รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2563 โดย KT x Tarot

  • 03 พฤษภาคม 2563
  • 1,358 9

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์ของการปิดโปรเจกต์ เคลียร์งานทุกอย่างผ่านไปได้ดี เป็นช่วงได้พักจะเรื่องหนักๆ ได้ทำงานชิลๆ หรือลาพักผ่อนบ้างแล้ว

การเงิน: สัปดาห์นี้มีเกณฑ์ในเรื่องของโชคลาภ เงินที่ได้มาจากความโชคดี แถมยังใจแข็งไม่ยอมใช้เงินที่ได้มาด้วย เรียกได้ว่าใช้เงินตามกรอบ ไม่มีออกนอกแผนเลย

คนโสด: เป็นจังหวะที่ดีในการเจอคนดีเข้ามาจีบ ตรงสเปกแถมยังดูแลดี อาจเป็นชาวต่างชาติที่ดูดีสุดๆ ส่วนใครที่กำลังแอบชอบ มีเกณฑ์จะสมหวังด้วยนะ ต้องทำคะแนนหน่อย อีกฝ่ายเปิดใจแล้ว 

คนมีคู่: ถ้ามีปัญหากัน มีเกณฑ์ที่จะเลิกรากันไปเจอคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม ส่วนคู่ที่มีแพลนเรื่องการแต่งงาน จะค่อนข้างเครียดและหนักใจกับการเตรียมงานมาก

สุขภาพ: อึดอัดแน่นท้อง เหมือนมีแก๊สในกระเพาะเยอะ ระวังการทานอาหารรสจัด ของหมักดองด้วยนะ 

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: เป็นช่วงใช้ความคิด ขออยู่เงียบๆ คิดงานทำงานคนเดียว ไม่ค่อยอยากออกไปสุงสิงกับใคร อาจรวมถึงเราไม่ค่อยรับฟังความคิดเห็นใครเท่าไหร่ด้วย

การเงิน: ช่วงนิ่งจริงๆ ไม่อยากใช้เงินกับอะไรที่ไม่จำเป็น อาจจะเผลอซื้อของมาแล้วไม่คุ้มค่า ยิ่งทำให้ระวังในการใช้เงินมากขึ้นไปอีก ถ้าทวงเงินใครช่วงนี้ จะได้รับความนิ่งเป็นคำตอบแทน

คนโสด: มีคนมาตามตื้อตามจีบ แต่ไม่ใช่คนที่ถูกใจ ไม่ตรงสเปคเลย ยิ่งพยายามเรายิ่งไม่ชอบ หรือกลับกันก็คือ ถ้าไปตามจีบใครอยู่ เขาก็ไม่สนใจเราแทน 

คนมีคู่: ช่วงนี้ทะเลาะกันบ่อย ทำอะไรก็ไม่เข้าตา ดูจะมีปัญหากันไปได้ทุกเรื่อง เหนื่อยที่จะทะเลาะกันแล้ว

สุขภาพ: ปวดท้อง ท้องอืด แน่นท้อง แต่...ไม่ยอมกินยา หรือหาหมอ คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ปล่อยไว้ก็คงดีขึ้นเอง

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: สัปดาห์นี้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงานให้รับผิดชอบงานสำคัญ ขอแค่ทุ่มเททำอย่างเต็มที่ความสำเร็จจะรออยู่ ใครที่กำลังหางานมีเกณฑ์จะได้กลับไปทำงานในแวดวงเดิมๆ

การเงิน: ช่วงของการใช้เงินแก้ปัญหา เพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยาก เงินที่รอต้องคอยตาม คอยถามตลอด เหนื่อยหน่อยแต่สุดท้ายก็ได้มา

คนโสด: คนเพิ่งโสด ยังลืมรักเก่าไม่ได่ ไม่พร้อมจะมีใคร คนที่มีคนมาตามจีบช่วงนี้จะเงียบหายไป เพราะเราเองก็ดูไม่ค่อยสนใจเขาเท่าไหร่ด้วย  

คนมีคู่: เป็นช่วงต้องการกำลังใจจากคนรัก คิดถึงมาก อยากอ้อน อยากทิ้งตัว เพราะช่วงนี้ดูไม่ค่อยจะได้เจอกันเลย

สุขภาพ: ระวังเรื่องผดผื่น อาจเกิดจากการระคายเคือง โดยเฉพาะขนสัตว์ เกสรดอกไม้

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้เป็นช่วงขาขึ้นของสายงาน creative มากๆ ไอเดียพุ่งกระฉูด แถมเพื่อนร่วมงานก็เข้าขากันดี แต่งานก็จะเยอะหน่อย 
คนนั้นจะเอาอย่างนั้น คนนี้จะอย่างนี้ ต้องจัดลำดับความสำคัญก่อน-หลัง ให้ดี จะได้ทำงานได่ง่ายขึ้น

การเงิน: ใช้เงินเก่งกันตั้งแต่ต้นเดือนเลย ก็เดือนที่แล้วไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน เดือนนี้ต้องชดเชยหน่อย รายจ่ายเยอะกว่าเดิม แต่รายรับกลับลดลง ระวังจะไม่ไหวนะ 
ส่วนสายลงทุน เล่นหุ้นต่างๆ สัปดาห์นี้กระดานแดงหน่อย ใจร่มๆ ถือกันไปยาวๆ รีบขายตอนนี้จะเจ็บหนักกว่าเดิม

คนโสด: ช่วงไม่จริงจังกับความรัก อยากบริหารเสน่ห์ มีคนเข้ามาสนใจผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่เหมือนจะแค่มาแอบส่องดูชีวิตเรา เก็บข้อมูล ก่อนนะ อาจยังไม่กล้าทักมา 

คนมีคู่: กำลังไตร่ตรองกับพฤติกรรมของแฟนอยู่ เพราะดูเหมือนเขาจะสนใจอย่างอื่น หรือ คนอื่นมากกว่าตัวเรา ถ้าเธอไม่รัก เราก็พร้อมจะไปเจอคนที่ดีกว่าแล้วนะ

สุขภาพ: ระวังเรื่องสิวฮอร์โมน อาจต้องกินยารักษากันจริงจัง ปล่อยไว้จะยิ่งเครียด แล้วก็ระวังจะ Enjoy Eating มากไปด้วยนะ

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: สัปดาห์ทองของการทำงานก็ว่าได้ จัดการทุกอย่างได้ตามแพลน งานราบรื่นดีไม่มีสะดุด ช่วงนี้ได้เริ่มวางแผนการต่อยอดพัฒนางาน หรือธุรกิจให้มีการขยับขยายมากขึ้น ไฟกำลังมาต้องรีบกระพือ!!

การเงิน: ช่วงต้นเดือนจะวางแผนไว้ดี การเงินไหลลื่น คล่องตัวดี มีโอกาสได้เงินที่กำลังรอคอย แต่นี่ยังเพิ่งจะเริ่มสัปดาห์แรก อย่ารีบดีใจไปจนใช้เงินเกินตัว

คนโสด: คนโสดโดดเด่น จะมีคนมาจีบแบบไม่ทันตั้งตัว น่าจะเป็นคนที่เคยรู้จัก อยู่ในแวดวงเดียวกัน ที่เราก็ชอบก็สนใจเขาอยู่ 
แต่เขาเพิ่งจะเข้ามาจีบอย่างจริงจังตอนนี้ บทจะรุกก็รุกหนัก แต่ต้องดูไปเรื่อยๆ ก่อนนะ กลัวจะหวานต้น แผ่วปลาย

คนมีคู่: มีเกณฑ์ขยับความสัมพันธ์ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น อาจมีการไปทำความรู้จักกับที่บ้านของอีกฝ่ายมากขึ้น เปิดตัวในสังคมเยอะขึ้น หรือบางคู่มีเกณฑ์คุยเรื่องการแต่งงานกับผู้ใหญ่ของแต่ละฝ่าย

สุขภาพ: ช่วงนี้ดูแลตัวเองดีทั้งเรื่องอาหาร และออกกำลังกาย อาจมีเจ็บคอ ปวดหัวบ้างนิดหน่อย พักผ่อนเยอะๆ ก็ดีขึ้นเอง

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เริ่มต้นสัปดาห์แรกก็เครียดซะแล้ว ระวังต้องเจอกับสถานการณ์ความขัดแย้งในที่ทำงาน โดยเฉพาะกับหัวหน้างาน ในการประชุมหาข้อสรุปต่างๆ 
ขอให้ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ รับผิดชอบงานของตัวเองให้เต็มที่ สัปดาห์นี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในการไปสัมภาษณ์งานเท่าไหร่ โดยเฉพาะงานทางราชการ

การเงิน: มีเกณฑ์มีโชคลาภ หรือได้เงินก้อนใหญ่จากการไปเจรจาติดต่อ แต่ถ้าได้มาแล้วต้องวางแผนให้ดี เพราะเป็นเงินที่ได้มาง่าย อาจเผลอใช้หมดไปได้ง่ายเช่นกัน ต้องหักห้ามใจไว้เยอะๆ หน่อย

