รีเซต

ดวงรายปี 2566 เปิดดวงการงานทั้ง 12 ราศี โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 19 ธันวาคม 2565
  • 267

เช็กดวงการงาน ดวงรายปี 2566

 

ราศีเมษ  

งานประจำ : ช่วงต้นปีภาพรวมการงานค่อนข้างดี งานมั่นคง จะเจองานที่ได้รับค่าแรงที่ค่อนข้างน่าพอใจ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน หรือได้ทำอะไรใหม่ ๆ และการเงินค่อนข้างเพิ่มขึ้น ปลายปีนี้เป็นช่วงที่ต้องวางแผนว่าจะไปต่อยังไงในปีถัดไป ซึ่งเราวางแผนได้ค่อนข้างมั่นคงรวมถึงการเงินด้วย

 

คนทำธุรกิจ : ช่วงต้นปีคนทำธุรกิจจะพบเจอปัญหา อยากให้ลุกขึ้นสู้เพื่อให้เจออะไรที่ดีกว่า ปีนี้อาจเจอปัญหาที่ทำให้ต้องใช้เงิน เช่นลงทุนเพิ่ม หรือมีอะไรเสียหาย ช่วงกลางปีต้องหาความรู้ให้ตัวเอง ระวังลูกจ้างที่ไม่น่าไว้ใจ หรือใครที่ไปเรียนลงตามคอร์สก็จะเรียนไม่ตรงใจ เพราะรู้สึกไม่โอเคกับสิ่งที่เรียน ระวังเรื่องของการโดนหลอกด้วยนะคะ  ส่วนปลายปีนี้เป็นช่วงของการออกไปสำรวจ ตามหาไอเดียตามที่ต่าง ๆ อาจได้พบกับสิ่งที่ดี หรือได้ไอเดียที่นำกลับมาพัฒนางานให้ดีกว่าเดิม ให้คิดนอกกรอบเอาไว้ด้วยนะคะ อย่าทำอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ปีนี้อาจเหนื่อยหน่อย แต่ปีหน้าอาจเป็นปีที่ดีของเราได้

.

ราศีพฤษภ

งานประจำ : ช่วงต้นปีเป็นช่วงแห่งการเลือกทางเดิน ว่าจะไปทางเดิมต่อ หรือเส้นทางใหม่ ช่วงกลางปีระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ที่มีเรื่องของผลประประโยชน์ทางการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนปลายปีนี้เป็นช่วงหมดไฟ มีความรู้สึกอยากอยู่เฉย ๆ หรืออยากที่จะทำอะไรสักอย่างที่ตัวเองสบายใจเท่านั้น

 

คนทำธุรกิจธุรกิจ : ต้นปีมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้เรารู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ จนทำให้เราเก็บมานั่งคิดดึก ๆ จนเกิดเป็นความเครียด ในการทำธุรกิจอาจมีเรื่องให้เสียใจกันบ้าง แต่ก็อยากให้กลับมาสู้ใหม่นะ เพราะช่วงกลางปีจะมีข่าวดีเกิดขึ้นเกี่ยวกับธุรกิจของเรา เนื่องจากได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลมากเป็นพิเศษ แต่เป็นช่วงในระยะสั้น ๆ เท่านั้น ดังนั้นเราต้องหาวิธีให้ธุรกิจของเราได้ต่อยอดยาว ๆ พยายามให้รักษากระแสแบบนี้ไว้ให้ดีนะคะ ส่วนปลายปีนี้จะได้รับเงินก้อน หรือได้ขยายสาขาไปที่ต่าง ๆ หรือต่างประเทศ

.

ราศีเมถุน 

งานประจำ : ต้นปีได้รับการแนะนำ หรือได้คำตอบรับจากงานใหม่ ๆ เมื่อเข้าไปแล้วได้ทำอะไรใหม่ ๆ  ทำให้รู้สึกตื่นเต้นกับงานที่ได้รับ รวมถึงพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ดีด้วยนะคะ ช่วงกลางปีเป็นช่วงที่เรามีความสุขกับงานมากเลย แถมยังคงความมั่นคงให้กับการงานอีก บางคนได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง และพบเจอจังหวะการใช้ชีวิตที่มั่นคงค่ะ ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้เปลี่ยนงาน หรือได้ทำงานอะไรใหม่ ๆ แต่อยู่ในขอบเขตของการทำงานเดิม ๆ ซึ่งในปลายปีนี้เรามีโลกส่วนตัวในการทำงานค่อนข้างสูงนะคะ พยายามที่จะโฟกัสกับงานเต็มที่ แต่อย่าลืมสังเกตรอบข้าง หรือพบปะสังสรรค์เฮฮากับรอบข้างบ้าง

