รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 9-15 ม.ค.2565 เช็กดวงชะตาราศี รักดี เงินเด่น ธุรกิจปัง?

  • 08 มกราคม 2565
  • 218

ดวงรอบสัปดาห์ 9-15 ม.ค.2565

เช็กดวงชะตาราศี รักดี เงินเด่น ธุรกิจปัง?

โดย เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือถึงแม้ไม่ได้ไปไหนเลยก็อยู่ในหมู่คนที่รักและตามใจท่าน จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่เล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นทางการเงินของท่านในระยะนี้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นจะมีความสำคัญต่ออนาคตการงานและความเป็นอยู่ของท่านมาก อาจได้รับของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังเป็นของกำนัล อาจมีการทำงานเกี่ยวกับการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ด้วยความรู้สึกว่าจะได้ลาภ แต่ไม่ควรคาดหวังความสำเร็จอะไรมากนัก หรือเพศตรงข้ามจะเป็นอุปสรรคความเจริญก้าวหน้าในการงาน ไม่ควรมั่นใจในตนเองมากเกินไปในระยะนี้ เพราะอาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายแข็งแรง แต่หน้าตาหม่นหมอง ดาวอาทิตย์(1) โคจรในเรือนมรณะ ท่านไปไหนมาไหนผู้คนในสังคมก็แสดงอาการไม่ให้เกียรติเท่าที่ควร ญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะแสดงอาการห่างเหิน หากต้องเจรจาพูดคุยกันก็พูดคุยอย่างเสียไม่ได้ และท่านก็แก้ตัวหรือทำอะไรพวกเขาไม่ได้ ไม่เหมาะที่จะเข้าร้านอาหารแพงๆ หรือห้างที่คนขายวางตัวเป็นผู้ดีจัดเพราะเขาจะดูถูกท่านอย่างแรง แม้ท่านจะเป็นเศรษฐีก็เจอปัญหาเช่นนี้ได้ มิใช่เวลาที่ท่านจะลงมือทำอะไรที่ไม่เหมาะสมกับฐานะและหน้าที่ของท่าน ควรระวังการพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตนกับคนที่เขามีฐานะต่ำกว่าเขาจะลามปามท่านทันที

