รีเซต

หมอลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง! ผ่าดวงราหูย้ายโคจรทับ 2 ราศีหนัก ชะตาชีวิตย่ำแย่

  • 10 กันยายน 2563
  • 2,356 3

หมอลักษณ์ ราชสีห์ เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ฟันธงหลังราหูเพิ่งย้ายวันที่ 10 ก.ย. พร้อมผ่าดวงราหูย้ายโคจรทับ 2 ราศีหนัก ชะตาชีวิตย่ำแย่

รายการโหนกระแสวันที่ 10 ก.ย. "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ "อ.ลักษณ์ ราชสีห์" เลขาธิการสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ หลังราหูเพิ่งย้ายวันที่ 10 ก.ย.

ทำไมเปลี่ยนเป็นราชสีห์?
"ตามดวงเดิมจะตายตอน 49 ครูบาอาจารย์ทายว่าจะหมดอายุขัย เลยย้ายบ้าน"

จะไม่ใช้ลักษณ์ เลขานิเทศแล้ว?
"ใช้ลักษณ์ ราชสีห์ ชื่อนั้นเหมือนตายไปแล้ว"

ราหูย้ายใหญ่มั้ย?
"มันก็ย้ายปกติทุกปีครึ่งราหูย้ายที แต่ถ้าเกิดราหูจะย้ายมาอยู่ราศีพฤษภแบบนี้ 18 ปี อีกรอบนึง ก่อนหน้านี้คนเกิดมิถุน ธนู เหมือนมีเคราะห์ แต่ตอนนี้มิถุน ธนู โปร่งแล้ว เพราะราหูย้ายไปพฤษภ"

ตกลง ณ ตอนนี้ราหูย้ายเมื่อไหร่ ย้ายหรือยัง?
"ย้ายเมื่อคืนนี้ เวลา 02.51 น. ตามคำภีร์สุริยยาตร์ เป็นคัมภีร์โหร"

ราหูคืออะไร?
"ในมุมดาราศาสตร์ว่ากันเรื่องจุดคราสหรือจุดดำ ราหูในมุมโหราศาสตร์ ก็เป็นเทพพระเคราะห์ หรือเป็นหนึ่งในเทวดานพเคราะห์ เป็นหนึ่งในเทวดาที่เป็นตัวแทนของใคร ราหูเป็นเงาก็บันเทิง ดารา เงาก็ผับ เทค บ่อน บาร์ ราตรี ราหูในความหมายโหราศาสตร์ ราหูคือเงา คือมายา ไม่ใช่ดาวดวงนึงเหมือนเดอะซัน เดอะมูน ราหูคือเงา เงาของความเป็นโลภะ โมหะ เงาของโลกอันประกอบด้วย ดารานักแสดง มายา ดูดวงมา 30 ปี ดาราคนไหนดาวราหูไม่เด่น ดังไม่ได้ นักการเมืองดาวราหูต้องเด่น มหาเศรษฐีต้องเด่น ต้องเด่นในพื้นดวงชะตาเดิม"

ราหูย้ายครั้งนี้ ราศีไหนส่งผลกระทบมากที่สุด?
"พฤษภ กับพิจิก ตั้งแต่ 10 ก.ย. ตี 02.51 นาที คือเมื่อคืนนี้ ราหูโยกย้ายจากมิถุนไปราศีพฤษภ แปลว่าราหูทับราศีพฤษภ แล้วบรรดาหมอดูทั่วๆ ไปที่มีความรู้ความเข้าใจ ราหูโคจรทับราศีใคร เช่นที่ผ่านมาทับราศีมิถุน 2 ปีครึ่ง ก่อนหน้าโน้นทับราศีกรกฎ ราหูทับราศีใคร ถ้าตามทฤษฎีทางโหราศาสตร์ โดยจังหวะมักป่วย ตาย เจ็บ ย้ายบ้าน ซ่อมบ้านซ่อมรถ โดยจังหวะสถิติมักเป็นแบบนี้ เมื่อราหูโคจรทับราศีใด ดูแล้วไม่ค่อยดี แต่ต้องถามบรรดาผู้ที่เกิดราศีมิถุน กับธนู ว่าเวลาครึ่ง นับตั้งแต่ 22 ก.พ. 2562 จนถึงวันที่ 10 ก.ย. ดวงชะตามันย่ำแย่มั้ย แต่โดยสถิติส่วนใหญ่ย่ำแย่"