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีอยู่ในสภาวะที่ความขาดทุน จะมีปัญหาที่ต้องใช้เงินเพิ่มมากขึ้น ให้ระวังและพยายามจัดการให้ดี ช่วงกลางปีมีเรื่องที่ทำให้รู้สึกประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง อาจเป็นไปได้ว่า ปัญหาเมื่อต้นปีได้แก้ไขลง หรือเบาบางไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงแก้ไขกันอยู่ต่อไป ช่วงนี้จะแบกรับงานหนักมาก เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราเองนะคะ ส่วนปลายปีนี้ความสำเร็จค่อย ๆ เห็นผล แต่อย่าคาดหวังมากเกินไปนะคะ แม้ทุกอย่างผลตอบรับค่อนข้างดี แต่ก็ไม่ได้เต็มร้อยตามที่คาดหวังไว้ อยากให้สนุกกับงาน หรือปล่อยว่างเรื่องแย่ ๆ ออกไป ถือว่าปลายปีนี้เป็นการจบปีที่ค่อนข้างสวยงามเลยค่ะ

.

ราศีกรกฎ

งานประจำ : ต้นปีถือว่าค่อนข้างดีสำหรับใครที่กำลังหางาน เนื่องจากจะได้งานที่รู้สึกโอเค และไปต่อกับงานนี้ได้อย่างมั่นคงยาว ๆ หรือบางคนที่กำลังทำงานก็จะได้รับคำชื่นชมตั้งแต่ต้นปี ช่วงกลางปีเป็นช่วงของการแย่งชิงนิดนึงนะคะ เพราะต้องหาลูกค้า หรือผลงานประชันกันเสมอ บางคนทำทุกทางทั้งสายมู ทั้งตั้งใจเต็มที่กับงาน ระวังอาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ทะเลาะกันหนักจนเป็นเรื่องใหญ่โต แต่เป็นการถกถียงกัน เพื่อให้ได้ผลงานที่คุ้มค่าออกมานั่นเอง ส่วนปลายปีจะพบเจอกับเรื่องที่ไม่โอเคกับการทำงาน บางคนอยากย้ายงาน แต่ว่าต้องอยู่ที่เดิมไปก่อน ขยับขยายไม่ได้ ช่วงปลายปีนี้จึงเป็นช่วงแห่งการอดทน แล้วช่วงปีหน้าค่อยว่ากันใหม่

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีนี้เรามีการคิดค้นหาไอเดียว่าจะทำยังไงให้ยอดขายเพิ่มมากยิ่งขึ้น เราอาจได้ไอเดียดี ๆ มาสร้างเงินได้มากมายเลยนะคะ แต่ก็หมดกับเรื่องการลงทุนค่อนข้างเยอะ ช่วงกลางปีเป็นช่วงของวางแผน หรือลงมือทำงานต่าง ๆ และทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดคิด ส่วนปลายปีนี้ความต้องการของสินค้า หรือธุรกิจของเราค่อนข้างดรอปลงไปมากนะคะ อาจจะต้องมีโปรโมท หรือลดราคาบ้าง เพื่อทำให้สินค้าเราขายดียิ่งขึ้นค่ะ

.

ราศีสิงห์

งานประจำ : ต้นปีนี้ดีตั้งแต่ต้นเลยนะคะ เพราะมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนเล็กน้อย และอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำหรับใครที่กำลังหางานก็จะได้งานที่เราโอเค และเงินเดือนที่ค่อนข้างพอใจมาก ๆ ช่วงกลางปีหากต้องทำงานเป็นทีม ให้ระวังเรื่องของการมีปากเสียงกับคนรอบข้าง แม้ว่าการทำงานเราอาจมีปัญหากันบ้าง แต่ก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ส่วนปลายปีนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทาง การทำงานเริ่มเป็นทีมมากขึ้น มีการปฎิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน มีเกณฑ์ได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด บางงานอาจได้ไปต่างประเทศ 

