รีเซต

ดาวกับดวง : วันจันทร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ.2565 (มีคลิป)

  • 16 มกราคม 2565
  • 58

ดาวกับดวง : วันจันทร์ที่ 17 มกราคม พ.ศ.2565

ดาวกับดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสนใจเรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย แต่อาจเป็นแนวต้องแก้ปัญหาเดิมๆ เสียมากกว่าปรับปรุงตกแต่งให้ดีขึ้น ส่วนการงานควรระวังอย่าให้ผิดพลาด เพราะมักจะมีผู้พยายามทำงานแทนท่านให้ได้โดยที่เขาไม่ได้พิจารณามารยาทและความเหมาะสมใดๆ คู่ครองคนรักจะช่วยท่านทำมาหากินขึ้นมาบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่กำลังตกงานหรือเพิ่งเริ่มต้นหางานทำจะได้ข่าวดีในระยะนี้ จะได้พบเพื่อนใหม่ที่มีท่าทีอ่อนหวานและถูกจริตกับท่านเป็นอย่างดี ส่วนเพื่อนเก่าอาจกำลังลำบากในเรื่องครอบครัวญาติพี่น้องของเขาที่ท่านก็ช่วยอะไรมากนักไม่ได้ ยังไม่มีฤกษ์ดีที่จะปล่อยเงินกู้ หารายได้เสริม หรือซื้อขายของผ่อนส่งใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์ทางการเงินจากกิจกรรมที่ทำร่วมกับคนหมู่มาก หรือกิจการที่อยู่ห่างไกลหรืออยู่ต่างประเทศ แต่การเดินทางระยะสั้นๆ ไม่ราบรื่น รวมถึงการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็ยังหวังอะไรมากนักไม่ได้ ท่านที่ป่วยไข้เรื้อรังหรือล้มหมอนนอนเสื่อมานานจะได้ยาดีหมอดีมารักษาให้ทุเลาขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับการงานที่แปลกๆ ใหม่ๆ สิ่งใดก็ตามที่มีผลกระทบอย่างกว้างขวางแก่ชนหมู่มากสิ่งนั้นอาจจะเกิดจากท่าน หรือมีผลมาถึงท่านด้วย เรื่องการติดต่อสื่อสารประสบปัญหาและทำให้ท่านต้องแก้ปัญหาอย่างอุตลุดนิดหนึ่ง การเงินจะมีแนวโน้มดีขึ้น คู่ที่รักกันมานานๆ เร่าร้อนที่จะแต่งงาน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านต้องทำจิตใจให้เข้มแข็งและสงบเสงี่ยมเจียมตัวอย่างมาก เพราะท่านเดินทางไปไหนก็มักก่อศัตรูได้ง่ายโดยที่ไม่ตั้งใจ บริวารชั้นบุตรหลานจะฉลาดปราดเปรียวและขะมักเขม้นในการเล่าเรียน หรือบางคนอาจได้ศึกษาต่อในระดับสูงขึ้นไปอีก แต่ท่านอาจต้องเสียทรัพย์เล็กๆ น้อยๆ ให้แก่บุตรบริวารบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบศัตรูที่เป็นคนใกล้ชิดหรือเป็นญาติมิตรที่ท่านไว้ใจ อย่างไรก็ดี ท่านจะอ่อนใจและใจอ่อนเมื่อรู้เขาไม่มีน้ำยาอีกต่อไป มีลาภเป็นสิ่งของเล็กน้อย แต่รายได้หรือผลกำไรค่อนข้างถดถอยหรือได้ไม่ครบจำนวน จะมีผู้พยายามทำลายชื่อเสียงหรือทำให้เสื่อมเสียคุณธรรมประจำใจไป คนรักมักยกตนข่มท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกต้มด้วยเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่ท่านเกื้อกูลหรืออุปการะอยู่ ภารกิจยากๆ และท้าทายที่เงียบสงบมาระยะหนึ่งจะกลับฟื้นขึ้นมาอีก จะต้องเผชิญปัญหาความขัดแย้งในหมู่ญาติมิตร และท่านก็คุยกับพวกเขาไม่รู้เรื่อง หรือญาติพี่น้องบางคนก็กำลังป่วยเป็นไข้พูดกันไม่รู้เรื่องก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรรีบมีคนรักใหม่หากเพิ่งเลิกรากับคนรักเก่าหรือยังไม่มีใคร ควรรอให้ผ่านพ้นช่วงต้นปีไปก่อนจะดีกว่า หรือหากพบคนที่พอใจแล้วก็ควรคบหาเป็นเพื่อนไปสักระยะหนึ่งก่อน จะได้รับทราบข่าวสารหรือข้อมูลที่ไม่กระจ่างแจ้ง หลักเหลี่ยมในการดำเนินชีวิตไม่ค่อยมี อาจจะถูกหลอกลวงได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีหลักทรัพย์ที่มั่นคงหรือพอกพูนขึ้น ถึงแม้ระยะนี้จะมีความผันผวนเกิดขึ้นกับท่านบ้าง แต่หากท่านอดทนอีกสักนิดเรื่องราวจะกลับจากร้ายกลายเป็นดีแน่นอน ควรประนีประนอมกับผู้ที่อยู่ใต้อำนาจด้วยความเมตตา เด็กๆ ในปกครองจะถูกของร้อนๆ ลวกเล็กน้อยเพราะความประมาทของผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะกะเก็งกำไรโดยเล็งผลเลิศ ระยะนี้ควรลืมเรื่องการเล่นหุ้นเล่นหวยหรือลาภลอยใดๆ ไปได้เลย แต่ท่านจะมีทัศนวิสัยในการวิเคราะห์สถานการณ์ได้ดีพอสมควร จะปรับตัวให้เข้ากับสังคมและรายได้ที่ดีขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่ถึงท่านมีรายรับดีก็ไม่ควรก่อหนี้สิน จะได้พบเพศตรงข้ามที่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมองอะไรไม่ค่อยชัดหรือเจ็บนัยน์ตาเล็กน้อยทัศนวิสัยในการคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ค่อยดี มักฝักใฝ่การเรียนรู้ด้านวิชาการต่างๆ หรือศึกษาธรรมะ บางท่านอาจสนใจบวชเรียนเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ปุถุชนเจรจาพาทีจะได้ลาภ จะต่อสู้แข่งขันอะไรก็มีโอกาสที่ดี แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ อาจไม่สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำดีแม้ไม่ได้ดีก็ไม่เป็นไร เพราะความดีต้องเป็นของท่านวันยังค่ำ จะเข้าไปอยู่ในสมาคมที่หรูหรา พบเจอเพื่อนผู้ไม่หวังดีและชอบชักชวนท่านเที่ยวเตร่หรือรับประทานอาหารแพงๆ จริงๆ แล้วเขาไม่อยากกินแต่ต้องการเห็นท่านหมดเปลืองมากกว่า ถ้าตัดคนจำพวกนี้ออกไปจากชีวิตเสียบ้างก็จะเป็นการดี

พิมพ์พรร