รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 7 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 06 เมษายน 2564
  • 88

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรยกโทษให้แก่ผู้ที่กระทำความผิดไว้แก่ท่าน ไม่ควรกล่าวร้ายแก่ผู้อื่นโดยวาจาหรือลายลักษณ์อักษรก็ตาม การว่ายน้ำแข่งหรือแข่งเรือไม่เป็นผลดีแก่ท่าน พี่ชายคนโตหรือลุงอาจเจ็บไข้เล็กน้อย ระยะนี้ท่านมักทำงานร่วมกับผู้อื่นไม่ค่อยได้ผลดี จะต้องปลีกตัวไปทำคนเดียว หรือทำงานแบบฉายเดี่ยว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะนำเงินออมที่เก็บไว้มาจับจ่ายใช้สอยเพื่อการท่องเที่ยวบันเทิง หรือช่วยเหลือญาติมิตรให้พ้นจากการคับขันต่างๆ ของเขา ส่งผลกระทบถึงการเงินของท่านพอสมควร พระราหูโคจรมาทับราศีของท่าน ความคิดเห็นต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา อาจตัดสินใจผิดพลาด หรือถูกหลอกได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่ทำการก่อสร้างหรือรื้อถอนขนาดใหญ่ การขึ้นไปบนที่สูงๆ และอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากไม่ดี ใครเขาทะเลาะวิวาทกันท่านอย่าไปดู หรือเข้าไปร่วมกับเขาต่อให้เป็นญาติพี่น้องก็ตาม ไม่ควรให้ยารักษาโรคแก่ผู้อื่น คาดคะเนเหตุการณ์ให้ใครๆ ก็มักไม่เกิดผลที่ดี โดยเฉพาะเรื่องการลงทุน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึกหรือหลักการของจิตใจสว่างไสว แม้ท่านจะทำงานด้วยความรอบคอบเพียงใด แต่ผู้ร่วมงานที่ทำผิดพลาดซัดทอดมาถึงท่านจนได้ แต่ท่านโชคดีที่มีผู้คุ้มครองอย่างลับๆ ไม่ควรกล่าวอ้างธรรมะเพื่อการใส่ร้ายป้ายสีใดๆ เพราะท่านจะบาปเป็นสองเท่า และเราก็หนีความจริงไม่พ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมเครื่องประดับที่มีค่าเพราะอาจไม่ได้คืน จะมีความเข้าใจและเห็นใจผู้ที่ท่านทราบว่าเขาตกทุกข์ได้ยาก และพยายามช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ บางวันในระยะนี้ท่านจะพบเห็นผู้ที่ทำการงานพลาดพลั้งโดยไม่เจตนา แต่ท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราว หรือไปพูดจารุนแรงให้เขาผิดใจกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น เช่น มีศัตรูในทางการงานหรือทางอื่นๆ โดยเปิดเผย มีอุปสรรคในทางการงาน เช่น ทำงานสำคัญไม่ได้เพราะป่วย ท่านเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงถ้าไม่ป่วยหนักก็จะไม่ยอมไปเช็คร่างกาย ไม่ควรสื่อสารอะไรที่มีความเสี่ยง หรือพูดนินทาว่าร้ายใครๆ ในช่วงปลายสัปดาห์

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจมีการเผชิญหน้ากับผู้ที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่าน บริวารจะเสียรู้ผู้อื่นหรือเสียการพนัน จะรู้เรื่องราวการรั่วไหลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความลับสักเพียงใด ไม่เหมาะที่จะแสดงปาฐกถาหรือแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะ สามัญสำนึกของท่านเป็นสิ่งที่เหมาะสมและได้รับการยอมรับจากคนใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่าเป็นอันมาก ส่วนพวกพ้องที่อยู่ห่างไกลแม้ไม่ได้พบปะกันก็ช่วยเป็นที่ปรึกษาท่านเป็นอย่างดี ได้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอและเจ็บไข้ให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเป็นเรื่องของการช่วยเหลือญาติพี่น้อง เพื่อนเก่าที่ห่างเหินกันไปนานจะกลับมาพบปะกันอย่างเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่ตกอยู่ในอารมณ์ร่วมสามารถยกพวกไปด่าทอหรือตีรันฟันแทงใครก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นคู่หมั้นคู่สมรสจะนำชื่อเสียงเกียรติยศมาสู่ท่าน โกรธใครหรืออะไรแล้วเหมือนไฟไหม้ป่า ท่านที่พูดหรือทำอะไรไปแล้วมีผู้รู้เห็นเป็นอันมากโปรดสำรวมและระวังวาจา รวมถึงลายลักษณ์อักษรของท่านให้จงดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่เรื่องจุกจิกหยุมหยิมยังเป็นปัญหารบกวนจิตใจของท่าน ถ้าท่านเคยเป็นหนี้ผู้ใดไว้นานจนลืมไปแล้วจะถูกทวงหนี้บุญคุณอย่างน่าอับอาย ซึ่งอาจหมายถึงเรื่องอื่นๆ ที่ท่านเคยทำพลาดไว้ก็ได้ ถ้าท่านได้ทำบุญ ควรอุทิศกุศลให้กับคนที่ท่านเคยทำไม่ดีไว้กับเขาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากสิ่งที่เคยให้ผลดีแก่ท่านเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแล้ว การได้ระลึกถึงความสำเร็จเก่าๆ ของท่านจะช่วยฟื้นฟูกำลังใจของท่านได้อย่างดีเยี่ยม ท่านเห็นความสำคัญของการศึกษาธรรมะมากขึ้น ซึ่งผู้อื่นยังมองไม่เห็น สามารถทำงานยากๆ ได้ ในขณะที่ผู้อื่นทำไม่ได้ และมีรายได้มากขึ้นหลายทางด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเกิดปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือผู้ใกล้ชิดที่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา หรือกิจการทางไกลไม่เป็นไปตามความมุ่งหมาย มิตรสหายจะไปมาหาสู่ สังคมจะให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้น แต่กับคนรักคู่ครองกลับเป็นไปในทางตรงกันข้าม แบบยิ่งเอาใจใส่เขา เขายิ่งห่างออกไป