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีนี้เราจะเคว้งคว้างหน่อยนะคะ เพราะปลายปีเราทำมาอย่างดี จนช่วงนี้เราหมดมุข จึงต้องคิดหาไอเดีย หรือคอนเท้นต์ใหม่ ๆ กระตุ้นธุรกิจของเราให้ไปต่อ ใครที่หมดมุขให้ลองไปลงคอร์สเรียนเผื่อได้ไอเดียกลับมานะคะ ช่วงกลางปีนี้ระวังเรื่องเงินให้ดีนะคะ เพราะเงินไม่เข้าใครออกใคร อย่าไว้ใจใคร หรืออย่าใจดีเรื่องเงินมากเกินไป แม้ยอดขายของเราโอเคในระดับหนึ่ง แต่อยากให้ทำใจ และระวังเจอลูกค้าหลอกลวงได้ ส่วนปลายปีนี้หุ้นส่วนจะมีปัญหา หรือใครที่ทำงานคนเดียวอาจมีปัญหาในองค์กร อย่าแบกปัญหาเอาไว้คนเดียวนะคะ ไม่ไหวบอกไม่ไหว เพราะคนอื่นพร้อมที่จะคอยช่วยเหลือเรา ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องแบกปัญหาไว้ที่ตัวเอง

.

ราศีกันย์

งานประจำ : นอนน้อยแต่นอนนะ ช่วงนี้โหมงานหนักมากเป็นพิเศษตั้งแต่ต้นปี ทั้งรายละเอียดงานเยอะ และเอกสารที่ต้องเตรียมตัว ใครที่กำลังหางานอยู่ ให้ลองส่งเรซูเม่ออนไลน์ไปเยอะ ๆ เลยนะคะ เพราะมีโอกาสที่จะโดนเรียกตัวไปสัมภาษณ์งาน ช่วงกลางปีบางคนทำงานหนักจนเกินไป ในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงถึงขึ้นโยกย้ายงาน โดยเฉพาะบางคนที่ทำเกี่ยวกับภาษา จะมีงานล้นมือเต็มไปหมด ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน หรือมีเกณฑ์ได้การเดินทางเพราะงาน ส่วนอะไรที่เราได้ตั้งใจไว้ในต้นปีก็จะสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้นะคะ 

 

คนทำธุรกิจ : มีเกณฑ์ต้องได้ตัดสินใจว่าจะไปทางไหน เพื่อให้เติบโตยิ่งขึ้น ใครที่ทำเรื่องเอกสารสัญญาต่าง ๆ เช็คให้ดีนะคะ เพราะอาจมีตกหล่นเล็กน้อย และไม่ว่าจะทำอะไรเกี่ยวกับหุ้นส่วน หรือเพื่อน ให้มีเอกสารสัญญาฉบับจริง ที่ไม่ใช่ฉบับสัญญาใจนะคะ เพราะอาจมีปัญหาตามภายหลังได้ค่ะ ช่วงกลางปีเป็นช่วงของการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำว่าอย่าใจร้อน เพราะทุกอย่างกำลังเติบโตได้ค่อนข้างดี ส่วนปลายปีนี้จะเห็นการพัฒนาของเรา รวมถึงผลลัพธ์ที่ได้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ

.

ราศีตุล

งานประจำ : ต้นปีอาจต้องเจอกับความไม่โอเค หรือหมดแพชชั่นในการทำงาน อาจเจอสถานที่ที่ทำให้เราท้อใจ ใครที่ย้ายงาน มีเกณฑ์ที่จะได้รับงานที่แย่กว่าเดิม ช่วงกลางปีมีเกณฑ์โยกย้ายงานได้ แต่จะเจอกับงานที่มีสภาวะที่ให้ความอิสระในการทำงาน แต่สุดท้ายต้องทำตามที่เขาต้องการ หรือบางคนอาจเจอเจ้านายที่เอาแต่ใจ ที่ทำให้รู้สึกอึดอัดบ้าง ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้ปรับเงินเดือน หรือย้ายงาน รวมถึงได้เงินเดือนที่มากขึ้น แต่ต้องต้องแลกกับสภาพงานที่หนักขึ้นเช่นกัน ทำให้เครียด หรือกดดันมากยิ่งขึ้น

 

