รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 14 กันยายน 2564
  • 90

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ค่อยกระตือรือร้นสนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ในระยะนี้ อาจเกียจคร้านการงาน หรือรู้สึกอ่อนเปลี้ยเพลียแรงโดยไม่มีสาเหตุ บางท่านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อยเพราะเลือดลมเดินไม่สะดวก ควรระวังอุบัติเหตุในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เอาไว้ให้ดี แต่ถ้าคนรักของท่านเคยผ่านการมีคู่มาแล้วก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรสร้างหนี้สร้างสินใดๆ ถ้ามีหนี้ควรรีบเอาไปชดใช้เขาเสีย เพราะอาจเกิดเรื่องบานปลายกลายเป็นเรื่องเสียหายอื่นๆ เข้าทำนอง เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ได้ง่ายกว่าปกติ บริวารของผู้ร่วมงานคนอื่นๆ แสดงกิริยาวาจาก้าวร้าวดูหมิ่นท่าน หรือทำสิ่งของในที่ทำงานของท่านเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านต้องระวังความเดือดร้อนจากความคึกคะนองเหมือนเด็กๆ ของท่านเอง จะชอบยิงนกตกปลาเพื่อความสนุกสนานมากกว่าเพื่อนำมาเป็นอาหาร แต่ที่สำคัญคือ ท่านอาจได้รับอุบัติเหตุหรือความเสียหายที่เกิดจากการกระทำของตัวเอง เช่น ท่านยิงปืนแก๊ปเล่นๆ แต่ไปถูกนกราคาเป็นแสนของเพื่อนบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่ประสบปัญหาทางการงานอย่างปัจจุบันทันด่วน ไม่ควรรีบร้อนแก้ปัญหาโดยไม่ปรึกษาผู้ร่วมงานท่านอื่นๆ เพราะความเป็นผู้นำของท่านอาจไปข้ามหน้าข้ามตาผู้อื่นจนเขาหมั่นไส้ และกลายเป็นศัตรูของท่านได้ง่าย แต่เรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับท่านเพียงชั่วคราวเท่านั้น ระวังเรื่องเอกสารสัญญาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีพลังชีวิตที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ได้โดยไม่ต้องการพึ่งพาอาศัยผู้อื่นแต่อย่างใด รวมทั้งมีกำลังชนะศัตรูและขจัดทุกข์เข็ญให้พ้นไปได้ จะมีความเป็นผู้นำสูง ทำอะไรได้ด้วยตัวเอง ทำนองตนเป็นที่พึ่งแห่งตน แต่ไม่ควรทะนงตนจนมองไม่เห็นความสำคัญของผู้อื่น ไม่ควรกระทำอะไรผิดต่อคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพูดจาอะไรด้วยความมั่นใจ โดยเฉพาะการเจรจาการค้า หรือการพูดจาเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง แต่ไม่ควรกล่าววาจาก้าวร้าวผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่าน ถึงแม้เขาจะตำแหน่งต่ำต้อยกว่าท่านมากก็ตาม งานด้านเอกสารจะผิดพลาดในสาระสำคัญจนท่านเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากในบ้านเรือนที่อยู่อาศัยอย่างนึกไม่ถึง ผู้คนที่เคยอยู่ประจำจะเปลี่ยนไป ที่เจอกันอยู่ประจำอาจต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราว สัตว์เลี้ยงในบ้านอาจเจ็บป่วยกะทันหัน การติดต่อสื่อสารของท่านมักมีปัญหา พูดอธิบายอะไรกับใครเขามักไม่ค่อยรู้เรื่อง การเงินไม่เข้าเป้า หรือได้มาก็เสียไปโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านคิดถึงแต่เรื่องลาภผลประโยชน์ที่จะต้องได้ หรือฝันหวานแต่เรื่องเงินทอง มุ่งหวังถึงบำเหน็จรางวัลต่างๆ ซึ่งไม่เกินจริงนัก เพราะระยะนี้ท่านจะมีโชคมีลาภ ทำอะไรมักประสบความสำเร็จ ได้ง่ายๆ อย่างไรก็ดี ไม่ควรละโมบอยากได้ของผู้อื่น หรือถ้าชอบเล่นการพนัน ท่านจะมีหนี้สินล้นพ้นตัวทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักจะสนิทชิดเชื้อกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ หรือเข้าสังคมกับคนแปลกหน้าได้โดยง่าย จะมีมนุษยสัมพันธ์ดีมีเพื่อนฝูงมาก แต่ควรต้องระวังตัว เพราะอาจจะถูกมิตรสหายหลอกลวงได้ง่าย อาจมีญาติมิตรมาเบียดเบียนหรือขอความช่วยเหลือ สร้างความเดือดร้อนใจให้แก่ตนเอง บางคนอาจถูกทรยศและหักหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับเอกสารที่เป็นข่าวดีต่อตัวท่าน ได้รับข่าวสารที่ดีในเรื่องรายได้และการงาน สมาชิกในครอบครัวอาจมีปากมีเสียงกัน ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว ไปไหนมาไหนไม่ควรคาดหวังให้ผู้คนเคารพนบนอบกับท่านมากนัก ถึงแม้ท่านจะมีตำแหน่งใหญ่โต แต่ระยะนี้หน้าตาสง่าราศีอาจหม่นหมองไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจต้องแบกรับภาระของครอบครัว หรือต้องไปจัดการธุระปะปังให้ญาติพี่น้องบรรพบุรุษมากมายหลายอย่าง ทำให้มีความกดดันและความเครียดอยู่บ้าง แต่ก็เป็นที่พึ่งพาอาศัยของญาติผู้ใหญ่ได้ดี ท่านที่ทำงานกับครอบครัวหรือรับรายได้จากกงสีอาจได้โบนัสพิเศษ ซึ่งคนในครอบครัวเข้าอกเข้าใจกันดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ค่อยสนใจโลกภายนอกเท่าที่ควร หรือบางท่านอาจมีเรื่องในใจที่จะต้องปิดบังซ่อนเร้นจนไม่อยากออกไปเจอผู้คนรอบตัว บางท่านจะชอบทำงานแบบปิดทองหลังพระ ถึงแม้เป็นผู้มีอำนาจบารมีก็จะแอบทำดีอยู่ข้างหลัง คนโสดจะได้พบเจอเพศตรงข้ามที่ดี แต่ท่านไม่สนใจ