รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 4-10 กรกฎาคม 2564 by Fairy Tarot

  • 04 กรกฎาคม 2564
  • 336

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ช่วงนี้กลับมาคิดทบทวนว่าจะอยู่ต่อที่เดิมหรือจะก้าวไปสู่ที่ใหม่ดี  เพราะเริ่มคิดว่าอยู่ที่เดิมก็มีแต่ความล่าช้าในการเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับแรงกดดันจากที่ทำงานมากขึ้นจนทำให้ตัวคุณเองรู้สึกอึดอัดมาก ๆ

การเงิน: ในสัปดาห์นี้ได้รับข่าวดีจากเงินที่รอคอย อีกทั้งมีโอกาสได้รับเงินก้อนจำนวนหนึ่ง ซึ่งก็ต้องรอการอนุมัติอีกเช่นกัน โดยอาจต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ขึ้นไปเลยทีเดียว ส่วนเรื่องการลงทุน มีโอกาสได้กำไรจากการลงทุนแบบเก็บเล็กผสมน้อย

คนโสด: ช่วงนี้ไม่โฟกัสเรื่องความรักเลย แค่มีคนเข้ามาคุยด้วยก็เหวี่ยงสะบัดทันทีหรือไม่ก็พูดดักคอจนอีกฝ่ายทำตัวไม่ถูก ยังไงก็อ่อนโยนอ่อนหวานสักหน่อยดีกว่านะ ส่วนมีคนคุย ถ้ายิ่งเร่งจะยิ่งจีบไม่ติดนะ อย่ารุกหนักมากจนเกินไปดีกว่า

คนมีคู่: ช่วงนี้รับบทเลขาฯให้กับคนรัก คอยจัดการหรือจัดแจงเรื่องต่าง ๆ รวมถึงเรื่องภายในบ้านแทนอีกฝ่ายไปหมด ไม่ว่าจะคอยเตือนเรื่องการนัดหมายหรือเตือนเรื่องเล็ก ๆ ที่คนรักลืมหรือตกหล่นไป ซึ่งถือว่าเป็นการแบ่งเบาภาระหน้าที่ให้กับเขาได้ดีมากๆ เลยนะ

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม กรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: การงานในสัปดาห์นี้ปังมาก  ได้รับการสนับสนุนจากเจ้านายหรือหัวหน้าอย่างดี ถ้ามีการเสนอรายงานหรือของบประมาณก็ได้รับการอนุมัติอย่างราบรื่นเลย ถือเป็นขาขึ้นสำหรับคุณเลยทีเดียว

การเงิน: ช่วงนี้มีรายจ่ายเข้ามาต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นรายจ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเป็นการจ่ายแทนคนอื่นแบบชั่วคราวแต่มานับรวม ๆ ก็เป็นจำนวนที่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ยังไงก็ใช้จ่ายอย่างรอบคอบไว้ก่อน หรือส่วนไหนที่ยังไม่จำเป็นก็ชะลอบ้าง ส่วนเรื่องการลงทุนมีโอกาสเสียมากกว่าได้กำไร ถ้าจะลงทุนควรลงทุนพอกรุบกริบพอดีกว่า

คนโสด: ช่วงนี้เกิดอาการตกหลุมรักคนที่มีเสน่ห์มาก ๆ อาจด้วยความลึกลับหรือน่าค้นหาของอีกฝ่ายจนทำให้คุณหลงรักหรือหลงเสน่ห์ของอีกฝ่ายมาก ๆ ส่วนมีคนคุยก็มีโอกาสชวนกันไปดูผีเสื้อที่บ้านด้วยนะ

คนมีคู่: ความรักลงตัว เข้าใจกันดีและคอยซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน ถึงคนภายนอกจะดูว่าคู่ของเราไม่ค่อยสวีท ไม่ค่อยลงสตอรี่ แต่แน่นอนว่าตัวติดกัน แทบจะสิงร่างเป็นคน ๆ เดียวกันอยู่แล้ว

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรง

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: การงานในช่วงนี้จะเฟล ๆ สักหน่อย ไม่เป็นไปอย่างที่คิด ติดขัดทุกอย่างไปหมด ไม่มีคนคอยช่วยเหลืองาน แถมยังถูกโยนงานมาให้รับผิดชอบโดยที่คุณไม่เต็มใจ อาจถูกโบ้ยให้ไปทำงานอื่นแทนคนอื่น ซึ่งคุณเองก็ไม่ถนัดทำให้งานออกมาไม่ดี จนแนวโน้มถูกตำหนิสูงเลย หรือคุณอาจจะอยากลาออกแต่ยังลาออกไม่ได้เพราะยังมีงานเดิมที่ค้างคาอยู่เลยทำให้พลาดโอกาสในการทำงานที่ใหม่

