รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 11 พฤษภาคม 2564
  • 79

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีปัญหาในเรื่องหนี้สินไม่ว่าในฐานะเจ้าหนี้หรือลูกหนี้ก็ตาม ไม่ควรลงแชร์หรือลงทุนอะไรแบบระยะยาว ถึงแม้ท่านจะมีรายได้เข้ามา แต่ท่านก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยพอสมควร อาจมีผู้มาช่วยใช้จ่ายอีกด้วย ญาติมิตรบางคนจะหิ้วของขวัญของฝากมาให้ แต่จะมีเหตุให้เขาต้องอยู่กับท่านที่บ้านเป็นการชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่กลับจากการเดินทางไกลจะมีผู้นำลาภมาให้ มีผู้อาศัยไหว้วานให้ท่านทำเอกสารยากๆ หรือช่วยทำหนังสือ แปลเอกสารวิชาการต่างๆ การทำงานกับบริวารหมู่มากไม่ควรทำให้เอิกเกริก ยิ่งทำใหญ่โตจะยิ่งไม่ได้ผล อาจเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้นกับคู่ครองคนรักเกี่ยวกับการเงิน หรือของที่สูญเสียไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการผิดพลาดเล็กน้อยในเรื่องการสังคมกับญาติพี่น้อง บริวารซึ่งมีหนี้สินอยู่กับท่านกลับมาหาด้วยมือเปล่า หรือบริวารบางคนอาจประพฤติตนท้าทายหรือยั่วโทสะ ซึ่งท่านจะระงับความโกรธไว้ไม่ค่อยได้ เพื่อนเก่าที่สนิทสนมอาจประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บเล็กน้อย อาจมีผู้ถือศีลมาเยี่ยมเยียนถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านคงจะได้ลาภลอยอย่างใดอย่างหนึ่งและได้รับทรัพย์อีกก้อนหนึ่ง ทรัพย์ที่ได้มาบางอย่างเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรเปิดเผยให้ใครรับรู้ เพราะอาจเป็นรายจ่ายสำคัญภายหลังได้ มีปัญหาเกี่ยวแก่สุขภาพโดยรวม เดินทางไปไหนทั้งใกล้และไปมักไปไม่ทันเวลา หรือมีอุปสรรคขัดข้องอยู่เสมอ คนรักได้ดีมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืม เช่า หรือเข้าพักอาศัยในที่ดินว่างเปล่าของท่านในระยะนี้ เกษตรกรทำการเกษตรไม่ค่อยได้ผลดีเท่าที่ลงทุนไป ญาติมิตรขออนุญาตมาเที่ยวในบ้านท่านไม่ควรอนุญาตเพราะเขาอาจมาทำข้าวของมีค่าของท่านเสียหายได้ การงานโดดเด่นและมีผู้อื่นมารุมช่วยเหลือท่านมากมาย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะสนใจศาสตร์ลี้ลับ เรื่องราวโบราณ หรือเครื่องรางของขลังต่างๆ อาจสรรหาสิ่งของเครื่องประดับแปลกประหลาดแต่ไม่มีราคานักมาเป็นเจ้าของ ผู้ที่เป็นบริวารของท่านได้ดีแล้วจะกลับมาตีเสมอกับท่าน ไม่ควรรับหรือขอความช่วยเหลือจากผู้ที่แสดงตนว่าทรงศีล หรือผู้ทรงวิชาการใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีข้าวของในบ้านชำรุดเสียหาย มีการใช้ยาฆ่าแมลงภายในบ้านอาจเป็นภัยแก่ผู้อยู่อาศัย ควรปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด เพราะอาจมีสัตว์ดุร้ายหลุดเข้ามาในบ้านของท่าน จะมีผู้นำอาวุธหรือวัตถุอันตรายมาฝากที่บ้านของท่าน ระยะนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักติดๆ ขัดๆ หลายเรื่อง คนรักก็ทำตัวเหินห่างไป

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือท่านมองวิเคราะห์ผู้อื่นอย่างเข้าใจผิด นัดหมายกับผู้ใดไว้แล้วมักไม่เป็นไปตามนัดหมาย เพราะท่านไม่ค่อยกระฉับกระเฉง อาจทำอะไรแบบเรื่อยๆ เฉื่อยชาจนเกินเหตุ อาจเกิดขัดแย้งหรือวิวาทกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหลายคน หรือบางทีอาจเป็นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบปะกับญาติของท่านหรือเพื่อนของแฟน แต่ไม่ได้รับความประทับใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต่างคนต่างมีความคิดกันไปคนละทางสองทาง จนคนรักอาจเข้าใจผิดในตัวท่านไม่มากก็น้อย อาจจะได้รับทรัพย์ก้อนใหญ่ที่ท่านรอคอยมานานๆ หรือท่านที่ตรากตรำทุกข์ทนมาจะได้โบนัสก้อนโต

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะรับประทานอาหารโดยขาดความระมัดระวัง หรือแพ้สารที่มีอยู่ในอาหารนั้นๆ ญาติพี่น้องที่เอาอกเอาใจท่านตลอดมาจะเหินห่างไป จะมีเรื่องที่ต้องคิดให้วุ่นวายใจหลายเรื่อง อาจเกิดจากข่าวเสียหายเกี่ยวกับตัวท่าน ซึ่งแม้จะไม่เป็นความจริงก็ทำให้ท่านวิตก แต่ท่านยังดวงดีอีกนาน ไม่ควรกังวลไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรให้คำแนะนำใดๆ แก่ผู้อาวุโสมากๆ หรือเด็กเล็กๆ ที่ต้องใช้ความอดทนสูง หรือใช้เวลานานๆ การทำงานประดิษฐ์ประดอยที่ใช้ความประณีตจะไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร การทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้มีอิทธิพลไม่เป็นผลดีแก่ท่าน อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งในตัวเองบ่อยๆ ตัดสินใจอะไรไม่เด็ดขาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีรายได้รายรับแบบกระชั้นชิดไม่ทันตั้งตัว บางท่านอาจได้บุญหล่นทับเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้น และอาจได้ลาภใหญ่เป็นสิ่งของที่เคลื่อนย้ายไปไหนไม่ได้ เช่น ที่ดิน บ้านเรือน เรือกสวนไร่นา หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ แต่ควรระวังเรื่องการทำเอกสารสำคัญใดๆ เพราะท่านจะเสียเปรียบผู้อื่นได้ง่ายๆ