รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2564)

  • 23 พฤษภาคม 2564
  • 250

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้และลาภผลประโยชน์จากหลากหลายทาง ชนิดเงินทองไหลมาเทมา ผู้ใหญ่สนับสนุนให้ได้ลาภหรือนำลาภมาให้อีกด้วย แต่ดาวมฤตยู(0) กำลังสถิตอยู่ในราศีของท่าน ท่านจะเป็นคนขี้หงุดหงิดเอามากๆ หากมีอะไรผิดเพี้ยนไปจากแผนที่ท่านตั้งใจเอาไว้ ท่านมีจะฉุนเฉียวจนคนรอบข้างเข้าหน้าไม่ติด โดยเฉพาะคนรักของท่านจะโดนท่านอาละวาดเอาให้บ่อยๆ ซึ่งถึงท่านจะ
ขี้โมโหอย่างไรก็ไม่ควรแสดงอาการให้ผู้หลักผู้ใหญ่รับรู้ เพราะพวกเขาเป็นคนที่จะนำลาภมาให้ท่านอีกเกือบทั้งปี ท่านจะมีความมั่นใจในตนเองสูงจนบางทีก็กลายเป็นคนดื้อรั้นเอาได้ง่ายๆ ระยะนี้ท่านจะไม่ถูกกับฝรั่งมังค่านัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขในแบบของท่าน จะได้ช่วยเหลือผู้ที่มีความลำบากหรือบริวารให้มีสุขภาพพลานามัยดีขึ้น มีรายได้เข้ากระเป๋าพอสมควร แต่ท่านอาจต้องใช้สติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมวิธีการมากสักหน่อยจึงจะได้มา ซึ่งตามปกติแล้วท่านไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์เพทุบายแต่อยู่ในสภาวะตกกระไดพลอยโจนมากกว่า มีกิจการงานหรือกิจกรรมที่ท่านต้องใช้สติปัญญาไหวพริบจัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันอยู่มาก และท่านก็จะทำสำเร็จเกือบทุกเรื่อง มีรายจ่ายมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็น รายจ่ายจากอารมณ์หุนหันพลันแล่นของท่านเอง อาจจะเป็นรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ ที่รวมกันหลายรายการแล้วก็มูลค่ามหาศาลทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่เหมาะที่จะทำงานที่ต้องใช้น้ำอดน้ำทนหรือความอดทนมากๆ เช่น งานแบกหาม งานประณีตบรรจง หรืองานที่ต้องตากแดดตากฝน แต่ดาวอังคาร(3) กำลังโคจรในราศีของท่าน ท่านจะขยันขันแข็ง มีความคล่องแคล่วและกล้าหาญในการทำงานต่างๆ เป็นอย่างดี จะทำงานอะไรท่านมักเป็นผู้ออกหน้าแทนเพื่อนร่วมงานในสำนักงานอยู่เสมอ จะทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย กล้าตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ที่ผู้อื่นไม่กล้าทำรวมทั้งจะมีอารมณ์ร้อน มักหุนหันพลันแล่นและขี้โมโหง่ายกว่าปกติแต่จะกระฉับกระเฉง เลือดลมดี ท่านที่กำลังสอบเข้าทหารหรือตำรวจจะมีโอกาสดีกว่าราศีอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบปัญหาเรื่องงานเอกสารหนังสือต่างๆ ที่ท่านต้องทำร่วมกับผู้อื่น การทำเอกสารสัญญาใดๆ อาจผิดพลาดจนต้องเริ่มทำใหม่ทั้งหมด เพราะท่านไม่ละเอียดรอบคอบเท่าที่ควร และอาจรู้สึกเฉื่อยชา แชเชือนกับงานเอกสารที่ค่อนข้างจำเจก็เป็นได้ บางท่านจะเกียจคร้านการงาน จนต้องแอบหนีงานไปหาเรื่องบันเทิงเริงอารมณ์ในเวลางาน หรือถ้าอยู่ในวัยเรียนแล้วท่านต้องเรียนออนไลน์ท่านก็อาจหนีไปนอนทั้งวันจนพลาดการส่งการบ้านไปเลยก็ได้ ดาวมฤตยู(0) โคจรอยู่ในเรือนการงานของท่าน ท่านอาจรู้สึกคับอกคับใจในการทำงาน หากท่านมีโอกาสได้เปลี่ยนงานก็จะรู้สึกสบายใจขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องติดต่อกับผู้อื่นเรื่องการกู้ยืมเงิน