รีเซต

มาแล้ว! หมอช้าง เปิดดวงครึ่งปีหลัง'64 สำหรับ 12 ราศี ใครงานดี เงินเด่น รักรุ่ง เช็กเลย

  • 31 พฤษภาคม 2564
  • 307

มาแล้ว! หมอช้างเปิดดวงครึ่งปีหลัง’64 สำหรับ 12 ราศี ใครงานดี เงินเด่น รักรุ่ง เช็กเลย

เวลาเดินเร็วมากๆ อีกแค่เดือนเดียวก็จะย่างเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2564 กันแล้ว ล่าสุด “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” ได้ออกมาทำนายด่วงครึ่งปีหลังของทั้ง 12 ราศี กันให้ชาวประชาได้รับรู้กันล่วงหน้าจะได้เตรียมตัวรับมือกันให้ดีๆ

โดยหมอช้างว่า จะเป็นการเจาะลึกดวงครึ่งปีหลัง 2564 พร้อมแนะนำเคล็ดลับการทำบุยเสริมดวงชะตาด้วยการเรียงราศี โดยเริ่มต้นที่

ราศีเมษ ซึ่งครึ่งปีแรกปีนี้มีแต่งานและเรื่องวุ่นๆ มีการเปลี่ยนแปลง โยกย้าย ปัญหาอุปสรรค มีเรื่องปวดหัวเยอะแยะมากมากเต็มไปหมด แต่ในครึ่งปีหลังดวงเรื่องงานจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงดีขึ้น โดยจะได้รับความช่วยเหลือจากเจ้านาย หรือผู้หลักผู้ใหญ่ หรือบางคนอาจจะลาออกจากที่เดิม แล้วได้เริ่มต้นงานใหม่ที่ดีขึ้น ยืนยันว่างานดีขึ้น แต่ขอย้ำว่าจะค่อยๆ ดีขึ้นค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กทีละน้อย แต่ช่วงเดือนตุลาคมอาจจะสะดุดนิดหน่อย และหลังจากผ่านตรงนี้ไปแล้วดวงจะค่อยๆดีขึ้นแน่นอน ส่วนเรื่องเงินก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน ดวงโชคลาภเริ่มมีเข้ามา ใครรอลุ้นเรื่องการเสี่ยงโชค หรือบางคนไม่ชอบการเสี่ยงโชคไม่คิดว่าจะได้ แต่อยู่ดีๆ ก็ได้มาในครึ่งปีหลัง โดยรวมดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน อะไรที่หยุดชะงักไปก็จะได้กลับมาเพิ่มเติม  ส่วนเรื่องความรักพอไปได้ แต่ไม่ได้ดีมาก แต่การดูแลความรักก็ดูแลอย่างดี คู่ครองก็มาแบบไม่ตั้งใจ ส่วนสุขภาพก็สำคัญ ครึ่งปีหลังดวงดีขึ้นเยอะ แต่อย่าประมาท การ์ดอย่าตก แต่ขอเตือนให้ระมัดระวังในช่วงเดือนตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน ที่เหลือนอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่น่าห่วง

ราศีพฤษภ ชาวราศีนี้ถูกทักถูกเตือนเยอะมากในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งมีปัญหาทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ การเจ็บป่วย มีข่าวดีมาบอกในครึ่งปีหลัง ดวงดาวหนักๆ แรงๆ ค่อยคลี่คลายลง ดวงจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ถ้าเป็นเรื่องงานดวงจะดีมากตั้งแต่ครึ่งปีหลังไปจนถึงเดือนตุลาคมเป็นช่วงของการปรับเปลี่ยน มีลุ้นกันเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสก้าวหน้าในเรื่องของงาน ใครที่รับราชการ หรือที่ทำงานประจำก็มีโอกาสก้าวหน้าที่ดีขึ้น ส่วนใครที่อยากทำธุรกิจ เปิดร้านในช่วงครึ่งปีหลังถึงเดือนตุลาคมเป็นโอกาสที่ดี ส่วนเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม นั้นก็ต้องเตือนกันหน่อยว่าอาจจะเกิดความพลาด คลาสเกิดขึ้น มีเรื่องของความแรงของพระราหูที่อยู่กับชาวพฤษภตลอดทั้งปี โดยจะแรงมากๆ ในช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม ส่วนเรื่องการเงินแล้วแต่ดวงคนเลย หลายคนในราศีพฤษภราหูเข้ารวยขึ้นเยอะ โชคจากออนไลน์ โชคจากต่างประเทศ โชคจาการทำธุรกิจใหม่ๆ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์จะส่งผลดี แต่ก็ต้องระวังเรื่องการโกง คดีความการฟ้องร้องทางด้านการเงิน ต้องระวังตรวจสอบให้มาก มีโชคลาภพอได้ลุ้น ความรัก เตือนมาตลอดก็ยังเตือนอยู่ ไม่ได้ห้ามไม่ให้มีแฟน แต่ต้องประคับประคองชีวิตเจอบททดสอบ ต้องผ่านพ้นให้ได้ เชื่อว่าผ่านไปแน่นอน เมื่อได้ดูดวงนี้แล้ว ส่วนใครเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ต้องปรับกัน ทั้งเรื่องเชื้อชาติ อายุ ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ครอบครัวอาจมีปัญหา และใช้เวลากับเรื่องความรักให้มากขึ้น ส่วนเรื่องสุขภาพก็เตือนเหมือนกัน แรงๆ คือสิ้นปี พฤศจิกายน-ธันวาคม ต้องระวังสุขภาพมากๆ การขับรถเดินทาง อย่าประมาทการใช้ชีวิตต้องวางแผนชีวิตด้วยสติไม่ประมาท

