รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน มิถุนายน 2561 โดย หมอดูการะเกต์ จากมติชน

  • 07 มิถุนายน 2561
  • 22,163 4

     ใครที่ชอบดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

     สำหรับ ดวงประจำเดือน มิถุนายน 2561 คนเกิดราศีเมษ ต้องระวังไว้ให้ดีนะคะ เพราะปัญหามาแน่ๆ ค่ะ ถ้าไม่ระวังคำพูด ควรระวังเรื่องของการมีปากเสียงกับคนใกล้ชิด ส่วนชาวราศีพฤษภ ดวงเดือนนี้ต้องขอปรบมือให้รัวๆ เลยค่ะ เพราะสวย รวย เก่ง ครบ! เรียกว่า ดวงดีมากๆ ในช่วงนี้ ทั้งการเงิน การงาน หรือการเรียนก็จะไปได้ดีมากๆ และสำหรีบชาวราศีสิงห์ควรระมัดระวังค่ะ ยังมีคนจ้องแสวงหาผลประโยชน์จากคุณอยู่ อย่าให้ใครรู้ว่ารวยเกินไปก็ดีนะ! 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
Two of Swords
Three of Wands
Eight of Cups

“การมีศิลปะในการสื่อสารเจรจา”

     ปัญหามาแน่ๆ ค่ะ ถ้าไม่ระวังคำพูด 😊 ควรระวังเรื่องของการมีปากเสียงกับคนใกล้ชิด (หรือที่กำลังเกี่ยวข้องกัน) มีเหตุให้พูดกันไปคนละทิศละทาง เข้าใจเรื่องต่างๆ ไม่ตรงกัน ไม่ก็เจอคนพูดไม่รู้เรื่อง เปลืองอารมณ์

     อย่างไรก็ดี ในช่วงรอบเดือนนี้ ก็ยังเป็นจังหวะที่ดีในการมองหาความก้าวหน้าทางการงาน การแสวงหาหุ้นส่วนเพื่อนคู่คิด หรือขยับขยายโอกาสให้กับตัวเอง ดังนั้น หากมีเรื่องต้องปะทะกับใครก็ยั้งๆ ไว้หน่อย เพราะบางทีก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยกันไปอีกยาวนาน

     เรื่องควรระวัง จะมีเรื่องทำให้ต้องเดินทางไกล ไปเจอความลำบากอย่างไรก็บอกไม่ถูก หรือจำใจพลัดพรากจากที่ๆ มีความสุขความพึงใจ ถ้าคิดจะโยกย้ายจากในเมืองไปอยู่บ้านนอกนี่ ต้องดูระบบสาธารณูปโภคให้ดีๆ หรือประเมินสถานการณ์ชีวิตตัวเองให้ดีด้วยนะคะ ว่าจะไปรอดได้จริงๆ ไหม

     คีย์เวิร์ดของคุณอย่างหนึ่งในช่วงนี้คือ “เส้นทางชีวิต” ใช่ว่าจะออกแบบได้เองหมดทุกอย่าง ดังนั้น การมีศิลปะในการสื่อสารเจรจา และการร่วมมือร่วมทาง จึงเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Six of Pentacles
The Empress
Six of Wands

“เชิดหน้าไว้”

     ใครจะสวย รวย เก่ง ได้อย่างคุณบ้างละฮึ 😀 คุณราศีพฤษภทั้งหลาย เป็นจังหวะที่หลายๆ อย่าง จะประกอบสร้างให้คุณโดดเด่นอย่างมากค่ะช่วงนี้ แม้แต่ศัตรูคู่แข่งขัน บางทีก็ยังอดเพิ่มดีกรีความหมั่นไส้ไม่ได้ เพราะดวงเคยตกมาเท่าไหร่ ก็จะกลับมาเปิดตัวใหม่แบบชุดใหญ่ไฟกะพริบจริงๆ

     ประเด็นของคุณคือ อะไรที่เคยช่วยเหลือคนอื่นไว้ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยต่อหน้า หรือปิดทองหลังพระข้างหลัง จะมีวันที่พวกเขาต้องเข้ามาช่วยเหลือคุณบ้าง หรือจะเป็นการชดเชย-ชดใช้ให้ เมื่อคุณลำบากก็จึงยังจะมีมิตรที่ดีมากมาย คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ จึงคือตัวคุณนี่แหละ

