รีเซต

ดวงวันจันทร์ 2 พ.ย.63 ราศีใดมีโชคลาภเรื่องงาน ราศีมีคนชวนทะเลาะทั้งวัน

  • 02 พฤศจิกายน 2563
  • 326

ดวงวันจันทร์ 2 พ.ย.63 ราศีใดมีโชคลาภเรื่องงาน ราศีมีคนชวนทะเลาะทั้งวัน

คอลัมน์คนมากับดวง โดย โหรวสุ

วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม
จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่ๆ เข้ามา และการทำงานจะมีค่าใช้จ่าย มีเหตุให้ต้องเสียเงินมากกว่าปกติ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว ก็อาจจะต้องมีการลงทุนเพิ่ม รวมถึงอาจจะเป็นวันเริ่มต้นการก่อหนี้ซื้อรถ หรือซื้อบ้านสำหรับบางคน ซึ่งเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้เพราะเป็นตามดวงเมือง แต่ถ้าวางแผนการเงินดีๆ ก็จะไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
จะมีเหตุให้อารมณ์เสียทั้งวัน โดยจะมาจากเพื่อนพูดจาไม่ดี หรือคู่ครองที่คบอยู่มีความเห็นไม่ตรงกัน และหาเรื่องชวนทะเลาะ แต่จะไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรง เพียงแค่เถียงกันแล้วช่วงค่ำๆ ก็จบด้วยดี แต่ระหว่างที่มีปัญหากัน อาจไม่มีสมาธิในการทำงาน และทำให้การงานเกิดความผิดพลาด ต้องกลับมาแก้ไขใหม่

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม
การทำงานจะมีเหตุให้ต้องไปโต้เถียงกับผู้ใหญ่ หรือเจ้านายแบบเลี่ยงไม่ได้ เพราะถ้าไม่มีการโต้เถียงเลย ก็อาจจะต้องมารับผิดชอบงานที่ทำไม่สำเร็จ หรือมีปัญหาที่แก้ไขได้ เพราะติดเรื่องอำนาจในการทำงาน หรือขั้นตอนการทำงานซึ่งทำให้ต้องมีการโต้เถียงกับเจ้านาย และอาจจะต้องขออำนาจในการตัดสินใจในงานมากกว่าเดิม

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม
จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทำงานในทิศตะวันออก จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีโชคลาภเข้ามา ทำให้การงานสร้างผลตอนแทนที่ดีด้วย แต่ต้องระวังเรื่องรายรับทางการเงิน ที่อาจจะมีปัญหาเรื่องเอกสารการหักภาษี หรืออาจจะโดนหักส่วนแบ่ง หรือภาษีมากเกินกว่าปกติ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม - 16 กันยายน
จะเป็นวันที่การงานให้ผลตอบแทนดี และมีแต่เรื่องการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ทั้งวัน คนที่เล่นหุ้น หรือซื้อกองทุน อาจจะต้องมาพิจารณาเรื่องการลงทุนในวันนี้ใหม่หมด เพราะถ้าไม่เปลี่ยนผลตอบแทนจะน้อยลง อีกทั้งจะพลาดที่จะเปลี่ยนแปลงการลงทุนที่จะทำให้ได้ผลตอบแทนมากขึ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน - 16 ตุลาคม
จะมีโชคลาภในการเดินทางไปทำงาน หรือติดต่องานในทิศเหนือ ซึ่งจะทำให้ได้งานที่ได้ผลตอบแทนดีเข้ามา แต่ก็อาจจะต้องระวังว่างานจะนำความยุ่งยาก มีอุปสรรคปัญหาเข้ามาเยอะกว่าปกติด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะโดนเพื่อน หรือญาติในครอบครัวมาขอยืมเงิน หรือให้ค้ำประกันเงินกู้ซึ่งถ้ายอมช่วยเหลือก็จะได้เงินคืนช้า

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน
จะเป็นวันที่จะทำอะไรก็มีปัญหาอุปสรรคติดขัดไปหมด ทั้งในเรื่องงานจะมีปัญหาเรื่องการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ไม่ลงตัว และคนที่เพิ่งคบหาแฟน หรือมีคู่ครองก็ต้องระวังจะทะเลาะกัน เพราะเรื่องเงินทอง หรือการแชร์ค่าใช้จ่าย แต่จะไม่ทะเลาะกันรุนแรงจนถึงขั้นเลิกรากัน แต่จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดีเหมือนเดิม

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
จะใจร้อน ทำอะไรเร่งรีบ ทำตัวมีนิสัยเป็นเด็ก ที่เอาแต่ตัวเองเป็นใหญ่ไม่สนใจคนอื่น เวลาทำงานก็จะทำงานแบบเห็นแก่ตัวจนเพื่อนร่วมงานไม่ชอบ อีกทั้งจะมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้านายในเรื่องการวางตัวไม่เหมาะสม และมีปัญหากับลูกน้องบริวาร ซึ่งถ้าระวังทำตามใจตัวเองมากไป ในระยะยาวอาจจะส่งผลทำให้หางานที่ใหม่ทำ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม - 13 มกราคม
การงานจะต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเงิน การบัญชี และกฎหมาย หรือเอกสารสัญญาต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ถนัด ต้องไปขอคำปรึกษาคนที่มีความรู้ด้านนี้ เพื่อเอามาแก้ไขปัญหาในการทำงาน ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคภูมิแพ้ หรือมีปัญหาเรื่องต่อมทอนซิลอักเสบง่าย ต้องระวังอาการของโรคจะกลับมากำเริบ

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์
จะได้รับมอบหมายให้ไปทำงานอยู่เบื้องหลัง เพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่า เพื่อช่วยเหลือเรื่องการทำงาน หรือเป็นที่ปรึกษาในงาน ซึ่งอาจจะรู้สึกไม่สะดวก และอึดอัดในการทำงานกับคนอายุน้อยกว่า ซึ่งอาจจะทนไม่ไหวเข้าไปบ่นให้ลูกน้องฟัง แล้วกลายเป็นลูกน้องเอาไปนินทาต่อจนถึงหูเจ้านาย จนกลายเป็นปัญหาทำให้โดนต่อว่า

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม
จะไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน เพราะมีปัญหาเรื่องภายในครอบครัว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องหนี้สินที่ครอบครัวก่อขึ้น แล้วตัวเองต้องเข้ามารับผิดชอบ ส่งผลทำให้ต้องหารายได้เพิ่มจากงานที่ทำอยู่ จนอาจจะไม่ได้ใส่ใจกับงานที่อยู่ตรงหน้าจนเกิดปัญหา แล้วโดนเจ้านาย และลูกน้องบริวารเข้ามาตำหนิให้เสียหน้า

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม - 13 เมษายน
จะรู้สึกเบื่องาน และไม่อยากทำงานเดิมๆ แต่ก็ไม่มีทางเลือก ส่งผลทำให้ทำงานเฉื่อยชา และงานไม่ค่อยเดิน จนอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานเข้ามาบ่น รวมถึงอาจจะโดนเจ้านายต่อว่าอีกด้วย ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ถ้าประมาทไม่คอยควบคุมการทำงานของลูกน้องบริวาร อาจจะโดนลูกน้องบริวารโกง หรือมีเรื่องทำให้เสียทรัพย์