รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 27 ธ.ค. 2563 - 2 ม.ค. 2564 ลัคนาราศีใด จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแบบปุบปับฉับพลัน

  • 26 ธันวาคม 2563
  • 660

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค. 2563 - 2 ม.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีพลังงานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะอิทธิพลของดาวอังคารที่โคจรเข้ามาในราศีของท่านตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ท่านจะพร้อมรับเทศกาลปีใหม่และอะไรใหม่ๆ ที่กำลังจะเข้ามา แต่รายจ่ายในอนาคตของท่านยังคงมีมากมายก่ายกอง อาจเป็นรายจ่ายในการแจกของขวัญปีใหม่และงานเลี้ยงรื่นเริงเพื่อการสังคมก็เป็นได้ จะได้ประสบกับเหตุการณ์แปลกๆ ที่ท่านนึกไม่ถึงว่าจะได้เห็น เป็นที่ตื่นเต้นเป็นอันมาก การงานในสำนักงานของท่านจะสับสนอลหม่านเพราะสถานการณ์แวดล้อมที่เปลี่ยนไป ควรเตรียมรับมือกับมาตรการใหม่ที่สำนักงานกำหนดขึ้นไว้ด้วยจะดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งกับการทะเลาะวิวาท การตีรันฟันแทง หรือชกต่อยใดๆ เป็นอันขาด เพราะถึงท่านไม่ใช่ผู้วิวาทเอง ก็อาจโดนลูกหลงถึงเลือดตกยางออก หรือหยอดน้ำข้าวต้มได้เลย หรือไม่ท่านก็อาจโดนตำรวจจับกุมคุมขัง เพราะอยู่ใกล้เหตุฆาตกรรมก็ เป็นได้ ดาวอังคารร่วมดาวมฤตยูในภพวินาศของราศีพฤษภมักมีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นเสมอ จะพบเอกสารหนังสือหรือจดหมายต่างๆ ที่ท่านหามานาน ที่บ้านของท่าน คนรับใช้ในบ้านจะแสดงความสามารถในทางการงานให้ท่านเห็น การติดต่อสื่อสารไม่ว่าช่องทางใดมีปัญหาอุปสรรคทั้งสิ้น จะสนใจรักใคร่คนที่อ่อนวัยวุฒิและคุณวุฒิกว่ามาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านประสงค์สิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้น หรือคาดหมายสิ่งใดไว้ก็จะได้ข่าวดีว่าจะได้มา เพียงแต่กว่าจะได้มาท่านต้องดิ้นรนต่อสู้ การลงมือลงแรงแก้ปัญหาต่างๆ หรือบางทีถึงกับต้องแย่งชิงแข่งขันเพื่อให้ได้มาแบบเลือดตาแทบกระเด็น เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีและมีจิตใจโอบอ้อมอารีจะแนะนำเพศตรงข้ามมาให้ท่านรู้จัก หรือท่านอาจสนใจรักใคร่เพื่อนใหม่ๆ ของท่านเองก็เป็นได้ การแสวงหาโชคลาภต่างๆ ควรติดต่อกับคนในเครื่องแบบ เช่น ตำรวจ ทหาร หรือนักรบ เป็นต้น ใครทำผิดต่อท่านเพียงเล็กน้อยไม่ควรต่อว่าต่อขานเขา ไม่ควรรับทำงานเกี่ยวกับหนังสือที่ต้องใช้เวลาเขียนนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งแบบปุบปับฉับพลันโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน ซึ่งในการนี้ท่านอาจต้องเหยียบบ่าเพื่อนร่วมงานของท่านขึ้นไปเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย อาจถูกติฉินนินทาในหมู่เพื่อนร่วมงานบ้าง แต่ท่านก็สามารถวางเฉยได้ อาจมีศัตรูเพิ่มขึ้นและถูกพวกเขาเล่นงานอย่างไม่เหลือชิ้นดี ซึ่งท่านควรระมัดระวังและทำทุกอย่างอย่างมีสติและอยู่ในศีลธรรมอันดีให้มากที่สุดก็จะช่วยบรรเทาเหตุร้ายไปได้ คนโสดอาจพบคนที่ถูกตาต้องใจที่บ้านของท่านเอง โดยที่เขาอาจมากับคนรู้จักหรือเข้ามาติดต่อผิดบ้านก็เป็นได้ ไม่ควรนำลาภที่ได้ไปอวดอ้างกับใครๆ เพราะลาภนั้นอาจมีประวัติไม่ขาวสะอาดนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรทำตัวเป็นกลางกับผู้ใหญ่ในทางการงาน ไม่ควรประจบประแจงหรือใกล้ชิดจนเกินไป เพราะเขาจะไม่เชื่อ คำพูดของท่านนัก หรือท่านมักทำอะไรผิดความประสงค์ของผู้ใหญ่ได้โดยง่ายในระยะนี้ บุตรหลานและบริวารจะมาชุมนุมพบปะท่านเป็นที่รื่นเริงสนุกสนาน หากท่านมีเหตุให้เจ็บป่วย ลูกหลานก็จะดูแลท่านเป็นอย่างดี สุขภาพของท่านไม่สู้ดีนัก หากท่านมีอาการเจ็บไข้เพียงเล็กน้อย ควรพบแพทย์และตรวจให้ละเอียดก่อนจะพบปัญหาสุขภาพเรื้อรัง อาจมีเรื่องร้อนๆ หรือการทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นในบ้านของท่าน ผู้อยู่อาศัยในบ้านจะเจ้าอารมณ์เป็นพิเศษในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใจร้อน โมโหร้ายมากกว่าแต่ก่อน ใครห้ามอะไรก็ไม่ยอมรับฟัง อาจตัดสินใจผิดพลาดเพราะขาดสติและเอาแต่ใจตัวเองได้ง่าย มีทิฐิมานะค่อนไปทางมิจฉาทิฐิ ซึ่งท่านควรระวังอารมณ์และมีสติในการกระทำของตนอยู่ตลอดเวลา อาจได้รับเงินมรดก เงินสินสอด หรือเงินปันผลจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะให้สัญญากับผู้น้อยในเรื่องการเงิน เช่น การช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลสุขภาพของเขา ซึ่งจะเป็นข้อผูกพันกันต่อไปอีกนาน หากท่านมีปัญหาอะไร การปรึกษาผู้ใหญ่จะไม่ผิดหวัง แต่ควรให้เกิดความจำเป็นเสียก่อน การวิ่งเต้นช่วยเหลือบริวาร เช่น ฝากงานย้ายงานจะมีปัญหายุ่งยากในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็ไม่ได้รับความสะดวก อาจรู้สึกว่ามีผู้คนคอยจับจ้องหาความผิดของท่านอยู่ตลอดเวลา ด้วยอิทธิพลของดาวอังคารร่วมมฤตยูในภพปัตนิในราศีของท่าน เจ้าชะตาอาจมีความทุกข์จากการเจ็บป่วยของคู่ครองคนรัก หรือท่านอาจเผลอไผลสนุกสนานไปกับความรักความใคร่ที่ไม่เป็นปกติธรรมดา จะมีความสุขอยู่กับสุรายาเมาต่างๆ ซึ่งหากท่านไม่ควบคุมพฤติกรรมดังกล่าว ท่านอาจประสบความสูญเสียคู่ครองคนรักไปได้ ญาติมิตรจะมีเรื่องมีราววิวาทกันเองเป็นที่โกลาหลอลหม่าน หรือพวกเขาอาจต้องคดีความทำให้ครอบครัวของท่านต้องวิ่งเต้นขึ้นลงสถานีตำรวจเพื่อช่วยเหลือบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรแตะต้องการพนัน การเสี่ยงโชค การลงทุนทุกชนิด ไม่ควรแสดงตนเป็นคนใจใหญ่มือเติบ หรือกล้าได้กล้าเสียในเรื่องการเงิน เพราะท่านจะขาดสติและถลำลึกจนดิ้นไม่หลุดได้ง่ายถ้าจำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวข้องก็ควรจะให้เป็นชื่อของคนอื่น และไม่ควรลงมือเอง ท่านมีความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันดีขึ้นเล็กน้อย ได้ลาภจากการทำงานและการค้าขาย แต่เรื่องคู่ครองคู่หมั้นคู่สมรสยังเป็นที่น่าเป็นห่วงพอสมควรสำหรับชะตาชีวิตของท่าน เพื่อนๆ และบริวารจะก่อความโกลาหลอลเวงแก่ท่านพอสมควร อาจด้วยความหวังดีหรือพวกเขาทะเลาะวิวาทกันเองก็เป็นได้ ควรระวังเรื่องสุขภาพให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเครียดและวิตกกังวลในเรื่องหนี้สินและเงินสดในมือพอสมควร ลาภผลที่ท่านคาดว่าจะได้รับจะไม่ได้ตามที่ท่านคาดหวัง อย่างไรก็ดี รายได้ของท่านยังพอมีให้เห็นความก้าวหน้า โดยเฉพาะรายได้จากการค้าที่ดินหรือทรัพย์จากดิน เช่น การเกษตร การทำเหมือง เป็นต้น อาจได้บริวารเป็นชายที่มีรูปร่างกำยำห้าวหาญแบบทหารนักรบ หรือถ้าเป็นหญิงก็มีบุคลิกลักษณะคล้ายผู้ชาย บุตรหลาน จะได้ดี มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น และเขาจะเลี้ยงดูอุปการะท่านเป็นอย่างดี หากจำเป็นต้องเดินผ่านนักเลงหัวไม้หรืออันธพาล ท่านไม่ควรไปสบตาเขา เพราะจะมีเรื่องได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีการโยกย้ายหรือปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย หรือมีเหตุให้สมาชิกในครอบครัวของท่านคนใดคนหนึ่งย้ายถิ่นฐานที่อยู่ไป ท่านจะทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความเคร่งเครียดจริงจังจนเกินไป การใช้วาจาในการเจรจาและอำนาจขู่บังคับหาประโยชน์ให้ตนเองมักไม่ค่อยได้ผลในระยะนี้ ถ้ามีเหตุการณ์ไม่ปกติหรืออันตรายใดๆ ผู้ใหญ่ที่ท่านรู้จักช่วยเหลือท่านได้ ความขยันและอดทนของท่านจะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการงาน และอาจได้ลาภจากการทำงานพอสมควรทีเดียวงานที่ทำมาอย่างราบรื่นแต่ยังไม่สำเร็จอาจมีเหตุการณ์ให้งานสะดุดหรือล่าช้าไปบ้าง แต่ไม่มีความเสียหายแต่อย่างใด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ได้ลาภเพราะการเจรจาพาที หรือการติดต่อสื่อสาร โดยเฉพาะการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษา หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็นำลาภมาให้ แต่การทำมาหากินค่อนข้างฝืดเคือง หรือเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำมาหากินชำรุดเสียหาย อาจมีชื่อเสียงผ่านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ หรือการพูดปากต่อปากของบริวารของท่าน มีโชคลาภแบบฟลุกๆ จากทางไกล ซึ่งจะมาถึงมือท่านเองโดยไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การนำทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าไปฝากไว้แก่ผู้อื่นควรมีพยานรู้เห็น ญาติพี่น้องจะหลงเล่นการพนันจนสิ้นเนื้อประดาตัว และเกิดการทะเลาะวิวาทกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความยุ่งยากเรื่องการเงิน จะใช้จ่ายเงินเก่ง ในขณะเดียวกันท่านก็หมุนเงินเก่งเช่นกัน การเงินมีอุปสรรคและปัญหาเพราะอารมณ์ของท่านเอง อาจประสบความเสียหายแก่ทรัพย์สิน อาจถูกหลอกลวงหรือคดโกงจนสิ้นเนื้อประดาตัวได้ถ้าท่านไม่ระวังเรื่องการเงิน หรือท่านจะต้องออกแรงอย่างสุดกำลังกว่าจะได้ทรัพย์มา ท่านที่เพิ่งล้มเหลวเรื่องความรักจนงอมพระรามมา ระยะนี้จะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้น อาจพบรักกับคนที่ญาติพี่น้องแนะนำให้รู้จักกันก็ได้ จะมีบุคคลแปลกหน้าหรือชาวต่างชาติต่างภาษาเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน อาจได้ของเก่าแก่มีมูลค่ามาชื่นชมที่บ้านของท่านเอง