รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 11 สิงหาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 10 สิงหาคม 2564
  • 72

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีภาระผูกพันทางการเงินตั้งแต่ 1-2 ปีที่แล้ว ไม่ว่ามูลค่าจะมากหรือน้อยก็ตาม กระแสเงินสดจะติดขัด หรืออาจถึงขั้นขัดสน มีภาระทางการเงินที่หนักหน่วงทีเดียว แม้แต่เด็กๆ ในปกครองของท่านก็อาจมีภาระที่ต้องช่วยเลี้ยงน้องหรือช่วยงานบ้านเท่าที่จะทำได้ อดทนอีกนิด ปลายปีนี้ท่านจะมีลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันตะกุกตะกัก ติดๆ ขัดๆ แต่น่าสนใจ เพราะตั้งแต่ดาวราหูโคจรในราศีของท่านเป็นระยะเวลาเป็นปีแล้ว ท่านจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ จากชีวิตประจำวัน ถ้าทำงานหรือทำกิจการอะไรอยู่ ก็ตามควรหาทางหนีทีไล่ไว้บ้างจะดีกว่า การงานระยะนี้จะดูนิ่งๆ แต่จะขยับขยายได้ในช่วงปลายปี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ในภพมรณะของท่าน ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบแก่การงานเล็กๆ น้อยๆ แต่อาจกระเทือนทั่วถึงครอบครัวของท่านเป็นวงกว้าง การเดินทางไกลแบบไปทำงานเป็นระยะเวลาสั้นๆ อาจถูกเลื่อนออกไป หรือปรับเปลี่ยนให้ท่านไปทำอย่างอื่นเป็นการชั่วคราว ถ้ามีแฟนที่คบมานานๆ เอาเข้าบ้านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจพบว่าสิ่งของที่ท่านไม่ทราบว่าเป็นอะไร แต่มีผู้นำมาฝากไว้นานแล้วเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งทำให้ท่านกลุ้มอกกลุ้มใจพอสมควร อย่างไรก็ดี หลังจากสัปดาห์หน้าไปแล้ว การเงินของท่านจะมีการหมุนเวียนดีขึ้นเป็นทวีคูณ ส่วนในด้านการลงทุนยังไม่เหมาะสมที่ท่านจะทุ่มเท หรือริเริ่มงานใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สดชื่นแจ่มใสกว่าช่วงที่ผ่านมาเล็กน้อย ดาวมฤตยูมีจังหวะสัมพันธ์กับดาวพุธในราศีของท่าน ส่งผลดีให้แก่บทบาทของท่านในด้านจริยธรรมของสังคม หรือสามารถฟื้นฟูชุมชนที่เสื่อมโทรมรอบตัวท่านได้ตามอัตภาพ รายได้และผลประโยชน์ทางการเงินจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่สัปดาห์หน้า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านประสบปัญหาเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย การปรับปรุงที่อยู่อาศัยใดๆ ของท่านมักประสบปัญหาทำไม่เสร็จ หรือผู้รับเหมาไม่รับผิดชอบ ไม่ควรอนุญาตให้ใครเข้ามาพักอาศัยหรือจัดงานรื่นเริงในบ้านของท่าน เพราะอาจมีผู้แอบกระทำผิดกฎหมายในสถานที่ของท่าน โดยที่ท่านไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่ไม่ค่อยยุ่งกับคนอื่น เช้าไปทำงานเลิกเย็นก็กลับบ้าน เป็นเหตุให้เพื่อนบางคนหาว่าท่านเห็นแก่ตัว หรือมีความเป็นอยู่ลึกลับ แม้แต่ตัวของท่านเองบางทีก็พิศวงในความคิดของตนเองและที่มาที่ไปของความคิดตนเองเหมือนกัน มีลาภเล็กๆ น้อยๆ มาเรื่อยๆ อาจไม่ใช่เงินทอง แต่ท่านได้มาฟรีๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักมีอารมณ์ร้อนแรงเกี่ยวกับการงานและเพื่อนร่วมงาน อาจถูกของร้อนๆ ลวกในสำนักงาน ผู้ที่อยู่ในหน่วยงานอันทันสมัยจะได้รับการติดต่อเรื่องงานใหม่ๆ จากต่างประเทศ หรือรับพนักงานใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา การศึกษาเพิ่มเติมของท่านยังต้องรอโอกาสที่ดีกว่านี้ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่เคยยากจนแทบไม่มีอะไรจะกิน จะมั่งมีสวนกระแสเหมือนความฝัน ถ้าช่วงนี้กำลังรอลาภผลใดๆ อยู่ ท่านจะได้เข้ามือเต็มๆ หลังปลายปีนี้ไปแล้ว และจะมีชีวิตโลดแล่นทางการเงินอย่างน่ามหัศจรรย์ทีเดียว แต่ในระยะนี้อาจมีเรื่องหงุดหงิดใจเล็กน้อยเกี่ยวกับครอบครัว แต่ไม่นานนักก็ผ่านไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบายปกติดี ที่เป็นเช่นนี้อาจเนื่องมาจากท่านมีจิตใจเข้มแข็งอดทน คิดว่าโลกเหมือนเรือลำใหญ่จะพาไปทางไหนก็ไป ท่านจึงไม่รู้สึกเดือดร้อนในเรื่องของอนาคตมากนัก ดาวเสาร์ส่องสว่างในราศีมังกรของท่าน ถึงแม้จะโคจรถอยหลัง สิ่งดีๆ ที่เกิดแก่ท่านก็เพียงถูกเลื่อนไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะประสบเกตุการณ์ที่เกี่ยวกับเพศตรงข้าม คู่ครอง หรือหุ้นส่วนคู่สัญญาในหลายเรื่องพอสมควร อาจมีการเปลี่ยนแปลงหุ้นส่วนคู่สัญญา หรืออย่างน้อยที่สุดก็เปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ เปลี่ยนห้องนอน ห้องทำงานเป็นการแก้เคล็ดเพื่อลดความขัดแย้งไปก่อนก็ได้ จะทำอะไรควรอ่อนหวานไว้ก่อนจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพูดจาพาดพิงถึงบุคคลอื่นไม่ดี แม้แต่คำอวยพรวันเกิดของท่านก็อาจเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่ผู้น้อยโกรธเคืองก็ได้ เป็นช่วงที่ท่านมีเรื่องจุกจิกกวนใจได้ตลอดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเรื่องทรัพย์สิน เพื่อนฝูง ครอบครัว ความรัก ความใคร่ จะไม่ถูกใจท่านไปเสียทั้งหมด แต่ก็เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น