รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 11-17 ตุลาคม ลัคนา (ลั) ราศีใดจะได้รับการเลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจปกครองสูงขึ้น

  • 11 ตุลาคม 2563
  • 1,729

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 11-17 ตุลาคม 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เคยได้รับชัยชนะในการโต้เถียงต่างๆ จะพบว่าท่านกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูรออยู่มากมาย การทำมาค้าขายมีอุปสรรคไม่ได้รับความสะดวกในการทำมาหากินเท่าที่ควร แถมยังมีผู้ช่วยท่านใช้เงินโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ท่านเองก็ใช้จ่ายทรัพย์เพื่อความรื่นเริงและหน้าตาทางสังคมมากเกินความจำเป็น ไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะต่อให้ท่านพูดด้วยความหวังดี เขาก็จะเข้าใจผิดคิดว่าท่านอวดรู้ และจะพาให้เพื่อนฝูงของเขาเป็นศัตรูกับท่านไปด้วย ถ้าท่านเลิกการติเตียนผู้อื่นได้ก็จะเป็นการดี การโต้เถียงผู้หลักผู้ใหญ่หรือหาเรื่องมาคัดค้านเขาเป็นการขัดลาภของท่านโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องลับหลังจากทั้งบริวารและญาติมิตร บริวารเป็นผู้ที่มีความคล่องตัวสูง การเดินทางและไปงานรื่นเริงกลางคืนไม่ปลอดภัย ไม่ควรเดินทางเปลี่ยวตามลำพัง ไม่ควรคาดหวังในลาภลอยให้มากนัก ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันควรแก่การเคารพบูชาเข้าบ้าน ท่านมีร่างกายแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ขึ้น ที่เป็นโรคเรื้อรังมาหลายเดือนก็จะค่อยๆ ทุเลาลง ท่านทุ่มเททำงานอย่างหนักแต่กลับไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง อาจจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคอีกมากท่านจึงจะพบความสำเร็จ ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนจะหมางเมินไปจากท่าน หรือเขาล้มหมอนนอนเสื่อจนไม่สามารถช่วยท่านได้เหมือนเคย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใดควรบอกให้เขารู้ตัวไม่ต่ำกว่าสองครั้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านที่ยังโสดจะพบความรักในระยะนี้ และมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะแต่งงานกันไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับคนอื่นๆ ฐานะการเงินยังไม่แน่ไม่นอน ไม่ควรกู้ยืมหรือสร้างหนี้สินใดๆ ขึ้น คติประจำใจของท่านในระยะนี้ได้แก่ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เพราะอาจมีมิจฉาชีพมาหลอกให้ท่านเสียทรัพย์ได้โดยง่าย และจะทำให้โชคดีของท่านอ่อนด้อยลง พวกเด็กๆ ในบ้านเช่น น้องหรือบุตรหลานจะเที่ยวเตร่กันเป็นการใหญ่ การทำงานอาจเกิดอุบัติเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันขึ้นได้ ไม่ควรพูดจากับผู้ที่พูดกันไม่รู้เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่พักงานมานานๆ การหางานประจำใหม่ยังไม่ได้ข่าวดี แต่ท่านยังพอมีรายได้จากงานอดิเรกพอสมควร เพื่อนที่มีสติปัญญาดีจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน ยังไม่ควรมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน เพราะอาจมีการขัดแย้งกันภายในบ้านได้ เด็กๆ ในบ้านออกเที่ยวเตร่แล้วกลับผิดเวลา บริวารจะเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นและทำหนี้สินขึ้นรอบๆ บ้าน ท่านจะเข้าใจผิดและลงโทษคนใกล้ชิดโดยไม่จำเป็น ห้องที่ท่านทำงานมักจะรกรุงรัง มีกิจการใหม่ๆ เข้ามาแทรกแซงงานของท่าน มีความคิดดีในการเปลี่ยนแปลงกิจการใหม่ๆ ความรักเป็นเรื่องที่ท่านคิดไปเองว่าไม่สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสบายใจ มีความรื่นรมย์ในการใช้ชีวิตประจำวัน ได้ลาภจากหลายทาง มีรายได้ก้อนใหญ่จากการค้าปลีกหรือขายของชิ้นเล็กชิ้นน้อย การเจรจาใดๆ ของท่านมักนำเงินนำทองมาให้ ถ้าท่านเป็นเซลส์ขายของ จะเป็นสัปดาห์ที่ท่านขายของได้ค่าคอมมิสชั่นมากเป็นพิเศษ มีโอกาสที่ดีในการเป็นนายหน้าขายของที่ขายไม่ได้มานานๆ ผู้ใหญ่ซึ่งเป็นญาติใกล้ชิดนำลาภมาให้ งานที่รับมอบหมายอะไรก็ตามท่านจะทำได้ไม่เต็มที่ การงานมีอุปสรรคขัดข้องอยู่เสมอ จะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นเพราะความประมาทของท่าน ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง อาจต้องลางานเพราะเจ็บออดๆ แอดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน มีความมุ่งมั่นที่จะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเกียรติยศของตน มองเห็นความเจริญก้าวหน้าในทางการงานของตนเป็นอย่างดี ผู้ใหญ่มีความพอใจในความประพฤติของท่าน มีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอยมาอยู่ในกำมือ อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติต่างภาษามาช่วยงานท่าน ถ้ามีอาการเจ็บไข้ก็จะหายได้โดยเร็ว อาจเริ่มออกกำลังกายอย่างเป็นจริงเป็นจัง หรือถ้าท่านออกกำลังอยู่แล้ว ท่านก็จะหากีฬาใหม่ๆ มาเล่นเพิ่มเข้าไปอีก ของหายจะได้คืนโดยเร็ว ระยะนี้ท่านมีทัศนวิสัยที่ดี มองอะไรทะลุปรุโปร่ง จะพูดจาอะไรก็มีผู้ตั้งใจรับฟังเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจำเป็นต้องบำรุงรักษาพลานามัยให้แข็งแรง เพราะระยะนี้ท่านอาจเจ็บป่วยง่าย อาจเป็นภูมิแพ้ หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษต่อท่าน ญาติมิตรจะชักแม่น้ำทั้งห้าเกี่ยวกับการนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือสิ่งที่จับต้องไม่ได้ให้ท่านฟัง ซึ่งท่านอาจเชื่อตามเขาไปก็ได้ จะมีผู้ชักชวนให้ท่านซื้อเครื่องประดับบ้านเรือนที่ไม่มีคุณภาพแต่ราคาแพงเดินถนนควรระวังตกท่อ ญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดอาจเจ็บไข้ได้ป่วย ระยะนี้ท่านพูดอะไรก็ตามจะกระทบกระเทือนใจผู้ฟังได้ง่าย ควรสงบปากสงบคำในทุกๆ เรื่อง เพราะแม้ท่านจะพูดดี แต่ผู้ฟังอาจฟังเป็นร้ายก็เป็นได้ เพื่อนฝูงไปมาหาสู่นำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินสดและทรัพย์สินต่างๆ เป็น อันมาก ผู้ใหญ่ที่เป็นนายจ้างหรือเป็นภริยาของนายจ้างจะนำลาภมาให้ด้วยตนเอง ญาติมิตรทำการงานลึกลับหรือประพฤติตนน่าสงสัย จะได้เครื่องเรือนที่สวยงามทนทานมาไว้ใช้สอยในบ้าน ไม่ควรฝากเงินสดให้ผู้อื่นไปซื้อของแทนท่านเพราะเงินจะไม่ได้คืน ของก็จะไม่ได้รับการติดต่อกับผู้ใหญ่ควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง โดยเฉพาะการใช้กิริยาวาจา