รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2563 โดย KT x Tarot

  • 21 มิถุนายน 2563
  • 1,238 11

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: สัปดาห์นี้ขอพักซะหน่อย ไม่ว่าจะงานประจำหรืองานเสริม หรือแม้แต่คนที่ทำงานฟรีแลนซ์ เป็นช่วงที่คุณอยากหาเวลาพักผ่อน หาความสุขให้ตัวเองมากขึ้น รับงานน้อยลงหน่อย เอาเวลาไปเที่ยวมากขึ้น

การเงิน: มีเกณฑ์เรื่องโชคลาภจากการเสี่ยงโชค หรือการติดต่อกู้ยืมเงินก้อนโตนอกระบบ แต่เงินที่ได้มาง่ายก็จะหมดไปง่ายเช่นกัน

คนโสด: คนโสด เจอคนที่มีแรงดึงดูดระหว่างกัน มีเสน่ห์เย้ายวนใจบางอย่างที่ทำให้คุณคิดถึงเขาอยู่ตลอด ระวังความสัมพันธ์แบบถูกใจแต่ไม่ผูกมัด ถ้าคุณไม่พร้อมจะเอาใจลงไปเจ็บขนาดนั้น

คนมีคู่: ระวังเรื่องการมีอีกคนเข้ามาในความสัมพันธ์ แต่ไม่ได้จริงจังมาก เป็นเหมือนอารมณ์ชั่ววูบ ต้องหมั่นมีเวลาไปดูแลแฟนให้มากขึ้น หรือคุณผู้ชายที่กำลังแอบมีกิ๊ก ถ้าไม่อยากให้ความแตก ต้องหาเวลาใส่ใจแฟนให้มากขึ้น เพราะเขาก็เริ่มสงสัยแล้ว

สุขภาพ: ฮอร์โมนแปรปรวน อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: งานประจำเงินไม่พอ ต้องหางานพิเศษเสริมซะแล้ว ตอนนี้ต้องทำหลายงาน อย่างละนิดอย่างละหน่อยไปก่อน ส่วนคนพึ่งเริ่มงานต้องขยันและพยายามให้เยอะ ๆ เดี๋ยวจะแอบโดนเม้าท์ว่าเป็นเด็กใหม่ไม่ตั้งใจทำงานได้

การเงิน: มีค่าใช้จ่ายแบบกระทันหันเข้าตลอด แล้วเงินเราก็มีอยู่เท่านี้ ก็ยังพอใช้ไม่อดตาย แค่ไม่เหลือเก็บอีกแล้วจ้า

คนโสด: ชอบง่ายแต่รักยาก พอเขาจะจริงจังเราก็ถอยหนี ยิ่งเป็นคนอายุน้อยกว่ายิ่งแล้วใหญ่ แอบชอบใครก็ไม่กล้าเข้าหากลัวโดนเขาปฏิเสธ เพราะเขาไม่ได้ดูจะมีใจให้เราเท่าไหร่ด้วย โฟกัสเรื่องอื่นก่อนละกันเนอะ

คนมีคู่: อยู่ในจุดอิ่มตัว คนแบบเรื่อยเปื่อย เบื่อแต่ก็อยู่ได้ ตอนนี้ก็เลยแอบอยากเอนใจไปลองคุยกับคนอื่นดูบ้าง เพื่อทดสอบว่าเรายังอยากอยู่กับคนนี้จริง ๆ ไหม

สุขภาพ: ช่วงนี้ขยันหาวิตามิน อาหารเสริม สารพัด Gadget เพื่อสุขภาพและความงามมาบำรุงร่างกาย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนอกจาก...เงินในกระเป๋า

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: งานสบายรายได้ดีที่แท้ทรู เริ่มมองหาช่องทางการทำธุรกิจของตัวเอง บางคนอาจสานต่อกิจการที่บ้านก็ถือเป็นช่วงจังหวะที่ดี พื้นฐานดีทำอะไรก็ได้ อะไรยังไม่รู้ ก็ค่อยไปเรียนรู้อีกที

การเงิน: จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เงินเหลือกินเหลือใช้ จะไปแฮงค์เอ้าท์ ปาร์ตี้ นัดเพื่อนกินข้าว ก็ไม่เดือดร้อน

