รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 16-22 พฤษภาคม 2564 โดย KT x Tarot

  • 16 พฤษภาคม 2564
  • 498

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ช่วงนี้ระวังมีปัญหาความผิดพลาดทางการสื่อสาร โดยเฉพาะจำนวนตัวเลข และการเงินต่าง ๆ หรือแม้แต่ฝ่ายบัญชีเอง ต้องรอบคอบในเรื่องการติดต่อประสานงานกันระหว่างฝ่ายเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ พวกใบเสร็จเรียกเก็บเงินต่าง ๆ เพราะหากเกิดข้อผิดพลาดอาจทำให้คุณต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในเรื่องงานที่ไม่จำเป็น

การเงิน: อาจมีเหตุให้ต้องเสียเงินไปกับการตกแต่งซ่อมแซมที่อยู่อาศัย เช่น การเปลี่ยนหลอดไฟ หรือฝ้ารั่ว สำหรับคนทำธุรกิจระวังปัญหาเรื่องการลงทุนการแบ่งสันผลกำไรโดยเฉพาะกับหุ้นส่วน

คนโสด: มีโอกาสไปชอบคนที่ค่อนข้างถือตัว มั่นใจในตัวเองมาก ๆ  แถมอีโก้สูง ซึ่งตอนแรกเราก็ชอบที่โปรไฟล์และความเก่งกาจของเขา แต่พอได้เข้าไปทำความรู้จักตัวจริงก็เรียกว่าผิดจากที่คาดหวังไว้เยอะเลย

คนมีคู่: ระวังปัญหาการมีปากเสียงกันในเรื่องความช่างเต๊าะช่างหยอดของคุณแฟน ที่อีกฝ่ายดูจะเฟรนด์ลี่กับคนอื่นไปทั่วจนเหมือนไม่เกรงใจคุณ

สุขภาพ: สัปดาห์นี้ต้องพยายามเซฟเสียงและลำคอหน่อย เพราะเหมือนคุณจะใช้เสียงเกินพิกัดไปเยอะจนเสียงแหบหายไปเลยล่ะ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: สัปดาห์นี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากหัวหน้างานหรือรุ่นพี่ในที่ทำงาน ที่มาช่วยอำนวยความสะดวก จัดการระบบการทำงานซึ่งทำให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าผู้นำดีเราจะสบายกันหมด

การเงิน: ช่วงนี้คุณจัดสรรปันส่วนเงินและค่าใช้จ่ายของคุณได้อย่างลงตัวมากขึ้น หรือจริง ๆ ก็คือเป็นช่วงที่ไม่ค่อยได้ใช้เงินแล้วก็ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมจากที่คาดไว้ด้วย สาเหตุมาจากเป็นช่วงเก็บตัว ไม่ค่อยได้ออกไปไหนก็เลยไม่ค่อยได้ใช้เงิน

คนโสด: ช่วงนี้คุณโฟกัสเรื่องงานเป็นหลักเรื่องรักเป็นรอง แต่ก็ไม่วายไปแอบปิ๊งคนในที่ทำงาน ที่คุณจะหลงรักในความฉลาดของเขา แต่ก็ไม่อยากจะเร่งรีบบุกมาก ยังคงใจเย็นรอดูท่าทีไปก่อน

คนมีคู่: ช่วงนี้คุณหรือเขาอาจจะโฟกัสกับเรื่องงานมากเกินไปจนทำให้ไม่ค่อยได้คุยกัน

สุขภาพ: ช่วงนี้สุขภาพแข็งแรงดี แต่ต้องหมดพลังไปกับการเดินทางเป็นส่วนใหญ่

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: สัปดาห์นี้คุณคงต้องตั้งสติให้มั่น เพราะเรื่องงานมีเรื่องให้คุณปวดหัวอย่างหนัก เรียกว่าเป็นคนแบกทีมรับภาระหน้าที่ทั้งหมดไว้คนเดียว แต่ก็เหนื่อยอีกไม่นานหรอก อดทนอีกนิดงานใกล้จะสำเร็จถึงเป้าหมายแล้ว

