รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 7-13 มี.ค. 2564)

  • 07 มีนาคม 2564
  • 374

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรับทรัพย์ก้อนเล็กก้อนน้อยจากมากมายหลายทาง ทั้งจากงานที่ทำสำเร็จไปแล้วและเงินมัดจำสำหรับงานใหม่ๆ แต่รับมาก็ต้องจ่ายออกไปเกือบจะทันที เพราะท่านซื้อของเงินผ่อนเอาไว้หลายรายการ หรือแต่ละรายการก็เป็นหนี้ก้อนใหญ่จนทำให้ท่านไม่เหลือเงินจะเก็บเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ท่านที่รายได้ซบเซามานาน ระยะนี้จะพอลืมตาอ้าปากได้ สำคัญคือท่านต้องบริหารเงินให้เป็นและจ่ายหนี้ก่อนนำไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอื่นๆ การงานเจริญก้าวหน้าเพราะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือค้ำจุนอยู่ งานที่เกี่ยวข้องกับ ศิลปะด้านต่างๆ การเจรจา และการสื่อสารประชาสัมพันธ์จะรุ่งเรืองในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านกระตือรือร้นกระฉับกระเฉงกว่าแต่ก่อนมาก จะขยันทำงานทำการแบบหามรุ่งหามค่ำไม่มีเหน็ดเหนื่อย หรือออกกำลังกายอย่างเอาจริงเอาจังมากขึ้น ท่านที่มีอาชีพเป็นทหารตำรวจจะปราบปรามโจรผู้ร้ายได้อย่างง่ายดาย นักมวยก็ต่อสู้กับคู่ต่อสู้อย่างห้าวหาญชนิดเอาเป็นเอาตายทีเดียว กลางสัปดาห์ไปแล้ว ดาวพุธ(4)โคจรเข้าเรือนการงานของท่านชาวราศีนี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับการติดต่อประสานงาน หรือการสื่อสารประชาสัมพันธ์มากขึ้น ได้รับมอบหมายให้เป็นตัวกลางหรือเจรจาประนีประนอมระหว่างบุคคลหรือองค์กร คู่ครองคนรักจะกล้าแสดงออกหรือเป็นจุดเด่นในสังคมมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะพบเรื่องผิดหวังและการจากลาอยู่เนืองๆ การงานไม่สำเร็จสมประสงค์ ท่านควรเตรียมพร้อมที่จะยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนสถานการณ์ในงานได้ตลอดเวลา เพราะไม่ว่าท่านจะวางแผนไว้รอบคอบแน่นหนาอย่างไรก็จะพบเหตุการณ์ที่ทำให้แผนงานท่านรวนไปก็ได้ เช่น อาจมีการเปลี่ยนเจ้านายแล้วเจ้านายใหม่ก็ปรับเปลี่ยนนโยบายจากหน้ามือเป็นหลังมือทีเดียว การเงินไม่ค่อยดีนัก ได้รับค่าจ้างมาก็มีรายจ่ายรอจ่ายอยู่แล้ว บางท่านอาจต้องหาอาชีพสำรองและเตรียมรับมือกับการเลิกจ้างเอาไว้ด้วยจะดีมาก ควรหลีกเลี่ยงการร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือแม้แต่การจ้างลูกจ้างในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังเจรจาการค้าหรือทำงานเกี่ยวกับการสื่อสารประชาสัมพันธ์ใดๆ ควรรวบรัดทำให้สำเร็จภายในช่วงต้นสัปดาห์ เพราะหลังจากดาวพุธ(4) โคจรเข้าเรือนมรณะช่วงกลางสัปดาห์แล้ว การติดต่อสื่อสารของท่านจะมีอุปสรรคมากขึ้น คู่ค้าของท่านอาจไม่ค่อยเชื่อคำพูดของท่านเหมือนแต่ก่อน หรือท่านอาจพูดจาผิดหูเขาโดยไม่ตั้งใจ จนเขาไม่มั่นใจในตัวท่านและเลื่อนการตัดสินใจออกไป หุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านเจริญรุ่งเรืองในตำแหน่งหน้าที่การงานและสังคมของเขา ซึ่งจะเป็นที่พึ่งพาของท่านได้ในอนาคต