รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ ลัคนาราศีใดญาติผู้สูงอายุนำลาภมาให้ ลัคนาราศีใดจะมีรายได้พิเศษก้อนใหญ่ต่อเนื่อง

  • 17 เมษายน 2564
  • 298

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์

ระหว่างวันที่ 18-24 เม.ย. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้ที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ ท่วงทีกิริยาของท่านมีเสน่ห์ตรึงใจเพศตรงข้าม แต่การที่ท่านมีคนมารักมากก็เท่ากับท่านสร้างศัตรูมากเช่นกัน ถ้าท่านรู้สึกตัวว่าไม่ชอบอยู่ในสังคมแบบไหน ท่านควรหลีกเลี่ยงไปในทันที เพราะหากเกิดศัตรูขึ้นพวกเขาจะไม่มีความปรานีปราศรัยใดๆ ถ้าท่านอยู่ในความสงบบ้านเรือนของท่านก็ให้ความสุขอย่างดี อาจได้ลาภจากการต่อเติมแก้ไขที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมแก่หน้าตาของท่าน เพื่อนบ้านเก่าๆ จะโยกย้าย อาจมีเพื่อนบ้านใหม่ๆ ที่มีความสัมพันธ์ดีต่อกัน การเดินทางในเส้นทางประจำควรใจเย็นๆ ใครเขาขับรถบีบแตรระรานท่านยังไงก็ควรแผ่เมตตา ให้เขาไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโลกส่วนตัวสูง หรือชอบถือสันโดษ ไปไหนมาไหนคนเดียว มักมีเรื่องครึ้มอกครึ้มใจอยู่ตามลำพังคนเดียว สามารถนั่งยิ้มอยู่คนเดียวได้เป็นเวลานานๆ มีลาภเป็นความปีติยินดีที่ได้ศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่ผู้อื่นไม่รู้หรือศาสตร์ลึกลับโบราณต่างๆ ที่ใครๆอาจไม่เข้าใจก็ได้ ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรผู้ใหญ่ทางการงานเข้าข้างท่าน เต็มที่ แต่ผู้ใหญ่ใกล้ชิดในบ้านอาจก่อเรื่องน่าปวดหัวให้ท่าน กลายเป็นคนขี้บ่นได้ง่ายๆ บรรดาโจรผู้ร้ายจะเกรงใจไม่กล้าละเมิดทรัพย์สินของท่านการพูดจาโดยไม่จำเป็น หรือการแสดงความคิดเห็นโดยไม่มีผู้ใดถาม อาจทำให้ท่านเสียผลประโยชน์ไป อยู่นิ่งๆ ไว้จะดีกว่าในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะขยันทำงานที่ทั้งหนักและเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ถึงจะทำงานที่บ้านท่านก็ไม่ยอมพักผ่อนหรือหยุดงานตามที่ควรจะเป็น ส่วนมากเป็นงานที่ทำแข่งขันกันระหว่างเพื่อนร่วมงาน ซึ่งจะทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่ ในเรื่องการเงินและผลประโยชน์ของท่านมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เช่น ท่านชนะรางวัลการโต้วาที ได้เงินมาก้อนหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ท่านได้ลาภเพราะปากของท่านเอง เป็นต้น เพื่อนร่วมงานรุ่นน้องจะมีของขวัญของฝากที่ถูกใจมากำนัล หรือมีแนวโน้มปรับปรุงงานที่ทำให้ท่านมีความหวังเรื่องลาภผลมากขึ้น อาจมีการสอบเพื่อเลื่อนตำแหน่งวิทยฐานะ แต่บริวารมักขัดแย้งกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปอยู่ในหมู่เพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่าท่านมากๆ อาจจำเป็นต้องเลี้ยงอาหารพวกเขาบ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้กระเป๋าท่านฉีกแต่อย่างใด กลับเป็นเรื่องสนุกสนานที่ทำให้การทำงานของท่านราบรื่นขึ้น แต่ควรเตรียมตัวรับมือกับเรื่องไม่คาดฝันในงานเอาไว้บ้างก็จะดี