การเงิน: ถึงแม้ว่าสัปดาห์นี้จะมีค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่เข้ามา แต่ถือว่าคุณมีการวางแผนจัดการการเงินมาอย่างดี ทำให้เรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคุณในสิ้นเดือนนี้มากนัก

คนโสด: ท่าทางจะได้โสดอีกนานแน่ ๆ ถ้าคุณยังคงตั้งมาตรฐานสูงสำหรับคนที่จะเข้ามาขนาดนี้ เพราะต้องเป็นคนที่ดูแข็งกว่าคุณและต้องแตกต่างจากคุณจนคุณไม่สามารถข่มเขาได้ ซึ่งก็หายากหน่อยนะ

คนมีคู่: กำลังต้องรับมือกับความปากหนัก มีปัญหาแล้วไม่หันหน้ามาคุยกันของอีกฝ่าย เรียกว่าติดต่อไม่ได้ โทรไปไม่รับ ก็หนักใจกับการรับมือความเอาแต่ใจนี้อยู่นะ

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี อาจเริ่มวางแผนโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้น

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้เหมือนงานจะหยุดชะงักอยู่กับที่ ไม่ค่อยมีความคืบหน้าใด ๆ อาจเป็นช่วงที่ตัวคุณเองหยุดพักจากการทำงาน หรือร้ายแรงที่สุดสุดคือคุณอาจถูกพักงานแบบไม่ทันตั้งตัว

การเงิน: ดูเหมือนจะอยู่ในช่วงที่ไม่ควรขยับขยายโอกาสในการหาเงินใหม่ ๆ สักเท่าไหร่ แต่โชคดีที่คุณเองยังพอมีเงินเก็บให้ดึงออกมาใช้ได้อยู่ จึงยังคงสามารถใช้จ่ายซื้อความสุขมาทดแทนกันได้

คนโสด: เป็นช่วงที่อยากอยู่คนเดียวและไม่พร้อมจะรับใครเข้ามาเลย หนักกว่านั้นคือพยายามตัดคนที่เข้ามาจีบซะด้วย เรียกได้ว่าช่วงนี้ควรปล่อยให้อยู่เงียบ ๆ คนเดียว

คนมีคู่: คงเป็นช่วงสงบศึก ไม่ค่อยได้เจอไม่ค่อยได้ปะทะอารมณ์ เพราะต่างก็มีเวลาให้กันน้อย จึงยังรักษาความสัมพันธ์แบบปกติสุขไปได้

สุขภาพ: ต้องหมั่นพักสายตาจากการใช้สายตาจ้องจอหนัก ๆ กันบ้าง เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้อตาล้า รวมไปถึงการปวดหัวไมเกรนจากการจ้องแสงอย่างหนักเป็นเวลานาน

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: คุณมองหาการทำงานเสริมอื่น ๆ เพื่อเพิ่มรายได้ในช่วงนี้ เนื่องจากงานประจำที่ทำอยู่ก็จัดการได้อย่างเข้าที่เข้าทางรับมือได้แล้ว เลยอยากเปิดโอกาสรับงานเพิ่มเติมเรื่อย ๆ

การเงิน: ช่วงนี้ต้องพยายามหักห้ามใจจากการช้อปออนไลน์กันหน่อย แนะนำว่าควรลดการส่องตามเฟซบุ๊กและไอจีลงบ้าง เพราะยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากได้ เตือนไว้เลยว่าถ้าเผลอช้อปตอนนี้มีหวังลำบากวันหน้า ๆ แน่นอน

คนโสด: ช่วงนี้คนที่เข้ามาดูแต่จะสร้างความรำคาญใจให้กับคุณ โดยเฉพาะคนที่ทักมาตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ

คนมีคู่: สัปดาห์นี้ทำตัวเป็นยอดนักสืบตามสอดส่องเรื่องแฟนกับคนนั้นที่ชอบเข้ามาแทรกแซงในความสัมพันธ์ ดูเหมือนเรื่องนี้จะไม่จบกันง่าย ๆ ซะแล้วสิ

สุขภาพ: ระวังอาการปวดบิดในช่วงช่องท้อง จากการทานอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ในสัปดาห์นี้คุณได้แสดงศักยภาพในการทำงานให้ทุกคนได้เห็น เรียกได้ว่าโดดเด่นเกินหน้าเกินตาใคร ๆ ในองค์กร โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านการเงิน หรือที่ต้องติดต่อกับนักลงทุนจะได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนหญิงรายใหญ่เป็นพิเศษ

การเงิน: ได้รับเงินสนับสนุนจากทางบ้านก้อนใหญ่ เพื่อใช้ต่อยอดในการลงทุน และสำหรับใครที่กำลังรอเรื่องอนุมัติจากสถานบันการเงินต่าง ๆ ก็มีโอกาสได้รับข้อเสนอที่รอคอยด้วยเช่นกัน

คนโสด: หัวใจตอนนี้ยังไม่ได้พร้อมจะมีคนรัก ถึงแม้ลึก ๆ จะรู้สึกว่าอยากมีคนคอยคุยแก้เหงา ยังไงก็ตามในสัปดาห์นี้คุณมีโอกาสได้พบคนที่ต่างคนก็ต่างรู้สึกดี แต่เหมือนคุณทั้งคู่ยังไม่อยากจะขยับเข้าหากันให้มากกว่านี้ เรียกว่าต่างฝ่ายต่างก็กำลังหยั่งเชิงกันอยู่

คนมีคู่: ทั้งคู่ต่างเป็นปรึกษาในชีวิตของกันและกัน การมีคนรักดีก็ช่วยให้คุณผ่านปัญหาต่าง ๆได้อย่างราบรื่นขึ้น บางคู่มีเกณฑ์เรื่องการถูกขอแต่งงานหรือคุยเรื่องแพลนในอนาคตด้วยกันอย่างจริงจัง

สุขภาพ: ระวังเรื่องตาแห้ง ระคายเคืองจากการโดนฝุ่นหรือลม

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: สัปดาห์นี้นั่งสะสางเรื่องงานเก่า ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นงานง่าย ๆ ที่ทำได้แบบไม่ต้องเครียดมาก เนื่องจากเป็นงานเดิม ๆ ที่คุณเคยทำอยู่แล้วแต่แค่อาจจะต้องรอผลการประเมินงานที่ล่าช้าซะหน่อย

การเงิน: ช่วงนี้หมดเงินเก็บที่มีไปกับเรื่องอาหารการกินเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีแนวโน้มในเรื่องของโชคลาภ หรือได้รับข่าวดีเรื่องผลตอบแทนจากสิ่งที่เคยลงทุนไปนาน เพราะในที่สุดมันก็ถึงเวลาได้งอกเงยสักที

คนโสด: มีโอกาสได้สนิทสนมหรือพัฒนาความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิท เป็นช่วงที่ได้ใช้เวลาและได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อาจจะมาจากการได้ไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกัน

คนมีคู่: สัปดาห์นี้ความรักอาจไม่หวือหวา จนออกจะน่าเบื่อไปด้วยซ้ำ คุณรู้สึกถึงภาวะอิ่มตัวในความสัมพันธ์ เหมือนตอนนี้เราอยู่ด้วยกันแบบที่ต้องพยายามเรียกร้องความใส่ใจจากอีกฝ่าย

สุขภาพ: ปวดมวนท้อง อาการแน่นท้องอาหารไม่ย่อย

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: สัปดาห์นี้จะต้องใส่ใจกับการแก้ไขและการตรวจสอบความถูกต้องของงานโดยเฉพาะการส่งอีเมล หรืองานที่ต้องพรีเซนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ยิ่งต้องใส่ใจรายละเอียดให้มากก่อนที่จะมีการเผยแพร่