ราศีเมถุน เป็นราศีที่พ้นเคราะห์ช่วงต้นปีแต่ดีไม่สุด แต่ช่วงครึ่งปีหลังดวงดาวเริ่มดีขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปในเรื่องของความก้าวหน้าการงานราบรื่นได้ดั่งใจดีกว่าครึ่งปีแรก ส่วนเรื่องการเงินก็สบายๆ ไม่เด่นเรื่องโชคลาภ แต่ไม่เสียเงิน ก็ดูแลสถานะทางการเงินของคุณไป มีรายได้พิเศษ เรื่องสุขภาพ ต้นปีมีความเจ็บป่วย วุ่นวายเครียด ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท ต้องดูแลตัวเองและหมั่นทำบุญ เรื่องความรัก เป็นราศีที่เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ ความรักลงตัวมากขึ้น ขยีบขยายการมีครอบครัวส่งผลดีถึงสิ้นปี มีบุตรได้

ราศีกรกฎ ครึ่งปีก็มีการเตรียมตัว ทำอะไรใหม่ๆ ขึ้น ครึ่งปีหลังต้องระมัดระวัง ต้องเตือนเรื่องดราม่าที่ทำงาน ธุรกิจ ความไม่เข้าใจถูกใส่ร้าย ถูกนินทา เกี่ยวข้องกับบริวารต้องดูแลให้มาก ทำแล้วคนไม่เห็นความดี ไม่เห็นคุณค่า ซึ่งจะแรงขึ้น แต่ข่าวดีคือมีตัวช่วยเข้ามาในช่วงเดือนตุลาคม มีแสงสว่างมีทางออกที่ดี การเงิน เตือนเลยว่ามีโอกาสถูกโกง ถูกหลอกเสียเงิน ให้วางแผนให้ดี แต่มีโอกาสเรื่องการหาเงินหรือมีรายได้มีเงินเป็นก้อน มีโชคด้านอสังหาริมทรัพย์ ความรัก ไม่ค่อยชัดเจน เตือนคนที่เพิ่งคบกันอาจเจอคนไม่โสดก็ได้ ต้องตรวจสอบให้ดี ให้รอจังหวะไปก่อน คนมีแฟนแล้วก็ต้องดูแลกันมากขึ้น สุขภาพก็ฝากเตือนด้วยแม้ไม่มีดวงดาวร้ายๆมาก กรกฎาคม-สิงหาคมก็ต้องระวัง ผ่านตรงนั้นไม่แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไร

ราศีสิงห์ ครึ่งปีแรกติดขัด อุปสรรคเยอะ มีปัญหาเรื่องเพื่อนและคนรอบตัวเยอะมาก แต่ช่วงครึ่งปีหลังเป็นช่วงที่มีตัวช่วยที่ดี เหมาะกับเรื่องการเปลี่ยนงาน รอดูดีๆ มีโอกาสเรื่องงานหรือใครที่อยากทำธุรกิจ ร่วมหุ้นก็เปิดตัวได้และเร่ิมแล้วคึกคักมีข่าวดี เรื่องการเงินมีข่าวดีเรื่องรายได้แต่อาจะไม่เยอะ แต่มีความมั่นคงมาจากการทำงาน ความรัก ครึ่งปีหลังใครที่โสดมีข่าวดีมาหากพร้อมมีโอกาสได้สละโสด ส่วนที่มีครอบครัวแล้วก็จะมีความลงตัวมากขึ้น สุขภาพก็ฝากเตือนว่าอย่าประมาทเรื่องการขับรถ การเดินทาง

