รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 18-24 เมษายน 2564 โดย KT x Tarot

  • 18 เมษายน 2564
  • 366

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: คุณได้รับความไว้วางใจและสนับสนุนจากผู้ใหญ่ให้รับภาระหน้าที่ที่หนักขึ้น ซึ่งใจเราเองยังไม่มั่นใจเลยว่าจะทำได้ไหม แต่ผู้ใหญ่ผลักดันมาแล้วตัวเราเองก็ปฏิเสธไม่ได้ ต้องอดทนทำต่อไป

การเงิน: มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภจากผู้ใหญ่ที่นับถือ รวมถึงเงินปันผล หรือผลกำไรจากการลงทุนระยะยาว ถือว่าเป็นช่วงที่การเงินสะพัดมาก

คนโสด: อาจมีคนในครอบครัวให้ได้รู้จักกับคนในระดับเดียวกันที่น่าสนใจ หากมีคนที่คุญอยู่แล้วก็ถือว่าคุณได้พบคนที่ต่างก็เกื้อกูลกัน อาจจะไม่ได้ชอบเขามาก แต่การรู้จักกันไว้ก็ถือว่าสร้างคุณมากกว่าโทษ

คนมีคู่: ระวังการมีปากเสียงกับครอบครัวของทั้งสองฝ่าย อาจเป็นการถูกกดดันในเรื่องความสัมพันธ์ ครอบครัวมามีส่วนวุ่นวานในความรักของเราจนเกินไป

สุขภาพ: ระวังปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน แต่อาจจะเหนื่อยใจหน่อยนะ เพราะดูเหมือนความหวังดีของคุณเป็นความยุ่งยากใจของครอบครัว

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ระวังได้เข้าไปพัวพันกับความไม่ชอบมาพากลในบริษัท แต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่คุณเองก็ได้รับผลประโยชน์เหมือนกัน ก็ขอให้โชคดีไม่โดนจับได้ค่ะ และคนที่ทำงานสายเทา กลางคืน ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอีกครั้ง

การเงิน: มีโอกาสได้เงินจากการพนัน หรือการติดสินบน ก็ไม่ใช่เงินที่สะอาดเท่าไหร่ แต่ใช้จ่ายได้เหมือนกัน

คนโสด: มีโอกาสได้เจอถูกใจในที่อโคจร หรือเจอกันในช่วงที่อีกฝ่ายมีเจ้าของอยู่แล้ว ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้ ก็คือใครเอาใจลงไปเล่นก่อนคนนั้นก็แพ้

คนมีคู่: ระวังใจตัวเองจะแอบออกไปเล่นซนที่อื่น โชคดีที่คุณสับรางเก่ง เลยอยู่รอดมาได้

สุขภาพ: ระวังปัญหาเรื่องการนอนดึกเรื้อรังจนสุขภาพทรุดโทรม

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: เจ้านายหรือหัวหน้างานให้การสนับสนุนหน้าที่การงาน แต่เป็นตัวเราที่ยังไม่ค่อยพร้อมจะก้าวหน้าสักเท่าไหร่ ตอนนี้ที่อยู่ก็รู้สึกว่าเข้าที่แล้ว

การเงิน: มีโอกาสได้โชคลาภจากครอบครัว อาจจะมาในรูปแบบเลขเด็ด หรือได้รับเงินสนับสนุนในการลงทุน

คนโสด: มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับคนที่ครอบครัวแนะนำให้ เป็นคนที่มีแนวโน้มช่วยความก้าวหน้าในงานหรือธุรกิจ

คนมีคู่: เริ่มมีการพูดถึงอนาคตร่วมกัน อาจจะเป็นขั้นวางแผน หรือบางคู่เป็นการเข้าไปทำความรู้จักกับครอบครัวของอีกฝ่ายอย่างจริงจังมากขึ้น

สุขภาพ: แข็งแรงดี จังหวะดีของคนที่อยากเสริมสุขภาพในเรื่องความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ และการชะลอวัย

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: เป็นช่วงสัปดาห์ที่ผลงานที่คุณทำมา ได้รับการเผยแพร่หรือเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างกว้างขวาง จังหวะที่ดีมากสำหรับคนที่ขายของออนไลน์ ยอดสั่งของส่งของเข้ากันรัว ๆ ได้มีความสุขกับงานที่ทำอย่างแท้จริง

การเงิน: ระวังว่าช่วงนี้จะเสียเงินไปกับของที่สั่งมา โดยเฉพาะของที่สั่งจากต่างประเทศหรือที่รอพรีออเดอร์กันมานาน ๆ ช่วงนี้ถึงแม้จะมีเงินเหลือใช้ แต่ไม่เหลือเก็บ ส่วนคนที่ยืมเงินไปก็ไม่คืนสักที

