รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 30 ธันวาคม 2564
  • 66

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีปัญหาการงานจะมีผู้ใหญ่ชี้นำทางไปสู่ความหวังที่สว่างแจ่มใสขึ้นในเร็วๆ นี้ การงานในระยะนี้ค่อนข้างสับสน ท่านอาจต้องทำงานย้อนไปย้อนมา หรือพูดแล้วพูดอีกผู้ร่วมงานก็ยังไม่เข้าใจ รักใครขอให้คิดว่าถ้าเป็นเนื้อคู่กันแล้วย่อมไม่แคล้วกัน จะแต่งตัวให้มีสง่าราศีงดงามยิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำของส่วนตัวที่เกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ที่เก็บไว้ในสำนักงานจะหาย และถ้าลืมของมีค่าแวววาวไว้ก็จะสูญหายเช่นกัน ผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วนเกิดแตกร้าวกันแต่พอจะประสานกันได้ใหม่ เพศตรงข้ามจะพยายามชักใบให้เรือเสียหรือมีอารมณ์ร้อนง่าย ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรร่วมงานกับพรรคพวกของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพบว่าสิ่งอำนวยความสะดวกของท่านเสียหายซ่อมแซมได้ยาก บางทีซื้อของใหม่อาจถูกกว่าค่าซ่อม ชีวิตประจำวันและสุขภาพของท่านไม่สะดวกสบายใจเท่าที่ควร ระยะนี้หากรับประทานอาหารที่บ้านหรือนำไปจากบ้านได้ก็จะเป็นการดี ท่านทำอะไรไม่ค่อยถูกจังหวะจึงไม่ควรริเริ่มทำงานสำคัญๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกลอย่างคาดไม่ถึง การขอเข้าพบผู้ใหญ่อาจเข้าพบได้ยาก จะด้วยเขาหนีหน้าท่านหรือมีความจำเป็นต้องห่างเหินจากท่านไปก็ตาม อย่างไรก็ดี วันข้างหน้ายังมีอยู่อีกมาก โอกาสดีๆ จะต้องมาถึงสักวันหนึ่ง ส่วนความรัก เพื่อนฝูงของทั้งสองฝ่ายจะอนุเคราะห์สนับสนุนให้สมหวังในเรื่องนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องสวมหมวกเป็นกรรมการสอบสวนความผิดบุคคลใกล้ชิด ทำอะไรก็มักมีอุปสรรคขัดขวางอยู่เสมอ แต่ท่านควรถือเป็นสัญญาณแจ้งเหตุเตือนภัยล่วงหน้าว่าให้ใช้ทรัพยากรน้อยลง ชีวิตประจำวันของท่านช่วงนี้มีอุปสรรคพิลึกพิลั่น หลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวทางไกลช่วงเทศกาลได้ก็จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเพ้อฝันถึงความก้าวหน้าของบุตรบริวาร แต่ก็ไม่ได้จริงจังเท่ากับการให้ความเมตตากับบุตรหลานและบริวารที่กำลังเจริญก้าวหน้าในการงานหรือการศึกษา จะมีการเดินทางท่องเที่ยวทางไกลช่วงวันหยุดเทศกาล ซึ่งท่านไม่ควรดื่มสุรายาเมาจนเกินเหตุ เพราะอาจทำให้การเดินทางของท่านหมดสนุกได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนคู่สัญญา ไปไหนไม่ค่อยได้เพราะห่วงบ้าน มีความขัดแย้งในหมู่ญาติพี่น้อง ซึ่งท่านไม่ควรทำตัวเป็นคนกลางเจรจาใดๆ เพราะจะมีแต่เรื่องปวดหัวมาให้ คนรักมักขี้หงุดหงิดเอาแต่ใจตนเอง บางครั้งท่านต้องจ่ายเงินก้อนโตเพื่อให้คนรักสุขสบายทั้งกายและใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะอยู่ในหมู่ชนที่โอ่อ่าหรูหราและมีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน จะได้เข้าไปทัศนศึกษาในโรงงานเจียระไนเพชรหรือคิดทำงานเกี่ยวกับเครื่องประดับที่มีความแวววาว มีผู้พยายามทาบทามให้ท่านไปทำงานที่ต้องใช้ความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว เช่น ทหาร ตำรวจ หรืองานที่ต้องใช้ทักษะในการต่อสู้ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านในเวลากลางคืน หรือหากได้รับของกำนัลเป็นของขวัญก็อาจไม่ใช่สิ่งที่ถูกปากท่านนัก จะมีความเครียดเกี่ยวกับการเงินไปต่างๆ นานา ทั้งๆ ที่ท่านไม่เดือดร้อนอะไร ถ้ามีอาการแสบคอหรือหัวใจเต้นผิดปกติ ท่านควรสงสัยว่าสุขภาพผิดปกติและควรพบแพทย์โดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความมุ่งหมายที่จวนจะได้รับความสำเร็จ แม้จะต้องอดทนเสียเวลานานและค่าใช้จ่ายมากก็คุ้ม หากท่านเป็นครูบาอาจารย์หรือผู้ที่ทำงานด้านวิชาการจะมีความเจริญก้าวหน้าดี ได้รับผลดีจากการศึกษาวิจัยต่างๆ ต่อไปนี้จะมีเหตุการณ์ค่อนข้างผันผวน ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาธุรกิจหรือเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่พอใจในการแต่งกายของตนเอง ออกไปงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ไหนก็ไม่มีความมั่นใจ ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลใดๆ บางทีอาจมีผู้มาขอยืมเสื้อผ้าอาภรณ์มีค่าของท่านไปใช้แล้วทำเสียหายโดยไม่ชดใช้สิ่งที่ดีกว่าเดิมให้ อนามัยไม่ค่อยดี จะมีรายจ่ายมากเพื่อรักษาอาการป่วยไข้และเกียรติยศของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้สังสรรค์เสวนากับมิตรภาพใหม่ๆ แต่ท่านควรเลือกคบเพื่อนที่ไม่เป็นนักเลงอารมณ์ร้อน หรือมิจฉาชีพต่างๆ เพราะพวกเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ จะมีคนแปลกหน้าจากทางไกลมาหาท่านบ่อยๆ อาจได้ลาภเป็นเครื่องมือสื่อสาร บางคนคู่ครองคนรักจะนำลาภมาให้ หรืออย่างน้อยก็พูดจาหวานหู