รีเซต

เช็กเลยดาวกับดวง 1 ส.ค. ราศีไหนได้ลาภ ราศีไหนถูกหลอกเรื่องผลประโยชน์ (คลิป)

  • 31 กรกฎาคม 2565
  • 101

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะใจร้อนและมีโทสะบ่อยๆ ทำอะไรก็มักจะลืมตัวได้ง่ายๆ แต่หากท่านมีความประพฤติดีงามพูดจาอ่อนหวานก็มักจะชักนำญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และมีการติดต่อให้ประโยชน์กับท่านมากขึ้น คู่ครองช่วยเหลือการงานของท่านอย่างดี บางท่านจะได้เดินทางกับคนรักอย่างมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภจากงานอดิเรกหรือจากกิจกรรมพิเศษ บางท่านรับทรัพย์จากคนรักหรือผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือก็ได้ ส่วนตัวท่านไม่ค่อยมีปัญหากับใครๆ ยิ่งพวกศัตรูด้วยแล้วระยะนี้ไม่ค่อยปรากฏโฉมหน้ามาให้เห็น ตัวท่านเองก็ทำตัวเรื่อยๆ เฉื่อยๆ บางทีอาจถึงขั้นจิตใจล่องลอยจนทำการงานล่าช้าไปมากก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจถูกหลอกลวงในเรื่องผลประโยชน์หรือของขวัญของฝาก ปัญหาใหญ่ในงานจะเกิดจากการขาดเงินทุนหมุนเวียนซึ่งแก้ปัญหาได้ แต่ถ้าท่านว่างงานอยู่จะมีผู้เสนองานที่ท่านพึงพอใจอย่างมากนักให้ทำ ระยะนี้หากท่านสะดวกก็ควรทำบุญเลี้ยงพระที่บ้านหรือกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านต้องเสียเวลาไปกับการทำงานที่ไม่เกิดผลหรืองานที่มีแต่ความขัดแย้งรุนแรง แต่อย่างน้อยก็อาจได้เพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขใหม่ๆ อย่างไรก็ดี เห็นใครวิวาทกันก็ไม่ควรจะไปยุ่งกับเขา ควรแจ้งตำรวจให้จัดการจะดีกว่า การเรียนจะมีแต่ความสำเร็จและก้าวหน้า และถ้าไม่เหงาเกินไปนักอยู่คนเดียวไปก่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความคิดเฉียบแหลมว่องไว การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อตนเองหรือเพื่อส่วนรวมสำเร็จประโยชน์สมดังความประสงค์ มีศัตรูที่เข้มแข็งมากแต่ระยะนี้เขาอ่อนแรงไปเล็กน้อย การเงินรายได้หลักๆ อาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ไม่ส่งผลกระทบถึงการดำรงชีพของท่านและครอบครัวรุนแรงอะไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ในสถานที่นั้นๆ เมตตาช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม น้ำใจดีที่ปรากฏแก่ท่านเป็นสิ่งที่ควรรับไว้ อย่าปฏิเสธหรือเข้าใจเป็นอย่างอื่น อย่างไรก็ดี ศัตรูของท่านก็ยังพอมีบ้าง แต่พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้ถนัดนักได้แต่ส่งเสียงเย้วๆ เฮๆ ฮาๆ ไปตามเรื่องเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินสดและเครื่องมือสื่อสารมีค่าต่างๆ บริวารที่ไปทำงานไกลๆ จะกลับมาพร้อมกับของขวัญของฝากจากบ้านของเขา บางท่านจะได้บริวารเพิ่มเติมเป็นชาวต่างชาติต่างภาษาก็ได้ บุตรบริวารอาจเจ็บป่วยจนท่านต้องนำส่งโรงพยาบาลอย่างฉุกเฉินยามวิกาล แต่ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของอันมีค่าสวยงามสูญหายหรือของสิ่งนั้นถูกโจรกรรม เพราะหมู่นี้ท่านชอบทิ้งบ้านไปที่อื่นนานๆ แม้เวลากลางวันก็ถูกขโมยข้าวของได้ มีข้อควรระวังในเรื่องของเพื่อนต่างเพศที่อยู่ใกล้กัน โดยเฉพาะคนแปลกหน้าที่ได้พบโดยบังเอิญ ระยะนี้อยู่ให้ห่างคู่ครองคนรักสักหน่อยจะดีกว่าอยู่ใกล้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ทำงานกับครอบครัวจะเจริญก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก แต่บริวารที่เกกมะเหรกเกเรจะหลบลี้หนีหน้าหรือก่อความยุ่งยากขึ้นในการทำงานของท่าน ผู้มีบทบาทใหม่ๆ ในสังคมจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่านด้วยวิธีการอันซับซ้อนต่างๆ แม้กระนั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดแก่ท่านหลายกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายปกติรายวันไม่ค่อยสูง บางวันอาจไม่ได้ใช้เงินเลยก็ได้ จะใช้อะไรแต่ละบาทท่านมักคิดแล้วคิดอีก ซึ่งเป็นลักษณะปกติของท่านอยู่แล้ว มีโอกาสรับทรัพย์จากอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหรือทรัพย์จากทางไกล อาจคิดเปลี่ยนยานพาหนะให้มีสมรรถนะดีขึ้นและสมฐานะมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะสนใจเครื่องมืออุปกรณ์เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือไม่ก็ของเก่าของโบราณไปเลย มักพึงพอใจหากเป็นที่จับตามองของสังคม เช่น ใส่เสื้อผ้าที่โดดเด่นกว่าผู้อื่น หรือผลิตผลงานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อย่างไรก็ดี จะมีผู้แนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ไปตามสถานเริงรมย์อันมิใช่การสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่สนใจศึกษาเล่าเรียนต่อในระดับสูงจะมีอุปสรรคเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ถึงกับทำให้ท้อถอย ญาติมิตรจะไปมาหาสู่ด้วยความเข้าอกเข้าใจมากขึ้น หุ้นส่วนคู่สัญญามักมีความคิดเห็นไม่ตรงกันและวางตัวข่มท่านอยู่เสมอ เรื่องรักสลักใจหากขัดแย้งกันควรสื่อสารกันให้เข้าใจโดยเร็วจึงจะเป็นการดี