ราศีกันย์ ครึ่งปีแรกเหมือนจะได้เริ่มอะไรใหม่ๆ แต่พอทำไประยะหนึ่งอาจถูกเลื่อนและมีอุปสรรค ซึ่งส่งมาถึงครึ่งปีหลังด้วย จุดที่ดวงคุณกลับมาพลิกฟื้นในช่วงเดือนตุลาคม หากยังไม่มั่นใจก็ขอให้ใจเย็นๆ ตุลาคมไปแล้วข่าวดีจะค่อยๆ เข้ามา การเงิน เป็นราศีที่มีจังหวะเรื่องรายจ่าย ปัญหาหนี้สิน เงินตึงมือมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกถึงครึ่งปีหลัง ต้องวางแผนชีวิตให้ดีตุลาคมถึงมีข่าวดี ส่วนความรักไม่มีปัญหา แต่เวลาไม่ตรงกันอาจมีปากเสียงงอนกันได้ ให้ระวังเรื่องนี้ให้ดี ประคับประคองไปให้ได้ ส่วนเรื่องสุขภาพอย่าประมาท ทั้งสุขภาพใจและสุขภาพกาย

ราศีตุล ครึ่งปีแรกผิดหวังเรื่องงาน และความเสียใจจากเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว แต่ครึ่งปีหลังดวงดีขึ้นดวงดาวจะส่งผลดี อะไีที่ชะงักหรือหยุดไปจะเดินหน้าต่อ มีหุ้นส่วนธุรกิจใหม่ๆ การเงิน ครึ่งปีแรกรายจ่ายหนัก เงินไม่เข้า แต่ครึ่งปีหลังเริ่มขยับแล้วทั้งงานเงิน ได้ผลตอบแทนเข้ามา ค้าขายดีในช่วงปลายปี หรือมีโอกาสใหม่ๆ ความรัก ครึ่งปีหลังมีโอกาสเข้ามาอยู่ที่ว่าจะเปิดใจหรือไม่ สุขภาพ อุบัติเหตุไม่น่าห่วงแต่ช่วงตุลาคม-พ.ย. ดวงแรง หลีกเลี่ยงเรื่องความเสี่ยง ระมัดระวังเรื่องการเดินทาง หมั่นทำบุญเยอะๆ

ราศีพิจิก พระราหูเข้าน่าจะมีผลดีเรื่องการทำงาน แม้ครึ่งปีแรกหลายคนอาจได้รับผลกระทบแต่ราศีพิจิกส่วนกระแสดีกว่าราศีอื่นๆ ต่อเนื่องถึงครึ่งปีหลัง เปลี่ยนงาน ขยับขยาย เรื่องออนไลน์ ติดต่อค้าขายต่างประเทศดี การเงินจะมีข่าวดีแต่มากขึ้นเรื่อยๆ ในครึ่งปีหลังเงินจะเข้ามาเต็มเม็ดเต็มหน่วยรวมทั้งมีลุ้นเรื่องโชคลาภด้วย หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง เตือนนิดเดียวคือระวังเรื่องการฟ้องร้อง คดีความ ตรวจสอบสัญญาการเงินให้รอบคอบ ความรักลงตัวมากขึ้นมีทางออก เจอตัวจริง คนที่ใช่ หรือคืนดีกัน สุขภาพก็ต้องเตือนเรื่องอุบัติเหตุคือช่วงสิ้นปี พ.ย.-ธ.ค. พระราหูจะออกฤทธิ์แรง อาจจะพลาดเกิดขึ้น ดวงดาวส่งผลให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย ต้องหมั่นทำบุญเพื่อเสริมดวง

ราศีธนู ครึ่งปีกแรกได้แค่เตรียมตัว แต่ครึ่งปีหลังงานจะวุ่นวายยมากตั้งแต่กันยายนเป็นต้นไป มีความรับผิดชอบมากขึ้น คนตกงานก็ให้สมัครงานช่วงนั้น ธุรกิจของคุณคึกคัก มีการติดต่อเข้ามาหลายทาง ผู้เกิดราศีนี้ต้องเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่า การเงิน มั่นคงดี ประคับประคองรายได้ต่อเนื่อง ส่วนเรื่องเงินก้อนใหญ่ให้สังเกตุช่วงต.ค.มีลุ้นเรื่องการเงินมีข่าวดี ความรัก เป็นราศีที่ไปได้เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนที่เพิ่งเริ่มต้น ความรักก็มั่นคง สุขภาพอุบัติเหตุไม่น่าห่วงเลย ใครที่เจ็บป่วยไม่สบายก็จะดีขึ้น แต่ก็ต้องทำบุญเสริมโชคด้วย

