รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.- 4 ธ.ค. 2564)

  • 28 พฤศจิกายน 2564
  • 195

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.- 4 ธ.ค. 2564)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวเสาร์ (7) โคจรเดินหน้าในเรือน การงาน ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆที่ผ่านมาจะเริ่มเป็นผลดีขึ้น อุปสรรคต่างๆ จะลดลง ความคิดและ กำลังใจเรื่องการทำงานของท่านที่เคยท้อถอยมานานก็จะแข็งแรงขึ้น เสียแต่ระยะนี้สติปัญญาจะไม่ค่อยเฉียบแหลมคิดอะไรไม่ค่อยออก บริวารก็หนีหน้าห่างหายไป ไม่ช่วยงานท่านอย่างเคย อย่างไรก็ดี ดาวพฤหัสฯ (5) โคจรเดินหน้าในเรือนลาภะของท่าน ผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ยังให้ลาภหรือสนับสนุนท่านทางอ้อมอยู่เสมอ ดังนั้นท่าน ยังไม่หัวเดียวกระเทียมลีบเท่าไรนัก สุขภาพกำลังกายจะเข้มแข็งดีขึ้น คนรักก็เป็นกำลังใจได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความมั่นใจและกำลังใจดีขึ้น แม้ดาวอังคาร(3) โคจรเข้าเรือนอริ เรื่องเรี่ยวแรงพละกำลังอาจจะอ่อนล้าไป สุขภาพร่างกายจะเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ไปบ้าง แต่งานของท่านจะ ก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง พร้อมกับชื่อเสียงเกียรติยศของท่านก็มี มากขึ้นด้วย ความสุขในครอบครัวจะเป็นเรื่องที่ท่านหนักใจ ราวปลายสัปดาห์ไปแล้วอาจมีสถานการณ์ที่ท่านจำเป็นต้องเลือกทางใดทางหนึ่งให้เด็ดขาดลงไป บริวารจะเล็งเห็นความสำคัญของท่านและจะสนับสนุนท่านมากขึ้น รวมทั้งอาจมีคำแนะนำดีๆ ให้แก่ท่านอีกด้วย เพศตรงข้ามจะมีความเห็นขัดแย้งกับท่าน ท่านทำผิดนิดหน่อยก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาด คลาดเคลื่อนไปบางเรื่อง ความคิดและการตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในระยะนี้ไม่เป็นผลดีนัก ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงด้วยยิ่งผิดพลาดได้ง่าย ธุรกิจและการประสานงานยังไม่ราบรื่นนัก ท่านยังต้องแสดงความทรหดในงานและการควบคุมอารมณ์ให้ หนักขึ้น หากว่างงานจะได้งานที่พอทำได้ไปก่อน หากท่านที่ไม่พอใจอะไรข้ามปีไปแล้วจะดีขึ้น ขอแต่เพียงท่านอย่าไปพูดจาหาเรื่องหรือสร้างศัตรูไว้มากก็แล้วกัน เพราะระยะนี้เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องดู จะไม่ค่อยเข้าข้างท่านนัก การเงินยังเป็นเรื่องน่าหนักใจของท่าน เพราะมีรายจ่ายมากกว่ารายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าแห้ง เรื่องการเงิน ไม่คล่องตัวนัก แม้ได้รับเช็คเงินมาก็อาจเป็นเช็คที่ไม่มีเงิน หรือได้ ของกำนัลมาก็อาจเป็นของปลอม แต่ท่านยังโชคดีที่ดาวพฤหัสฯ (5) ดาวเจ้าเรือนอริโคจรเดินหน้าในเรือนมรณะ ศัตรูมักจะแพ้ภัยตัวเองหรือไม่กล้าเปิดหน้าให้ท่านเห็น แต่ในขณะเดียวกันท่านอาจต้อง ห่างบ้านห่างครอบครัวไปด้วยเหตุจำเป็นบางอย่างด้วย การทำงาน ไม่ว่าจะด้านใดดูจะมีแต่เรื่องวุ่นวายตามมาเสมอ งานเอกสารหนังสือที่ท่านทำสำเร็จแล้วอาจสูญหายหรือเสียหายจนต้องทำใหม่ ท่านที่อยู่ในวัยเล่าเรียนอาจเบื่อหน่ายการศึกษาขึ้นมาเฉยๆ จะดีก็แต่คนรัก ของท่านกำลังมีโชคและช่วยเหลือท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทุ่มเทกับเรื่องราวของญาติพี่น้องที่ สนิทสนม อาจต้องเข้าไปช่วยงานธุรกิจของญาติมิตรที่กำลังเดือดร้อน หรือบางท่านอาจมีโอกาสร่วมหุ้นร่วมทุนทำธุรกิจกับญาติพี่น้อง ก็ได้ อย่างไรก็ดี ดาวเสาร์ (7) กำลังสุกสว่างในเรือนอริของท่าน ควรหลีกเลี่ยงงานประเภทอสังหาริมทรัพย์และงานที่เกี่ยวกับทรัพย์จากดินต่างๆ เพราะอาจมีเหตุติดขัด ไม่สะดวก หรือทำให้ท่านผิดหวังได้ ส่วนงานที่ท่านเคยทำสำเร็จมาแล้ว บัดนี้จะไม่เป็นเช่นนั้นอีก เพราะ สิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มลูกค้าของท่าน ก็จะแปรเปลี่ยนไปด้วย เรื่องรักควรถือคติว่า คู่แล้วไม่แคล้วคลาดกัน ถ้ารักใครจริงก็อย่าคิดมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายมากพอสมควร อาจเป็นด้วยอารมณ์และความใจร้อนของท่าน หรืออาจเป็นการซ่อมแซมบูรณะบ้านเรือนที่อยู่อาศัยที่ชำรุดทรุดโทรมลง จะได้เข้าสังคมหรือร่วมสังสรรค์เฮฮากับบุคคลประเภทเดียวหรือกลุ่มสังคมที่มีนิสัยคล้ายกัน บริวารของท่านเข้มแข็งและสามารถช่วยงานท่านได้เป็นอย่างดี บางทีบริวารของท่านทำงานดีจนผู้ใหญ่ในสำนักงานหมั่นไส้เอาเลยก็ได้ หรือบางทีท่านอาจได้ทำคุณงามความดีจนมีชื่อเสียงเครดิตข้ามหน้าข้ามตาผู้หลักผู้ใหญ่และญาติพี่น้อง จนพวกเขาเขม่นตาขวางทีเดียว ระยะนี้ท่าน จึงควรถ่อมเนื้อถ่อมตัวไว้สักหน่อยจะดี เพศตรงข้ามจะไม่ค่อยลงรอยกับท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันขันแข็ง แต่ร้อนอยู่ไม่ติดที่ จะเกิดอารมณ์ร้อนฉุนเฉียวง่าย กับคนครอบครัวเดียวกันก็จะร้อนเข้าหากัน บางทีก็อารมณ์ร้อนดุด่าบริวารจนบริวารบางคนลาจาก จะวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัวค่อนข้างมาก อาจมีผู้มาจากทางไกลเข้ามา ขออาศัยอยู่กับท่านด้วยชั่วคราว จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันตามอำเภอใจไม่สอบถามใครใดๆ ทั้งสิ้น จะมีรายได้หลายทาง จะเจรจาธุรกิจอะไรก็มีโอกาสได้งานค่อนข้างมาก แต่ รายจ่ายก้อนใหญ่ก็กำลังจะมา ท่านควรเก็บหอมรอมริบไว้ก่อน เล่นหุ้นเล่นหวยมีโอกาสได้กำไรบ้าง ระยะนี้ห้ามยั่วแหย่คนรัก คนโสดอย่าเพิ่งถามหาคู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักพาตัวไปพบกับโรคภัยไข้เจ็บอย่าง ไม่รู้ตัว อาจชอบรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะหรือเล่นกีฬา ที่เสี่ยงอันตรายจนเจ็บป่วยหรือเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ง่ายๆ คิดเห็นอะไรอาจพลั้งพลาดไปเล็กน้อย แต่ทำตัวเองเดือดร้อนได้มาก บางทีญาติมิตรหรือเพื่อนร่วมงานห้ามท่านแล้ว แต่ท่านก็ดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจ ผู้ที่หวังดีเหล่านั้น หรืออาจเพราะเชื่อผู้อื่นยุยงในทางที่ให้ประโยชน์แก่เขาก็เป็นได้ การเงินยังคงมีรับมีจ่ายเป็นปกติ อาจได้ลาภเป็นเงินสดเข้ากระเป๋าบ้างเล็กน้อย เป็นช่วงที่ท่านจะพบเจอผู้คนมากหน้า หลายตา ได้ร่วมสังคมกับเพื่อนที่มีฐานะและคุณวุฒิสูงกว่า