การติดต่อกับพี่น้องและบุตรหลานของผู้ใหญ่ควรเป็นไปด้วยความระมัดระวังรอบคอบ การใช้จ่ายเงินสดจะเป็นไปโดยความรอบคอบ ญาติมิตรจะแนะนำวิธีเก็บออมเงินอย่างได้ผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานได้ผลดีมาก จะได้รับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจในการปกครองสูงขึ้น มีความเข้มแข็งในการบริหารงาน มีเพื่อนร่วมงานที่มีความรู้ความสามารถต่างๆ กัน มีความเป็นอยู่สุขสบายในบ้านเรือนที่พักอาศัย มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ่อยๆ บริวารที่ท่านจะพึ่งพาอาศัยได้ก็ชราภาพลง บริวารที่เหลืออยู่ก็วางตัวเป็นคนใหญ่คนโต พี่น้องก็พึ่งพาอาศัยไม่ได้ การคาดหมายเหตุการณ์เบื้องหน้าไม่ค่อยลงตัวแน่นอนนัก เพื่อนฝูงพูดจาอะไรเชื่อถือไม่ค่อยได้ บางคนวางตัวเป็นศัตรูกับท่านทั้งๆ ที่เพิ่งรู้จักกันก็มี อาจโดนหลอกให้ซื้อสิ่งของที่โฆษณาเกินจริง หรือซื้อของปลอมในราคาสูง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานโดยใช้สัญชาตญาณและอารมณ์ ไม่อาศัยข้อมูลทางวิชาการแต่อย่างใด ท่านอาจต้องเผชิญกับความ สูญเสียบางประการ เช่น เสียผลกำไร หรือเสียบุคลากรที่ทรงคุณค่าขององค์กรไป ถ้าต้องปีนป่ายขึ้นที่สูงควรระมัดระวังให้จงมาก จะช่วยเหลือญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามในเรื่องการเงินและการงาน เดินถนนหรือขับรถตามลำพังมีอันตราย ไม่ควรไปไหนกับผู้ที่ไม่ใช่พี่น้องกัน จะมีการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น บริวารที่มาช่วยงานบ้านเป็นผู้มีความเก่งกล้าป้องกันภัยอันตรายให้ท่านได้ มีลาภจากทางไกลต่อเนื่องกัน ควรงดการท่องเที่ยวทางเรือหรือมีกิจกรรมทางน้ำ สักพักหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความรู้ต่างๆ อันมีค่า การงานแม้จะยุ่งยากก็เป็นเรื่องที่ทำรายได้มาให้ท่าน รายได้ปกติคงเดิมแต่ลาภลอยชิ้นใหญ่มีมาไม่ขาดสาย เพื่อนบ้านที่มีไมตรีจิตของท่านอาจจะเจ็บไข้ ไม่ควรเล่นน้ำหรือแข่งเรือ ไม่ควรพูดจาหยอกล้อกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติมิตรสนิทกัน ไม่ควรมองหน้าผู้ใดโดยไม่จำเป็น เดินทางในที่เปลี่ยวอาจมีอันตรายได้ เพื่อนที่ดีในต่างจังหวัดจะไปมาหาสู่ การพูดจากับแฟนควรเอาอกเอาใจกันไว้บ้าง ถ้าทำของหายไม่ควรโทษ ผู้ใด การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ อาจมีปัญหาตามมา ญาติมิตรบางคนอาจต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานกลางคืน หรือทำงานเกี่ยวแก่ อบายมุขต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทุ่มเทกับกิจการงานที่เกิดขึ้นในระยะนี้ อย่างเต็มที่ ได้ลาภที่ยังจับต้องไม่ได้ หรือเพียงได้ข่าวว่าท่านจะได้ขึ้นเงินเดือน แต่ก็ยังไม่ขึ้นเสียที มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงผิดปกติ บริวารจะช่วยเหลือในการทำงานและการหารายได้ ไม่ควรให้มีการเล่นการพนันในบ้านท่าน มีผู้เสนอผลประโยชน์ที่ท่านไม่ควรได้ ถ้ารับไว้จะยุ่งยากภายหลัง ถ้ามีบ่อน้ำสระน้ำในบ้านควรระวังเด็กๆ จะตกลงไป คนอาศัยในบ้านจะมีใจชอบเที่ยวเตร่นอกบ้านกัน ถ้ามีของหายไม่ควรเอะอะไป ญาติมิตรบางคนอาจหลงเล่นการพนันจนมีเรื่องเดือดร้อนภายหลัง ระยะนี้คนโสดจะเนื้อหอม มีเพศตรงข้ามมาให้พิจารณามากหน้าหลายตา