คนทำธุรกิจ : บางคนที่กำลังจะทำธุรกิจให้ศึกษาหาข้อมูลก่อน หรือรวบรวมหุ้นส่วน สำหรับราศีตุลสามารถรวมหุ้นส่วนได้ไม่เกินสามคนเท่านั้นนะคะ แนะนำว่าให้ปรึกษา หรือจัดการให้ดีว่าจะทำอะไร เตือนว่าต้องมีข้อมูลแน่นพอที่จะลงมือทำได้จริง ใครที่ทำธุรกิจมาก่อนก็เป็นช่วงหาทางไปต่อของธุรกิจ ช่วงกลางปีเป็นช่วงดำเนินงานตามแผนที่ตัวเองวางแผนเอาไว้ และทอดยาวไปจนถึงปลายปีนี้ด้วย ถือว่าเป็นช่วงแห่งการตัดสินเพิ่มว่า แบบนี้โอเคหรือไม่  จะไปต่อหรือพอแค่นี้ ส่วนปลายปีนี้เป็นช่วงที่พบเจอกับปัญหา แต่ได้คนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง หรือหุ้นส่วนคอยช่วยเหลือเราให้ผ่านพ้นไปได้ดี อย่าลืมเช็คตัวสินค้า หรือหาผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ อาจมีเรื่องผิดพลาดไปบ้าง

.

ราศีพิจิก

งานประจำ : ต้นปีถือว่าดีเลยนะคะ สำหรับหลายคนที่มีงานอยู่แล้ว อะไรที่เราอยากลงมือ หรืออยากเสนอไอเดียต่าง ๆ ก็จะได้รับผลตอบรับในทางที่ดี หรืออะไรที่เราได้พูดเอาไว้ จะตรงตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ สำหรับใครที่หางานอยู่ พยายามส่งเรซูเม่หน่อยนะคะ หรือส่งใบสมัครด้วยตัวเองก็ได้ ให้รีบก็ทำเลยนะ เพราะไม่เกินสามอาทิตย์อาจได้งานนะคะ ช่วงกลางปีมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อาจได้โยกย้ายงาน แต่เป็นงานเดิมอาชีพเดิม หรือใครอยากทำอาชีพใหม่ก็ได้ทำนะ ส่วนปลายปีเงินเดือนของเราค่อนข้างโอเคเลยนะคะ แต่ก็ต้องแลกกับความเครียด หรือความกังวลที่เกิดขึ้น อาจมีเรื่องให้ต้องกดดัน และต้องรับผิดชอบมากขึ้นเป็นเท่าตัว พยายามสู้กลับนะคะ เพราะผลตอบรับที่ได้ค่อนข้างคุ้มค่าค่ะ

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีธุรกิจส่วนตัวของเรา ไม่ว่าจะทำอะไรการเปิดตัวของเราค่อนข้างสวยเลยนะ แต่ขออย่าใจร้อน ค่อย ๆ สร้างเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันไปค่ะ ช่วงกลางปีด้วยความที่ทำดีมาตั้งแต่ต้นปี ธุรกิจก็เริ่มเติบโตกันมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีอุปสรรคที่ทำให้เราท้อใจไปบ้าง พยายามเติมไฟให้ตัวเองตลอดนะ บางคนที่ทำงานเกี่ยวกับหุ้นส่วน อาจมีการถอนตัวออกไป พยายามหาแผนรองรับไว้ให้ดี หากเราไม่ทำแล้วใครจะทำ หรือถ้าไม่ทำแล้วจะเติบโตได้ไง ส่วนปลายปีนี้เจอปัญหาที่ทำให้เราค่อนข้างเครียด พยายามอดทนและสู้ต่อนะคะ อย่าเอาแต่เครียดจนไม่ไม่มีใจทำงาน มาหาวิธีทางแก้ไขกันดีกว่าค่ะ

.