คู่ครองคู่สมรสก็มีความก้าวหน้าในชีวิตเช่นกัน ซึ่งท่านก็เป็นห่วงคนรักของท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักประสบปัญหาในการทำงาน หรือมีเหตุการณ์กระทบกระทั่งทางการงานของท่านอยู่เสมอ ไม่ควรแตะต้องทรัพย์สินสิ่งของอันมีค่าของผู้อื่น แม้จะสนิทกันแค่ไหนก็ตาม ควรระวังเรื่องสุขภาพของท่านให้มากๆ ควรพบแพทย์ทันทีหากมีอาการผิดปกติทางร่างกายใดๆ ไม่ควรหักโหมออกกำลังกายนานๆ เพราะอาจส่งผลกับร่างกายของท่านในระยะยาวได้ บริวารมักดื้อดึงไม่เชื่อฟังท่าน คนโสดจะมีคนมาให้เลือกพอสมควร ถึงแม้ยังไม่ถูกใจท่านทุกอย่าง แต่ก็มีความสุขแบบพอดีๆ คนมีคู่แล้ว คนรักประพฤติตัว น่ารักแถมนำลาภมาให้ทางอ้อมเสียด้วย หรือญาติพี่น้องของคู่หมั้น คู่สมรสจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานให้แก่บริวารที่มีความดีความชอบ หรือทำงานเป็นผลสำเร็จตามนโยบายของท่าน การเงินที่เกี่ยวกับรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านมักผันแปรไม่แน่นอน ราวปลายสัปดาห์อาจมีเรื่องเสียทรัพย์หรือพลาดลาภเล็กๆ น้อยๆ ไป ผู้หาเช้ากินค่ำยังไม่ควรลงเงินก้อนใหญ่ในระยะนี้ ท่านจะเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานอย่างกะทันหัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานใกล้ชิดจะช่วยสนับสนุนการทำงานของท่านเป็นอย่างดี จะได้รับความร่วมมือจากสถาบันการศึกษาและกิจการทางศาสนาอย่างดี อาคารบ้านเรือนของท่านไม่สงบนัก อาจมีมดปลวกหรือต้องมีการซ่อมแซมที่ใช้เวลานาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทุ่มเทการลงทุนโดยไม่บังเกิดผล ประโยชน์ใดๆ อาจจ่ายเงินซื้อของเก่าของโบราณราคาแพง หรือใช้จ่ายกับสิ่งที่ยังไม่เป็นประโยชน์กับท่านนักในระยะนี้ บริวารลูกน้องมีทั้งที่ช่วยท่านทำงานอย่างขยันขันแข็ง และนำปัญหาเดือดร้อนมาสู่ท่านอย่างคาดไม่ถึง ควรตั้งสติเตรียมรับมือกับเรื่องต่างๆ ของบริวารและบุตรหลานเอาไว้ให้ดี ได้รับของขวัญของกำนัล อันเป็นของเก่าของโบราณที่เชิดหน้าชูตาท่านได้ การติดต่อสื่อสารที่เคยมีอุปสรรคจะราบรื่นขึ้นมาก คู่ครองคู่สมรสจะประสบปัญหาการเงิน และมักหงุดหงิดเอาเรื่องกับท่านบ่อยๆ บางคนอยู่ใกล้เจอกันทุกวันก็รู้สึกห่างเหินกันมาก คนโสคยังไม่ควรมีคู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปรับปรุงตนเองให้โดดเด่นและได้รับยกย่องให้มีหน้าตาในสังคม มีโอกาสได้ทำความดีต่อส่วนรวม ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้มีความสุขขึ้น แม้จะมีคนดูถูกว่าท่านเป็นคนมีปมด้อยใดๆ ก็ตาม ท่านก็ไม่เดือดร้อนอะไร ไม่ว่าฐานะการเงินของท่านจะสูงต่ำอย่างไร เพื่อนพ้องชั้นสูงและบริวารก็ยังคบหาท่านอย่างสนิทสนม ถ้ากำลังหางานทำหรือสมัครงานไว้จะได้ข่าวดีจากญาติ พี่น้อง จะได้ผลดีจากการศึกษาหาความรู้ และมีวิทยฐานะหรือความรู้สูงขึ้น ใครมายุให้ท่านทำการทุจริต ไม่ควรคบค้าสมาคมกับเขา คติประจำใจของท่านระยะนี้ คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความรักอันสุจริตซื้อไม่ได้ด้วยเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดีเกี่ยวแก่การงานและการเงิน