คนโสด: คนโสด ถึงเวลา move on จากคนเก่าได้แล้วค่ะ เขาไม่กลับมาแล้วล่ะ เราเปิดโอกาสให้คนใหม่ ๆ ได้เลย มีโอกาสพบกับชาวต่างชาติ รุ่นใหญ่ ใจสปอร์ตเข้ามาทำความรู้จัก เราก็ไม่ได้รังเกียจ แต่แค่ยังไม่เปิดใจ ก็คุย ๆ ไว้เพื่อรักษา Connection เท่านั้นเอง

คนมีคู่: หนุ่ม ๆ อย่ามัวทำแต่งานหาแต่เงินจนละเลยแฟน เพราะถ้าคุณให้ความรักความสุขเขาได้ไม่เต็มที่ เขาก็อาจจะต้องไปหาความสุขจากคนอื่นแทน ส่วนคุณผู้หญิงอาจจะสปอยแฟนมากไปหน่อย ตามใจมากไปก็ไม่ดี เดี๋ยวเขาจะเคยตัว

สุขภาพ: ครั่นเนื้อครั่นตัวเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพลา ๆ เรื่องอาหารรสจัดเค็มจัดสักนิดก็ดี สงสารไตบ้างน้า

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: สัปดาห์นี้เรื่องงานเด่นมาก ที่ว่าเด่นมาเลยคือหนักมาก แบกรับความรับผิดชอบเยอะขึ้น ถูกคาดหวังเยอะขึ้น ก็เครียดมากขึ้นไปตามระเบียบ

การเงิน: จังหวะที่ดีของสายงานความสวยงามและงานบันเทิง ทำเงินได้ดีในสัปดาห์นี้ มีเกณฑ์ว่าความสวยจะทำเงิน ได้รับโชคจากความเสน่หา แต่ก็ระวังว่าพอมีเงินเยอะ จะถูกล่อลวงได้มากขึ้นเช่นกัน

คนโสด: มีแววว่าจะได้เจอกับหนุ่มเจ้าชู้ สำอาง ปากหวานเข้ามาหยอด ซึ่งช่วงนี้เป็นจังหวะที่เหงามากซะด้วยซิ แต่อย่าพึ่งทุ่มใจมากเกินไปล่ะ เผื่อใจไว้เจ็บด้วย 

คนมีคู่: แม้ว่าภาพภายนอกจะดูเป็นคู่ดีเหมาะสม หวานแหววกันขนาดไหน แต่ในใจลึกๆ รู้สึกมีลางสังหรณ์บางอย่าง ว่ามีรักซ้อนซ่อนอยู่ในเงาความรักของเราอีกที

สุขภาพ: ระวังความเครียดสะสม ช่วงนี้ต้องดูแลสุขภาพใจให้ดี

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: งานที่ทำมั่นคงดีอยู่แล้ว มาถึงช่วงที่คุณต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อก้าวไปให้ไกลอีกขั้น บางคนรับบทบาทใหม่ ตำแหน่งใหม่ โอกาสมาแล้วต่อให้ไม่พร้อมก็ต้องลุย

การเงิน: สถานการณ์การเงินโดยรวมถือว่าพอกินพอใช้ แต่ไม่ได้เผื่อไว้สำเร็จเหตุฉุกเฉินก็อาจจะตึง ๆ บ้างช่วงปลายเดือน ไม่ถึงกับเดือดร้อน แต่ไม่เหลือเก็บเท่านั้นเอง

คนโสด: คนโสดเจอคนมาตามจีบ ทำคะแนนแบบรัว ๆ คุณเองก็แอบมีใจให้เขาพอสมควร เปิดโอกาสให้ได้ไปลองเดทเพื่อทำความรู้จักกัน อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็ค่อย ๆ ดูกันต่อไป

คนมีคู่: รักดี มั่นคง สุขสม แต่งงาน!!

สุขภาพ: ไม่ค่อยห่วงเรื่องสุขภาพ ห่วงเรื่องขับรถชนขอบรั้วชาวบ้านมากกว่า เบรกไม่อยู่จริง ๆ ขออภัย

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: ทั้งงานทั้งเรียนสบายใจหายห่วง ทำผลงานได้ดีจนใครๆ ก็ชื่นชมมองเห็นศักยภาพ จังหวะนี้อยากเปลี่ยนงานก็มีโอกาสดีดีเข้ามาไม่หยุด คนดวงการงานดีนี่อะไรมาฉุดก็หยุดไม่อยู่แล้ว ส่วนเจ้าของธุรกิจเรียกว่าเป็นช่วงจังหวะที่ดีกลับมาขยับขยายธุรกิจได้อีกครั้ง

