รีเซต

ราศีใดที่บ้าพลังจนสุขภาพทรุดโทรม-ราศีใดทำงานอย่างเสือหลับ

  • 20 กันยายน 2565
  • 99

 

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 21 กันยายน 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสนใจเรื่องทรัพย์สินเงินทอง และเข้มงวดกับรายได้ของตนเองเป็นพิเศษ อาจไม่พอใจเรื่องเงินเพราะมีรายจ่ายผูกพันเกิดขึ้นอีกหลายรายการอย่างไม่รู้ตัว และท่านขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ คนทำงานบ้านที่ท่านเคยใช้สอยได้สะดวก อาจทำข้าวของเสียหาย หรือก่อความเดือดร้อนให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเสียจังหวะในการดำเนินชีวิตตามปกติ เพราะทำอะไรใจร้อนเกินไป หรือมีโมโหมากไป บางท่านอาจบ้าพลังและออกกำลังมากเกินไป จนทำให้สุขภาพทรุดโทรมลงได้ ความเป็นไปของท่านระยะนี้จะทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่ปรารถนาดีต่อท่านปลาบปลื้มใจ และมอบของบำเหน็จกำนัลให้ในความดีของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำดีมาแล้วไม่ได้ดีตอนนี้อย่าเพิ่งน้อยใจ หากงานยังคงหนัก แต่ท่านยังทำได้ด้วยความราบรื่น ท่านคงจะวางใจได้ว่าท่านจะได้รับผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอน แถมท่านยังมีคู่ครองคนรักคอยให้กำลังใจ หรือลงมือช่วยงานอีกต่างหาก จะเสียก็ตรงที่ท่านเกียจคร้าน ไม่ทำงานหนักเท่าที่ควรเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะใช้เวลาส่วนใหญ่ให้หมดเปลืองไปด้วยการคิดถึงโอกาสทองของชีวิตที่ผ่านไปเสมือนสายน้ำไหล การเรียนการสอบที่ทำให้ท่านเป็นทุกข์เป็นกังวล จะผ่านไปอย่างไร้อุปสรรค แถมท่านก็ทำได้ดีเสียด้วย จะได้ซื้อหาเครื่องประดับ หรือของสวยงาม หรือได้รับเป็นของขวัญมีค่า ความรักมักเกี่ยวกับเงินทอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจิตใจอ่อนไหวร่าเริง แต่ก็มุ่งมั่นก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง ทำให้ผู้ที่ตามมาข้างหลังแปลกประหลาดใจกันตามสมควร จะมีข้อขัดข้องในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ถูกติฉินนินทาจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดี แต่ไม่มีกำลังจะทำอะไรท่านได้ การงานทั้งอาชีพและงานสังคมสงเคราะห์ยังไม่มีผู้ช่วยเหลือนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้พบญาติมิตรที่เพิ่งกลับจากต่างประเทศ นำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้ แต่ท่านกลับดีใจมาก เพราะมีค่าของน้ำใจคน ซึ่งสูงกว่าราคาข้าวของเงินทองทั้งหลาย บริวารที่จะช่วยเหลือกิจการงานในระยะนี้ มักจะอ่อนแรง ถ้าท่านต้องเสียอะไรไปก็อย่าเพิ่งเสียใจ เพราะจะได้สิ่งที่ดีมีค่าเหนือกว่านั้นมาทดแทน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านประสบอุปสรรค ศัตรูที่ยังคงเข้มแข็ง หุ้นส่วนคู่สัญญาไม่ค่อยสบาย หรือมีเรื่องวุ่นวายต่างๆ นานา ลาภผลเงินทองพอหาได้แต่รายจ่ายสูง มิตรภาพใหม่ๆ มักไม่ใช่มิตรภาพที่แท้จริง หรือไม่ท่านก็เห็นขัดแย้งกับเพื่อนใหม่เสียเอง สุขภาพยังน่าหนักใจ ไม่ควรเที่ยวเตร่ยามค่ำคืน หรือดื่มสุราจนครองสติไม่อยู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเดินทางไกล หรือพบบุคคลใหม่ๆ ที่เพิ่งมาจากต่างประเทศ ในสังคมหรือวงงานของท่าน จะยุ่งเกี่ยวกับของเก่าของแปลก ที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ หรือไม่ก็สิ่งที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชั้นสูงๆ การเงินยังมีพอใช้พอจ่าย ทำให้ท่านยิ้มออกได้บ้าง บริวารจะแนะนำความรู้ใหม่ หรือสิ่งดีๆ ให้ท่านได้เรียนรู้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะซื้อของผ่อนส่งที่ไม่ค่อยมีประโยชน์แก่ชีวิตประจำวัน บางทีก็เป็นเพียงความรู้สึกตะขิดตะขวงใจในขณะที่ต้องทำสัญญาเงินกู้ หรือแสดงหลักฐานรายได้เท่านั้น ความเป็นอยู่ในหมู่ญาติพี่น้องค่อนข้างราบรื่น หรืออาจมีเรื่องน่าชื่นชมเสียด้วยซ้ำ แต่บริวารกลับดื้อดึงดื้อรั้น หรืออาศัยไหว้วานได้ยากยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรทำงานอย่างเสือหลับ คือไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ระมัดระวังตัวเต็มที่ดีกว่า เพราะจะช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นแก่ชื่อเสียงเกียรติยศของท่านได้ อีกทั้งควรพูดให้น้อย เรื่องธุรกิจติดต่อหากชะลอได้ ควรเลื่อนออกไปก่อนจะดีกว่า อีกทั้งพวกที่คิดร้ายยังจ้องจะลักทรัพย์สินที่มีค่าทางใจของท่านไปอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสามัญที่สุด แต่ขาดจังหวะจะโคนไปบ้างพอสมควร จึงรู้สึกเหมือนเป็นช่วงที่มีอุปสรรคแปลกๆ ไม่คาดฝัน ทำดีไม่ค่อยได้ดี สิ่งใดเป็นกิจการพิเศษโลดโผนนอกเหนือความเคยชินของท่านด้วยแล้ว ถ้าไปทำเข้าจะวุ่นวายกันใหญ่ เป็นเวลาที่ควรสงบและสงวนท่าทีให้มากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมักมีเรื่องดีๆ จากการเสี่ยงโชค หรือการลงทุน ที่ไม่มีการยืนยันแน่นอนว่าท่านจะได้อะไรกลับคืนมา ชาวราศีนี้ที่ยังขัดสน จะมั่งมีขึ้นโดยเร็ว แต่ไม่ควรตื่นตูมอะไร ต้นไม้ในอาณาบริเวณบ้าน หรือเรือกสวนจะออกดอกผลมาก หรือปรากฏทรัพย์ในดินในที่อยู่ ความรักมีอุปสรรคขวากหนามจากหลายทาง