รีเซต

สายมูห้ามพลาด 'หมอวั้ง' แนะเคล็ดลับก่อนลาปีเก่า ขอพรอย่างไรให้ปังปุริเย่ (คลิป)

  • 31 ธันวาคม 2564
  • 150

สายมูห้ามพลาด ‘หมอวั้ง’ แนะเคล็ดลับก่อนลาปีเก่า ขอพรอย่างไรให้ปังปุริเย่

ใกล้จะเข้าสู่พุทธศักราชใหม่ปี 2565 ที่ตรงกับนักษัตรปีขาล ที่ว่ากันว่าปีนี้ถือเป็น ‘ปีเสือทอง’ เข้ามาทุกที แต่ก่อนจะเดินทางเข้าปีใหม่ เหล่าบรรดาสายมูเตลู ก็มักจะหาทริค เสริมดวงให้รุ่งพุ่งแรงกันรัวๆ

ก่อนที่จะไปรับความปังเสริมทัพความเฮงในปี 2565 “หมอวั้ง วรางคณา อัชชะกิจ” ก็ขอแนะทริคเด็ดเคล็ดลับที่จะทำให้เราบอกลาปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ ที่หมอดูคนดังบอกว่าเป็นวิธีที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้หลักในการไหว้ เพื่อให้คุณมีดวงที่ดีขึ้น

“นั่นคือทุกๆ ช่วงของสิ้นปี อย่างเดือนธันวาคม แนะนำว่าให้ลองตั้งโต๊ะไหว้กลางแจ้ง ไหว้ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือว่าขอบคุณเทพ องค์เทพองค์ มหาเทพ หรือเทพเจ้าที่คุณนับถือ”

“คนส่วนใหญ่ลืมที่จะไหว้ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะมัวแต่จะไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เคล็ดลับอันนี้หมอวั๊งได้ลองทำมาประมาณ 5-6 ปีอย่างต่อเนื่อง และเป็นเคล็ดลับที่มาจากฮ่องกงนะคะ”

ทั้งนี้หมอวั้งได้เผยถึงการตั้งโต๊ะไหว้กลางแจ้งว่า ไม่ได้ต้องเตรียมอะไรมาก นั่นคือขอแค่ให้ตั้งโต๊ะกลางแจ้ง มีผ้าขาวปู น้ำหนึ่งแก้ว น้ำชาหนึ่งแก้ว ธูป 9 ดอก แล้วก็ผลไม้ 5 อย่าง โดยสำหรับคนใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมจะตั้งไหว้ในส่วนที่เป็นระเบียงคอนโด หรือถ้าอยู่ในบ้านที่ไม่มีบริเวณนัก ก็ตั้งโต๊ะไหว้ที่หน้าบ้านที่เป็นกลางแจ้งก็ได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อจัดเตรียมทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ขณะไหว้ก็ให้กล่าวคำ “ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาจนกำลังจะสิ้นปีนี้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทพเทวาเทวดาทั้งหลายที่เคยปกปักษ์คุ้มครองและช่วยเหลือมาตลอดทั้งปี ขอขอบคุณและขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายโปรดรับฟังคำขอพรของเราในปีศักราชใหม่ด้วย”

หมอวั้งยังบอกอีกว่า เมื่อเข้าสู่ปีใหม่คนส่วนใหญ่จะไปไหว้พระ ทำบุญ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อเราได้มีการขอบคุณไปแล้ว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะเมตตา

“ดังนั้นเวลาต้นปีเราไปไหว้ขอพร สิ่งที่คุณขอก็จะสำเร็จสำเร็จสมปรารถนาตามที่คุณต้องการนั่นเองค่ะ”