ราศีมังกร ดวงเรื่องงานขยับขยายเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นโชคดีกว่าราศีอื่นๆ มีอาชีพทำ และในช่วงต.ค.จะมีโอกาสใหม่ๆ มาทั้งการขยายร้าน สมัครงานใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น การเงิน เหนื่อยแต่หาเงินหาทองได้มีความมั่นคงเรื่องรายได้ สร้างเนื้อสร้างตัว ใครที่รอลุ้นโชคลาภปกติไม่ค่อยมีโชค แต่พ.ย.-ธ.ค. มีลุ้นแบบฟลุ๊กๆ ความรัก เป็นปีที่ดี คนโสด มีแฟนแล้วมีจังหวะขยายครอบครัว โสดพร้อมเริ่มต้นได้ แต่ดวงยังผูกพันกันเยอะมีลุ้นในที่ทำงาน สุขภาพระวังเดือนก.ย.อย่าไปโลดโผนให้ระมัดระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บตัว และต้องทำบุญเสิรมดวง

ราศีกุมภ์ เป็นราศีที่มีโอกาส ข่าวดีเรื่องการเริ่มต้นใหม่ๆ ดวงดาวมีความก้าวหน้าต่อเนื่อง ใครจะขยับขยายเตรีบรียมลุยเลยตั้งแต่ส.ค.-ก.ย.ไปแล้วรวมทั้งเรื่องการศึกษาด้วย ใครที่ตกงานว่างงานก็มีโอกาสได้งาน ความก้าวหน้า การเงิน หาเงินได้เยอะ สวนกระแสคนอื่น แต่ไม่ใช่โชคลาภ รายได้จะมีเข้ามามากขึ้น แต่ ต.ค.เป็นช่วงการเสียเงินเพื่อการลงทุนไม่น่าห่วง เพราะจะนำผลกำไรและตอบแทนมาให้ ส่วนความรักมีความข่าวดีอย่างต่อเนื่อง มีลุ้นมีแฟน สละโสดได้ แต่งงานได้ปลายปีจนถึงปีหน้า สุขภาพอุบัติเหตุไม่น่ากังวล แต่น้ำหนักตัวต้องดูแลเรื่องการกินด้วย รวมทั้งสุขภาพใจด้วย

ราศีมีน กลางปีงานจะนิ่งๆ มีเรื่องติดขัดเยอะ ต้องใช้ความพยายามเหน็ดเหนื่อยมากขึ้นกว่าเดิม เหมือนเป็นคนเตรียมตัววางแผนอะไรบางอย่าง เตรียมโปรเจ็กต์ไว้เพื่อเริ่มในปีหน้า การเงิน ต้องประคับประคองพอสมควร เพราะรายจ่ายหนักมาก กระเป๋ารั่ว ต้องระมัดระวัง มีข่าวดีบางช่วงคือ ต.ค.มีจังหวะ โชคลาภได้เงินได้ทองอย่างฟลุ๊กๆ ต้องวางแผนเก็บออมไว้ อย่าเสี่ยง ความรัก รอหลังปีนี้ไปก่อน ค่อยๆ เรียนรู้กันไป สุขภาพอุบัติเหตุไม่มีปัญหาอะไร แต่บางเดือนก.ย.ต้องเตือนกันหน่อยอาจมีปัญหาเจ็บตัว การ์ดตก ต้องดูแลสุขภาพให้มากพิเศษ ต้องทำบุญเสริมโชค

สำหรับเรื่องการทำบุญเสริมดวงชะตาครึ่งปีหลังนั้น คือ 1.การสวดมนต์ นั่งสมาธิ 3 บทสวดคือ นมัสการพระรัตนรัย บทโภชชงคปริตร แผ่เมตตา 2.ทำบุญที่เกี่ยวกับโรคภัยต่างๆ ทำบุญกับโรงพยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ เป็นการสร้างอานิสงส์ได้ดี ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เจ็บป่วยในตอนนี้ 3.การงดเว้นการทานเนื้อสัตว์ เป็นอีก 1 เคล็ด ค่อยๆ เริ่มต้นงดก็ได้หรือทานให้น้อยลง เช่น งดทุกวันพระเพื่อให้กายบริสุทธิ์ หรือทุกวันเกิด เช่นอาทิตย์ จันทร์ รวมทั้งวันเกิด เช่น เกิดวันที่ 11 ก็งดวันที่ 11 ทุกเดือน