     สำหรับในช่วงนี้ ยังเด่นเรื่องหน้าที่ตำแหน่ง การแต่งตัวรอประกาศดีๆ และมีชัยในเป้าหมาย หากมีเรื่องการเรียนการศึกษา ก็จะสำเร็จลุล่วงดี ไม่ว่าเคยช้าเท่าไหร่ วันอันน่ายินดีจะมาถึงในไม่ช้า

     สิ่งสำคัญสำหรับคุณในตอนนี้ เชิดหน้าไว้ค่ะ คิดไว้เลยว่ายังไงดวงก็ดีอยู่แล้วแหละ ต่อให้ ณ ตอนนี้กำลังมีเรื่องปวดหัวปวดใจ ตั้งสติได้ เดี๋ยวความสง่างามก็จะกลับมา

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Five of Cups
King of Wands
Eight of Wands

“การอยู่กับความไม่สมบูรณ์แบบ”

     เรื่องงานไม่น่าห่วงอะไร หัวใจคุณต่างหาก ยังน่าจะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่ และช่วงนี้มีเกณฑ์เสี่ยงจะผิดหวังกับผู้คนด้วยนะ

     โฟกัสกันไปที่เรื่องความรู้สึกอารมณ์กันก่อน ตอนนี้ดวงรักคุณตกนะ ถ้ามีแฟนก็จะสามวันดีสี่วันไข้ มักจะมีเรื่องให้ต้องทำใจ ยอมรับกันไปแกนๆ บ้าง หรือพยายามจะอยู่ร่วมกันไปให้ดีที่สุด แต่นั่นแหละ เค้าก็จะไม่รู้ว่าในส่วนที่ลึกที่สุด จิตใจคุณไม่แจ่มใส

     คำแนะนำในเรื่องรัก มองสิ่งดีๆ ของกันและกันเอาไว้ พยายามรับเงื่อนไขที่เป็นจริง คุยกันด้วยเหตุผลความเข้าใจ ไม่ได้เต็ม 10 ก็ขอให้ได้สัก 6-7-8 ส่วนถ้าคะแนนตกต่ำเกินไปก็ให้หาวิธีคุยกัน

     ไปถึงเรื่องงานค่ะ ส่วนนี้ดีที่สุดก็ว่าได้ จะได้เจอหัวหน้าเจ้านายเก่งๆ หรือถ้าตัวเองอยู่ในตำแหน่งสูง ความก้าวหน้ายังจะมาอีกมาก งานจะขยับขยายได้ความสำเร็จ เผลอๆ จะเจองานงอกไม่รู้จบ พบความเหนื่อยเพราะศักยภาพสูงกว่าคนอื่น

     ประเด็นที่ควรตระหนักไว้ ไม่มีใครได้อะไรครบถ้วนทุกอย่าง-อย่างที่ต้องการ และการอยู่กับความไม่สมบูรณ์แบบ ก็คือเสน่ห์ของการใช้ชีวิต

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Five of Pentacles
The Lovers
Ace of Cups

“ชีวิตเป็นของคุณ”

     เสีย 1 ดี 1 และครึ่งๆ กลางๆ อีกหน่อย นั่นอาจเป็นคำอธิบายชีวิตคุณได้

     หมายความถึงในช่วงนี้ค่ะ ปัญหาเรื่องการเงินและผู้คนจะยังคงอยู่ ให้ดูนะคะ ว่ามีใครเบียดเบียนคุณอยู่เงียบๆ มั้ย หรือต้องคอยรับภาระต่างๆ อย่างเหนื่อยใจ เจอปัญหาจากญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน คนข้างบ้าน ฯลฯ สารพันไม่ไหวจะเคลียร์ แต่ก็นั่นเอง ยังแก้ไขไม่ได้หมดจด

     อย่างไรก็ดี ยังมีเกณฑ์ของการได้เริ่มทำสิ่งใหม่ๆ กิจกรรมที่ดีต่อใจ รวมไปถึงการมีความรักความสัมพันธ์ที่สดชื่น แสดงว่าต่อให้มีคนห่วยๆ อยู่ในชีวิต ก็จะยังมีมิตรที่ดีอยู่เสมอล่ะ ดังนั้น การมีชีวิตดีบ้างแย่บ้างสลับกันไป ก็ไม่ใช่เรื่องวิกฤติร้ายแรง