คนโสด: มีเกณฑ์ได้พบรักกับชาวต่างชาติ หรือจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ลักษณะดูเป็นผู้ใหญ่ สาวๆ ช่วงนี้ค่อนข้างเล่นตัวหนัก วางฟอร์มเกินไปนิด 
ระวังคนมาจีบจะถอดใจกันไปหมด เขาก็พยายามเต็มที่แล้วนะ ถ้าสนใจก็ลดกำแพงลงมาบ้าง 

คนมีคู่: ต่างฝ่ายต่างทุ่มเทให้กับงาน จนไม่ค่อยได้ใส่ใจเติมความหวานให้กัน

สุขภาพ: ระวังเรื่องความเครียดจากการทำงาน อาจทำให้ปวดหัวไมเกรน ปวดช่วงคอบ่าไหล่ หรือบางรายอาจมีปัญหากรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: สัปดาห์นึ้งานราบรื่นดี แต่ต้องเคลียร์งานเยอะหน่อย จนต้องแบกกลับมาทำที่บ้าน หรือบางท่านที่งานประจำก็จะแอบทำงานเสริม เพิ่มช่องทางหารายได้ แต่ยังไม่ได้อยากให้ใครรู้

การเงิน:  มีเกณฑ์เสียเงินกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากแผนที่วางไว้ ระวังเรื่องการให้ใครยืมเงินในช่วงนี้ เพราะมีสิทธิ์โดนโกงสูงมาก 
บางท่านอาจได้ทราบข่าวการหักลดเงินเดินฉับพลัน หรือไม่ได้รับค่าตอบแทนตามที่ตกลง

คนโสด: คนโสดมีคนสนใจแอบส่อง ตามดูเรื่องราวของคุณอยู่ ส่วนใครที่กำลังแอบชอบ ระวังว่าเขาจะจับได้เพราะมือลั่นเผลอไปกดไลค์ เข้าไปคุยตรงๆ เลยก็ได้นะ แอบมองจนเข้ารู้ตัวแบบนี้ แต่ไม่แสดงตัวสักที ระวังจะทำให้เขาไม่ไว้ใจ 

คนมีคู่: ช่วงนี้ค่อนข้างจะมีเรื่องทะเลาะกันจากความระแวง หึงหวง หรือบางรายอาจโดนจับได้ว่ากำลังแอบคุยกับคนอื่น

สุขภาพ: ระวังปวดท้องจากการอาหารสุกๆดิบๆ โดยเฉพาะสาวกซาชิมิ ปลาดิบทั้งหลาย

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สัปดาห์นี้อยู่ในช่วงของการปรับการทำงานให้มีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งคนในทีมให้ความร่วมมือกันดี ระวังงานในส่วนของตัวเลข การเงิน บัญชี ต้องรอบคอบให้มากขึ้น 
บางท่านกำลังปรับตัวเข้าสู่โหมด Work-life balance แต่ก็ยังคงติดนิสัยให้ความสำคัญกับงานมากกว่าอย่างอื่น

การเงิน: ช่วงนี้เงินเดินสะพัด เข้าไวออกไว หมุนเงินได้ตลอดเพราะวางแผนดี แต่ดูจะหมดเงินส่วนใหญ่ไปกับค่าเดินทาง

คนโสด: คนโสดเข้าโหมดพักก่อน พักเรื่องรักไว้ขอโฟกัสงานเป็นหลัก  

คนมีคู่: ความรักราบรื่นดี ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกัน อาจมีปัญหาเรื่องผิดนัด ผิดเวลาบ้าง แต่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แค่หงุดหงิดใจนิดนึง

สุขภาพ: ระวังปัญหาสายตา เพราะใช้สายตาหนัก นั่งเพ่งอะไรเป็นเวลานานๆ อีกเรื่องคือนั่งทำงานนานๆ ลำไส้ไม่ค่อยขยับตัว ระวังท้องผูกนะ

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ข่าวดีสำหรับคนว่างงาน เพราะสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่คุณจะได้รับข่าวดีจากงานที่สมัครไว้ ส่วนคนทำงาน จะได้รับมอบหมายโปรเจคต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ 
หรือ เริ่มมองเห็นงานเสริมที่มาจากความชอบ งานใหม่ๆที่น่าสนใจ

การเงิน: ขยันหาเงินแบบสุดๆ ได้มาก็ใช้เก่งเหมือนกัน ไม่เดือดร้อน เริ่มคิดวางแผนอยากเก็บเงินในระยะยาว เพราะที่ผ่านมา มีร้อยใช้ร้อยตลอด

คนโสด: มีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาให้ความสนใจ เราก็คุยได้แค่พอกระชุ่มกระชวย แต่ยังไม่คิดจริงจัง 