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้โดดเด่นที่สุด คิดสิ่งใดได้สิ่งนั้น ถือว่าเหมาะสำหรับการลงทุนมาก ๆ โดยเฉพาะตัวที่คุณเล็งเอาไว้หรือคาดการณ์เอาไว้  ก็สามารถซื้อได้เลยแถมมีเกณฑ์จะสร้างกำไรให้กับคุณอย่างที่เราไม่คาดคิดด้วยนะ

คนโสด: อยู่ในจุดที่เหงามาก ๆ ถึงมากที่สุด จนเกิดอาการน้อยใจตัวเอง คิดว่าตัวเองคงไม่เหมาะกับการมีแฟน ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่จะต่างคนต่างเงียบและสุดท้ายก็ห่างกันไป

คนมีคู่: ความรักอยู่ในจุดที่เหนื่อยใจในความสัมพันธ์ เพราะช่วงนี้ต่างคนต่างอยู่ ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเลยทำให้กลับมาคิดทบทวนว่าจะทำยังไงต่อไปดี จะประคองต่อไปหรือจะยุติความสัมพันธ์ไว้แค่นี้

สุขภาพ: ปวดเมื่อยบริเวณสะโพก

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ในสัปดาห์นี้ยังคงต้องทำงานลากไปยาว ๆ ตลอดทั้งเจ็ดวัน เพราะมีเรื่องให้ต้องสะสางหรือมีงานอื่นเข้ามาแทรก เลยต้องละมือจากงานตัวเองไปทำงานอื่นก่อน อาจถึงขั้นต้องหอบงานตัวเองมาทำช่วงเวลาพักหรือช่วงกลางดึกเลยทีเดียว ยังไงก็ค่อย ๆ เคลียร์งานไปทีละส่วนนะ

การเงิน: การเงินยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หมุนได้เรื่อย ๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ ส่วนเรื่องการลงทุนอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเลยดีกว่า ควรดูแนวโน้มหรือศึกษาให้แน่ใจก่อนนะ

คนโสด: ช่วงนี้เบื่อ ๆ  ใจหนึ่งก็อยากมีแฟน อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากมี เถียงกับตัวเองในใจวนไปวนมา  ส่วนมีคนคุยพยายามทำให้อีกฝ่ายประทับใจแต่ต้องทำไปเป็นทีละสเต็ปนะ เน้นเข้าหาอีกฝ่ายจากการเป็นเพื่อนไปก่อนจะดีสุด

คนมีคู่: ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว ไม่ค่อยสวีทหวานกันเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็มีการมองเรื่องของอนาคตร่วมกันมากขึ้น อยากมีธุรกิจร่วมกันหรืออยากลงทุนทำบางอย่างร่วมกัน เน้นทุ่มเทถึงอนาคตมากกว่า

สุขภาพ: ปวดหัวไมเกรน

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: การงานในสัปดาห์นี้เป็นที่น่าพอใจสำหรับตัวเองและเพื่อนร่วมงานเลยล่ะ ยิ่งถ้าทำโปรเจกต์ใหญ่ ๆ ร่วมกันเป็นทีม ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงมาก ๆ  ดังนั้นทีมเวิร์คสำคัญที่สุดเลยในสัปดาห์นี้

การเงิน: มีโอกาสที่จะเสียเงินในเรื่องไม่เป็นเรื่องจนหมุนเงินไม่ทัน หากกำลังขอกู้ยืมมีโอกาสที่จะอนุมัติไม่ผ่านส่วนเรื่องการลงทุนอย่าเพิ่งเสี่ยงเลยดีกว่าในสัปดาห์นี้

คนโสด: ช่วงนี้ได้เจอคนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างจากตัวเอง ไม่ว่าจะทั้งทัศนคติ หรือมุมมองเรื่องอื่น ๆ ทำให้คุณรู้สึกสนใจในคน ๆ นี้มากเป็นพิเศษ ส่วนมีคนคุยระวังเจอคู่แข่ง ทำให้คุณต้องใช้ความพยายามในการชนะใจอีกฝ่ายให้ได้

คนมีคู่: ช่วงนี้ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว มีแฟนก็เหมือนไม่มี ไม่ค่อยสนใจคนรัก แต่ตัวแฟนของเราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักกลับมาสดใส เราก็พยายามอย่าไปเหวี่ยง วีนใส่คนรักมากนะจ๊ะ เพราะที่เค้าเซ้าซี้เราบ่อย ๆ เพราะเค้าแคร์เรานะ