อาจจำเป็นต้องหมุนเงินเข้า-ออกมากสักหน่อย ซึ่งท่านจะทำได้ดี ออกปากเรื่องเงินกับใครก็เหมือนเขาโดนมนต์สะกดจากท่าน บางรายอาจให้ท่านกู้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์อะไรไปค้ำเลยก็ได้ ท่านมีการงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับผู้คนจำนวนมากจากหลากหลายสถานะ ซึ่งเป็นงานที่ท่านชอบและถูกจริตกับท่านเป็นอย่างมาก แต่การทำงานจะราบรื่นลุล่วงไปได้อย่างดีนั้น ท่านจะต้องใช้ไหวพริบและหลักเหลี่ยมลูกล่อลูกชนเข้าสู้กับสถานการณ์ไม่ปกติบางอย่าง เรื่องลาภผลประโยชน์ยังคงไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง คนโสดจะได้พบคนดีเป็นที่ชื่นใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานทำการได้ผลผลิตที่ดี มีความสุข ในการทำกิจการงานของท่าน ท่านที่ทำงานร่วมกับครอบครัวจะยิ่งมีความสุขสนุกสนานกับการเรียนรู้หลักเหลี่ยมในการทำงาน แต่ผู้หลักผู้ใหญ่บางคนที่เคยสนับสนุนการงานของท่าน หรือผู้ใหญ่ของคนรักจะจับตาดูท่านเป็นกรณีพิเศษ หรืออาจเรียกท่านไปว่ากล่าวตักเตือนในเรื่องบางเรื่องที่ท่านไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งท่านควรรับฟังและแสดงความอ่อนน้อม แทนที่จะไปขัดแย้งแข็งข้อ เพราะผู้ใหญ่เขาทำไปเพราะเมตตาและหวังดี คู่ครองมักหงุดหงิดจับผิดท่านอย่างไม่มีเหตุผลยกเว้นคู่ครองที่เป็นเพศเดียวกันจะเข้ากันได้ดี คนโสดจะมีเสน่ห์และเนื้อหอมในหมู่เพศเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรอ่อนน้อมถ่อมตนและเก็บงำคำพูดของท่านเอาไว้จะดีกว่าพูดอะไรออกไปแล้วไม่มีใครรับฟัง แถมเขายังต่อต้านการกระทำของท่านอีกด้วย แม้กระทั่งว่ากล่าวตักเตือนบริวารและเด็กเล็กในปกครองของท่านเอง เขาก็จะดื้อรั้นไม่ฟังคำสั่งสอนของท่านเพราะเขาคิดว่าเขาไปศึกษาเล่าเรียนเอาเองได้และดีกว่าท่านเสียอีก การแสดงอำนาจเกียรติยศใดๆ จะมีแต่ผู้คนไม่เคารพนับถือ ระวังบุคคลที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องมาหลอกให้ท่านลงทุนซื้อของหรือกระทำการใดๆที่ผิดแผกไปจากปกติธรรมดา ความรักความใคร่ไม่ค่อยดีนัก คู่ครองคนรักมักหงุดหงิดรำคาญท่าน ทั้งๆ ที่ท่านก็ปฏิบัติตัวเป็นปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีความคิดจะเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ที่ดีขึ้น หรือสมฐานะมากขึ้น สุขภาพร่างกายไม่ค่อยกระฉับกระเฉงแข็งแรงเท่าที่ควร อย่างน้อยอาจทำอะไรแบบเรื่อยๆ เฉื่อยชาจนกลายเป็นคนขี้เกียจ หรืออย่างมากท่านอาจเจ็บป่วยร่างกายเล็กน้อย ซึ่งท่านควรไปตรวจหาสาเหตุให้กระจ่างแจ้งก่อนที่จะบานปลายใหญ่ต่อไป อาจเกิดขัดแย้งหรือวิวาทกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหลายคนพร้อมกัน หรือบางทีคู่สมรสของท่านเองที่ทะเลาะวิวาทกับท่าน ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาหาท่านอย่างไม่เปิดเผย เพราะพวกเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านภายหลังอย่างแน่นอน ญาติมิตรจะมีความสำเร็จในการหารายได้เข้ากระเป๋า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านนัดหมายกับผู้ใดไว้แล้วมักไม่เป็นไปตามนัด