ส่วนท่านที่ทำงานอยู่กับบ้านอาจประสบปัญหาการยกเลิกการจ้างงาน หรือที่อยู่อาศัยของท่านเกิดปัญหาเรื่องเอกสารสำคัญที่เกี่ยวกับบ้านของท่าน สุขภาพไม่ค่อยดีนัก จะได้ฟังเรื่องราวแปลกประหลาดลึกลับซับซ้อนอย่างที่ไม่เคยได้ยินได้ฟังมาก่อน มีการเจรจาหักหน้ากันในหมู่ญาติพี่น้อง เช่น คนนี้ร่ำรวยกว่าอีกคน เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้มีพลังอำนาจอยู่ในตนเอง แต่มิได้ใช้อำนาจนั้น ญาติมิตรบริวารและผู้ร่วมงานต่างหากที่เป็นผู้ดูแลรักษาอำนาจและความเป็นไปในตัวท่าน และอำนวยประโยชน์อย่างทั่วถึงกันผู้ที่ได้รับประโยชน์จากท่านจะรู้สึกอิ่มบุญและอิ่มใจมากกว่าอย่างอื่น ไม่มีสิ่งใดที่จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับท่าน นอกจากความสุขที่ได้รับจากครอบครัวและมิตรสหายบริวาร รายจ่ายใดๆ ของท่านมิใช่การลงทุน แต่เป็นไปเพื่อความสุขของท่านเองล้วนๆ เพื่อนชาวต่างชาติที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ ถ้ามีผู้เจ็บไข้ในบ้านจะทุเลาและหายดีได้ใน ไม่ช้า ได้รับของขวัญของฝากจากญาติพี่น้อง หรืออย่างน้อยก็ได้รับฟังข่าวดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ชอบแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะบ่อยๆ อาจถูกต่อต้านคัดค้านใหญ่โตโดยไม่มีสาเหตุอันควร การเดินทางไกลเพื่อหวังลาภหรือการเสี่ยงโชคใดๆ ก็ตามไม่ได้รับผลดีตามที่คาดหวังแต่อย่างใด บริวารมักกระทำการให้เสียประโยชน์ มีความสนใจความเป็นอยู่ของผู้ที่จากท่านไป หรือสุขภาพของตัวท่านเองที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น ผู้ใหญ่ในงานไม่ให้ความคุ้มครองรักษาท่านเหมือนเช่นเคย แต่อาจจับตาดูความประพฤติท่านอย่าง ใกล้ชิดจนท่านอึดอัด ไม่ว่าจะอย่างไรท่านไม่ควรแสดงตนว่าไม่พอใจหรือรู้ว่ากำลังถูกตรวจสอบ เพราะเขาเหล่านั้นอาจทำไปเพราะเมตตาก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรรับฟังข่าวลือใดๆ ในระยะนี้ เพราะจะตื่นตระหนกและบั่นทอนจิตใจไปเปล่าๆ จะอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่น่าพอใจ เป็นที่สนอกสนใจของเพศตรงข้ามหลายคน บางคนจะนำลาภมาให้ท่านอีกด้วย คำพูดความหวังดีต่างๆ ของคนในครอบครัวกลับบังเกิดผลร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ ชัยชนะของท่านควรรู้ว่าแค่ไหนเป็นความพอดี ถ้าแสดงน้ำใจอารีอารอบต่อบริวารหรือผู้ร่วมงานที่อ่อนอาวุโสกว่ามากๆ ช่วยให้ท่านมีเสน่ห์มากขึ้น และลดการสูญเสีย บริวารไปบางส่วน บุตรหลานจะรู้จักหาความก้าวหน้าให้แก่ชีวิตตนเองด้วยการศึกษาเล่าเรียนศาสตร์ใหม่ๆ ที่เป็นการบูรณาการความรู้ หลายแขนง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ชมการแสดงที่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหม่ แต่กลับกลายเป็นเรื่องที่ท่านเคยดูมาแล้วหรือทราบเนื้อเรื่องมาแล้ว เพื่อนบางคนจะได้ดิบได้ดีในสังคมของเขาเป็นอันมาก แต่จะโอ้อวดความสำเร็จได้อย่างน่าหมั่นไส้ การเดินทางร่วมกับเพื่อนต่างด้าวจะเกิดแตกร้าวกันขึ้น หรือเขาอาจเจ็บป่วยอ่อนแอระหว่างเดินทาง ซึ่งเป็นภาระของท่านในท้ายที่สุด จะได้ตกแต่งบ้านช่องให้สวยงามตามรสนิยมของท่าน หากกำลังหาคนรับใช้ ท่านก็จะได้แม่บ้านที่เก่งและมีคุณภาพ กิริยาอ่อนหวานอ้อนแอ้นและอ่อนโยน ญาติผู้สูงอายุนำลาภมาให้หรือนำบุตรหลานมาให้รู้จักกับท่าน คู่ครองคนรักจะนำทัศนคติแปลกๆ มาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวศุภเคราะห์โคจรมารวมกันอยู่ในเรือนปุตตะของท่าน เรื่องราวความสำเร็จและชื่อเสียงของท่านจะปรากฏแก่สาธารณะอย่างกว้างขวาง เป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับจากคนหมู่มากโดยง่ายและรวดเร็วเสียด้วย บุตรหลานและบริวารอาจได้รับรางวัลในการทำคุณงามความดี หรือสอบแข่งขันชิงทุนได้รางวัลก้อนใหญ่ ซึ่งท่านจะปลื้มใจจนหน้าบานเท่ากระด้งทีเดียว ผู้ที่มีความรู้ด้านการแสดงหรือร้องรำทำเพลงมักเป็นศัตรูกับท่านอย่างฉกาจฉกรรจ์และยาวนาน ควรหลีกหนีห่างคนเหล่านี้เอาไว้ หรือหากมีความจำเป็นต้องไปอยู่ใกล้ ท่านควรอยู่ในความสุขุมและไม่เชื่อสิ่งที่พวกเขาพูดเอาไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทำการงานหนักใดๆ ในระยะนี้ เพราะร่างกายอ่อนแอเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่ายๆ ท่านมีเกณฑ์เกิดปัญหากับปากและคอ ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีเปลือก ก้าง หรือกระดองแข็งๆ ในระยะนี้ เพื่อนของลูกๆ จะนำความยุ่งยากเดือดร้อนมาสู่ท่าน บริวารที่อ่อนแออยู่แล้วจะเจ็บไข้หรือมีอาการกลับป่วยลงอีก ท่านจะได้รายได้เพิ่มมากขึ้นจากการทำงานเอกสาร หรืองานที่เกี่ยวกับหนังสือและวิชาการด้านต่างๆ แต่เมื่อท่านรับเงินแล้วอาจต้องนำไปจ่ายค่ายาค่ารักษาตนเอง หรือต้องจ่ายเงินแทนผู้อื่นซึ่งยากจนกว่าเป็นการฟาดเคราะห์และทำบุญทำทานได้อย่างดี ระวังความขัดแย้งกับคู่ครองจะบานปลาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความเดือดร้อนยุ่งยากเพราะสัตว์เลี้ยงดุร้าย ถึงแม้จะเป็นลูกสุนัขก็อาจไปกัดลูกของเพื่อนบ้านจนท่านต้อง เสียเงินเสียทองก็เป็นได้ ท่านที่มีบริวารมาก ควรระวังความขัดแย้งในหมู่บริวารเอาไว้ให้ดี เพราะพวกเขาจะมีความกระตือรือร้นและความขยันมากขึ้นกว่าเดิมก็จริง แต่ในขณะเดียวกันก็โมโหง่ายจนก่อเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันได้มากขึ้นเช่นกัน เพื่อนบ้านบางคนจะเข้ามาจุ้นจ้านกับชีวิตประจำวันของท่าน การเงินหมุนเวียนเป็นปกติ เป็นช่วงที่ท่านเก็บหอมรอมริบได้มากกว่าปกติ จะได้ติดต่อทำความรู้จักกับเพื่อนหน้าใหม่ๆ ซึ่งรู้จักได้ยาก บางรายอาจกลายเป็นคนรักของท่านก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความชอกช้ำระกำใจ เพราะผู้ใหญ่ในงานบางคนที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว การประมูลซื้อสินค้าหรือแย่งกันซื้อสิ่งของจากต่างประเทศอาจได้ของไม่ดีหรือเสียเงินมากโดยไม่จำเป็น ของเก่าของโบราณที่ท่านสะสมไว้อาจสูญหายหรือเสียหายโดยท่านก็จับมือใครดมไม่ได้ สตรีผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเป็นญาติมิตรของท่านและเป็นคนอ่อนโยนรักความเป็นธรรม จะยื่นมือเข้ามาคุ้มครองให้ท่านได้รับความสุขสบายและปลอดภัย สำหรับท่านที่มีชีวิตรายวันอย่างปกติธรรมดา ระยะนี้จะมีรายได้พิเศษก้อนใหญ่ต่อเนื่องกันไปหลายวัน เช่น ค่าจ้างโน่นนั่นนี่ต่างๆ มาจ่ายพร้อมกันแล้วก็เป็นกอบเป็นกำน่าชื่นใจ