สุขภาพ: ครั้นเนื้อครั้นตัว นอนไม่หลับ และเครียดสะสม

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ช่วงนี้น้อยใจจนกลับมาตั้งคำถามว่าทำไมคนอื่น ๆ ทำงานชิ้นนึงแปปเดียวก็เสร็จ แต่พอเป็นตัวเราเองใช้เวลาทำไปเกือบทั้งอาทิตย์ เพราะต้องแก้ซ้ำแก้ซ้อนแก้วนไปหลาย ๆ รอบจนท้อสุด ๆ เอาเป็นว่ากัดฟัน ตั้งสติแล้วรีบเคลียร์งานเดิม ๆ ของตัวเองให้จบเพื่อที่จะได้เริ่มต้นงานชิ้นใหม่ดีกว่านะ

การเงิน: ช่วงนี้เปย์ตัวเองหนักมาก ของทุกอย่างบนโลกใบนี้น่าใช้ไปซะทุกอย่างเลย ถ้าทำอะไรสุดโต่งแบบนี้ ระวังการเงินจะอยู่ไม่ถึงสิ้นเดือนนะ ดึงสติสักนิดก่อนตัดสินใจใช้จ่ายดีกว่า ส่วนเรื่องการลงทุนพยายามอย่าใจใหญ่ เพราะจะมากุมขมับในภายหลังได้ 

คนโสด: เป็นคนโสดที่เนื้อหอมมาก ๆ เลยมีคนเข้ามาจีบตลอด หรืออาจมีมาหยอดเป็นบางครั้งบางคราว แต่คุณกลับไม่มีเวลาสนใจหรือใส่ใจคนอื่นๆ เลย ส่วนมีคนคุยมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์จากคนคุยเป็นคนรักได้เลยนะ 

คนมีคู่: ช่วงนี้มีภาระหรือรายจ่ายที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน อาจเป็นภาระหรือรายจ่ายของคนใดคนหนึ่งก็ได้ ซึ่งอยากให้มองในจุดนี้เป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะในอนาคตภาระหรือรายจ่ายนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นทรัพย์สินร่วมกันยังไงล่ะ

สุขภาพ: น้ำหนักที่พุ่งขึ้นแบบงงๆ

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ทำงานแบบมุ่งมั่น เอาจริงเอาจังและตั้งใจสุด ๆ เพราะหวังว่าจะใช้ผลงานที่ตัวเองสะสมมาตลอดเป็นเครดิตให้ได้เลื่อนตำแหน่งหรือถูกนำเสนอชื่อในการปรับตำแหน่งนั่นเอง

การเงิน: การเงินมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากที่ผ่าน ๆ มา เพราะคุณเริ่มมีการจัดระบบด้านการเงินดี และรอบคอมมากขึ้น โดยอาจจะให้คนใกล้ตัว หรือคนรักเข้ามาช่วยจัดแจงเรื่องการเงินของตัวคุณเอง ส่วนเรื่องการลงทุนสัปดาห์นี้เป็นจังหวะที่ดีเหมาะกับการลงทุนมากถึงประมาณ 70-90% เลยนะ

คนโสด: มีโอกาสพบรักแบบกะทันหัน แต่ก็ต้องเลิกคุยกันแบบกะทันหันเช่นกัน ยังไม่ทันจะเริ่มก็จบลงเสียแล้ว ซึ่งก็เป็นฝ่ายคุณเองที่เป็นคนเท ส่วนมีคนคุยให้ระวังเรื่องของคำพูดเพราะมีโอกาสพูดไม่ทันคิดออกไป

คนมีคู่: ช่วงนี้ออกแนวอารมณ์เบื่อ ๆ คนรัก มีอารมณ์แว๊บนึงที่อยากจะเปลี่ยนแฟนใหม่ แต่ก็แค่หยอก ๆ เล่น ไม่คิดจะทำแบบนั้นจริง ๆ หรอกเพราะคนรักของคุณช่างแสนดีและเข้าใจคุณมากที่สุดแล้วละ 

สุขภาพ: ท้องเสีย เป็นไข้หวัดเล็ก ๆ น้อย ๆ

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาประจบหรือมาเอาใจจากที่ทำงาน แบบหวังผลประโยชน์บางอย่างแอบแฝงกับคุณ เลยทำให้ได้รับความสนใจจากที่ทำงานเป็นพิเศษ หรือใครที่ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว ช่วงนี้พยายามประจบหัวหน้าสักหน่อยนะเพราะมีโอกาสเลื่อนขั้นเป็นพนักงานประจำได้นะ 

