รีเซต

อยู่หรือไป? ราศีไหนมีดวงเปลี่ยนงาน!

  • 29 พฤษภาคม 2563
  • 1,206

ใกล้ถึงกลางปีแบบนี้ มักจะมีคนมาถามแม่หมอว่า จะเปลี่ยนงานดีไหมน้า หรือบางคนอาจจะเจอวิกฤตโควิด โดนลดเงินเดือนจนท้อใจ อยากจะไปหางานใหม่ซะแล้ว เอาละวันนี้แม่หมอไมร์เทิลจะมาไขคำตอบ ว่าราศีไหนจะได้อยู่ที่เดิม ราศีไหนจะมีดวงได้เปลี่ยนงาน มาจ้ะ มาดูกัน

ราศีเมษ

ถ้าเปลี่ยนงานก็ควรจะหว่านใบสมัคร และเรซูเม่ไปเลยหลายๆ ที่ ได้ที่ไหนค่อยมาเลือกทีหลัง หากมีงานไหนที่อยากได้มากๆ แนะนำให้ไปบนกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวคุณนับถือ จะช่วยให้มีโอกาสมากขึ้น เตรียมตัวให้ดีๆ เพราะจะมีงานใหม่เข้ามาหาคุณแบบเร่งด่วน ชนิดที่คุณเองก็คาดไม่ถึงว่าจะได้

 

ราศีพฤษภ

ยังไม่มีเกณฑ์ที่จะได้ย้ายงาน จะติดเรื่องงานที่ต้องรับผิดชอบค้างไว้ จะยังออกไม่ได้ ไม่อยากอยู่ต่อก็ต้องจำในทำงานเดิมต่อไป แต่คุณก็จะมีเพื่อนร่วมงานคอยช่วยให้งานเสร็จไวยิ่งขึ้น คุณมีเกณฑ์จะได้ข่าวสารเกี่ยวกับงานใหม่จากเพื่อนของคุณ ช่วงนี้แนะนำว่าให้ติดต่อกับเพื่อนของคุณบ่อยหน่อย งานดีๆ อาจจะมาจากเพื่อนของคุณก็เป็นได้

 

ราศีเมถุน

สถานการณ์ในที่ทำงานไม่ค่อยดี เจอความเครียดสะสม หากทนไม่ไหวอยากจะย้ายไปที่อื่นก็สามารถย้ายไปได้ ย้ายไปแล้ว จะได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงานในที่ใหม่ด้วย ไม่เหมือนที่เก่าที่ไม่ค่อยจะเห็นคุณค่าของเรา ย้ายเองออกเองแบบมีคุณค่าจะดีกว่า

 

ราศีกรกฏ

มีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน แถมที่ทำงานใหม่ก็อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานเก่า ย้ายไปแล้วจะมีแบ็คที่ดีคอยให้ความช่วยเหลือทำงานได้อย่างมีความสุข ได้มีโอกาสพบปะลูกค้า ออกไปหาลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ

 

ราศีสิงห์

มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงาน แต่ต้องมั่นใจว่าไปแล้วจะดีกว่าที่เดิม ที่สำคัญงานจะต้องถูกใจเจ้าตัวด้วยถึงจะย้ายไป หากรู้สึกลังเล หรือไม่ได้ถูกใจก็จะเลือกอยู่ที่เดิม ก็จะส่งใบสมัคร ไปสัมภาษณ์ไว้ก่อนถ้าได้ค่อยกลับมาดูว่าถูกใจรึเปล่า

 

ราศีกันย์

ยังไม่มีโอกาสได้ย้ายงานในช่วงนี้ ต่อให้ถกเถียง หรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน อยากย้ายหนีแค่ไหนก็ไม่ได้ไป เพราะงานที่เรารออยู่ หรือ บริษั ทที่เราเล็งไว้ยังไม่ได้มีการเปิดรับคนเข้าไปทำงาน ต่อรอสักพักก่อน รับรองว่าถ้าเปิดรับสมัครแล้วเราไปสมัคร จะได้งานใหม่แน่นอน

 

ราศีตุล

เจองานเยอะงานหนัก มีความเครียดสะสมก็จริง แค่คุณก็สามารถทำให้เพื่อนร่วมงานยอมรับในความสามารถของคุณได้ ในใจก็อยากย้ายงานไปในที่ที่ดีขึ้น แต่ก็จะไม่ย้ายจนกว่าจะวางแผน หรือหางานใหม่รอรับไว้แล้ว ถึงจะยอมย้ายจากที่เก่า

 

ราศีพิจิก

มีเกณฑ์ได้ย้ายงาน จะมีคนหยิบยื่นโอกาสมาให้ เพราะเค้าถูกใจในความสามารถของเรา ย้ายไปอาจจะมีงานหลายอย่างให้เรารับผิดชอบจนล้นมือ ได้เป็นหัวหน้าโปรเจกต์ต่างๆ แต่ไม่ว่างานเยอะแค่ไหน ก็สามารทำออกมาได้สำเร็จ ถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่ผลตอบรับก็คุ้ม หายเหนื่อยเลย

 

ราศีธนู

มีเกณฑ์ลาออกจากงาน ได้งานใหม่หรือไม่ ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ตัดสินใจไปแล้วไม่มีเปลี่ยนใจง่ายๆ อีกด้วย ออกมาว่างงานแล้วค่อยมานั่งคิดทีหลังว่าจะทำยังไงกับชีวิตต่อดี เพราะตัวเองตัดสินใจแบบกระทันหันโดยไม่ได้เตรียมการอะไรเผื่อไว้เลย

 

ราศีมังกร

งานที่ทำอยู่ดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมงานหรือสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ทำงานในที่ที่ทำอยู่สามารถทำให้เราโตขึ้นได้เรื่อยๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องย้ายงาน หากอยากเปลี่ยนงานจริงๆ ก็สามารถทำได้แต่อาจจะต้องรอเป็นเดือน จึงจะได้งานใหม่

 

ราศีกุมภ์

จะได้รับโอกาสให้เข้าทำงานใหม่ อาจจะเข้าไปทำงานได้เพราะความช่วยเหลือจากคนรู้จัก หรือมีเส้นสายภายใน งานที่คุณจะทำต้องเป็นงานที่คุณรู้สึกว่าเหมาะสมกับคุณ ทำงานนี้จะทำให้คุณดูดีขึ้นเท่านั้น ที่สำคัญต้องสามารถควบคุมการทำงานของตนเองได้ด้วย

 

ราศีมีน

 

มีความเตรียมตัวในการย้ายงานสูงมาก เหลือแค่หางานใหม่ แต่ก็จะยังหางานใหม่ไม่ได้เร็วๆ นี้ อาจจะลากยาวไปยันเดือนตุลาคม กว่าจะเจองานที่เราถูกใจ ระหว่างนี้อยู่ที่เดิมเตรียมความพร้อม และหาที่ที่ถูกใจไปก่อน