๆ ทางที่ดีควรอยู่ในความสงบไว้ได้จะเป็นการดีกว่า การพูดในเรื่องที่รู้ไม่จริงอาจเป็นภัย จะมีผู้แปลเจตนาในคำพูดไปในทางที่ผิด การสื่อสารมักไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านเองทั้งทางตรงและทางอ้อม ความรักเห็นจะต้องใช้เงินหรือผลประโยชน์เข้าช่วยประคับประคองความสัมพันธ์ บางทีอาจเพราะท่านได้พบคนที่เพียบพร้อมและท่านก็พึงพอใจเขามากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังทำงานอยู่ด้วยอาการประหม่าจะรู้สึกว่าตัวเองปรับตัวได้ดีขึ้น อารมณ์จะเย็นลงเป็นอย่างมาก เก็บความรู้สึกได้ดี ลีลาท่าทีของท่านต่อไปนี้จะเป็นที่แปลกใจของฝ่ายตรงข้าม แต่ท่านจะขยับตัวทำอะไรก็มักทำให้คนรอบข้างไม่พอใจอย่างไม่มีเหตุผล ทางที่ดีระยะนี้ควรสงบเสงี่ยมเก็บเนื้อเก็บตัวไม่เอาเรื่องเอาราวกับใครจะดีกว่า จะมีผู้ขอความช่วยเหลือจากท่านด้วยเหตุผลพิเศษ รายได้ลดน้อยลงหรือมีเรื่องของคนอื่นที่ท่านต้องใช้จ่ายเงินทองออกไปเพื่อช่วยเหลือเขา จึงทำให้ท่านใช้เงินของตนเองได้ไม่เต็มที่ การเดินทางไกลจะพบเรื่องไม่คาดฝัน หรือบางท่านอาจมีเหตุให้ต้องยกเลิกการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจได้เดินทางไปต่างประเทศอย่างกะทันหัน ทิ้งบ้านช่องที่อยู่อาศัยให้เป็นเหยื่อของโจรผู้ร้าย ทางที่ดีท่านควรฝากบ้านไว้กับญาติมิตรที่สนิทสนมไว้บ้างก็จะดี การงานไม่สำเร็จลุล่วงตามที่ท่านกำหนดและอาจใช้งบประมาณสิ้นเปลืองจนผู้ใหญ่ในสำนักงานตาขวางใส่ท่าน รายได้ส่วนตัวค่อนข้างถดถอย หรือได้รับผลกระทบจากเรื่องร้ายๆ ที่ผ่านมา ตัวท่านเองก็มีเรื่องบางอย่างไม่สบายใจ ญาติพี่น้องห่างเหินไม่สนับสนุนท่านเท่าที่ควร ท่านที่ทำงานแบบกงสีหรือทำงานกับครอบครัวจะค่อนข้างลำบาก สักหน่อย ความรักไม่อำนวยให้ท่านสบายใจ คู่ครองคนรักมักแสดงกิริยายกตนข่มท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเรื่องที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับภาวะความเป็นอยู่หรือโชคชะตาของท่าน ซึ่งหากมีความผันผวนและจำเป็นต้องปรับสภาพความเป็นอยู่ให้ลดลง ท่านก็ไม่ควรท้อถอยให้นานจนเกินไปนัก บริวารที่ดีและซื่อสัตย์ของท่านจะต้องร้างราจากไป ส่วนพวกที่โง่แล้วยังทรยศจะอยู่ดีกินดีใต้ชายคาของท่านกันต่อไป ไม่มีใครทำอะไรพวกเขาได้ เกี่ยวกับงานไม่ควรลงทุนด้วยเงินจำนวนมากๆ ใครมาชวนซื้อขายเสี่ยงโชคอะไรควรระงับใจไว้หน่อย ความรักหากมีมิตรภาพให้เพื่อนฝูงเป็นปกติจะดีกว่าในเชิงชู้สาว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักของท่านมักหงุดหงิดเอาแต่ใจ ท่านทำอะไรเขาก็ไม่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดทางการเงินค่อนข้างสับสน จะลงทุนกิจการใหญ่ๆ โดยไม่คำนึงถึงว่าอะไรควรไม่ควร ถ้าจะรับเงินหรือจ่ายเงินไม่ควรรีบร้อนหรือเกรงใจใคร ทำอะไรที่เกี่ยวกับการเงินรายได้ไม่ควรเปลี่ยนใจอย่างอย่างรวดเร็ว เงินสดเล็กๆ น้อยๆ จะสูญหายเหมือนนอนหลับฝันไป แต่ตื่นขึ้นมาแล้วปรากฏว่าเป็นความจริง อย่างไรก็ดี ท่านมีความพากเพียรพยายามในการหาทรัพย์เข้ากระเป๋า จะปรับปรุงตกแต่งที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับการทำงานของท่านมากขึ้น