การเงิน: มีลาภลอยพอให้ได้กรุบกริบ  ส่วนด้านการเงินเรื่องอื่น ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ใครที่หมุนเงินไม่ทันหรือชักหน้าไม่ถึงหลัง ก็จะได้เงินจากงานพิเศษ ส่วนเรื่องการลงทุนให้เน้นลงทุนหุ้นขนาดใหญ่ เช่น อิเล็กทรอนิกส์หรือเทคโนโลยี

คนโสด: ช่วงนี้หลงรักคนง๊ายง่าย ใครเข้ามาก็เออออคิดว่าอีกฝ่ายมีใจให้จนตัวเองยกใจเทใจไปให้อีกฝ่ายจนหมดเลย เดี๋ยวก่อน พักก่อน เพราะบางทีก็เป็นคุณฝ่ายเดียวที่คิดเกินเลยมากกว่าเพื่อนร่วมงานหรือคนรู้จัก  ส่วนมีคนคุยค่อยๆเป็นค่อยๆไป อย่าตื๊อหรือเร่งอีกฝ่ายมากนัก

คนมีคู่: ช่วงนี้ไม่ค่อยตามใจหรือเอาอกเอาใจคนรักสักเท่าไหร่ เพราะมีเรื่องที่น้อยใจหรือมีเรื่องที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับคนรัก ลองเปิดอกคุยกันในเรื่องที่เข้าใจกันดูนะ แน่นอนว่าความรักจะกลับมาหวานและรักกันอย่างเดิม

สุขภาพ: อ่อนล้า อ่อนเพลีย ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: เรื่องงานมาเป็นอันดับหนึ่งเลย ทั้งงานท่วมหัว ทั้งงานล้นมือ กองเต็มโต๊ะไปหมด จนตารางงานแน่นไปถึงสิ้นเดือนเลย แบบนี้ต้องจัดตารางงานดี ๆ พยายามอย่าดองงานเอาไว้เพราะมีโอกาสที่จะทำงานไม่ทันอีกด้วย 

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้ถือว่าคล่องมือเลย หากกำลังรอการอนุมัติด้านการเงินก็ยังคงต้องรอไปอีกสักระยะ เพราะกำลังอยู่ในขั้นตอนการรับรองอยู่ ส่วนเรื่องการลงทุนมีโอกาสซื้อ-ขาย ผลัดเปลี่ยนอยู่ตลอดเลยทำให้การลงทุนยังไม่คงที่

คนโสด: ยังไม่พร้อมที่จะมีใคร รู้สึกว่ายังอยากอยู่คนเดียวมากกว่าเพราะช่วงที่ผ่านมาเจอแต่ความรักที่ฉาบฉวย ผ่านมาและผ่านไปจนทำให้คุณมองข้ามเรื่องของความรักไป ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ไม่ค่อยพัฒนา ก้ำกึ่งว่าจะไปต่อหรือยุติความสัมพันธ์ดี

คนมีคู่: ความรักในสัปดาห์นี้คุยกันน้อยลง ต่างคนต่างทำหน้าที่หรือทำงานของตัวเองจนไม่มีเวลาให้กัน แต่ก็เข้าใจและคอยเป็นกำลังใจให้แก่กันตลอด

สุขภาพ: เครียดสะสม นอนไม่หลับ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ช่วงนี้เป็นเจ้าแม่เจ้าพ่อหลายโปรเจกต์  อยากทำนั้นทำนี่พร้อม ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และปัจจัยรอบด้านของคุณด้วยนะ เพราะถ้าทำหลาย ๆ อย่างพร้อม ๆ กันก็มีโอกาสที่งานจะสูญ หรือขาดทุนสูงมาก ๆ ถ้าคิดจะทำงานให้เลือกทำสิ่งที่ความเสี่ยงน้อยที่สุดดีกว่า

การเงิน: ช่วงนี้ใช้จ่ายอย่างระมัดระวังและรอบคอบสุด ๆ ส่วนใหญ่มักใช้จ่ายของที่จำเป็นมากกว่าที่จะซื้อของฟุ่มเฟือย เพราะจากช่วงที่ผ่านมาคุณใช้จ่ายอย่างมือเติบและขาดสติจนทำให้การเงินร่อยหรอ ส่วนเรื่องการลงทุนมีได้และเสียบาลานซ์กันเลย ยังไงซะอะไรที่ดูไม่คุ้มก็ไม่สมควรลงทุนนะ