แล้วต้องแก้ยังไง?
"หลังจากนี้ราหูยกเข้าพฤษภ ตั้งแต่ 10 ก.ย. ปีนี้ถึง 30 มี.ค.2565 ปีครึ่ง"

ถ้าย้ายแล้วถูกกัน จะไปไกล จะดีมาก แต่ถ้าย้ายไปแล้วทับมุมไม่ดีก็ไม่ดี?
"ทุกคนมีพื้นชะตาเดิม ถ้าใครมีพื้นชะตาเดิมดี ตั้งรับดี เช่นเป็นคู่มิตร เช่นพระเสาร์กุมชะตา ต้องไปหาหมอดูดูดวงส่วนตัวว่าพื้นชะตามีอะไรตั้งรับ แต่มีข้อยกเว้นเลย สำหรับชาวราศีพฤษภ อสุรินทร์มาตรแม้น กุมลัคน์ เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์ ทฤษฎีนี้ลึกเลย โหรทั่วไปไม่รู้ทฤษฎีนี้ มันหมายถึงถ้าผู้ใดก็ตามอยู่ราศีพฤษภ หรือเมษ ราหูโคครทับลัค แปลว่ายศยิ่งหมื่นหนา แสดงว่าไม่ว่าจะเป็นดารา นักแสดง คนบันเทิง หรือนักธุรกิจหรือใครก็ตามที่อยู่ราศีพฤษภจากนี้ไปปีครึ่ง มีเกณฑ์ได้เกณฑ์นี้ เรียกได้ว่าเป็นเกณฑ์ที่เรียกที่จะเจริญรุ่งเรือง รุ่งโรจน์ดีมาก ประสบความสำเร็จแบบดีมาก"

อันนี้ดี แล้วที่ไม่ดี?
"ส่วนใหญ่ราหูทับมันไม่ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใครก็ตาม การสูญเสีย การซ่อมแซม แต่คราวนี้ดี มีความมั่นใจว่าราหูเข้าทับพฤษภคราวนี้ดี ดีทั้งดวงเมืองประเทศไทย ราศีพฤษเป็นเรือนการเงินของดวงประเทศไทย จะมีการหมุนเงิน สภาพคล่องทางการเงิน รูปแบบการเงิน วงการทีวี วงการสื่อต่างๆ ที่ซบเซา มันจะฟื้นฟูขึ้นมา ที่ผ่านมาราหูอยู่ราศีมิถุนอยู่ในเรือนพุธ พุธกับราหูเป็นศัตรูต่อกัน ก่อนหน้านั้นราหูอยู่เรือนจันทร์ ราหูไล่กินจันทร์อยู่แล้ว ก่อนหน้านั้นมีแต่ปัญหา แต่ตอนนี้ราหูในเรือนศุกร์ ศุกร์คือดาวแห่งความสุข คือความบันเทิง ความรุ่งเรือง รื่นเริง"

ไล่เรียงเลยได้มั้ย ราศีมังกร 16 ม.ค. - 12 ก.พ. ดีหรือไม่ดี?
"ที่ผ่านมาคนเกิดมังกร ราหูเดิมเป็นเงิน ทีนี้เงินที่ผ่านมาปีครึ่งเป็นอริกับดวงชะตา สภาพคล่องติดขัดฐานะส่วนตัว ในฐานะผู้บริหารองค์กร คนเกิดมังกรติดขัด แต่จากนี้เป็นต้นไป สภาพคล่อง การหมุนเวียน โอกาสสับเปลี่ยนเรื่องการเงินจะดีขึ้น ราหูชี้ชัดเรื่องเงิน จะมีเงินจากการเสี่ยงโชค จากการมีโปรเจกต์ใหม่ เงินจากการขยับขยายสำหรับราศีมังกรโดยเฉพาะ"

กุมภ์ 13 ก.พ.-13 มี.ค.?
"ที่ผ่านมาราศีกุมภ์ มีดาวประจำตัวโคจรอยู่ในเรือนคู่ศัตรู ฉะนั้นสภาพก็อึดอัด แต่ตอนนี้ดาวประจำตัวไปอยู่ในภพที่เป็นพันธุ แสดงว่าราศีกุมภ์ มีสิทธิ์ที่จะมีบ้านใหม่ รถใหม่ มีสภาพที่เปลี่ยนแปลงไป แต่จะได้บ้านใหม่ รถใหม่ อะไรใหม่ ในบรรยากาศที่ตัวเองมีความหวัง มีความปรารถนา คิดไว้เก่า ทำไม่ได้ ตั้งใจไว้ยังไปไม่ได้ ก็จะไปได้ ถือว่าดี"

