รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (18 - 24 ต.ค. 2563)

  • 18 ตุลาคม 2563
  • 1,160

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายเป็นพิเศษ ซึ่งสิ้นเปลืองพอสมควร จะใช้จ่ายทรัพย์สินด้วยความมือเติบทั้งๆ ที่รายได้ขัดสน การมั่วสุมชุมนุมสนทนาในเรื่องต่างๆ มักลงเอยเป็นการนินทาว่าร้ายผู้อื่น แม้จะพูดเรื่องงานก็ไม่วายแตกร้าวกัน เพื่อนฝูงอาจกลายป็นศัตรูเพราะวาจาของท่านเอง การอาศัยยานพาหนะของผู้อื่นอาจทำให้ท่านเจ็บป่วยได้อย่างนึกไม่ถึง อาจได้คู่ครองคนรักเป็นผู้มีอิทธิพล หรือเป็นข้าราชการในเครื่องแบบ ผู้ที่ท่านติดต่อคบหาสมาคมด้วยเที่ป็นชาวต่างภาษาเป็นผู้ที่มีความสำคัญในทางการงาน ซึ่งท่านจะพึ่งพาอาศัยได้ต่อไป การเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่โดยไม่เจตนา มีความเห็นกันไปคนละทางสองทาง การสนทนาใดๆ ก็ตาม ถ้ามีการขัดคอกันขึ้นแล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ควรเข้าประชุมใดๆ กับคนหมู่มากในระยะนี้ ท่านจะเสียส่วนที่เป็นผลประโยชน์ของท่านไปในการต่อสู้แย่งชิงใดๆ ทรัพย์สินสิ่งของที่ท่านนึกว่ามีอยู่กลับสูญเสียไป ญาติมิตรให้ความอบอุ่นใจในเรื่องสำคัญๆ ถ้ามีเหตุการณ์ใดๆ ที่เกิดขึ้นทางไกล ท่านไม่ควรเดินทางไปดู การเดินทางไม่สะดวก มีผู้ติดตามสอดรู้สอดเห็น มีผู้ที่ไม่รู้จักกาลเทศะมาตีสนิทว่าเป็นเพื่อนสนิท ท่านจะสนใจร่วมงานรื่นเริงสนุกสนานจนคนคิดว่าท่านไม่เป็นโล้เป็นพาย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะให้ลาภเป็นอันมาก ความสุขความเจริญรุ่งเรืองของท่านขึ้นอยู่การโอภาปราศรัยและความมั่นคงในจิตใจของท่านเอง กล่าวคือ ถ้าท่านพูดดีด้วยความตั้งใจที่ดีก็จะมีลาภเป็นอันมาก ถ้าใครมาเล่าอะไรให้ท่านฟัง แล้วท่านตอบโต้เขาโดยไม่ไตร่ตรอง ก็เท่ากับท่านขัดลาภตัวเอง พบมดปลวกหรือความสึกหรอภายในบ้านเรือนที่พักของท่าน อาจต้องซ่อมแซมเป็นการใหญ่ ระวังมิจฉาชีพระดับ 18 มงกุฎเข้ามาตีสนิทหลอกให้ท่านเสียทรัพย์สินไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง มีโชคดีโอกาสดีเกี่ยวแก่การศึกษาเล่าเรียน หรือการศึกษาธรรมะ คนโสดจะเนื้อหอม มีผู้หลักผู้ใหญ่มาติดพันหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานเพื่อส่วนรวมตลอดเวลาในช่วงต้นสัปดาห์ โดยไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยากลำบากตรากตรำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่ร่วมการงานกับท่านมีอ่อนน้อมถ่อมตนจึงไม่มีความขัดแย้งใดๆ ในช่วงนี้ ท่านสามารถไว้ใจในเรื่องการเงินรายได้พอสมควร แต่ไม่ควรลงทุนเล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงไม่ควรรับสิ่งของจากผู้อื่นที่ไม่รู้ที่มาที่ไปอีกด้วย เพราะอาจเป็นของโจรหรือเป็นของผิดกฎหมาย ไม่ควรรับผู้อื่นแม้จะเป็นคนสนิทเข้าพักอาศัยในบ้านท่าน บริวารที่อยู่ในวัยเรียนจะตั้งหน้าตั้งตาศึกษาอย่างเข้มแข็ง ไปไหนมาไหนระวังอย่าไปมองหน้าคนไม่รู้จัก เพราะท่านมีศัตรูทุกที่ทุกเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวศุกร์ในราศีเกิด มีจังหวะสัมพันธ์กับ ดวงจันทร์และดาวพฤหัสบดี ความรักของท่านอยู่ในขอบเขตของประเพณีและสายตาผู้ใหญ่ การเดินทางต่างๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกลราบรื่นปลอดภัยดี ท่านยังมีความทุกข์อยู่ในใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งแก้ไขยาก