ราศีธนู

งานประจำ : ต้นปีได้สมัครงานและเจองานใหม่ ๆ อยากให้พกความมั่นใจเต็มร้อย ทำอะไรให้เต็มที่ ส่วนคนที่มีงานประจำอยู่แล้วอยากพูด หรือเสนออะไรในที่ประชุม เสนอไอเดียได้เลยไม่ต้องกลัวนะคะ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ที่ต้องใช้เงินอย่างกระทันหัน แต่มีร้ายก็ต้องมีดีใช่มั้ยล่ะ เราอาจได้เลื่อนตำแหน่งนะคะ ซึ่งเป็นเรื่องโอเคสำหรับเราที่ต้องใช้เงินพอดี ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้เงินที่ดีขึ้นกว่าเดิม หรือได้โบนัสมากขึ้นกว่าเดิม งานเดิมที่เคยทำลองหยิบยกมาทำอีกครั้ง อาจได้ผลตอบรับที่ดีกลับมานะคะ สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนงานใหม่ ก็จะได้รับงานที่โอเคมาก และตัวเงินที่ได้รับก็ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีนี้คนที่ทำธุรกิจอาจต้องอยู่นิ่ง ๆ ไปก่อน ส่วนคนที่กำลังเริ่มต้น แนะนำเลยว่าลองทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น หรืออะไรที่มองเห็นว่าคนอื่นทำมาเยอะแล้ว ไม่แนะนำให้ลงไปเล่นด้วยนะคะ เพราะไม่คุ้มทุนเลย ช่วงต้นปีนี้เป็นช่วงที่ให้ดูเทรนตามกระแสต่าง ๆ ส่วนคนที่มีธุรกิจอยู่แล้วพยายามวิเคราะห์เทรนให้ดี ระวังมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน หรือใครที่เพิ่งเริ่มธุรกิจคนเดียวและอยากหาหุ้นส่วน แนะนำว่าให้ทำคนเดียวดีกว่านะคะ ช่วงกลางปีมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราต้องรับผิดชอบเยอะมาก อย่างแรกที่ต้องใส่ใจคือภาพลักษณ์ของธุรกิจ อยากให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งชัดเจน อย่างจำพวกแบนด์ต้องวางแผนโลโกให้ดีด้วยนะคะ ส่วนใครที่เป็นพวกเป๊ะ อะไรนิดอะไรหน่อยห้ามขาดห้ามเกินเด็ดขาด หากเป็นเรื่องเล็กน้อยอะไรที่ข้ามได้ก็ข้ามไปนะคะ จะได้ไม่เกิดความยุ่งยากค่ะ ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ที่จะขยับขยายมากขึ้น มีคนเข้ามาสนใจธุรกิจของเรา ดังนั้นแล้วเราต้องจัดการวางแผนรับมือกับงานนี้ให้ดีนะคะ

.

ราศีมังกร

งานประจำ : ต้นปีนี้ไฟแรงลุกโชนมากนะคะ มีเกณฑ์ได้ทำอะไรใหม่ ๆ เช่น ได้ย้ายงานใหม่ หรือคนที่ไม่ได้ทำงานก็มีเกณฑ์ได้เริ่มต้นกับงานใหม่ พยายามรักษาไฟแบบนี้ให้ดีอย่าให้ตกนะคะ ช่วงกลางปีมีเกณฑ์ได้เดินทางเพราะการทำงาน หรือบางคนที่ไม่ได้เดินทาง อาจได้เปลี่ยนงานด้วยนะคะ ใครที่ทำสายคอนเท้นต์ครีเอทีฟ ค่อนข้างเติบโตและมีงานให้ท้าทายมากขึ้น ส่วนปลายปีนี้จะมีเรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และได้ใช้เงินแบบกระทันหัน บางคนใช้กับยานพาหนะ อาจได้รับข่าวดีจากการได้โบนัสมากกว่าเดิม แต่ต้องแบ่งเงินโบนัสไปใช้จ่ายบ้าง สำหรับการทำงานทั่วไปสามารถทำได้ดี แต่ไม่ได้ทะลุเป้าหมายขนาดนั้นนะคะ แนะนำว่าให้วางแผนรองรับสำหรับแผนงานของตัวเองด้วย

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปียังจับทางของธุรกิจไม่ถูก ต้องเลือกวางแผนให้ดี หรือสังเกตจากโซเชียลมีเดีย พยายามเสพสื่อหลาย ๆ ช่องทางอาจหาไอเดียใหม่ ๆ มาได้ ช่วงกลางปีนี้เหมือนจะจับทางเจอแล้วนะคะ มีการตั้งเป้าหมายที่สามารถทำออกมาได้ดี และไปเรื่อย ๆ ตามเป้าหมาย ส่วนปลายปีนี้จะพบเจออุปสรรค อย่างที่บอกว่าการทำธุรกิจส่วนตัว อย่าไว้ใจลูกจ้าง หรือลูกน้อง อาจเจอการโกง หรือทุจริตกับธุรกิจของเรา ปลายปีนี้อาจทำให้เสียความรู้สึกเล็กน้อย แต่อย่าท้อใจไปนะคะ ธุรกิจเราต้องได้ไปต่อ ส่วนงานทั่วไปอาจจะต้องหาลูกค้าให้มากขึ้น เช่น การโปรโมทดึงดูดลูกค้า

.