     ประเด็นที่น่าสนใจ คุณจะได้ตัดสินใจเรื่องสำคัญเร็ววันนี้ มันอาจเป็นชีวิตรักชีวิตคู่ ความสัมพันธ์ การจะอันเฟรนด์ (ดีมั้ย) หรือการวางแผนเส้นทางชีวิตอย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งที่คุณจะได้เผชิญคือ คำถามสำคัญว่า จะเลือกทางไหนดีล่ะ

     จุดสำคัญอยู่ตรงนั้นล่ะ ลึกๆ ใจคุณน่ะรู้คำตอบ แต่ก็มีด้านที่อ่อนแอแพ้ใจ มีความกลัว ความหวั่นไหว ความลังเล และอาจไม่พร้อมจะเดินไปเร็วๆ ทั้งที่จะทำก็ทำได้ เอาเป็นว่า หากคุณกำลังรู้สึกอย่างนี้อยู่ ก็ขอให้คิดเอาไว้เพียงว่า

     ชีวิตเป็นของคุณ แล้วทำไมคุณจะต้องให้ใครตัดสิน (ใจ) แทนด้วยล่ะ

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Queen of Pentacles
Nine of Cups
Nine of Pentacles

“ยังมีคนจ้องแสวงหาผลประโยชน์จากคุณอยู่”

     คุณกำลังเฮงๆ กับธุรกิจการค้าอยู่หรือไม่ ไม่ว่าจะขายของออนไลน์หรือออฟไลน์ หรือทำงานประจำก็ตาม เพราะช่วงนี้ดวงจะได้กอบโกยเงินทองไม่น้อย ทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่ หรือถ้าคิดจะลงทุนอะไร ก็จะได้ทุนมาส่งเสริม เป็นจังหวะที่ดีมากๆ ในเรื่องการเงิน สวนกระแสชาวบ้านเขา

     เพียงแต่ว่า คุณอาจจะมีจุดที่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของตัวเองด้วยเหมือนกัน การจะเก็บเงินเพื่อตัวเองบ้าง หรือประเภทมีงบลับส่วนตัว ก็จึงไม่แปลกหรอกนะ และควรจะมีด้วยซ้ำไป เพราะการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ การไม่ทุ่มเทให้คนอื่นจนแบกภาระสาหัสอยู่ลำพัง นั่นคือสิ่งจำเป็นในระยะยาว

     พิจารณาจากดวงชะตาของคุณ ช่วงนี้ ยังเหมาะที่จะบริหารจัดการทรัพย์สินอย่างมีประสิทธิภาพ และควรเน้นการลงทุนระยะยาว การเก็บออมในรูปของกองทุนที่มีความเสี่ยงน้อย หรือลงกับทรัพย์อสังหาฯ ก็ได้อยู่ เพราะอย่าลืมว่า ใช่เงินจะมาเต็มๆ ตลอดไป

     ประเด็นที่ควรระมัดระวัง ยังมีคนจ้องแสวงหาผลประโยชน์จากคุณอยู่ อย่าให้ใครรู้ว่ารวยเกินไปก็ดีนะ 😅

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
The Chariot
Three of Swords
Seven of Swords 

“การเดินทางที่มีเป้าหมาย”

     หนักอยู่ค่ะ ชีวิตในช่วงนี้ ดีที่สุดคือต้องสตรองทั้งกายและใจ รักษาสุขภาพตัวเองเอาไว้อย่าให้ล้มซวนเซ และควรระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

     ในช่วงรอบเดือนนี้ คุณยังมีเกณฑ์การเดินทางไกล ทั้งในแง่การเดินทางจริงๆ การไปกับภารกิจเป้าหมาย และการเดินทางในเชิงนามธรรม คือการพยายามขับเคลื่อนตัวเองไปสู่เป้าใหญ่ข้างหน้า ซึ่งแน่นอนว่ายังไงก็เหนื่อยนั่นแหละ