อาจมีผู้มาขอให้ท่านบวชให้ซึ่งท่านช่วยเหลือไปตามสมควร มีรายได้ดีขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้การงานจะมีอุปสรรคและร่างกายของท่านก็ไม่ค่อยแข็งแรง ได้รับความช่วยเหลือในด้านต่างๆ จากบริวารผู้มีความรู้และความสามารถ ความหวังบางอย่างอยู่ใกล้มือเอื้อมแต่ ก็ยังเอื้อมไม่ถึง ท่านทำกิจการต่างๆ มักไม่มีความยับยั้งชั่งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความสงบสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย แต่ถ้ามีการเดินทางบ้างปัญหาต่างๆ จะทุเลาเบาบางลง ราวปลายสัปดาห์ญาติผู้ใหญ่หลายฝ่ายเอื้อเฟื้อในเรื่องลาภผลและชื่อเสียง มีข่าวดีจากญาติมิตร ไปไหนถ้าไม่มีใครอยู่บ้านควรปิดบ้านให้มิดชิด หรือฝากบ้านของท่านไว้กับคนที่ไว้ใจได้ ไม่ควรให้ใครที่ท่านไม่สนิทสนมเข้าบ้านของท่าน ความสัมพันธ์ของท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และคู่หมั้นคู่สมรสค่อนข้างเปราะบาง พวกเขาอาจมีเรื่องขัดแย้งกับท่าน ท่านจะต้องมีสติ ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาใดๆ กิจการงานเก่าได้รับลาภผลดี ได้รับสิ่งของหรือรางวัลที่แสดงถึงตำแหน่ง และบารมี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะกังวลกับสุขภาพของตนเอง เพราะ มีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ เช่น เป็นหวัดมีไข้ต่ำๆ มีอาการปวดเมื่อยตามข้อกระดูกต่างๆ บางทีเป็นเพราะท่านออกกำลังมากไปหรือ แบกหามของหนักๆ การคาดหมายเหตุการณ์อนาคตไม่เป็นไปตามที่ท่านต้องการ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือผู้ใหญ่มอบอำนาจพิเศษให้แก่ท่านเป็นการชั่วคราว บริวารจะนำเรื่องเสื่อมเสียมาสู่ท่านและองค์กร ซึ่งเขาอาจทำให้ท่านเสียรายได้ที่ท่านคาดหมายไปด้วย เพื่อนฝูงมักแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันเป็นที่น่าหงุดหงิดแก่ท่าน การ เดินทางใกล้ในชีวิตประจำวันมักมีอุปสรรคขัดข้อง แต่การเดินทางไกลไม่มีอุปสรรคใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทนมากเป็นพิเศษจากการทำงาน ไม่ควรคาดหมายในเรื่องอนาคตของผู้อื่น เพราะอาจจะผิด การได้บริวารที่ถูกใจท่านมักอยู่ไม่นานในระยะนี้ อาจมีการเปลี่ยนตัวบริวารใหม่ซึ่งส่วนมากจะเป็นคนฉลาดเฉลียวไหวพริบดีด้วย จะได้ลาภเป็นสิ่งของเก่าเก็บหรืออสังหาริมทรัพย์ซึ่งมีค่าและความหมายสำหรับท่าน เพื่อนฝูงจะทำเรื่องพิสดารน่าตกอกตกใจต่อหน้าท่าน ถ้าท่านเดินทางไกลจะพบเรื่องตื่นเต้นหวาดเสียว ญาติพี่น้องจะได้ลาภซึ่งไม่เป็นที่เปิดเผยว่าได้มาอย่างไร หรือเขาจะลุ่มหลงมัวเมาอยู่ในอบายมุขบางอย่าง ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับสิ่งที่เป็นที่เคารพบูชาและวัตถุมงคลจากญาติผู้ใหญ่ ไม่ควรไว้วางใจเพื่อนฝูงที่ยังไม่รู้จักกันดีพอ หากเขาชักชวนลงทุนหรือลงขันอะไรควรฟังหูไว้หูก่อนดีกว่า เครือญาติของท่านจะแนะนำญาติมิตรของเขาให้รู้จักกับท่าน ซึ่งอาจกลายเป็นความรักในเวลาต่อไป มีเกณฑ์มีเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวแก่เงินทองทรัพย์สิน การรับธนบัตรจำนวนมากควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ ผู้ที่เป็นญาติมิตรที่ดีของท่านช่วยเหลือเรื่องการค้าการขายได้เป็นอันมาก ท่านจะขยันทำมาหากินและออกกำลังกายรักษาสุขภาพ การเดินทางใกล้ไกลไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร และไม่ประสบความสำเร็จดั่งใจประสงค์มากนัก