รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 07 ตุลาคม 2564
  • 60

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเสียเงินให้แก่กรรมเก่าที่ท่านใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยไปหรือใช้หนี้บัตรเครดิตหัวโต จะรู้สึกหงุดหงิดเบื่อหน่ายคนรอบข้างที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อาจเจ็บไข้ได้ป่วยติดโรคจากคนรอบข้างได้ง่ายๆ ทั้งๆ ที่ท่านก็ระวังอยู่แล้ว การค้าขายยังต้องทำใจซักระยะ ถ้าท่านใช้เงินเก่งก็จะหมดในพริบตาและหาใหม่ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ ดังนั้น เหตุการณ์สำคัญๆ จึงมักมีท่านเกี่ยวข้องด้วยตามควรแก่อัตภาพ มีเรื่องเดือดร้อนอะไรจะพึ่งญาติฝ่ายสตรีไม่ได้เต็มที่ การเสียค่าปรับหรือข้าวของแตกหักเสียเล็กน้อยถือเป็นการฟาดเคราะห์ ซึ่งดีกว่าเลือดตกยางออก เพศตรงข้ามสนับสนุนความต้องการของท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรทำเอกสารสัญญาหรือค้ำประกันทางการเงินให้กับกับใครๆ มีบริวารบางคนพยายามทำลายคุณงามความดีของท่านอย่างเงียบๆ ไม่ควรไปไหนตามลำพังกับเด็กๆ หรือบริวารของศัตรูอาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านได้โดยไม่คาดหมาย จะโกรธกับคู่ครองคนรัก หรือมีเหตุให้ต้องห่างเหินกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักจะมีความเครียด อาจสมาธิสั้นหรือมีเรื่องมารบกวนทำให้ท่านจิตใจไม่มั่นคง คนรักที่สะสวยและภูมิฐานจะเอาใจท่านเป็นอย่างดี คนโสดจะเจอคนที่เพียบพร้อม งานบกพร่องหรือมีผู้อื่นก่อความสับสนกับกิจการในหน้าที่ของท่านจนเละไปหมด จะมีเพื่อนฝูงใหม่ที่ฐานะทางสังคมดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานด้วยความรู้สึกว่ายากลำบากและมีปัญหามากมายต้องแก้ไข แต่รายได้ท่านยังมีมาให้รับแบบจุกๆ ท่านและญาติมิตรเป็นผู้มีบทบาทกว้างขวางจะพากันเที่ยวเตร่สังสรรค์เฮฮา ใครมาชวนไปไหนทำอะไรที่สนุกสนาน ท่านก็ไปร่วมกับเขาหมด ความรักของท่านยังว่าง เพราะจะสนใจงานมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภเล็กน้อยจากถิ่นแดนไกล หรือได้ของเก่าเก็บโบราณที่มีคุณค่า อาจได้เครื่องรางของขลัง พระเครื่องต่างๆ มาบูชา ศัตรูจะทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เพราะระยะนี้ท่านดวงแข็ง แต่ก็พยายามเป่าหูผู้ใหญ่ของท่านอยู่เสมอ คนรักจะช่วยเหลือการงานของท่านดีราวกับเป็นทองแผ่นเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเสียเงินเป็นค่าโทรศัพท์และค่าบริการสื่อสารต่างๆ มากกว่าปกติ อาจจะทำเครื่องใช้สื่อสารเหล่านั้นเสียหายจนซ่อมไม่ได้ หรือสูญหายโดยไม่มีร่องรอยให้สืบเสาะ จะติดต่อกับใครบางคนด้วยความมุ่งหมายบางอย่าง แต่ท่านประสบความล้มเหลว ไม่เหมาะที่จะทำการเล่นแชร์โดยผู้อื่นชักชวน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะถูกโจรกรรมแบบลักขโมยเล็กๆ น้อยๆ เหตุจะเกิดเพราะท่านเผลอหรือสะเพร่าลืมใส่กลอนประตูหน้าต่าง โดยเฉพาะท่านที่อยู่คนเดียวยิ่งควรระวังให้มาก จะถูกละเมิดอาณาเขตพื้นที่ที่ท่านเป็นเจ้าของ ซึ่งถ้าท่านฟ้องร้องก็จะชนะ อาจเจอรักสามเส้าประเภทชู้ทางใจ หรือคนรักขัดแย้งกับคู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะขยับขยายกิจการงานของท่าน มีอำนาจหน้าที่มากขึ้น แต่ก็ควรระวังความขัดแย้งเอาไว้ด้วย จะมีการใช้เงินรายได้หมุนเวียนมากขึ้น หรือมีความยุ่งยากในเรื่องการเงินรายได้บางอย่างเป็นการชั่วคราว หากท่านยังไม่ได้ทำงานก็อาจมีรายจ่ายสูง ของเก่าของสะสมของท่านจะเสียหายหรือสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดมากขึ้น จนอาจมีอะไรมาดลใจให้ท่านเข้าวัดเข้าวาศึกษาธรรมะ ระยะนี้ข้างบ้านทะเลาะกันหนวกหูแทบตาย ท่านก็อยู่บ้านตัวเองอย่างสบายใจกว่าแต่ก่อน ทั้งๆ ที่ท่านก็มีเรื่องไม่เป็นเรื่องต้องคิดมากมาย และก็ยังปล่อยวางไม่ได้ จะให้สตางค์หรือความรู้ความคิดแก่ผู้ที่ลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ทำข้าวของแตกหักเสียหาย หรือเกิดเป็นคดีความในการปฏิบัติตามหน้าที่ ผู้ใหญ่จะบังคับให้ท่านทำอะไรอย่างหนึ่งซึ่งตัวท่านเองไม่ค่อยเต็มใจ เพราะรู้ว่าจะมีแต่เรื่องเสียหาย เป็นช่วงเวลาที่อาจป่วยไข้เล็กน้อยเพราะดื่มสุราหรืออาหารหมักดองบางชนิด จะเกิดอาการแพ้ฝุ่นละอองและกลิ่นต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้สิ่งที่ไม่ตรงความปรารถนา ต้องรับผิดในเรื่องที่ท่านไม่ได้กระทำผิด บริวารทำให้สังคมหรือคนนิสัยดีสองสามคนขึ้นไปมองท่านในแง่ร้าย จะวิตกกังวลกับการเล็งผลเลิศด้านลาภและผลประโยชน์จนถึงขั้นไม่หลับไม่นอน จะแสดงอาการแข็งกร้าวแก่คนทั่วไป แต่ใจจริงไม่มีอะไร ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้ลาภ