บางท่านอาจเปิดสำนักงานขึ้นที่บ้านของตนเองก็ได้ จะแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยความเข้าใจของญาติสนิทมิตรสหาย คู่ครองคนรักยังเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นคนมีเสน่ห์ โดยเฉพาะจะติดต่อเรื่องอะไรกับใครจะสำเร็จเสียเป็นส่วนใหญ่ ถึงแม้อาจทำได้ไม่เต็มที่นัก แต่การบริหารเสน่ห์ของท่านมักได้ผลมากกว่าที่แล้วๆ มา เงินสดจะเข้ามือน้อยกว่าที่ท่านควรจะได้ บางท่านเบิกเงินจากธนาคารจะได้ไม่ครบหรือมีธนบัตรชำรุด โดยเฉพาะท่านที่ใช้บัตรเครดิตหรือเอทีเอ็มด้วยจะต้องระมัดระวังให้มาก ซึ่งหากท่านจะทวงถามก็ควรกระทำด้วยความนอบน้อมดีกว่าไปข่มขู่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเงินของท่าน ศัตรูเก่าจะเริ่มต้นตอแยกับท่านด้วยวิธีการแปลกๆ พวกนั้นจะยั่วให้ท่านอารมณ์ขุ่นมัวหรือหวาดกลัวอย่างไม่มีเหตุผล มักไม่ถูกชะตากับชาวต่างชาติไม่ว่ามาจากไหน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์อะไรให้รุนแรงจนเกินไป ไม่ว่าจะผ่านการเจรจาหรือผ่านสื่อโซเชี่ยลต่างๆ ก็ตาม จะพูดจาตักเตือนพนักงานหรือลูกจ้างควรทำด้วยความสุภาพแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น มิฉะนั้นพวกเขาอาจคิดเจ็บแค้นย้อนกลับมาเอาเรื่อง เอาราวกับท่านได้ หากท่านมีคดีความจะเป็นผู้ที่ได้เปรียบหรือเป็น ผู้ชนะ แต่หากต้องประกวดแข่งขันอะไรกับใครระยะนี้ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบคู่ต่อสู้ ถ้าเจ็บป่วยมานานอาการจะดีขึ้น ถ้าดูแลผู้ชราหรือคนเจ็บไข้เรื้อรังก็จะทุเลาขึ้นมาก ราวปลายสัปดาห์อาจมีเหตุให้ต้องห่างเหินจากคู่ครองคนรักไปชั่วคราว คนโสดยังไม่ควรผูกสัมพันธ์ กับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่เหมือนจะร้ายแต่กลายเป็นดีหลายอย่างในเวลาใกล้เคียงกัน เช่น ความรักที่ทำท่าจะ ล้มเหลวกลับกลายเป็นเข้าใจกันดี หรือการเจรจาที่ไม่เข้าใจกันกลับเป็นผลประโยชน์ที่ท่านไม่นึกไม่ฝันมาก่อน เป็นต้น การแก้ปัญหาระหว่างท่านกับผู้ใหญ่จะได้ผลดี มีการเดินทางระยะสั้นอย่างลับๆ หรือท่านแอบไปหาความสุขคนเดียวโดยไม่ต้องการบอกใคร ท่านมีความสุขุมรอบคอบมากขึ้น ถึงแม้ค่าครองชีพจะสูงขึ้น แต่การเงินรายได้ของท่านมีพอใช้พอจ่ายและบางท่านอาจถึงเหลือเก็บด้วยซ้ำ จะได้อะไรใหม่ๆ ที่สวยสดงดงามสักสิ่งหนึ่ง ซึ่งถ้าท่านเก็บไว้จะเป็นประโยชน์ในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโชคดีและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นกว่าสัปดาห์ก่อน ดาวศุกร์(6)โคจรถอยหลังเป็นมหาจักร ร่วมกับดาวพุธ(4) และดาวอังคาร(3) ในเรือนการงานของท่าน การงานถึงแม้ดีขึ้นก็จะค่อนข้างวุ่นวายและมีความขัดแย้งตามมาด้วยเสมอ การติดต่อสื่อสารและการเงินอาจไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจเอาไว้ หรืออาจต้องทำย้อนไปย้อนมาจึงจะประสบความสำเร็จ ผู้ที่ยังไม่เคยทำงานหรือยังหางานทำไม่ได้จะได้ข่าวเรื่องการสอบแข่งขันหรือการเรียกเข้าสัมภาษณ์ แต่ไม่ว่าท่านจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ จะมีมิตรภาพ ลับๆ ช่วยเหลือ หรือช่วยให้พบทางออกเสมอ งานเอกสารยังเป็นปัญหาสำคัญของท่าน