มีน 14 มี.ค. -12 เม.ย.?
"จะเกิดเพื่อนใหม่ เกิดช่องทางใหม่ เกิดสิ่งที่แปลกใหม่ มีหนทางที่ไม่เคยไปแล้วได้ไปใหม่"

โควิดมั้ย?
"มันอาจจะคลี่คลาย เป็นตัวสะท้อนย้อนกลับว่าในเชิงจุลภาคมันดี มันส่งผลต่อมหาภาคว่าน่าจะได้ค้นพบยารักษาโรค ย่อมมีการผ่อนคลาย"

มีโอกาสเหรอในพื้นดวง?
"มี วันที่ 10 ราหูจรพ้นจากการเล็งพฤหัสบดี ซึ่งเป็นดาวตัวแทนหมอ การักษาพยาบาล แปลว่าสภาพหลังจากนี้เป็นต้นไป จะมีการเจอตัวยาและรักษาได้อย่างมีประสิทธิผล ชัดเจนเลยตั้งแต่วันที่ 10 เป็นต้นไป จะเห็นภาพชัด"

มีผลไปเรื่อยๆ ให้ติดตามได้?
"ใช่ ปลายนี้ต้องจบแล้ว หมายถึงว่าตุลา พ.ย. ธ.ค. ต้องเจ็บ สำเร็จเบ็ดเสร็จ จะใช้เมื่อไหร่แค่นั้น"

มีนถือว่าดี?
"จะได้เจอเพื่อนใหม่ ช่องทางใหม่ โอกาสใหม่ ประกอบกับดาวประจำตัวโคจรเดินหน้าในเรือนดี จะมีโอกาสที่ทำให้เกิดเงิน รายได้ความสำเร็จ มันดีมาก ไม่ได้ดีธรรมดา"

เมษ เป็นราศีที่เกี่ยวข้องกับราหูในครั้งนี้โดยตรงเพราะย้ายมาโดน?
"มีส่วนย้ายมาโดน ราหูย้ายมาจะโดนเรื่องอะไร เมษโดนเรื่องการเงิน และดวงราศีเมษคือดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ สภาพคล่อง ปัญหาอึดอัดติดขัดทางการเงินจะมีหนทางใหม่ๆ ผมไม่ได้หมายถึงใครเป็นนายกฯ รัฐมนตรี แต่ดวงเมืองหลังจากนี้เป็นต้นไป จะมีโอกาสเอื้ออำนวย เกื้อกูลให้มีสภาพคล่อง มีการหมุนเวียนทางการเงินดีขึ้น ชัดเจนขึ้น ดวงเมืองจะเกิดโชคลาภ คนเกิดราศีเมษจะมีโชคลาภ แสดงว่าหลังจากนี้คนเกิดราศีเมษ ทุกวันที่ 1 และ 16 จ้องซื้อหน่อยนะ (หัวเราะ)"

พฤษภ รวมๆ คือ?
"ดี คนราศีพฤษภจะไม่ดีด้วยเหตุเดียว คือผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม แล้วยังหลบซุกซ่อนวิ่งเต้นสารพัดแล้วรอดมาได้ แล้วปกปิดความลับที่ไม่ดีเอาไว้ต่างๆ นานา จากนี้เสร็จเลย เพราะราหูทับ ราหูแปลว่าเงากรรม ถ้าทำร้ายส่งผลร้ายแรงเลย แต่ถ้าทำดีจากนี้ดีมากเลย"

มิถุน 14 มิ.ย. - 14 ก.ค.?
"คนที่จมน้ำ ถูกจับจมน้ำลงไป เอาขึ้นมาเฮือกนึงก็โล่งเลย คนเกิดราศีมิถุนจากนี้โล่งเลย ดวงชะตาเปิดเลยนะ จะมีสิ่งใหม่ๆ เรื่องใหม่ๆ เกิดขึ้น จากนี้จนถึง 14 พ.ย. จะเกิดผลเกิดคุณอันวิเศษแก่ตัวเอง ทำให้มีโอกาสมีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นในทุกๆ เรื่อง ทั้งการงาน การเงินและความรัก"