หรืออาจได้รับทรัพย์สินจากการลงทุนทำงานทำการก้อนใหญ่ทีเดียว โดยเฉพาะท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการเกษตร เหมืองแร่ และเอกสารหนังสือจะมีรายได้ดีทีเดียว บางท่านอาจได้รับมรดกเป็นทรัพย์สินสวยๆ งามๆ เล็กน้อยอีกด้วย แต่ท่านทำอะไรควรระวังให้มากๆ เพราะมีผู้จ้องทำลายเครดิตชื่อเสียงของท่านต่างๆ นานา หลีกเลี่ยงการลงทุนหรือการกระทำใดๆ ที่เพื่อนฝูงใหม่ๆ แนะนำให้ท่านทำ โดยไม่รู้ตัว อาจเห็นคนดีๆ กลายเป็นศัตรู แล้วเห็นศัตรูเป็นเพื่อนได้ง่ายในระยะนี้ เด็กเล็กในปกครองเจ็บไข้กระจองอแง คนโสดอาจถูกตาต้องใจเพื่อนฝูงกันเองก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ข่าวดีอันเป็นที่พึงประสงค์ของท่าน ได้รับคำแนะนำที่ดีและผลประโยชน์ต่างๆ จากผู้ที่เคยมีชื่อเสียงและอำนาจ แต่ปัจจุบันมือตกเสียแล้ว และพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนจากท่านเสียด้วย เรื่องอะไรที่เกี่ยวแก่ลาภผลประโยชน์มีการขาดตกบกพร่องที่ท่านนึกไม่ถึง แต่ไม่กระทบรายถึงได้จากการทำงานของท่าน การเที่ยวเตร่สนุกสนานและการคบหาสมาคมกับผู้ที่เป็นบริวารไม่เป็นผลดีแก่ท่านในระยะนี้ บริวารใกล้ชิดอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือทำอะไรไปด้วยความเหน็ดเหนื่อยและอารมณ์ร้อน จะเห็นคนไม่ดีว่าเขาเป็นคนดี ไม่ควรยุ่งกับคนแปลกหน้าที่พบตามถนนหนทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะกระทำการโดยประมาทไม่ค่อยรอบคอบอย่างที่เคยทำ จะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากญาติมิตรผู้มีอำนาจ บางทีเขาอาจทำผิดเองแต่ซัดทอดว่าท่านเป็นต้นเหตุ ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงหรือยั่วเย้าผู้หลักผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพล ปัญหาสุขภาพและโรคเรื้อรังที่เป็นๆ หายๆ จะกำเริบขึ้นมาอีก แม้จะทุเลาในระยะเวลาหนึ่งแล้วก็ตาม ไม่ควรร่วมยิงปืนหรือขว้างปาของแข็งแหลมคมกับญาติพี่น้อง เพราะเกิดอะไรขึ้นท่านจะไม่ได้รับความเมตตาปรานีจากผู้ใหญ่ การเดินทางไกลได้รับผลสมความมุ่งหมายตั้งใจ บริวารที่เอาใจใส่ช่วยเหลือการงานของท่านเหมือนเป็นงานของเขาเอง การเงินและรายได้ไม่ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ มักผิดพลาด ไม่ควรพูดถึงบุคคลอื่นกับใครๆ ก็ตาม เพราะพูดดีจะกลายเป็นร้ายได้ง่ายๆ ทั้งๆ ที่ท่านมีเจตนาดี มีผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นในขณะที่ ผู้อื่นมีรายได้ตกต่ำลง ถ้าได้รับเชิญไปงานต่างๆ ของเพื่อนฝูงก็ไม่ควรอยู่จนค่ำมืดดึกดื่น เพราะราหูในราศีของท่านอาจให้โทษก็ได้ การค้นคว้าหาความรู้และศึกษาเล่าเรียนมีอุปสรรคที่ท่านนึกไม่ถึง การงานจะช่วยส่งเสริมการเงินของท่าน ไม่ควรทดลองใช้ยาหรืออาหารแปลกๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง ผูกพันกับศีลธรรมของศาสนา ได้รู้หลักปรัชญาต่างๆ เพิ่มขึ้น ภาชนะเก็บกักน้ำหรือท่อน้ำแตก อาจมีงู ตะขาบ แมงป่องเข้าบ้าน