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภด้วยความตื่นเต้น หากสงบใจได้ทุกสิ่งจะได้อยู่กับท่าน พบเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัยหรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคทั้งหมด เพราะท่านไม่มีดวงเรื่องเสี่ยงโชคในระยะนี้ เหมาะสมแต่เพียงเสี่ยงโชคเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น จะหาความสุขความสำเร็จได้จากการศึกษาเล่าเรียนหรือการหาข้อความรู้ใหม่ๆ มาประดับตน ไม่ควรตามใจตนเองหรือปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนเสียหายหรือใครตักเตือนอะไรก็ไม่ฟัง ไม่เหมาะที่จะแสดงความกล้าหาญเกินหน้าผู้ใด การสอบแข่งขันเรียนต่อในทุกสถาบันพอมีความหวัง การเจรจาไม่ค่อยเป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง ต้องอาศัยความทรหดอดทนเป็นที่ตั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเครียดกังวลหรืออารมณ์เสียนิดหน่อย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เริ่มต้นด้วยดีตั้งแต่ต้นสัปดาห์ แต่กลับไปลงเอยอย่างไม่ค่อยสมหวังนักในตอนปลายสัปดาห์ การเดินทางไกลมักทำเอกสารสำคัญหาย ระวังสัมภาระเดินทางจะถูกรื้อค้นหรือหายสาบสูญไปในระหว่างเดินทาง จะใช้สตางค์สิ้นเปลืองมากเหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำเป็นการแก้กลุ้ม กระเป๋าสตางค์ท่านร้อนเห็นอะไรเป็นอยากซื้อไปทั้งหมด แม้ท่านจะพยายามอดออมสักเท่าไรก็มีเรื่องให้จ่ายในแบบร้อนๆ เพศตรงข้ามที่มีเสน่ห์เพียบพร้อมอาจเป็นเนื้อคู่ของท่าน ดวงชะตายังตกเรื่องการศึกษาเล่าเรียนและการสนับสนุนจากผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีบทบาทใหม่ๆ แก่สังคมหรือมีการปรับปรุงท่าทีเล็กน้อยจากการที่กำหนดกฎเกณฑ์ของตนเองเป็นการผ่อนปรนมากขึ้น หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วท่านจะสามารถเข้ากับคนหนุ่มคนสาวได้อย่างกลมกลืนมากขึ้น หรือมีคนเหล่านั้นมาช่วยอำนวยการงานหรือ โชคลาภแก่ท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์เดินถอยหลัง หมายถึงกำลังจับจ่ายใช้สอยลดน้อยถอยลงตามสภาพแวดล้อม เดินทางด้วยความรีบร้อนจะมีแต่อุปสรรคขัดข้อง โดยเฉพาะการเดินทางทางบก สุขภาพไม่ดี ไม่เจริญอาหาร มีศัตรูที่สำคัญทั้งความคิดและการกระทำ ผู้ที่สมรสแล้วไม่มีปัญหาอะไร ส่วนผู้ที่ยังโสดจะได้ข่าวดีช่วยให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีบุคคลในเครื่องแบบหรือนักรบนักมวยพยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความเข้าอกเข้าใจของท่านเป็นเสน่ห์หรือช่วยให้มีผู้เมตตาดีขึ้น จะได้ลาภเพราะความ อ่อนโยนและอ่อนหวาน หรือได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป ข้อสำคัญคงต้องระวังพวกนักวิชาการที่คิดว่าตัวเขาหรือพวกพ้องฉลาดกว่าคนอื่น อย่างไรก็ตาม ท่านต้องศึกษาเพื่อนที่เข้ามาคนใหม่ๆ ให้ดี ไม่ควรใช้บริวารทำการที่ต้องอาศัย ไหวพริบและการตัดสินใจที่ต้องเสี่ยง การเจรจาเรื่องเงินไม่พบข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย กับเรื่องรักเรื่องใคร่บางทีก็คิดผิดคิดพลาดไปได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพลาดพลั้งเรื่องเงินอย่างไม่น่าให้อภัย ชีวิตช่วงนี้ไม่มั่นคงหรือมีจิตใจท้อถอยต่ออุปสรรคและการดำเนินชีวิตประจำวัน ถึงบริวารผู้ที่รับใช้ท่านมาด้วยความซื่อสัตย์ แต่ท่านกลับไม่มีงานป้อนให้เขาอย่างสมน้ำสมเนื้อ การเล่นหุ้นเล่นหวยและการเสี่ยงโชคยังหวังได้ยาก ไม่ควรหักโหมลงทุนกับอะไรอย่างใด อย่างหนึ่งจำนวนมาก อาจมีเหตุจำเป็นต้องสูญเสียของเก่าของ สะสมต่างๆ โดยที่ท่านไม่เต็มใจ สติปัญญาหลักเหลี่ยมจะเสื่อม ถอยลง ระวังผู้ที่ไม่ใช่ญาติออกอุบายหลอกลวงหวังทรัพย์สินของท่าน เอาไว้ด้วย