การเงิน: งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุขที่แท้ จับอะไรลงทุนด้านไหนก็งอกเงยเป็นเงินเป็นทอง จังหวะของการกอบโกย ช่วงนี้มีแต่เงินเข้า เงินออกนี่ไม่มีกระเด็นแม้แต่บาทเดียว

คนโสด: คนโสดนาทีนี้ โฟกัสแต่เรื่องงานจริง ๆ ใครเข้ามาคือไม่สนใจ ยิ่งโดยเฉพาะหนุ่มใหญ่มีเสน่ห์ ที่แว่ว ๆ ว่ามีครอบครัวอยู่แล้ว ยิ่งถอยห่างให้ไกลเลยค่า

คนมีคู่: คู่นี้ก็ทำแต่งานโดยเฉพาะคุณผู้ชาย ช่วงนี้ไม่หวานแหววใดใดทั้งนั้น มีแต่งานและความสำเร็จ ระวังสาวจะน้อยใจนะ ต้อง Work Life Balance ให้ดีด้วย

สุขภาพ: แข็งแรงมาก พร้อมลุยกับทุกอย่าง วันไหนแดดออกต้องขอออกไปวิ่ง ปั่นจักรยานท้าแดดท้าฝนกันซะหน่อย เหงื่อออกแล้วสดชื่น

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงเวลาที่ดีของคนที่กำลังหางานเพราะมีเกณฑ์สูงมากที่จะได้งานที่หวัง ถ้าเพิ่มทักษะภาษาเข้าไปด้วย จะยิ่งเพิ่มโอกาสในบริษัทต่างชาติมากขึ้น ส่วนคนทำงานประจำอยู่แล้ว ช่วงนี้แฮปปี้ ผลงานดีเข้าตา ปิดโปรเจคได้รับคำชม แถมอาจจะได้ค่าตอบแทนพิเศษเล็ก ๆ ให้พอชื่นใจ

การเงิน: วางแผนได้ดีไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่ค่อยอยากจะใช้เงินเช่นกัน กำลังคุมใจตัวเองให้เงินรอดจนถึงสิ้นเดือน แต่ถ้าเงินเดือนเข้าเมื่อไหร่ บอกเลยว่า ลุย!!

คนโสด: จะได้ทำความรู้จักกับคนที่ต่างจากสเปคในใจเรา แต่มีเสน่ห์เกินห้ามใจ ฉลาด แต่อินดี้ และมีเกณฑ์สูงมากจะเป็นชาวต่างชาติ แต่ถ้าใครที่ยังดูเงียบ ๆ อยู่ แนะนำลองเปลี่ยนสีผม การแต่งตัว หรือใครมีแพลนจะเสริมความงามก็เป็นจังหวะที่ดี ให้คุณเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก 

คนมีคู่: สัปดาห์นี้คุณมีโอกาสได้เจอกับคนคุยเก่า ที่แอบทำให้หวั่นไหวนิด ๆ เพราะคุณได้เจอกับแฟนน้อยลง ต้องพยายามจัดเวลาไปเที่ยว เปิดโลกเติมความหวานด้วยกันบ้างแล้วแหล่ะ

สุขภาพ: ระวังแพ้อาหาร และเมาค้างจากงานปาร์ตี้ ทั่วไปแข็งแรงดีไม่น่ากังวล

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: เป็นช่วงที่ดีในการเติบโตและขยับขยายทั้งธุรกิจและหน้าที่การงาน เพื่อนร่วมงานดี ลูกค้ารัก ผู้ใหญ่ก็เอ็นดูมีแต่คนคอยช่วยเหลือ ธุรกิจร้านดอกไม้ ต้นไม้เล็ก และธุรกิจที่เกี่ยวกับของใช้เด็กวัยเรียน ยอดขายดีดตัวขึ้นเป็นพิเศษ แต่จะมาแค่แวบเดียวเท่านั้นต้องรีบกอบโกย

การเงิน: มีพอใช้จ่ายอย่างคล่องตัว ถึงเวลาได้ใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเองซะที แต่อย่าใช้เพลินจนลืมตัวนะ ช่วงเงินไหลมาเทมาอาจไม่ได้อยู่ตลอด ต้องเผื่อสำรองไว้เดือนหน้าด้วย

