รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 13 กรกฎาคม 2564
  • 63

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ข่าวหรือเรื่องราวที่สนุกสนานจากเพื่อนฝูง ได้ชมการแสดงที่เป็นศิลปะของหมู่ชนต่างๆ ซึ่งท่านมีจิตใจนิยมยินดีอยู่แล้ว การดัดแปลงแก้ไขวิธีทำงานเป็นไปด้วยดี ช่วยให้ผู้ร่วมงานกับท่านได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ท่านประสบความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ ไม่ควรอยู่ในที่แคบๆ หรือมีผู้คนแออัด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีพระราหูโคจรอยู่ในราศีเกิด ระยะนี้อาจได้ลาภผลเงินทองหรือสิ่งมีค่าใดๆ มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็จะเสียหายมาก ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจจะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อขอยืมเงินสดหรือของมีค่าอะไรก็ตามที่ขายหรือจำนำได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อแก่บุคคลรอบข้างเท่าที่ท่านสามารถทำได้ จะทำอะไรก็ทำเต็มกำลังด้วยความแข็งแกร่งและกล้าหาญกว่าคนอื่นๆ ไม่ควรจัดการหรือจองการเที่ยวทางไกลใดๆ ในระยะนี้ เพราะจะถูกชะลอหรือเลื่อนออกไปอีกนานหลายเดือน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่พำนักอาศัยในที่ห่างไกลหรือตำบลชนบทมักพบโจรผู้ร้ายชุม หรือถูกรบกวนจากสัตว์ป่าหรือหมู่ชนเร่ร่อน บริวารที่ศึกษาเล่าเรียนจะมีโอกาสแสดงสติปัญญาความสามารถ หรือทำความดีจนได้หน้าได้ตามาถึงท่านด้วย อาจขยันทำงานทำการมากจนลืมพักผ่อน ไม่ควรปีนป่ายที่สูง หรือทำอะไรเสี่ยงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเป็นโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยแข็งแรง เมื่อเป็นแล้วจะเดือดร้อนมาก โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์นี้ และควรระวังศัตรูข่มเหงรังแกได้ด้วย ท่านที่ยังโสดพี่น้องที่แต่งงานแล้วจะขอให้ท่านช่วยดูแลบุตรของเขา ซึ่งท่านก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดี ความรักความใคร่ไม่เข้าข้างท่านนักระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีทัศนคติทางการงานที่กระจ่างแจ้ง มองการณ์ไกลมักไม่พลาด แต่ไม่ว่าท่านจะโชคดีในเรื่องงานสักเพียงใด รายได้และค่าตอบแทนก็ยังเท่าเดิมโดยท่านไม่เดือดร้อน ลาภที่มาถึงท่านในระยะนี้คือค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว งานยากๆ หรือที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติไกลๆ จะได้รับความสำเร็จดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ทำงานเงียบๆ มานาน ต่อไปนี้จะเริ่มมีชื่อเสียงเลื่องลือ ได้รับยกย่องจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงปลายปี ท่านทำความดีใดๆ จะได้เห็นผลดีทันที ระยะนี้มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการทำงาน ญาติมิตรหรือพี่น้องที่มีชื่อเสียงมีผู้เคารพนับถือ มีน้ำจิตน้ำใจไปมาหาสู่ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำกิจการอะไรก็ตามที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จอย่างดี เช่น เพื่อนบ้านท่านนิยมดื่มสุรากันเป็นอาจิณ แต่ท่านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ท่านที่ปรุงอาหารรับประทานเอง มักจะไว้ชีวิตสัตว์บางจำพวก เช่น ปลาช่อนตัวใหญ่ผิดปกติ ท่านก็มีจิตใจเมตตาหาที่ปลอดภัยนำไปปล่อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบผู้ที่ช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่สนุกสนานบันเทิงกับเพื่อนฝูงในเวลากลางคืนไม่เป็นผลดี เพราะอาจเกิดทะเลาะวิวาทหรือไม่พอใจท่านได้ การเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย เช้าๆ เย็นๆ อาจถูกสุนัขกัดหรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ใกล้ชิดกับผู้มีความรู้ครูบาอาจารย์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน ระยะนี้ผลงานจะไม่ค่อยโดดเด่นหรือปรากฏแก่สายตาผู้ใหญ่เท่าที่ควร เช่น นักวิทยาศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จในห้องทดลอง แต่ไม่ได้รับการรับรู้โดยคนภายนอก เป็นต้น รายได้จะถูกทำให้ช้าลง เช็คที่สั่งจ่ายท่านจะถูกดึงไว้ โดยอ้างว่าเขาไม่มีเงินพอจ่ายท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ได้รับนับถือจากบุคคลธรรมดาทั่วไป ผู้ที่ไม่ได้ทำงานไม่มีรายได้ประจำ ผู้ใหญ่จะช่วยหางานได้ โดยได้รับค่าตอบแทนตามวุฒิภาวะ หรือมีโชคดีด้านการเงินอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่สั่งซื้อสินค้าไว้หรือรอคอยสิ่งใดอยู่ คงจะต้องรอต่อไปอีกนานพอสมควร ญาติสตรีที่สูงอายุจะเพ่งเล็งความประพฤติของท่านอย่างไม่คลาดสายตา จะมองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ไม่ค่อยรู้สึกโกรธแม้จะถูกก้าวร้าวบ้าง ไม่ควรรับคนต่างภาษามาเป็นลูกจ้างในบ้านเพราะเขาเป็นคนใจร้าย