     แต่การเดินทางใดๆ จะให้ผลดีกับคุณอย่างมาก ในการเติบโตก้าวหน้า จะได้ทักษะชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ อนึ่ง ใครที่ทำงานเกี่ยวกับการขนส่ง โลจิสติกส์ การเดินทาง ในทุกรูปแบบ จะมีแรงกดดันให้เหนื่อยมาก ควรระวังอุปสรรคระหว่างทางให้ดี

     มีจุดที่น่าสนใจเกิดขึ้นหน่อยหนึ่ง เป็นเรื่องของการใช้ข้อมูลสำคัญ ควรระวังการถูกโจรกรรมทรัพย์สิน ข้อมูลส่วนตัว ควรปกป้องรหัสต่างๆ เอาไว้ให้ดี และในทางกลับกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ให้คำนึงถึงการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ลึกที่สุด สิ่งนั้น จะช่วยให้คุณมีทางเลือกทางรอดอันพิเศษค่ะ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
Page of Swords
King of Cups
The Moon

“พายุอารมณ์ทั้งหลาย”

     อารมณ์ค่ะ อารมณ์จะมาล้วนๆ มาเต็มๆ มาแบบพายุทั้งพัดแรงพัดอ่อน คือแปรปรวนได้ตลอดเวลา และมีเรื่องกระตุ้นจิตใจให้ไม่สงบอีกด้วย

     อยากจะโฟกัสไปที่เรื่องความรักให้ค่ะ หากใครในราศีนี้กำลังพัวพันรักกับคนต่างวัย หรือรักกับใครที่มีลักษณะเพลย์บอย เพลย์เกิร์ล คนที่มีพันธะเดิมอยู่ ให้รู้เลยว่าชีวิตรักคุณยังไงก็ไม่ง่าย และไม่อาจจะคาดหวังอะไรได้จริงจัง หากก็จะยังตัดใจไม่ได้อยู่ดี

     มีคำเตือนเกี่ยวกับภาวะหดหู่สิ้นหวัง การมีความทุกข์กับสถานะที่เป็นอยู่ หรือรู้สึกตัวเองกำลังเข้าอยู่ในมุมมืดบางแห่ง ถ้าเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งต้องระวังให้มาก จะมีจุดดิ่งมาเป็นระลอก

     อย่างไรก็ดี ในท่ามกลางพายุอารมณ์ทั้งหลาย ก็จะได้ความรู้สึกที่ดีมาเป็นช่วงๆ หากมีความรัก มักดูดดื่มตรึงตรา แพ้ทางเสน่หา แพ้ตาแพ้ใจ แล้วก็กลับหม่นไหม้เวลากลับไปรู้สึกไร้ค่า (โอ๋ๆ)

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
Nine of Swords
Three of Cups
Knight of Swords

“โลกมักบังคับให้ต้องร้าย”

     หากคุณเป็นฤดูกาล ตอนนี้คงมีทั้งฝนตกเปียกปอน และแสงแดดสดใส กับพายุฤดูร้อนโถมมาอย่างบ้าคลั่งเป็นระยะ ซึ่งมันไม่น่าสนใจ หากทั้งหมดนั้นไม่ได้เกิดใกล้ไล่เลี่ยกัน จนแทบจะเป็นไบโพลาร์ (อารมณ์สองขั้ว)

     ประเด็นของคุณค่ะ จะมีเรื่องทำให้กลัดกลุ้มวุ่นวายใจ มีปัญหากับการนอน ปัญหากับแม่ กับญาติผู้ใหญ่ กับเรื่องภายในบ้านเรือนครอบครัว ปวดหัว ไมเกรนกำเริบ ฯลฯ

     แต่ในเวลาเดียวกัน ก็จะมีเรื่องที่เป็นข่าวดี การได้แรงบันดาลใจ พลังใจ ได้การส่งเสริมสนับสนุนจากเพื่อนฝูงรอบข้าง ทำอะไรบางอย่างที่ได้รับการแสดงความยินดี ได้รางวัล ได้การยกย่องชมเชย ฯลฯ