ราศีกุมภ์

งานประจำ : ต้นปีใครที่เพิ่งเรียนจบมา งานค่อนข้างหายากนิดนึงนะคะ สำหรับคนที่มีงานอยู่แล้ว อาจจะเริ่มต้นด้วยความงง ๆ ด้วยความเริ่มปีใหม่ หรือเป็นครั้งแรกของการทำงาน แนะนำว่าค่อยเป็นค่อยไปนะคะ สำหรับใครที่กำลังหางานก็ส่งใบสมัครไปให้ได้มากที่สุด หรือบางคนที่ยังหางานไม่ได้ ลองลงคอร์สเพิ่มเติมก่อนก็ได้ เพื่อเพิ่มสกิลการทำงาน หรือตำแหน่งที่อยากได้ ช่วงกลางปีพวกสายโซเชียลมีเดีย หรือการตลาด คอนเท้นต์ค่อนข้างบูมมาก ๆ เพราะมีงานให้เราได้สร้างสรรค์ค่อนข้างเยอะ หรืออาจมีงานอื่น ๆ ที่ได้เจอกับการโซเชียลมีเดียมากขึ้น ส่วนปลายปีนี้มีเกณฑ์ได้เดินทางเรื่องของการงาน ในบางคนที่อยากย้ายงานในปีนี้ และอยากไปเริ่มงานใหม่ในปีหน้าก็สามารถทำได้นะคะ มีเกณฑ์ได้รับคำชมหรือการยอมรับจากคนรอบข้าง

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีมีเกณฑ์ได้ลงทุนธุรกิจใหม่ ๆ กับสิ่งที่เราสนใจ ลงทุนแล้วจะได้รับผลงอกเงยที่ดีกลับมานะคะ ช่วงกลางปีนี้ธุรกิจของเราค่อนข้างโดดเด่นเลยนะ มีคนถูกใจ และพร้อมจะยื่นเงินให้ ทำให้ยอดขายของเราค่อนข้างดีเลยค่ะ ส่วนปลายปีนี้ค่อนข้างหนักพอสมควรนะคะ อาจเพราะนอนน้อย และอยากที่จะมีเวลาพักบ้าง บางครั้งต้องเอางานมาทำ แม้ว่าสภาพร่างกายอาจจะย่ำแย่ก็ตาม แต่งานมาพร้อมเงินเลยต้องสู้ชีวิตกลับ ปลายปีอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ก็ได้คุ้มค่าที่จะทำนะคะ

.

ราศีมีน

งานประจำ : ต้นปีมีเกณฑ์ได้โยกย้ายงาน ซึ่งไม่ได้ไกลจากที่เดิม หรือบ้านของเรา และการเงินค่อนข้างดีกว่าเดิมนะคะ บางคนทำงานอยู่แล้ว มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งตั้งแต่ต้นปี ช่วงกลางปีระวังเรื่องคำพูดที่พากพิงถึงผู้อื่นนะคะ เพราะเจ้าตัวอาจจะรู้ว่าเป็นเรานี่เองที่พูดออกไป อาจเกิดปัญหาในที่ทำงานได้ รวมถึงการกระทำที่ทำให้คนรอบข้างไม่สบายใจ ส่วนปลายปีนี้ทำอะไรเหมือนเดิมเป็นกิจวัตร ไม่หวือหวา แต่สถานะการทำงานของเราคอย ๆ เติบโตขึ้น รวมถึงการเงินด้วยนะคะ

 

คนทำธุรกิจ : ต้นปีของธุรกิจส่วนตัวจะพิเศษหน่อยนะคะ แนะนำให้ทำร่วมกับหุ้นส่วน หรือคนรักก็ทำได้นะ แนะนำว่าจะเริ่มทำอะไร พวกการตลาดต้องปัง การโปรโมทต้องเลิศนะคะ เพื่อที่ธุรกิจของเราจะได้ต่อยอดขึ้นไปได้ดีค่ะ ช่วงกลางปีอะไรที่คาดหวังไว้อาจจะรู้สึกเฟลหน่อย ๆ  แต่มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางเพราะการทำงาน อย่างสินค้าที่เราทำอยู่อาจได้ส่งออก หรือขยับขยายเพิ่มมากขึ้น แต่ต้องระวังการขนส่งโดยเฉพาะการแพ็กของนะคะ หมั่นตรวจเช็คให้ดี อาจมีสินค้าเสียหายได้ค่ะ ส่วนปลายปีนี้จะมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น แต่เราจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ หากเราสามารถทำการบริการได้ดี หรือเพิ่มประสิทธิภาพของสินค้า โดยใช้วิธีการโปรโมท แนะนำให้ทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ จะช่วยทำให้ธุรกิจของเราเป็นที่สนใจขึ้นและมั่นคงขึ้นค่ะ