กรกฎ 15 ก.ค. -16 ส.ค.?
"ได้ประโยชน์สูงสุด ถือว่าเป็นเกรดดีมาก เพราะราหูเดิมเป็นเจ้าเรือนภพมรณะ แล้วจรมาเป็นลาภะ แปลว่าอะไร มรณะ วินาศก่อนแล้วมาลาภะ ตีได้ว่าที่ผ่านมาชาวราศีกรกฎมีเกณฑ์ชะตาที่ว่าปักหลัก ย้ายไปแล้วปักหลัก แต่นับ 10 ก.ย. เป็นต้นไปถึง 3 ปี จะเป็นช่วงรุ่งโรจน์ รุ่งเรือง ฟันธง กรกฎดีมาก ตั้งตัวได้เลย ร่ำรวย"

ราศีสิงห์ ราศีคุณมดดำ?
"ราหูเป็นดาวเจ้าเรือน พบคู่ครองหรือคนรัก รากเดิมราศีสิงห์เกี่ยวข้องกับความรัก ดังนั้นเมื่อราหูจะเคลื่อนจะย้าย ความรักหุ้นส่วนมีปัญหา พอย้ายแล้ว 10 ก.ย. จนถึง 30 มี.ค. ปี 65 คนรักเก่าจะหวนกลับมา รักรีเทิร์น แล้วมีข้อพิสูจน์อย่างนึง ถ้ารีเทิร์นแล้วดี แสดงว่าคนรักนั้นต้องเกี่ยวข้องกับงาน มาแล้วเกื้อกูล สนับสนุนเป็นกำลังใจ คิดเป็นแนวร่วม ถ้าไม่ใช่แสดงว่าเป็นตัวไถเงินจบ ชัดเจนมั้ย (หัวเราะ)"

กันย์ล่ะ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.?
"ดีมากนะ ราศีกันย์ ราหูเป็นดาวเจ้าเรือนภพหรือเรือนอริคนเกิดราศีกันต์ อริไปจรอยู่ศุภะ แปลว่าความสำเร็จที่เกิดเพราะมีอุปสรรค เพราะมีศัตรู คู่แข่ง ชีวิตชาวราศีกันย์จากนี้ไปปีครึ่ง มีสีสัน"

"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" โทรมากลางรายการ ติ๊กเกิดราศีเมษ วันที่ 13 เม.ย.
"มาถามแบบนี้ มันต้องคำนวณมั้ย แต่เอาเถิด มันพอจะรู้แล้วล่ะ เขาเกิดหลังฉลองกรุงครบ 200 ปี ถ้าอยู่ราศีเมษเขามีปัญหาเรื่องการเงินจริง แต่หลัง 21 ก.ย. ปัญหาทุกปัญหาที่ราศีเมษเผชิญเรื่องงาน เรื่องเงิน จะมีทางออก จากร้ายกลายดี ฟันธง"

เรื่องความรักล่ะจะมีโอกาสกลับไปมั้ย
"อันนี้ต้องไปดูส่วนตัว ต้องดูดวงเขา ดวงคุณหนุ่ม ศรราม ต้องปรึกษาส่วนตัว เดี๋ยวอาจารย์จะกลายเป็นคนเสือ_ (หัวเราะ) มันเรื่องส่วนตัว"

กันย์นี่ดีมั้ย
"ดีมาก ราศีกันย์ดาวเจ้าเรือนภพอริไปอยู่ในภพศุภะ แสดงว่างานที่ไม่เคยได้ไปจะได้ไป ต้องตั้งการ์ดให้ดี ชีวิตจะเจอสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นความสำเร็จ"

ตุลย์
"เรื่องไม่ดีที่รำคาญกายรำคาญใจจะหายไปจากนี้ไปปีครึ่งหาย สองที่ไม่ค่อยดีเลย อย่าเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง หรือเก็งกำไร หรือมีความโลภแบบแปลกๆ การเสี่ยงโชคที่ไม่ปกติเป็นมรณะ แต่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเครียด เรื่องไม่สบายใจจะจบแล้ว แต่ถ้าใครมีลูกหรือตั้งครรภ์ระหว่างนี้ต้องระวัง เพราะอุตตะมรณะคือลูกหลุดไง แต่ถ้ามีลูกแล้ว ลูกอาจไปเรียนห่างๆ ไกลๆ ก็อุตมรณะก็ตีแบบนี้ ไม่น่ากลัว ดี"