การเงิน: ช่วงนี้การเงินค่อนข้างหนักหน่วงต้องหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มเติม โดยเฉพาะคนที่ค้าขายออนไลน์ช่วงนี้ถือว่ายอดขายยังไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง คงต้องปลอบใจตัวเองว่าพยุงให้ไม่ขาดทุนก็เก่งแล้ว

คนโสด: สำหรับสาวโสดมีโอกาสได้เจอหนุ่มแว่น สุดเนิร์ด มาดนิ่งผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่คุณยังคงวางตัวดี ไม่ได้เข้าหาเขามากเกินไป กำลังรออยู่ว่าเมื่อไหร่เขาจะเป็นฝ่ายเดินเข้ามาหาเราก่อน ส่วนหนุ่มโสด มีโอกาสได้แอบส่องสาวสวยทรงเสน่ห์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่า แต่คุณเองก็ทำได้แต่มองหรืออย่างมากก็แค่ส่งสติกเกอร์ กดอีโมจิรีพลายสตอรี่ไปหา

คนมีคู่: ช่วงนี้ยังไม่ค่อยได้เจอกันส่วนใหญ่เป็นการโทรคุย หรือส่งข้อความหากันมากกว่า แต่นั่นก็ยังทำให้มีการจับผิดเรื่องความสม่ำเสมอในการตอบข้อความ การรับสาย ถ้าเกิดตอบไลน์ช้าล่ะก็ รับรองว่าได้มีปัญหาแน่ ๆ

สุขภาพ: ระวังปัญหาในเรื่องการปวดตา ระคายเคืองตา อาจใช้สายตาในการเพ่งมองมากเกินไป บางคนอาจรู้สึกเหมือนมีการอักเสบในดวงตา

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: คุณได้รับการสนับสนุนที่ดีจากเพื่อน ๆ ในการทำงานร่วมกันเป็นทีม ได้ช่วยเหลือกันทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง มีทั้งคนให้ปรึกษาและคนช่วยรันงานต่อ ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่ทำงานได้อย่างสบายใจ

การเงิน: สัปดาห์นี้คุณมีแนวโน้มได้ใช้เงินเพื่อซื้อความสุขให้กับคนในบ้าน โดยการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายบางส่วน ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมเลยล่ะเพราะช่วงนี้คุณเองก็หมุนเงินได้ดีอยู่

คนโสด: มีโอกาสไปตกหลุมรักคน ๆ หนึ่งชนิดที่เรียกได้ว่าหลงกันหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว  เขาคนนี้จะเป็นคนที่ครอบครัวแนะนำมาให้ หรือพวกคุณทั้งคู่อาจรู้จักกันมาอยู่แล้ว เพราะอยู่ในแวดวงสังคมเดียวกัน

คนมีคู่: เรียกได้ว่าหวานจนน่าอิจฉา ขนาดแค่คิดถึงกันก็มีความสุขแล้ว

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่พยายามควบคุมเรื่องขนมหวาน น้ำตาลส่วนเกินหน่อยนะ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้ทีมที่เคยทำงานด้วยกันมา อาจจะทิ้งให้คุณต้องรับผิดชอบงานอยู่คนเดียว หรืออาจเป็นคุณเองที่ตัดสินใจจะแบกงานทั้งหมดมาอยู่ในความรับผิดชอบของตน แต่โชคดีที่คุณจะได้เจอคู่หูคนใหม่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่

การเงิน: จังหวะนี้เรียกได้ว่า ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครดี แถมมีแต่คนอยากจะมาพึ่งพาอาศัยคุณทำให้ยากต่อการปฏิเสธ ใจลึก ๆ อยากจะบอกไปว่าลำพังตัวเองยังเอาไม่รอดจะไปช่วยใครได้ แต่ก็นั่นล่ะ คุณได้แต่ทนอึดอัดใจแล้วเผลอให้พวกเขายืมเงินไป