เพราะเขาอาจประสบอุบัติเหตุระหว่างทางที่มาหาท่าน ซึ่งจะทำให้ท่านพลาดลาภสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย แต่รายได้รายรับท่านยังคงดี และจะสม่ำเสมอเรื่อยไปอีกนานตราบเท่าที่ท่านอดทนตรากตรำทำงานหนักอย่างสุดกำลัง จะมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาหรือการมองเห็นการวิเคราะห์เหตุการณ์ใดๆ ก็ตามไม่ค่อยแม่นยำเท่าที่ควร หากท่านต้องตัดสินใจในเรื่องสำคัญใดๆ ท่านควรศึกษาข้อมูลให้มากๆก่อนตัดสินใจ ไม่ควรรับปากเป็นคนกลางเจรจาต่อรองหรือติดต่อ สื่อสารใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านจะสร้างศัตรูได้หลายคนโดยท่านไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้นเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์ ท่านมีความทรหดอดทนอดกลั้นเป็นที่ตั้งแล้วทำอะไรท่านก็จะทำสำเร็จตามที่ตั้งใจ หรืออาจจะมากกว่าท่านตั้งใจด้วยซ้ำจะทำงานจนสำเร็จไม่ว่าจะดึกดื่นเที่ยงคืน จนเพื่อนร่วมงานจะกลับบ้านนอนไปแล้วท่านก็ไม่สนใจ ระยะนี้ท่านจะมีพลังในการใช้ชีวิตอย่างมาก อาจลดน้อยถอยลงบ้างใน 2-3 เดือนข้างหน้า แต่ดาวเสาร์(7) ดาวประจำราศีของท่านยังส่องสว่างสดใสอยู่ ท่านยังคงดวงดีไปอีกนาน ยกเว้นเสียแต่ช่วงนี้ท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยง่าย แต่แค่เป็นภูมิแพ้ ปวดหัวตัวร้อน หรือผื่นคันเล็กน้อยเท่านั้น มีรายได้ดีจากงานที่เกี่ยวข้องกับที่ดินและการทำเอกสารหนังสือวิชาการต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีปัญหาอุปสรรคเหตุเกี่ยวแก่ที่ดินเรือกสวนไร่นา หรือจำเป็นถ่ายโอนอสังหาริมทรัพย์ในครอบครองของท่านการเกษตรจะได้ผลผลิตไม่ค่อยดีนัก อาจขายผลผลิตไม่ได้ราคาที่ต้องการหรือเกิดภัยธรรมชาติทำให้พืชผลเสียหายก็เป็นได้ ท่านทำอะไรมักไม่ค่อยอดทนต่อสภาพแวดล้อมที่ต้องตรากตรำนัก แต่การมอบหมายงานสำคัญให้บริวารทำอาจทำให้ท่านต้องยุ่งยากวุ่นวายกว่าเดิม หรืออาจ ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตได้ง่ายๆ จะชอบศึกษาหาความรู้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ สนใจศึกษาวิชาการต่างๆ มีความสุขุมรอบคอบเป็นที่ตั้ง ผู้ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะการสอบได้ตามที่ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีลางสังหรณ์หรือนิมิตต่างๆ อาจรับรู้เรื่องราวเกี่ยวแก่การเงินล่วงหน้า คุณสมบัติเช่นนี้ใช้กับการพนันไม่ได้ แต่จะใช้กับการลงทุนระยะยาวๆ ได้ จะมีญาติมิตรยกสิ่งของขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมากให้ท่าน ซึ่งท่านจะนำไปใช้ประโยชน์ได้ยาก เช่น เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือที่ดินรกร้างว่างเปล่า จะมีการจัดการเรื่องทรัพย์สินโดยวิธีแปลกๆ ที่ท่านไม่คุ้นเคย แต่จำเป็นต้องทำการติดต่อกับผู้ที่มีอิทธิพลว่าด้วยเรื่องผลประโยชน์จะเป็นไปด้วยดี แต่ท่านต้องกระทำด้วยความรอบคอบระมัดระวังเรื่องเอกสารหลักฐานอย่างยิ่ง ท่านที่แต่งงานแล้วจะกังวลและอ่อนไหวกับคนรักเป็นพิเศษแต่ไม่ร้ายแรงอะไร