รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 09 ธันวาคม 2564
  • 48

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 10 ธันวาคม 2564

โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีข่าวดีจากทางไกล แต่การเดินทางระยะใกล้ไม่ใคร่สะดวก จะพบเห็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ จะมีปัญหาเล็กน้อยกับบุคคลในเครื่องแบบหรือต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานซึ่งไม่มีอะไรเสียหาย ญาติพี่น้องในปกครองตลอดจนบริวารจะห่างไกล อาจมีเรื่องเสียเงินก้อนใหญ่เพราะบริวารหรือบุตรหลานอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ข่าวไม่ดีนักในเรื่องที่ท่านรอคอยอยู่ ลาภผลที่ได้รับเข้ามาอย่างกะทันหันก็ร้อนที่จะจ่าย ผู้ที่ว่างงานจะมีการติดต่อที่ดีกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งของรัฐและของเอกชน แต่เรื่องเงินหรือเรื่องการทำธุรกิจจะไม่เป็นไปในทางที่ดีนัก อาจทำให้ท่านผิดหวังได้มากทีเดียว ส่วนเรื่องที่ดินมีเสียงตอบรับที่น่าพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ชอบเก็บตัวเงียบๆ และทำความดีโดยไม่ประสงค์ออกนาม จะมีความจำเป็นที่ต้องเปิดเผยตัวต่อสังคม การไปในงานชื่นชุมนุมที่มีมิตรและศัตรูแอบแฝงในรูปแบบต่างๆ ควรรักษาเสถียรภาพทางการเงินและสุขพลานามัยเอาไว้จะดีกว่า เพราะถ้าท่านป่วยก็จะต้องกระเทือนเงินออมมากอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความคิดไม่ค่อยเฉียบแหลม แต่ประสบการณ์ที่ได้รับอาจจะมีค่ามากกว่าและคุ้มกับเวลาที่เสียไป ควรตรวจสุขภาพเท่าที่จำเป็น เช่นให้แพทย์ตรวจไขมันหรือน้ำตาลในเลือด แต่ถ้าท่านแข็งแรงดีก็คงปลอดภัยและไม่ต้องเสียเงินค่ายาหรือค่ารักษาใดๆ ต่อไปอีก การเดินทางไกลมักไม่มีสนุกสนานอย่างที่คิด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรที่ออกนอกหน้าด้วยกิจกรรมพิเศษให้บ่อยนัก โดยเฉพาะเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ครอบครัวของท่านไม่ชอบ ถ้ามีการพิสูจน์ความรู้ความสามารถหรือมีการสอบแข่งขันในระยะนี้จะประสบความสำเร็จ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามติดต่อยื่นไมตรีให้ ถ้ามีคนรักแล้วจะพัฒนาจนเป็นการสมรสในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอย่าทิ้งบ้านหรืองานไปไหนไกลนานนักไม่ดี ถ้าท่านจะต้องทำงานอะไรทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม โอกาสความเสียหายจะรออยู่แล้วไม่มากก็น้อย ธุรกิจและการประสานประโยชน์จะคล่องตัวขึ้นอย่างมาก ไม่ควรให้ใครมาพักอยู่ด้วยชั่วคราวแม้จะเป็นผู้ใหญ่คนสำคัญ รักมีเรื่องเข้าใจผิดกันนิดนึงจนได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายสูง ลาภผลที่ได้รับเข้ามาในระยะนี้ก็มีรายจ่ายร้อนๆ รออยู่แล้วเสมอ หรือเงินในมือมักหมุนออกไปแบบไม่มีวันไหลกลับ การทำงานหารายได้ต้องทำด้วยความเด็ดขาดจึงจะได้ผลดี หนังสือสำคัญและบัตรประจำตัวต่างๆ หากฝากไว้กับบริวารจะหายหรือชำรุด เพศตรงข้ามมักอารมณ์ไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะขมีขมันขันแข็งทำงานทำการหามรุ่งหามค่ำอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย แต่อาจมีอารมณ์ร้ายได้ง่าย ความอดทนระยะนี้ท่านมีน้อย ติดต่อหรือเจรจาอะไรในระยะนี้ต้องใช้หลักเหลี่ยมมากสักหน่อย จะมีคนจิตใจไม่สะอาดแอบแฝงหาประโยชน์จากท่าน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือในสำนักงานก็ควรตั้งสติไว้ให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านเล็งผลเลิศใดๆ จะคลาดเคลื่อนเป็นส่วนใหญ่ จะมีเรื่องแปลกๆ หรือมีคนไม่ดีพยายามหลอกลวงท่าน เช่น มีผู้นำพระ เครื่องราง หรือเหล็กไหลมาขาย ถ้าท่านยอมให้พวกนี้เข้าบ้านได้ เขาจะไม่ยอมออกไปง่ายๆ เป็นช่วงเวลาที่โบราณห้ามฝากเงินผ่านมือคนอื่น ไม่ว่าจะให้ไปจ่ายเป็นค่าอะไรใดๆ ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีหวังจะได้รับรางวัลเป็นของมีค่า เป็นระยะเวลาที่ชีวิตมีความสุขแม้นอนหลับก็ฝันดี สังหรณ์ใจอะไรมักเป็นความจริง การเงินค่อนข้างไหลมาเทมาหรือหมุนเงินคล่องอย่างมาก แต่จะหวังพึ่งเรื่องหุ้นหรือเรื่องหวยก็คงยังไม่เข้าท่านัก ชีวิตประจำวันจะเต็มไปด้วยเครื่องอุปโภคบริโภคที่ครบครันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการงานของส่วนรวมที่มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก ชอบให้เงินสดแก่บริวารและญาติมิตร แต่จะฝากใครรับเงินเดือนหรือเบี้ยเลี้ยงก็ไม่ควรอย่างยิ่งเพราะโชคชะตาของท่านระยะนี้มักตกเป็นอาหารอันโอชะของญาติมิตรบางคนที่มักง่ายหรือมักได้ ไม่ควรรวบรัดเรื่องรักกับใครเป็นดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานเพลิดเพลินดี แต่ผู้ที่ช่วยงานท่านระยะนี้จะพากันถอนตัวกลับที่เก่า หรือกลับไปอยู่กับพรรคพวกหรือลาออก คงเหลือแต่ความอาลัยอยู่ในจิตใจของท่านเท่านั้น ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ท่านจะต้องต่อสู้อย่างโดดเดี่ยว ควรใช้ความละมุนละม่อมโดยเฉพาะในการทวงหนี้หรือประนีประนอมยอมความ