รีเซต

ราศีใด ไม่ควรออกเดินทางหรือเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน ได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝัน

  • 30 ธันวาคม 2565
  • 157

 

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ยังโสดมีโชคดีในเรื่องของความรักกับคนที่เคยโกรธกันมาก่อนก็ได้ ท่านทุ่มเทกับการงานอะไรก็ตาม จะได้รับผลตอบแทนที่ไม่คุ้มเหนื่อย สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ คือท่านได้ลาภลอยจากการเจรจา หรือค้าขายของสวยงามประณีตต่างๆ จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นที่ชื่นชมยินดีไปหลายวัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านแข็งแรงขึ้นเป็นอันมาก ทำกิจการต่างๆ ด้วยความมานะอุตสาหะ สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้กระจ่างแจ้งขึ้นได้โดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน หรือส่วนตัวก็ตาม มีค่าใช้จ่ายประเภทของฟุ่มเฟือยและการเดินทางมากขึ้น ญาติพี่น้องมักห่างเหิน ไม่เป็นปึกแผ่นแน่นหนา เดินทางกับคู่รักคู่ครองจะได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจได้ลาภลอยอย่างไม่คาดฝัน ได้เครื่องมือเครื่องใช้ที่ไม่ทราบที่มาที่ไปอย่างชัดเจนซึ่งท่านไม่ควรรับไว้ ได้หุ้นส่วนคู่สัญญาเพิ่มขึ้น อาจได้ผู้ทรงคุณวุฒิ หรือคนที่เคยเป็นนักบวชมาช่วยงาน จะสนใจศึกษาหาความรู้ในเรื่องสวยๆ งามๆ จะพบเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้มีความมั่นใจในตนเองยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นการโจรกรรมหรือคนยกพวกตีกันใกล้กับสถานที่ทำงานโดยใกล้ชิด ได้รับความตื่นเต้นพอสมควร เก็บของตกได้ จะได้ท่องเที่ยวทางเรืออย่างหรูหราสนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือได้อ่านนวนิยายที่มีคุณค่าหาไม่ได้อีกแล้ว บริวารหรือบุตรหลานบำเพ็ญคุณงามความดีได้รับเกียรติยศชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยมักไม่ค่อยหายขาด นอกจากจะเข้มงวดกวดขันในการบำรุงรักษาร่างกายจริงๆ คนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะทำให้บ้านของท่านร้อนขึ้น หรือมีอารมณ์ขุ่นข้องหมองใจอยู่เสมอ อาจผิดใจกับหุ้นส่วนคู่สัญญาถึงขนาดแตกร้าวกันได้ บริวารหนุ่มสาวจะมีแฟน หรือคบหาสมาคมกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะตั้งกฎเกณฑ์ข้อบังคับให้ทั้งกับตนเองและบริวารอย่างเข้มงวด หากนัดหมายเคลียร์ปัญหากับใครก็ตามที่ขัดแย้งกัน แล้วเขาไม่มาพบท่าน เขาจะไม่มาอีกเลย ไม่ควรออกเดินทางหรือเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน รวมทั้งไม่ควรเข้าไปในสถานบันเทิง หรือแหล่งที่มีการพนัน เพราะท่านอาจถูกหลอกลวงได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรรอบคอบระมัดระวังในการเจรจาทำความตกลงหรือทำสัญญาต่างๆ ห้ามทำอะไรตามอำเภอใจเด็ดขาด หากท่านถือดีทำตามใจตัวเอง ไม่อ่อนน้อมถ่อมตน ท่านจะมีศัตรูเป็นผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลที่ท่านไม่มีทางต่อกรกับเขาได้เลย งานด้านวิชาการและการศึกษาเล่าเรียนยังมีอุปสรรคขัดข้องอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ เช่น เรื่องพงศาวดาร หรือโบราณคดีต่างๆ ได้ลาภเอกสารหนังสือ หรือจดหมายที่ตกค้างอยู่เป็นเวลานานๆ เครื่องมือเกี่ยวกับอบายมุข หรือสุรามักชำรุด หรือขาดตกบกพร่อง แต่มีผู้หาของใหม่ๆ มาให้ใช้เสมอ ไม่ควรพูดวิจารณ์ผู้ใด หรือตักเตือนใครในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ทั่วไปไม่แข็งแรง มักแพ้อากาศ อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ มักน้ำตาไหลง่าย หรือแสดงความในใจของท่านให้ปรากฏแก่ผู้อื่นโดยไม่เจตนา งานระยะไกลไม่เป็นไปตามความคาดหมาย ระยะนี้คู่หมั้นคู่สมรสของท่านมีความเห็นค่อนข้างตรงกันกับท่าน คนโสดอาจได้คู่โดยไม่ได้คาดหวังมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรฝากเงินสดจำนวนมากไว้ในมือผู้อื่น เพราะอาจได้กลับคืนมาไม่ครบ มีการจับจ่ายใช้สอยด้วยความระมัดระวัง การเล่าความลับและเปิดเผยความในใจให้ผู้ใดรู้ก็ตามเป็นภัยแก่ท่านภายหลัง การคิดที่จะศึกษาหาความรู้เพื่อเพิ่มวิทยฐานะเป็นไปด้วยดี อาจมีผู้ดูหมิ่นท่านด้วยไม่รู้จักฐานะที่แท้จริง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่มิตรและบริวารที่มีความคิดเห็นสอดคล้องต้องกัน ซึ่งอาจจะไม่เป็นความคิดเห็นที่ถูกทำนองคลองธรรมเสมอไปก็ได้ อาจถูกต้มให้หลงเชื่อซื้อหาสินค้าเกษตรที่ไม่มีคุณภาพ จะมีผู้สร้างวิมานในอากาศให้ท่านฟังบ่อยๆ ซึ่งจะเชื่อถือไม่ได้ อย่างไรก็ดี ใครพูดความเท็จกับท่านมักจะจับได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภจากทรัพย์ในดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ผู้ใหญ่จะแนะนำวิธีหารายได้เสริมแก่ท่านด้วยความหวังดี ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่พนันใดๆ จากการทำมาหากิน เพื่อนที่เป็นคนต่างภาษาจะไปมาหาสู่นำความสุขมาให้ ผู้ที่มุ่งหวังจะไปต่างประเทศจะสมหวังพอสมควร จะมีผู้สูงอายุนิยมชมชอบท่าน