     จุดที่น่าสนใจ ความสุขอยู่ข้างนอก แต่ความทุกข์นั้นอยู่ข้างใน

     แต่ก็ยังมีอีกเรื่อง ที่จะเกิดแทรกมาได้เรื่อยๆ อีก คือการต้องควบม้าเข้าฝ่าฟันเผชิญปัญหา ใครจะมีชีวิตเรียบๆ ง่ายๆ ก็มีไป ของคุณน่ะ เหมือนจะต้องออกศึกกันเสียทุกย่างก้าว บางทีก็อยากมีชีวิตสงบๆ อ้าว! รู้ตัวอีกที มีดาบอยู่ในมือแล้วพร้อมกับศัตรูเห็นอยู่ชัดๆ เบื้องหน้า

     โลกมักบังคับให้ต้องร้ายใช่ไหมล่ะ 😀 เอาล่ะ ก็นี่แหละ ที่จะเป็นวงจรชีวิตคุณช่วงนี้ ก็ขอส่งกำลังใจให้ ทำให้ดีที่สุดก็แล้วกันนะ ในทุกๆ ทาง

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Knight of Pentacles
Eight of Swords
Two of Pentacles

“ไม่ควรล่ามคอตัวเอง”

     คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการเงินในอนาคต หรือแผนการเงินในระยะยาว แต่สำหรับเศรษฐกิจในปัจจุบัน จะยังค่อนข้างตึงมืออยู่ และแนวโน้มจะได้หมุนเงินอีกมากเชียวล่ะ รักษาสมดุลในตัวเองไว้ดีๆ นะคะ

     ในช่วงนี้ค่ะ เรื่องของการเงิน จะมีความหมายมากมายกับคุณ ทั้งในแง่การจัดการทรัพย์สินต่างๆ การวางแผนไปในอนาคต และการเอาเงินในอนาคตมาใช้ (ข้อนี้ควรระวังให้มาก) แต่กระนั้นก็ตาม ดวงคุณจะไม่แย่จนเกินไป ถึงที่สุดก็จะประคับประคองทุกอย่างไปได้ ยังไงก็ไปรอด

     แต่ปัญหาที่ยังจะมาถึง เตือนถึงเรื่องสภาพแวดล้อมเป็นพิเศษ การตกในพันธะ-พันธนาการ การมีเรื่องที่ไม่ปลอดโปร่งแจ่มใสเข้ามาในจิตใจ เหมือนถูกมัดมือชกในบางครั้ง หรือต้องทำอะไรตามเงื่อนไขของคนอื่นๆ ซึ่งมันไม่ง่ายที่จะยอมรับได้ตลอดรอดฝั่ง

     คำเตือน ไม่ควรล่ามคอตัวเองแล้วยื่นเชือกให้ใคร 😎

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
Ten of Wands
The World
Two of Cups

“จะชอบชีวิตตัวเองมากขึ้น”

     ถามถึงเรื่องงาน จะยังเป็นช่วงเหนื่อยหนักหนาอยู่ค่ะ ปัญหาคือเวลาของคุณไม่สัมพันธ์กับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย พูดง่ายๆ ว่า เวลาไม่พอนั่นเอง 😊 แต่กระนั้นก็ตาม หากคุณมีความตั้งใจ (หรือจำเป็นต้องตั้งใจ) แล้วละก็ ยังไงก็จะทำงานได้เสร็จทันตามเวลาค่ะ คุณน่ะมีพลังแฝงในตัวอยู่เยอะ แค่ดึงมันออกมาให้เต็มที่เท่านั้นเอง

     แต่ในรอบเดือนนี้ ชีวิตคุณจะมีสิ่งใหม่ๆ ในวงจรเก่านะคะ มันอาจจะหมายถึงการสิ้นสุดโปรเจ็คท์หนึ่ง เพื่อไปต่อโปรเจ็คท์ใหม่ แต่ก็ยังเป็นอะไรที่คล้ายเดิม เช่น งานสายเดิม ทีมงานเดิม หรือกรณีมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างมากๆ อยู่ไปสักพัก จะพบว่าอะไรๆ ก็ยังเหมือนเดิม

     ประเด็นของมันก็คือ ไม่ว่าจะใหม่หรือเก่ากันแน่ คุณจะได้เติบโตขึ้น เข้าใจทุกสิ่งอย่างลึกซึ้งมากขึ้น และคุณจะชอบชีวิตตัวเองมากขึ้นด้วย