คนโสด: มีโอกาสได้หัวใจเต้นแรงกับถ่านไฟเก่า หรือคนอายุน้อยกว่าที่เข้ามาทำให้หวั่นไหว คนรอบตัวก็ออกตัวเชียร์กันเต็มที่ ทำให้คุณอยากจะลองกลับมาจริงจังกับความรักอีกสักครั้ง

คนมีคู่: อาจมีแพลนไปเที่ยวด้วยกันแบบปุ๊ปปั๊ป ทำให้ได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น ความรักเป็นไปในทางที่ดี เข้าใจซึ่งกันและกัน

สุขภาพ: มีช่วงระวังเรื่องการเป็นตะคริวหรือเหน็บจากการนั่งนาน ยืนนาน ขับรถนาน ๆ ก็เป็นได้

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: สัปดาห์นี้ส่วนใหญ่เป็นงานที่เคลียร์ความเป็นระเบียบเรียบร้อย หรือสะสางงานเก่า ๆ ที่ค้างอยู่ อาจจะมีช่วงนอยด์ หรือไม่ค่อย active บ้าง เพราะงานดูจะเรื่อย ๆ จนเกินไป

การเงิน: ช่วงนี้ดวงคุณนาย ไม่ค่อยได้ใช้เงินตัวเอง เพราะมีแต่คนเอ็นดู พาไปเลี้ยงข้าวบ้าง ซื้อของมาฝากบ้าง ก็เป็นช่วงที่ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องรายจ่าย รอเป็นผู้รับอย่างเดียว

คนโสด: ได้แอบชอบคนที่อยู่ใกล้ตัวมาก ๆ แต่เป็นแค่ความรู้สึกเท่านั้น เพราะคุณยังไม่ได้คิดจะแสดงออกมากมาย เรียกว่าคบไว้รู้จักไว้ต่างก็ช่วงส่งเสริมกันและกัน เพราะทั้งเขาและเราก็ยังไม่ได้พร้อมจะจริงจังกับความรัก

คนมีคู่: อาจมีบ้างที่ตัวเราเองน้อยใจที่เขาไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือใส่ใจกันน้อยลง อาจต้องมีการปรับจูนกันใหม่ให้เจอกันได้คนละครึ่งทาง

สุขภาพ: ช่วงนี้ให้ระวังภาวะตัวบวมน้ำ แต่ผิวแห้งดูไม่สดใสเท่าที่ควร

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ช่วงนี้มีเรื่องการเปลี่ยนแปลงของบทบาทและหน้าที่หลายอย่าง รวมถึงข้อมูลการสื่อสารภายในทีมที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนสับสนว่าต้องเดินไปในทิศทางไหนบ้าง

การเงิน: มีการแบ่งสรรปันส่วนเงินไปลงทุนระยะสั้นที่สามารถสร้างกำไรก้อนเล็ก ๆ ได้ในระยะสั้น หรือเป็นช่วงที่ใช้เงินไปกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะระบบน้ำภายในบ้าน

คนโสด: มีคนเข้ามาให้คุยกันได้เรื่อย ๆ แต่คุณตั้งความคาดหวังกับแฟนคนถัดไปไว้สูงมาก จะหาคนถูกใจตอนนี้คงไม่ง่าย

คนมีคู่: ก็เป็นข่วงประคองความสัมพันธ์ เพราะต่างคนต่างมีสิ่งที่ต้องโฟกัสมากกว่า บางคู่ที่กำลังจะจัดงานแต่งงานอาจต้องมีการเลื่อนวันกันไปก่อน

สุขภาพ: ช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บออด ๆ แอด ๆ

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้มีเรื่องให้ต้องเดินทางไปพบลูกค้า หรือทำงานนอกสถานที่บ่อย การคุยงานช่วงนี้อาจได้เจอลูกค้าที่ดีลด้วยยาก แต่ให้อาศัยความสัมพันธ์ที่ดีที่จะสร้างคอนเนคชั่นในอนาคต

การเงิน: ระวังเป็นช่วงที่ต้องเสียเงินกับค่าประกันรถ หรือวางมัดจำยานพาหนะ รวมถึงใช้เงินในการเดินทางกลับต่างจังหวัดไปพบญาติผู้ใหญ่

คนโสด: มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับชาวต่างชาติ หรือพบกับคนคุยจากในแอปพลิเคชั่น ซึ่งถือว่าเป็นคนคุยที่เป็นได้ทั้งเพื่อน และคนที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับชีวิต

คนมีคู่: ช่วงนี้เรียกได้ว่าต้องคอยประคับประคองความสัมพันธ์เพราะต่างก็เป็นช่วงที่เจอคนใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตกันเยอะ อาจต้องหันไปโฟกัสเรื่องอื่น ๆ กันก่อน ไม่งั้นคงต้องคอยหึงหวงกันทุกวัน

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง หรือการขับถ่ายที่ไม่เป็นเวลาเนื่องจากการเดินทางในช่วงเวลาที่เร่งด่วน

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: เป็นช่วงที่คุณต้องมีความชัดเจนและเด็ดขาดในการตัดสินใจแก้ไขปัญหางานต่าง ๆ ซึ่งถ้าคุณใช้เหตุผลที่รอบคอบมากพอ ก็จะช่วยให้ผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี หรือมีเจ้านายผู้หญิงที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาวิกฤตที่คุณกำลังเผชิญให้ผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน: ระวังการตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยเงินจะนำความทุกข์ใจมาให้ คุณอาจมีเกณฑ์เสียเงินกับเรื่องที่ไม่คาดคิด แต่ต้องยอมจ่ายไปเพื่อตัดปัญหาที่จะตามมาในอนาคต

คนโสด: ช่วงนี้จะรำคาญคนที่คอยเข้ามาตามตื้อ หรือพยายามชนะใจ ต้องบอกว่า ถ้าเขาจะรักยืนเฉย ๆ เขาก็รัก ยิ่งพยายามยิ่งดูฝืนจนรู้สึกอึดอัด

คนมีคู่: มีปัญหาทะเลาะไม่เข้าใจกัน จากความเอาแต่ใจ และความอยากเอาชนะของทั้งสองฝ่าย ช่วงนี้พูดอะไรกันไปก็ดูไม่เข้าหู ยิ่งพูกดยิ่งทำให้รำคาญใจ

สุขภาพ: ปัญหาเรื่องลมในช่องท้อง และกรดในกระเพาะอาหารที่ทำให้อึดอัดแน่นท้อง

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: สำหรับงานเซลล์ช่วงนี้อาจมีการย้ายเขตพื้นที่หรือกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้น ส่วนงานทั่วไปในตอนนี้ อาจมีการปรับเปลี่ยนลักษณะการทำงาน ที่มีความยืดหยุ่นในเรื่องเวลาและสถานที่ทำงานมากขึ้น แต่ถ้ายืดหยุ่นมากไปก็กลัวว่าจะทำให้เราแอบอู้งานได้ง่ายขึ้นด้วย

การเงิน: ช่วงนี้ต้องหักห้ามใจตัวเองหน่อยนะ ช่วงนี้หาเหตุผลในการซื้อของใหม่ได้เก่งเหลือเกิน ซึ่งพอซื้อมาแล้วก็ต้องมาเครียดว่าจะอยู่รอดอย่างไรให้จบเดือนนี้ หรือไม่ก็จะจัดการกับวงเงินบัตรเครดิตที่ต้องจ่ายในเดือนหน้า

คนโสด: มาในสไตล์แกล้งหยอดให้รัก สักพักก็เท เพราะจริง ๆ แล้วคุณตั้งกำแพงกับความรักไว้สูงมาก แต่ดันทำตัวเป็นคนเจ้าชู้ แซวเขาไปเรื่อย พอเขาจะจริงจังคุณก็ถอยซะอย่างนั้น

คนมีคู่: ต้องชวนกันไปทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ บางคู่อาจถึงขั้นมองช่องทางการทำธุรกิจร่วมกันทีเดียว

สุขภาพ: ระวังปัญหาด้านสายตา โดนเฉพาะอาการตาสู้แสงไม่ได้

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: เครียดกันหน่อยนะช่วงนี้ เพราะมีข่าวด่วนงานไวที่เข้ามากระทันหันตลอด ต้องเตรียมตัวตั้งรับกับทุกข่าว และทุกโอกาสที่เข้ามาในช่วงนี้ อาจมีการโดนตามงานหรือตามตัวมาทำงานในตอนกลางคืนหรือวันหยุด

การเงิน: ประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก ถึงขั้นที่ต้องขายทรัพย์สินให้กลายเป็นเงินสดที่มาช่วยต่อชีวิตเลยทีเดียว มีอย่างคือให้ทำใจเรื่องการสูญหายของมีค่า

คนโสด: คุณกำลังกลุ้มใจกับคนที่ชอบเข้ามาหยอด คือรู้ทั้งรู้ว่าเขาแค่แซวเล่น ๆ แต่คุณคิดจริงจัง ก็เรียกว่า เล่นกับไฟ เอาใจลงไปเล่นก็พังนะ