คนมีคู่: ไม่ค่อยสนใจใส่ใจกันเท่าไหร่ จนต้องออกไปหาความสุขจากอย่างอื่นมาทดแทน หรือบางคู่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาให้ แต่ก็ไม่แคร์เพราะไปคนเดียวก็ได้

สุขภาพ: ระวังนั่งนาน นอนนาน พอลุกขึ้นทีก็เลยเวียนหัว บ้านหมุน ต้องหมั่นขยับลุกนั่งระหว่างวันบ้าง

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงจังหวะที่ดีของสายงานด้านศิลปิน เป็นช่วงปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ แต่สายอื่นๆ อาจจะเครียดและกังวลใจหน่อย เพราะเป็นช่วงที่ต้องทำผลงานเพื่อให้เป็นที่ยอมรับ

การเงิน: จังหวะที่ดีในการขายเก็งกำไร หุ้น ที่ดิน ทองคำ หรือทรัพย์สินที่เรามีอยู่เดิม จะได้เงินตามที่หวัง แต่ไม่แนะนำให้ลงทุนอะไรเพิ่ม ใจเย็นๆ ขายของเดิมที่มีไปก่อน

คนโสด: คนโสดมีคนเข้ามาจริงจังด้วย แต่ตัวเรายังรักชีวิตโสดอยู่ คุยด้วยได้สบายๆ ไม่ได้คาดหวังเยอะ 

คนมีคู่: มีเรื่องให้ตามหึงหวง ระแวง อาจจะไปตามส่องกิ๊กเก่าของแฟนที่จบกันไปแล้ว แต่พอเข้าไปดูก็เกิดความไม่ไว้ใจขึ้นมาซะอย่างนั้น

สุขภาพ: แข็งแรงดีไม่มีปัญหา ทนร้อนทนฝนได้สบาย

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานเก่ายังไม่เสร็จ งานใหม่มาอีกแล้ว งานทับตัวท่วมหัวสุดๆ แล้วแต่ละงานต้องใช้ละเอียด ใช้เวลาเยอะทั้งนั้น ต้องรอบคอบให้มาก จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาแก้บ่อยๆ ช่วงนี้ทำงานควบหลายกะ รับ OT ไปรัวๆ

การเงิน: ระวังหมดเงินไปกับเรื่องกิน และปาร์ตี้ อารมณ์เหมือนคนเครียด ไม่ได้เที่ยวมานาน ออกมาก็จัดเต็ม แต่อย่าใช้เยอะไปจนมาเป็นภาระทีหลังนะ

คนโสด: ช่วงนี้งานหนักไม่มีอารมณ์โฟกัสเรื่องความรัก มีคนเข้ามาจีบอยู่นั่นแหละ แต่ไม่ใช่ช่วงที่เราจะสนใจเท่าไหร่ กลัวมีแล้วชีวิตจะวุ่นวายกว่าเดิม  

คนมีคู่: มีเรื่องหนักใจ แต่ต่างคนต่างเงียบ พยายามอดทนแล้วไปโฟกัสที่งานแทน มีอะไรต้องค่อยๆ หันหน้าคุยกันนะ

สุขภาพ: เครียดหนักมาก ตึงคอบ่าไหล่สุดๆ ระวังออฟฟิศซินโดรมจะถามหานะจ๊ะ

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: อุปสรรค ปัญหาเข้ามาไม่หยุด มีเรื่องให้ได้แก้กันทุกวัน ช่วงนี้ใครขวางไม่ได้เลย พร้อมไฟท์กับทุกคน แต่สุดท้ายแล้วก็จะคลี่คลายสถานการณ์ได้ดี

การเงิน: สัปดาห์นี้คล่องตัวดี ไม่สะดุด แถมมีเกณฑ์ได้รับข่าวดีจากสถาบันการเงิน วงเงินได้รับการอนุมัติ!! เงินที่รอในที่สุดก็ได้สักที รอดแล้วค่า

คนโสด: มีคนเข้ามาจีบอย่างมุ่งมั่นจริงจัง เป็นสายเปย์ชอบ เทคแคร์ซะด้วย ส่วนคนที่กำลังแอบชอบใคร มีโอกาสดีที่จะได้พูดคุยพัฒนาความสัมพันธ์ แต่เราต้องกล้าที่จะแสดงออกให้เขารู้ตัว 

คนมีคู่: มีปัญหาที่ต่างก็ต้องอดทน พยายามนิ่ง เก็บความรู้สึกเอาไว้ เพื่อประคับประคองความรักให้ไปต่อได้

สุขภาพ: ทำงานหนักไม่ค่อยได้พักผ่อน ต้องหมั่นหาเวลาดูแลตัวเอง กินวิตามินอาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกายบ้าง