     สำหรับเรื่องที่ดีค่ะ เด่นในความรักความสัมพันธ์ การเจอคนที่ถูกใจ หรือมีความรักใคร่เข้ามาพัวพัน จะเป็นเวลาที่ดีในเรื่องการคบหาเรียนรู้ใครสักคน หากคุณจัดการกับเรื่องงานได้แล้ว เรื่องอื่นๆ ไม่มีอะไรน่าหนักใจเกินไปหรอกนะคะ

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Four of Cups
Wheel of Fortune
Ace of Wands

“เดินหน้าไปกับวันใหม่ๆ”

     คุณจะได้ผ่านช่วงของความลังเล ความไม่แน่ใจ การได้พบกับอะไรๆ ที่ทำให้ต้องเปรียบเทียบปัจจุบันกับอดีต หรืออาจเป็นการเทียบคนกับคน งานกับงาน สถานการณ์สองอย่างที่คุณจำเป็นต้องตัดสินใจกับมัน

     ประเด็นสำหรับคุณคือ อย่าเสียดายในสิ่งที่ผ่านไปแล้ว และคุณคว้ามันไว้ไม่ได้ หรืออะไรก็ตามที่มันผ่านคุณไป เดินหน้าไปกับวันใหม่ๆ และเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ขอให้เชื่อเช่นนั้น

     มีสิ่งสำคัญอีกอย่างค่ะ ที่ปรากฎขึ้น คือจังหวะและโอกาสสำคัญ มันอาจจะดีหรือร้ายในวันข้างหน้า อาจไม่มีใครตอบได้ แต่ในจังหวะที่ควรคว้าฉวยเอาไว้ ถ้าคุณโชคดีพอ มันจะให้โชคลาภมหาศาล และช่วงนี้ยังเด่นในการเสี่ยงโชค เก็งกำไร การวางเดิมพันอีกด้วย

     สำหรับเรื่องการงาน อีกไม่นานคุณจะได้ทำอะไรใหม่ๆ สร้างสรรค์และสนุกอีกมากมาย หากอยากสมัครงานใหม่ก็ลุยไปได้เลย

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Ten of Cups
Ace of Pentacles
The Hanged Man

“คีย์เวิร์ด”

     ชีวิตของคนเรานั้น ย่อมมีความผันแปรเป็นปกติ และการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็เป็นเรื่องธรรมดา

     ดูแต่ชีวิตคุณสิ (ใช่มั้ย) จะเริ่มได้ด้วยสิ่งดีๆ เชียวล่ะ ทั้งความลงตัวในครอบครัวบ้านเรือน ความสัมพันธ์กับเครือญาติหรือคู่รักคู่ครอง มีเงินก้อนใหม่เข้ามา และในเรื่องเศรษฐกิจการเงินนั้น ยังไงก็ไปได้ดีกว่าอีกหลายราศีแน่นอน

     แต่แม้ทุกอย่างจะดูกำลังไปได้ดี จิตใจคุณก็อาจยังมีมุมมืดที่ปราศจากความสุข มีพันธะคาใจ มีเรื่องที่ต้องหมกหมมเอาไว้ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องอยู่กับเงื่อนไขอันไม่พึงประสงค์ และยังแก้มันไม่ได้

     ในช่วงเดือนนี้ หากคนอื่นทั่วไปมองดูคุณ จึงมักจะเห็นคนที่มีความพร้อม มีความสุขสบาย ภาพลักษณ์ดี ครอบครัวดี ชีวิตดูเลิศเลอเพอร์เฟ็คท์ไม่น้อย แต่เมื่อไหร่ที่คุณมองเข้าไปในชีวิตตัวเองต่างหาก กระจกบานที่ส่องอยู่นั้นอาจหมองมัวและพร่าเบลอสิ้นดี

     ประเด็นสำคัญของคุณในตอนนี้ จึงเป็นการต้องอยู่กับความจริงสิ่งที่เป็น ถ้าเปลี่ยนสถานการณ์ไม่ได้ ก็ต้องหาวิธีควบคุมหัวใจตัวเอง และบางที การปรับทัศนคติเล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้คุณมีความสุขขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน เอาใจช่วยนะคะ 🙂