คนมีคู่: คุณกำลังถูกกดดันในเรื่องความมั่นคงของความสัมพันธ์ อาจเป็นครอบครัวที่มีการเร่งรัดเรื่องการแต่งงาน หรือมีปัญหาหนักใจในคู่ที่มีแพลนจะแต่งงานกัน แนะนำว่าอาจต้องมีการลดขนาดของการจัดงาน เป็นงานเลี้ยงเล็ก ๆ ในครอบครัว

สุขภาพ: แนะนำว่าควรมีการตรวจค่าการทำงานของตับและไต เพราะช่วงนี้คุณใช้ร่างกายหนักเหลือเกิน ระวังระบบภายในจะรวนนะ

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: น่าเศร้าสำหรับเจ้าของธุรกิจที่อาจต้องมีการปิดตัวของกิจการ เนื่องจากไม่ไหวจะยื้อกันต่อไป แต่กลับกันในส่วนของธุรกิจด้านวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์การแพทย์เป็นช่วงกอบโกยกำไรมหาศาล ส่วนคนทำงานประจำ ก็เรียกว่าหมดใจกับการทำงานให้คนอื่นรวยแล้ว ถึงเวลาที่จะออกมาทำธุรกิจของตัวเอง

การเงิน: จังหวะนี้ขอแค่ประคับประคองตัวเองไปก่อน พึ่งคนยาก อย่าว่าแต่ให้เขามาช่วยเราเลย แค่เขาไม่มารบกวนให้เราช่วยเรื่องเงินก็ดีแล้ว

คนโสด: ถึงเวลาที่คุณจะต้องเดินออกจากความรัก และอดีตคนรักที่ไม่มีวันเป็นไปได้เสียที ตอนนี้ให่้เวลาตัวเองได้รักษาแผลใจอย่าเพิ่งรีบมีใครเลย เพราะตัวคุณยังไม่เข้มแข็งมากพอ

คนมีคู่: คนนึงจะไป อีกคนรั้งไว้ แต่เป็นการรั้งที่ทำให้ต่างคนต่างเจ็บปวด แค่เพียงเพราะใครสักคนกลัวการต้องอยู่คนเดียว ไม่ได้หมายความว่าเรายังควรที่จะอยู่ด้วยกัน เรื่องบางอย่างมันก็หนักจนยากเกินจะให้อภัย

สุขภาพ: หากไม่จำเป็นแนะนำว่าควรเลี่ยงการทำศัลยกรรมในช่วงนี้ รู้สึกจริงๆ ว่าคุณกำลังทิ้งชีวิตและการดูแลตัวเอง เพราะคุณรู้สึกท้อแท้เกินกว่าจะให้สิ่งดีๆ กับตัวเอง

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ปัญหารุมเร้าในช่วงนี้จะผ่านไปได้ขอแค่คุณตั้งสติจัดระดับความสำคัญของงาน และต้องรู้จักวิธีในการดีลกับผู้ร่วมงานทุกระดับ บางครั้งการแกล้งอ่อนแอบ้าง เพื่อให้ได้รับความช่วยเหลือก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้คุณทำงานสำเร็จได้ง่ายและเร็วขึ้น

การเงิน: จังหวะนี้ต้องรัดกุมเงินไว้ด้วยนมาตราการความปลอดภัยขั้นสุด เพราะตัวคุณเป็นประเภทยิ่งเครียด ยิ่งใช้เงินเก่ง ยิ่งใข้เงินก็ยิ่งเครียด วนเวียนกับเป็นวัฏจักไม่จบสิ้น

คนโสด: ไม่เหลือความหวังกับการมีรักครั้งใหม่ ยิ่งคนเข้าหาคุณยิ่งอึกอัดและกดดัน สักพักคงจะหนีเข้าถ้ำไปพักกายพักใจ ไม่ไหวจะผิดหวังซ้ำ ๆ

คนมีคู่: คุณกำลังกลุ้มใจกับปัญหารักที่มีมากกว่าเราสองคน ไม่ว่าจะกังวลกับกลุ่มเพื่อนหรือคนใกล้ชิดขงคนรักที่จะเข้ามาสั่นคลอนความสัมพันธ์ ระวังว่าไม่ใช่แค่เขาที่มีปัญหา คุณเองก็อาจจะนำคนใหม่เข้ามาเพิ่มในความสัมพันธ์ได้เช่นเดียวกัน

สุขภาพ: ปัญหาสายตาที่พร่าเลือน อาจต้องมีการตัดแว่นสายตาใหม่ คนขับรถช่วงนี้ระวังอุบัติเหตุจากการโดนรถตัดหน้า