คนโสด: โสดและรวยมาก คอลเลคชั่นไหนออกใหม่ก็เปย์ตัวเองไม่ยั้งเลย บางทีก็หาความสุขให้ตัวเองจากการเปย์ตัวเองนี่ล่ะ  เลยทำให้ไม่สนใจเรื่องความรัก หรือถ้าจะเปิดใจให้กับคนใดคนหนึ่งคนนั้นจะต้องสามารถดูแลหรือซัพพอร์ตคุณได้   ถึงจะยอมเปิดใจให้ ส่วนมีคนคุยต้องคอยเอาใจอีกฝ่ายสักหน่อยนะ

คนมีคู่: ช่วงนี้รู้สึกน้ำท่วมปาก ไม่พอใจหรือไม่ชอบใจการกระทำบางอย่างในตัวคนรัก แล้วคุณก็เอาแต่เงียบ เฉยชาใส่อีกฝ่ายตลอดเวลา ควรพูดหรือควรบอกในสิ่งที่ตัวเองไม่พอใจหรือไม่ชอบใจ คนรักจะได้เข้าใจและปรับปรุงตัวเองนะ

สุขภาพ: ฮอร์โมนแปรปรวน ประจำเดือนมาไม่ปกติ

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ช่วงนี้การทำงานเป็นทีมปังสุด ๆ ไปเลย  ทั้งตัวคุณและเพื่อนร่วมงานต่างก็ทำงานเข้าขากันมาก ๆ  แบบนี้มีโอกาสได้iรับโปรเจกต์ใหม่ในอีกไม่ช้าแน่นอน สำหรับใครที่ทำธุรกิจในช่วงนี้เป็นการวางแผนงานเพื่อไตรมาสต่อไป อยู่ในโหมดคิด วิเคราะห์และเก็บสถิติต่าง ๆ ของช่วงที่ผ่านมา ถือว่าเป็นการวางแผนในอนาคตที่ดีเผื่อเจอกับสถานการณ์ฉุกเฉินจะได้มีวิธีการรับมือได้อย่างทันท่วงที

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้ยังไม่มีรายจ่ายอะไรเพิ่มเข้ามา โดยทั่วไปยังอยู่ในเกณฑ์ที่หมุนได้อยู่ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง  ส่วนเรื่องการลงทุนควรมีการทบทวนหรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมนะ

คนโสด: ช่วงนี้ยังคงปิดใจของตัวเอง เพราะยังฝังใจกับความรักในอดีตหรือยังไม่ลืมคนรักเก่า เลยใช้ชีวิตโสดต่อไป ส่วนมีคนคุยระวังจะเผลอใจไปชอบหรือไปมีใจให้คนอื่นอีกคนจนทำให้ตัวเองสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะสานสัมพันธ์ต่อกับคนไหนดี

คนมีคู่: ความรักลงตัวดีทุกอย่าง อาจมีบ้างที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันหรือใกล้ชิดกัน แต่ก็ซัพพอร์ตคอยช่วยเหลืออยู่ห่าง ๆ ตลอด 

สุขภาพ: กรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ช่วงนี้เป็นช่วงการวางแผนสายงาน มีการประชุม หาข้อสรุปหรือรวบรวมข้อมูลเลยทำให้ต้องวุ่นวายหรือเกี่ยวข้องกับงานเอกสารมากหน่อย ยังไงก็ตรวจสอบเอกสารให้ดี ๆ ก่อน เพราะมีโอกาสที่เอกสารจะพลาดหรือตกหล่นในบางอย่างไป

การเงิน: การเงินในสัปดาห์นี้บาลานซ์ดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย ส่วนเรื่องการลงทุนให้ระวังเรื่องตัวเลขที่สวิงขึ้น ๆ ลง ๆ จนคาดเดาไม่ได้ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเชื่อมั่นในตัวเองมากกเกินไป ควรตัดสินใจให้รอบคอบก่อนการลงทุน

คนโสด: ช่วงนี้พยายามเปิดใจให้กับความรักสักหน่อยนะ เพราะที่ผ่านมาเราใช้เหตุผลและสมองมากกว่าใช้ความรู้สึกทางใจจนทำให้พลาดความรักดี ๆ ไปหลายรอบ ส่วนมีคนคุยใช้ใจแลกใจไปเลย รับรองได้ใจของอีกฝ่ายแน่นอน

คนมีคู่: อยากจะพักเรื่องรักหรือยุติความสัมพันธ์แต่....มีข้อตกลงหรือข้อสัญญาบางอย่างที่ผูกมัดเอาไว้เลยทำให้ตัดขาดหรือแยกจากกันไม่ได้ เลยต้องทนอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ไปอีกสักพักใหญ่ ๆ 

สุขภาพ: ตาพร่ามัวหรือมีอาการตาอักเสบ