คนโสด: คนโสดเจอหนุ่มเจ้าเสน่ห์เข้ามาจีบ เป็นหนุ่มเจ้าสำอาง แต่งตัวดี มีฐานะ น้ำหอมฟุ้งมาแต่ไกล จังหวะจีบนี่รุกแรงพอสมควร จนเหมือนความสัมพันธ์พัฒนาไปเร็วมาก แต่ให้เราใจเย็น ๆ ชะลอตัวไว้ก่อน กลัวหมดโปรแล้วจะหมดกัน

คนมีคู่: อึดอัดกับความสัมพันธ์ที่ต้องมีการพัฒนาไปอีกขั้น เรารู้สึกถึงปัญหาบางอย่าง หรือทัศนคติที่ไม่ลงรอยกัน แต่ก็ปล่อยให้ปัญหาสะสมและมากขึ้นจนไม่รู้จะแก้ไขที่จุดไหนก่อนดี

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุทางน้ำ และอารมณ์แปรปรวนง่าย สามวันดี สี่วันนอยด์

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: สัปดาห์นี้งานล้นมือทำไม่ทัน ต้องแบกงานกลับไปทำที่บ้านตอนดึก ๆ คนเดียว ระวังต้องเข้าไปรับรู้กับข้อผิดพลาด หรือการแอบทำความผิดบางอย่างที่ต้องพยายามปกปิด หรือกลบเกลื่อนเอาไว้ ที่ทำให้คุณตกที่นั่งลำบาก แต่ถือเป็นจังหวะที่ดีสำหรับคนที่แอบรับจ๊อบพิเศษที่ใช้จินตนาการ ขายความคิด และงานกลางคืนจะทำได้ดี

การเงิน: หมดเงินไปกับการกินเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งปาร์ตี้สังสรรค์ ทานอาหารริมแม่น้ำ บางคนไปเที่ยวทะเล นาน ๆ ได้ออกมาใช้เงินที ก็ใช้ซะเต็มที่เลยนะ

คนโสด: ตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน และเขาก็ดูไม่ค่อยแคร์เราด้วย เรากำลังสับสนกับความรู้สึกและท่าทีของเขา ระวังเป็นอย่างยิ่งว่าที่เขาไม่ชัดเจนซะที เพราะมีใครอยู่อีกคนหรือเปล่า 

คนมีคู่: ก็ระวังเรื่องคล้าย ๆ กันที่แฟนหนุ่มอาจจะแอบไปหยอดสาวอื่น กิ๊กกั๊กกับใครโดยที่เราไม่รู้ตัว ถ้าสังหรณ์แปลก ๆ ต้องรีบเอาใจใส่ดูแลเขาให้ดีขึ้น จะได้กลับมาสนใจเราแค่คนเดียว

สุขภาพ: ระวังการใช้สายตามากเกินไปเวลากลางคืน ตาล้า ตาพร่าสู้แสงไม่ได้ น้ำตาไหลตลอดเวลา และอาการปวดต้นคอ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: สัปดาห์นี้สูดหายใจเข้าลึก ๆ ตั้งสติและสมาธิให้มั่น และบอกกับตัวเองว่า “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” ช่วงนี้ทำอะไรก็ไม่เข้าตา เสนออะไรไปก็โดนตีกลับ แก้งานรัว ๆ เจอข้อผิดพลาดได้ทุกเวลา เจ้านายก็ถือดาบพร้อมฟาด เสียงดังข่มขวัญเราตลอด เอาเป็นว่าตั้งใจทำงานไปก่อนนะ

การเงิน: ใช้เงินซื้อความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารและโภชนาการ เหมือนต้องใช้เงินซื้อของดีกินแก้เครียด นาทีนี้ไม่พูดเรื่องเงินเก็บกันแล้ว ทำงานหาเงินมา ก็ต้องใช้ซิจ๊ะ

คนโสด: อยู่ในโหมดโลเล เจอคนเข้ามาตอนแรกก็ปิ๊ง พอคุยจริง ๆ ก็ถอย ไม่รู้ว่าชอบจริงไหม ลีลาเป็นที่หนึ่ง สุดท้ายดูทรงแล้วคนนี้ก็ไม่น่าจะไปกันรอด อาจมีปัญหาพูดจาไม่ดีใส่กันจนมองหน้ากันไม่ติดเลยทีเดียว

 