พิจิก
"ราศีทับพฤษภ เล็งพิจิก ปกติต้องไม่ดี ราศีพิจิกถือว่าเป็นราศีแมลง แมงป่อง โหราศาสตร์ได้กล่าวกีฏะสัตตะต้องภุมเมนทร์ อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้ ถึงแม้ชาติตัวเวรอัปลักษณ์ก็ดี คุณมีจักแสดงให้ ยศนั้นเสมอพงศ์ แปลว่าคนเกิดราศีพิจิก ที่ราหูจรเล็งลักษณ์นี่ไม่ใช่ไม่ดีฝ่ายเดียว มันมีเรื่องดีด้วย แม้ตัวเองจะอัปลักษณ์ ชั่ว มีปัญหามาเก่าก่อน ติดขัดอุปสรรค แต่จะมีโอกาสใหม่ๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับเจ้านายองค์กร เพราะราหูไปเล็งคือส่งผลกับตัวเรา ให้เราดีขึ้น แต่พิจิกกับพฤษภ ต้องเจอเรื่องน่าตกใจก่อน อย่างพี่ม้าก็อยู่ราศีพิจิก เดี๋ยวจะเปลี่ยนแปลงดีขึ้น"

https://www.facebook.com/HKS2017/videos/936154190205471/

ธนู
"คนเกิดธนู สหัชชะแปลว่าเพื่อนของคนเกิดราศีธนู คือราหู จรไปเป็นอริกับดวงชะตา แปลว่าชีวิตในหนทางที่เคยเป็นเคยมา เพื่อนที่เคยพึงมีจะเป็นอุปสรรค จะไม่ได้ราบรื่นในหนทางเดิมๆ หนทางใดเดิมๆ จะมีทางตัน ต้องเริ่มต้นในทางใหม่ๆ โหราศาสตร์ไม่ได้ทายให้คุณไปจนมุม หาเพื่อนใหม่ หาแนวทางใหม่ มันก็จบ โอกาสใหม่ๆ ความสัมพันธ์ใหม่ๆ แล้วดีเลย"

เหตุบ้านการเมือง ประชาชนจะลืมตาอ้าปากได้มั้ย
"ดีแน่นอน ต้องมีสภาพที่เปลี่ยนแปลง ไม่มีอะไรร้ายยิ่งกว่าโควิดอีกแล้ว หนักยิ่งกว่าสงครามโลก ประเทศไทยไม่ได้หนักเหมือนประเทศอื่นที่เขาเจอ ตอนนี้คนไทยเป็นอย่างเดียวคือเลิกป่วยใจ ลุกขึ้นมาทำอะไรที่พอจะทำได้ เริ่มนับหนึ่ง ฤดูดวงดาวเปลี่ยนแล้ว แล้วคุณเปลี่ยนหรือยัง ไอ้ไข่วัดเจดีย์คนไหว้ศรัทธาแล้วคึกคักก็ไม่มีอะไรเสียหาย ขอให้เลิกป่วยใจ ถ้ามีความเชื่อความศรัทธา ทำแล้วมีความสุขก็ทำไป"

วงการบันเทิง
"พลิกฟื้น ที่ผ่านมามีสภาวะจากทีวีเดิมมาเป็นทีวีดาวเทียม จนกระทั่งดิจิทัลแต่จากนี้จะเป็นยุคเกิดดิจิทัลแล้วนะ จากนี้ไปปีครึ่ง ถ้าไม่ตายก็ไม่ตายแล้ว จะพลิกฟื้น พอพ้น 30 มี.ค. 65 จะรุ่งโรจน์"

17 ส.ค. 19 ราศีลุงพล
"เวลาถามถ้าดูดวงเป็นมหาชนได้ แต่พอเจาะจงบุคคล มันไม่ได้มีแค่วันที่ มันต้องคำนวณ แต่ถ้าดูแบบรวมๆ อยากรู้เรื่องชาวบ้านเหรอ ราหูเข้าสู่เรือนศุภะ ที่เป็นดาวมัวหมอง จะมีเรื่องให้ไม่สบายใจ จากนี้ไปยาวๆ ไม่สามารถหยุด สภาวะที่เกิดจากสภาพที่ไม่คุ้นในความเป็นตัวเอง"