คนโสด: คุณกำลังแอบชอบใครสักคน ที่นอกจากคนรอบตัวและเพื่อนรอบข้างจะไม่ช่วยแล้วยังไม่เชียร์อีกต่างหาก เหมือนได้แต่แอบรัก ที่ไม่ใช่แค่ไม่ให้เขาคนนั้นรู้ตัวนะ ต้องไม่ให้เพื่อนรู้ด้วยว่าคุณยังตัดใจไม่ได้

คนมีคู่: ระวังปัญหาจากผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายที่จะเข้ามาแทรกแซงในความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรัก โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

สุขภาพ: ช่วงนี้ระวังอาการปวดหลังไหล่ หรือการได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกในบริเวณดังกล่าว

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ช่วงนี้เน้นการทำงานคนเดียวเป็นหลัก ซึ่งต้องอาศัยเวลาและสมาธิกับงานมากขึ้น โดยช่วงเวลากลางคืนในระยะนี้ คุณจะดูแอคทีฟมากเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจมีการปรับเปลี่ยนเวลาจากการทำงานในเวลากลางวันเป็นกลางคืน หรือจากกลางคืนเป็นกลางวัน

การเงิน: ถือเป็นช่วงที่การเงินดีทีเดียวในสัปดาห์นี้  คุณมีโอกาสในการหารายได้เสริมที่น่าสนใจ แต่คุณเองยังต้องการเวลาในการศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

คนโสด: อยู่ในโหมดเก็บตัวเงียบเข้าถ้ำจำศีล ไม่อยากสุงสิงกับใคร หนักไปกว่านั้นคือคุณเองหมดความมั่นใจที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์หรือทำความรู้จักกับใครใหม่ไปซะแล้ว

คนมีคู่: เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ดูนิ่ง ๆ เงียบ ๆ เหมือนอยู่กันด้วยความเคยชินเช่นเพื่อนสนิทที่รู้ใจคุณคนหนึ่ง ไม่ได้หวือหวา และไม่ได้มีเรื่องให้ผิดใจกัน

สุขภาพ: ช่วงนี้มีปัญหาระบบขับถ่ายไม่เป็นเวลา อาจจะต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนบ่อย ๆ

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: สัปดาห์นี้มีเรื่องให้คุณต้องคิดและตัดสินใจ อาจต้องตัดความสัมพันธ์ส่วนตัวแล้วคำนึงถึงเหตุผลความถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ เรียกว่าให้ยึดหลักถูกต้องมากกว่าความถูกใจส่วนตัวแล้วคุณจะได้รับการสนับสนุนที่ดีตามมา

การเงิน: สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่การเงินอยู่ในภาวะอู้ฟู้ มีเงินเหลือใช้กันแบบสบาย ๆ หรือคุณอาจได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากคุณแม่หรือเจ้านายผู้หญิง

คนโสด: ช่วงนี้เรียกได้ว่าแผ่ออร่าความอำมหิตจนคนไม่กล้าจะเข้าใกล้ เหมือนความรักกับตัวคุณเป็นสิ่งที่แยกทางกันไปเรียบร้อยแล้ว

คนมีคู่: เข้มงวดกับคนรักในเรื่องความเอาใจใส่ และ ความสม่ำเสมอของคนรัก เพราะคุณรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไป ไม่คงเส้นคงวาเหมือนแต่ก่อน

สุขภาพ: เป็นช่วงที่รู้สึกเวียนศีรษะ หัวหมุนตื้อ ๆ อยู่บ่อยครั้ง แนะนำให้พักผ่อนให้มากขึ้น อาจจะพกยาดมหรือลูกอมหวาน ๆ ติดตัวไว้ป้องกันหากหน้ามืด