คนโสดอาจได้พบรักกับเพื่อนใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดอาการระคายเคืองนัยน์ตา มองอะไร ไม่ค่อยชัดเจน รวมทั้งทัศนวิสัยก็ไม่ค่อยแจ่มแจ้งนัก หากจำเป็นต้องตัดสินใจควรมีที่ปรึกษาที่ท่านไว้ใจได้ร่วมให้ความเห็นด้วยจะดีกว่า ดาวพฤหัสฯ (5) เจ้าของพื้นที่ราศีธนูโคจรเดินหน้าในเรือนสหัชชะ ท่านจะได้เพื่อนใหม่เป็นผู้ทรงความรู้ นักวิชาการ หรือนักบวชนักบุญต่างๆ พวกเขาอาจจูงใจให้ท่านริเริ่มอะไรใหม่ๆ ในทางที่ถูกที่ควรหรืออยู่กับร่องกับรอยมากขึ้น ท่านยังไม่เหมาะสมที่จะจัดการเจรจาใดๆ หรือเจรจาให้กับใครทั้งสิ้น เพราะระยะนี้ทั้งดาวพุธ (4) และดาวอาทิตย์(1) ของท่านโคจรในเรือนวินาศ ท่านมีโอกาสพูดจาให้เสียเรื่องเสียราวได้มาก จะอวดเบ่งบารมีกับใครก็ไม่ได้ผลเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเรื่องแตกหักกับบริวารโดยไม่มีเหตุ อันควร บริวารหรือมิตรภาพกับบุคคลชั้นผู้น้อยอาจทำให้ท่าน เดือดเนื้อร้อนใจพอสมควร และอาจรวมถึงทำให้ท่านเสียชื่อเสียงเครดิตอีกด้วย อย่างไรก็ดี ท่านยังดวงแข็ง อะไรใดๆ ก็ทำให้ท่านกระทบกระเทือนได้น้อยมาก การเดินทางสะดวกราบรื่นและอาจได้ลาภจากการเดินทางแบบสองต่ออีกด้วย แต่การเดินทางไปต่างประเทศอาจสะดุดกับอุปสรรคเล็กน้อย เช่น พูดกับเขาไม่รู้เรื่อง หรือมีเรื่องเข้าใจผิดทำให้การเดินทางล่าช้าเล็กน้อย แต่โดยรวมยังพอไปได้สวยๆความรักความใคร่จะได้อย่างใจท่านมากขึ้น ถึงจะยังไม่เต็มร้อย แต่ก็ถือว่ามีพัฒนาการ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีงานมาก ทั้งงานติดต่อหน่วยงานราชการและงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับคนหมู่มากที่อาจยุ่งวุ่นวายเพราะท่านไม่สามารถเอาใจคนทุกคนได้ อีกทั้งมีบุคคลหรือสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ ที่ส่งผลกระทบกับงานของท่านค่อนข้างมาก ข้อพิพาทต่างๆ เกี่ยวกับญาติพี่น้องจะรุนแรงขึ้น ท่านอาจผิดหวังในตัวญาติพี่น้อง บางคนเพราะเขาก่อแต่เรื่องเดือดร้อนแก่ตัวท่านและครอบครัว ระยะนี้เรื่องเงินทองทรัพย์สินเป็นเรื่องที่ท่านกำหนดได้เอง ท่านจะให้ทรัพย์กับใครหรือทวงหนี้จากใครก็ได้ตามประสงค์ คนโสดหรือ ผู้ที่อายุยังน้อยจะพบรักกับคนที่อายุน้อยกว่าหรือมีตำหนิบางอย่าง ในระหว่างทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องปลุกปลอบตัวเองให้มีกำลังใจ อย่างสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวท่านจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทรุดโทรมลงไปกว่าเดิม มีอุปสรรคขัดข้องเพราะการ ตัดสินใจของตนเองในอดีตอย่างนึกไม่ถึง ชีวิตการงานและเรื่อง ส่วนตัวมักขึ้นลงตามกระแสความต้องการของผู้ใหญ่มากกว่าตัวท่านเอง ถึงท่านจะไม่ค่อยคำนึงถึงจิตใจของผู้คนที่แวดล้อมท่านมากนัก แต่ก็ทำอะไรตามใจนึกไม่ได้ ดาวอังคาร (3) โคจรเดินหน้าในเรือนมรณะ ยังไม่เหมาะที่จะสู้รบปรบมือกับใคร หรือแม้แต่ประกวดแข่งขันอะไรท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบฝ่ายตรงข้าม จะจีบใครที่ท่านหมายตาควรให้ญาติพี่น้องช่วยเหลือ