คู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามมักมีอารมณ์หงุดหงิดรำคาญท่านอย่างไม่มีเหตุผลใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอิสระและโอกาสที่จะทำอะไรก็ได้ที่พอใจ แต่ดาวศุกร์(6)โคจรถอยหลังในราศีของท่าน ส่วนใหญ่จึงมักเป็นเรื่องของความสุขสนุกสนานที่แท้จริงแล้วท่านไม่มีความสุขเท่าไหร่นัก หรือทำแล้วมีผลเสียตามมา เพราะท่านจะพูดจะเจรจาโดยไม่คำนึงถึงผิดถูกใดๆ ทั้งสิ้น การทำตามใจตัวเองมักต้องละเมิดหรือผิดกฎเกณฑ์ไม่อะไรต่อมิอะไรของสังคมสักข้อหนึ่ง ถ้าท่านระงับไม่ทำสิ่งนั้นได้ก็จะเป็นการดีจะมีเด็กๆ ทั้งโตและเล็กมาอาศัยอยู่หรือขอความอุปการะจากท่าน ซึ่งควรระวังความประพฤตินอกกรอบของพวกเขาไว้ด้วย การคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ อย่าเล็งผลเลิศจะไม่ค่อยสมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านดำเนินชีวิตไปสู่ความสำเร็จมีชื่อเสียงเกียรติยศแม้จะมีผู้อื่นต้องระกำช้ำใจเพราะโชคดีของท่านแต่ขัดลาภพวกเขาอยู่บ้าง ศัตรูของท่านในระยะนี้จึงทั้งที่ท่านมองเห็นและ มองไม่เห็น อย่างไรก็ดี ท่านก็ไม่ควรหวั่นไหวกับความเมตตากรุณาใดๆ ทั้งสิ้น ไม่สะดวกที่จะเดินทางไกลไปตามเมืองชายทะเลรวมถึงลำธารน้ำที่คดเคี้ยวเข้าไปในถ้ำลึกลับ จะตกแต่งที่อยู่อาศัยให้งดงาม มีผู้ที่ท่านชื่นชมไปมาหาสู่ แต่ไม่ควรชวนกันไปสถานเริงรมย์ในยามกลางค่ำกลางคืน จะมีผู้ที่อ่อนอาวุโสกว่าติดต่อขอคำแนะนำในกิจกรรมต่างๆ ที่เขาเชื่อว่าท่านจะแก้ปัญหาให้พวกเขาได้ คนที่ไม่มีคู่รักจะสนใจคนใกล้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเหมาะจะสามารถขยายงานให้กว้างขวาง ขึ้นได้ เพราะท่านมีบริวารที่มีความสามารถหลากหลายและมีแนวคิด ล้ำสมัย บริวารบางท่านอาจเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา การริเริ่มกิจการใหม่ๆ ที่อาศัยนวัตกรรมสมัยใหม่หรือเป็นเรื่องไม่เคยมีใครทำมาก่อนจึงจะดี แต่ไม่ควรหักโหมใช้เงินทุนจำนวนมากในเวลานี้ ท่านทำอะไรมักจะหนีความหรูหราสวยงามไม่พ้น มีผู้ถ่วงความเจริญของท่านไม่ได้มาก หน้าที่รับผิดชอบต่างๆ ที่มาถึงท่านโดยตรงจะทำให้ท่านอ่อนแรง ไม่ควรเอางานเก่าๆ หรือเรื่องที่ผ่านไปแล้วมาปัดฝุ่นทำใหม่ในระยะนี้ อาจถูก ใส่ร้ายหรือถูกญาติมิตรประณามให้เสียชื่อเสียงอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความรอบคอบสมถะ บทเรียนที่ได้รับเมื่อปีที่แล้วช่วยให้ท่านสุขุมคัมภีรภาพขึ้น ไม่สะดวกที่จะโดยสารยานพาหนะโดยลำพังกับคนขับรถที่ท่านไม่รู้จักมักคุ้นเป็นอย่างดี หรือไม่ควรซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ เครื่องสำอาง งานศิลปะ หรือสิ่งของสวยงามต่างๆ เพราะท่านอาจทำของเขาเสียหาย หรือสิ่งของเหล่านั้นอาจเป็นของผิดกฎหมายหรือสิ่งอัปมงคล ซึ่งจะทำให้ท่านและครอบครัวจะตกที่นั่งลำบาก หน้าที่การงานของท่านจะสูงขึ้น มีผู้เคารพนับถือ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคนในบ้านจะอำนวยประโยชน์ต่อท่านอย่างสูง คนรักหาลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกำลังจะได้รับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เป็นความสามารถในการดำเนินชีวิต จะได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานด้านการติดต่อประชาสัมพันธ์ชั่วคราว ซึ่งคิดว่าท่านจะพอใจในระดับหนึ่ง แต่หากมีการเจรจาต่อรองในงานจะไม่บังเกิดผลดีแก่ท่าน ไม่ควรให้คำปรึกษาใครๆ เพื่อนำไปปฏิบัติตามในระยะนี้ เพราะ คำแนะนำของท่านอาจไม่เหมาะกับเขา บางทีท่านอาจถูกศัตรูคู่แข่งขันทางการงานล่อลวงให้หลงทาง คนว่างงานให้มีงานทำ เพื่อนเก่ามาหาหรือส่งข่าวเข้ามา การเดินทางที่เกิดในสัปดาห์นี้ไม่ค่อยสะดวกและ มีความผันผวนมาก การเดินทางไปต่างประเทศจะเป็นไปด้วย ความวิตกกังวลต่างๆ