รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 09 กรกฎาคม 2564
  • 102

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภจากครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มีความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตจริง ระยะนี้จะได้ลาภเป็นหนังสือหรือเอกสารที่มีมูลค่า หรือเอกสารทางการที่เกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองต่างๆ ริเริ่มกิจการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น งานที่ทำอยู่จะชะลอตัวลงไปชั่วคราว แต่ถึงท่านอยู่นิ่งก็มีเรื่องเสียเงินจนได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีความ ระยะนี้สถานการณ์จะดีขึ้นบ้างเล็กน้อย ปัญหาที่มีมานานๆ จะมีทางออกหรือได้รับการแก้ไข อาจมีโชคลาภแบบเสี่ยงๆ และถึงแม้ท่านจะชอบเรื่องบันเทิงเริงรมย์ แต่ก็ต้องการชีวิตและความเป็นอยู่ที่สงบสุขสันโดษเช่นกัน มีโอกาสดีในการค้าขายหรือติดต่องานราชการ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่งซึ่งมิใช่เงินกู้ยืมหรือเกี่ยวแก่การพนันใดๆ และเป็นลาภจากหลายทางเสียด้วย จะสนใจรักษาพลานามัยให้แข็งแรง มักวิ่งและเดินออกกำลังกายมากกว่าแต่ก่อน ยังไม่ใช่ช่วงที่ดีที่จะซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใดๆ เพราะท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบ การปรับปรุงบ้านเรือนก็ล่าช้า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอยู่ดีมีสุขในหมู่ญาติพี่น้องและบริวาร ญาติที่อยู่ต่างจังหวัดจะเดินทางมาพบปะกับท่าน แต่หากมีการเดินทางไกลกับพวกเขาเหล่านั้นจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ท่านที่วางแผนท่องเที่ยวระยะไกลๆ เอาไว้ อาจต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย การไปไหนกับเพื่อนฝูงจะมีแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะถูกกระเบื้องบาด ตะปูตำ หรือบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ถูกกระเซ้าเย้าแหย่จากเพื่อนบ้านที่มีนิสัยประหลาด หรือมีจิตใจอ่อนด้อยในจริยธรรม ศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามที่มีฐานะดีหรือกว้างขวางในสังคมจะก่อความเดือดร้อนให้ท่านอย่างมาก ควรระวังเรื่องเกี่ยวแก่ญาติสนิทมิตรสหายต่างๆ จะทำให้เดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นของสวยงามแบบงานศิลปะ หรืออาวุธที่เป็นงานฝีมือที่วิจิตรพิสดาร เพื่อนฝูงจะนำลาภมาให้และพยายามที่จะช่วยให้ท่านมีชื่อเสียงในทางที่ดี เช่น ให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ การทำงานทั่วไปไม่มีอุปสรรคที่สำคัญใดๆ ออกจะลุล่วงไปด้วยดีเสียด้วยซ้ำ คนรักชาวต่างชาตินำแต่เรื่องมาให้ปวดหัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ของเก่าแก่โบราณที่อยู่มาเป็นระยะเวลายาวนานมาครอบครอง จะเป็นช่วงที่ท่านรู้สึกปลอดโปร่งมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านๆ มา เพราะทำอะไรก็ไม่ค่อยมีอุปสรรคใดๆ มากนัก มีการงานเข้ามาให้ท่านทำพอหอมปากหอมคอ ถึงไม่ใช่งานยิ่งใหญ่อะไร แต่ก็เป็นงานที่ทำให้ท่านมีเงินจ่ายลูกน้องได้สบาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อญาติมิตร และผู้ที่เขาอ่อนแอกว่าในทางต่างๆ ได้เดินทางไกลไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญที่ท่านพึงพอใจและถูกโฉลกกับท่าน เช่น วัดประจำวันเกิด หรือสถานที่ที่ท่านประทับใจ มองผู้ที่อ่อนแอหรือด้อยโอกาสในสังคมด้วยความเข้าใจและเห็นใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ทำความดีความชอบต่อผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือ เช่น รับงานที่เขายังทำไม่เสร็จมาดำเนินการต่อ เป็นต้น เด็กเล็กที่เป็นบุตรหลานอาจหายไปจากบ้าน เป็นที่ตกอกตกใจแก่ท่านและคนในครอบครัว แต่จริงๆ แล้วบุตรหลานของท่านไม่ได้รับอันตรายใดๆ อาจสนใจเล่าเรียนงานอาชีพเพิ่มเติม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีโอกาสที่ดีในการศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ หรือได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ท่านสนใจมานาน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากเพียงใด หรืออยู่ในสถานที่อย่างไร ท่านก็จะทำสำเร็จ ปัญหาสำคัญระยะนี้คือเพศตรงข้ามที่เข้ามามากหน้าหลายตา ทำให้ท่านสับสนตัวเอง เพราะบางทีท่านกลับอยากติดต่อคนรักเก่ามากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโอกาสเผยแพร่ความรู้ความคิดให้บังเกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นได้จริง ได้พบปะติดต่อกับผู้มีความรู้ นักปราชญ์ราชบัณฑิต หรือนักบวชนักพรตต่างๆ การบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมของท่านถึงเป็นไปอย่างเงียบๆ ด้วยจิตเมตตาที่ทำให้มองผู้อื่นด้วยความเมตตา แต่ท่านก็ยังมีผู้อิจฉาริษยา คอยขัดขวางเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีเหตุการณ์กระทบกระทั่งเล็กน้อยระหว่างท่านกับเพื่อนฝูงหรือบริวารชาวต่างชาติ เพราะไม่เข้าใจประเพณีวัฒนธรรมของกันและกันดีพอ แต่ถ้าท่านรู้จักโอนอ่อนผ่อนปรนแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นก็จะผ่านไปด้วยดี ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนจนเขาไม่สามารถช่วยท่านได้อีก