คนมีคู่: ระวังเรื่องการใช้อารมณ์กับแฟน เครียดเรื่องงานไม่รู้จะลงกับใคร คนใกล้ตัวก็รับกรรมไป ระวังว่าความนิ่งและอดทนของทุกคนก็มีขีดจำกัดนะ ทำอะไรต้องนึกถึงใจคนรักให้มาก ๆ

สุขภาพ: ปัญหาสายตา และดวงตาอาจแพ้ฝุ่นควันหรือมีสิ่งแปลกปลอมเข้าตา ทำให้เจ็บตา ระคายเคือง

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: เพื่อนร่วมงานดี ปิดจ๊อบได้สวยงามมีแต่ความรื่นรมย์ แต่คุณอาจต้องได้รับบทบาทหน้าที่เพิ่มจากงานประจำ ต้อง balance ให้ดีโดยเฉพาะเรื่องเงินและตัวเลขที่ต้องรอบคอบมาก ๆ บางท่านต้องทำงานควบกะหรืออยู่เวรแทนเพื่อน

 

การเงิน: เป็นสัปดาห์ที่เงินของคุณเองเริ่มจะตึงมือเพราะต้องรับบทบาทในเรื่องค่าใช้จ่ายที่บ้าน หรือเงินช่วยเหลือให้กับคนในครอบครัว รับบทหนักแต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ คงต้องหาเงินทำเพิ่มเพื่อเสริมรายได้ให้มากขึ้น ตอนนี้ในมือถือไม้ไว้ 9 อันแล้ว รับเพิ่มอีกสักงานก็ยังไม่ล้นมือหรอกเนอะ

คนโสด: คนโสดเจอคนดี มีน้ำใจเข้ามาทำให้วันที่เงียบเหงาเต็มไปด้วยความอบอุ่น เป็นช่วงที่เขาเปย์เราพอสมควร จะไปกินไปเที่ยวไหนก็สบายใจ ส่วนนึงเขาก็เข้ามาเพราะความเอ็นดู และเห็นใจเห็นเราลำบากก็อยากยื่นมือเข้ามาช่วย

คนมีคู่: ให้หมั่นดูแลเอาใจใส่แฟนให้เยอะ ๆ ชวนกันไปนู้นนี่กระชับความสัมพันธ์และมีเวลาให้กันมาก ๆ จะได้ไม่มีเวลาไปมองคนอื่น ส่วนคู่ที่เพิ่งแต่งงาน ยังไม่ใช่จังหวะของการตั้งครรภ์

สุขภาพ: ระวังเรื่องกระดูกและกล้ามเนื้อ บางท่านอาจถึงขนาดมีเหตุให้ต้องใส่เฝือก ผ่าตัดดามกระดูกขา กระดูกเข่าได้

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ถึงแม้ว่าคุณจะตั้งใจทำงานตามแผน เพื่อนร่วมงานดี และทำหน้าที่ได้ดีแค่ไหน ก็ยังแอบน้อยใจลึก ๆ ที่ความดีและความทุ่มเทดูจะไม่ค่อยเห็นผล คนยังมองไม่เห็นผลงานเท่าที่ควร หรือตำแหน่งที่หวังไว้ยังมาไม่ถึงในตอนนี้

การเงิน: ระวังรายจ่ายที่เข้ามากระทันหัน จนแพลนที่คุณวางไว้ล้มไม่เป็นท่า หรือการใช้จ่ายตามอารมณ์กับสิ่งที่ไม่จำเป็น ซื้อมาแล้วไม่คุ้มค่าคุ้มทุน ได้แต่เสียดายกับเงินที่เสียไป

คนโสด: มีคนทักมาคุย มาจีบ อยากจะสานสัมพันธ์ด้วย แต่อย่าพึ่งเทใจหรือตั้งความหวังกับเขาเยอะ เพราะอาจจะมาแรงแค่ช่วงเริ่มต้น หรือคุณยังไม่พร้อมจะเปิดรับใครใหม่ ๆ เข้ามา เพราะเอาแต่โทษตัวเองที่ไม่สมควรจะมีความรัก

คนมีคู่: ระวังอารมณ์และคำพูดที่เต็มไปด้วยอารมณ์จะบั่นทอนความสัมพันธ์ ทะเลาะกันรอบนี้อยากเลิกแค่ไหนก็ยังไปไม่ได้ เพราะใจก็ยังรัก

สุขภาพ: แข็งแรงดี แต่ควรจะดื่มน้ำสะอาดให้เยอะกว่านี้ เพื่อผิวพรรณเปล่งปลั่ง สมองสดชื่นแจ่มใส