รีเซต

ถอดรหัส เบอร์มือถือ พลิกชีวิต 'รับปีใหม่'

  • 04 มกราคม 2564
  • 991

ถอดรหัส เบอร์มือถือ พลิกชีวิต ‘รับปีใหม่’

เบอร์มือถือ – ปีเก่ากำลังจะผ่านพ้นไป ปีใหม่กำลังจะก้าวเข้ามา แม้ปีนี้คนไทยทั้งประเทศและทั่วโลกจะประสบกับวิกฤตการณ์ “โควิด-19” ที่สร้างความปั่นป่วนไปทุกหย่อมหญ้า

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้อง Move on ต่อไปอย่างมีความหวัง ซึ่งนอกจาก “พลังใจ” ของตัวเองแล้ว อ.นิติกฤตย์ กิตติศรีวรนันท์ ผู้คิดค้นศาสตร์พลังตัวเลข ผู้เปลี่ยนเบอร์พลิกชีวิตให้กับคนดังมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น บุ๋ม ปนัดดา, ใหม่ เจริญปุระ, ยิปซี, ออม สุชา, ศิริพร อำไพพงษ์ ฯลฯ มาแนะนำ “เบอร์มือถือพลิกชีวิต” ที่ลองเปิดใจและพิสูจน์อย่างมีเหตุมีผล ก็อาจจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตในทางที่ดีขึ้นได้

อ.นิติกฤตย์ย้ำว่า “จงอย่าเพิ่งเชื่อ จนกว่าจะได้พิสูจน์”

เลขพลิกชีวิต

ในยุคดิจิทัล มนุษย์มีความเกี่ยวข้องกับตัวเลขทุกวินาทีในการดำเนินชีวิต รหัสตัวเลขที่ส่งผลต่อมนุษย์ได้รุนแรง รวดเร็ว และชัดเจนที่สุด นั่นคือ “รหัสตัวเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ”

อ.นิติกฤตย์กล่าวว่า ตัวเลขทุกตัวเลขถือเป็น ‘สัญลักษณ์’ ไม่ได้มองเป็น ‘คณิตศาสตร์’ คณิตศาสตร์เป็นการนับ แต่ที่ผมมองคือว่า ตัวเลขเป็นสัญลักษณ์ เช่น ในโหราศาสตร์ว่าไว้ นิยามไว้แบบนี้ ตีความให้เป็นพลังจะเข้าใจง่ายกว่า เมื่อเบอร์มือถือทายได้ ถอดรหัสได้ สัมพันธ์กับพลังงาน เราใช้พลังตัวเลขอะไร ก็จะเป็นตามนั้น แล้วเรารู้ เราเลือกได้ เปลี่ยนใหม่ ชีวิตก็จะดีขึ้น

“เบอร์มือถือคือรหัสกรรมของคนคนนั้น สิ่งที่น่าสนใจที่ผมมาชอบเรื่องนี้ เพราะมันเปลี่ยนได้ ถ้าเปลี่ยนแล้วมันดีขึ้น ชีวิตก็น่าจะดีขึ้น”

ทั้งนี้ เบอร์มือถือ 3 ตัวแรก เช่น 081, 098 ไม่นำมาทำนาย เพราะถือเป็นเลขภาพรวม ทำนายเฉพาะ 7 ตัวหลังเท่านั้น

 

ถอดรหัสเลข 0-9

เลข 1 ลักษณะเด่นส่งผล มั่นใจ ใจร้อน มีความเป็นผู้นำ แทนพระอาทิตย์ เมื่อมีเลข 1 ในเบอร์มือถือหลายตัว คนนั้นจะเป็นคนใจร้อน เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มักจะเจอคนที่ใช้เลข 1 ซ้ำในอาชีพทหาร ตำรวจ จะมีความมั่นใจสูง ยอมหัก ไม่ยอมงอ

“อย่างของนายกฯ มีเลข 1 จำนวน 2 ตัว ผมก็เลยรู้ว่าทำไมเป็นคนแข็ง เป็นคนไม่ยอม เพราะว่าดาวอาทิตย์ ลักษณะตัวเลขนี้มันให้ผลแบบนี้กับคน”

เลข 2 จุดเด่น ความอ่อนโยน ความเป็นผู้หญิง จริตจะก้าน แต่ถ้า 2 มากเกินไป (มี 3 ตัวขึ้นไป) จะกลายเป็นโอนเงินบ่อย เพราะ 2 เป็นลักษณะของความอ่อนโยน เมตตา ขี้สงสาร คนนี้จะดูหนังเศร้าๆ ไม่ได้ น้ำตาไหล

เลข 3 นึกถึงพวกคนเล่นกล้าม นักกีฬา คนบ้าพลัง เป็นตัวแทนนักรบ การต่อสู้ มีเลข 3 เยอะจะใจร้อน จะค่อนข้างทำอะไรว่องไว จะกล้า จะมีความคล้ายบางส่วนกับเลข 1 แต่เลข 1 จะบ้าอำนาจกว่า เลข 3 จะมีความเป็นจิ๊กโก๋กว่า แต่ไม่มีความเป็นผู้นำ

เลข 4 การสื่อสาร หนังสือพิมพ์ การข่าว การติดต่อเจรจา ถ้าเลข 4 เยอะก็จะเป็นคนพูดมาก เดินทางบ่อย หรือถ้า 4 เยอะเกินไป 3 ตัวขึ้นไป จะขี้ลืม คุยกับคนเยอะก็จริงแต่ลืม บางคนบอกว่าตัวเลขสวย ผมบอกว่าสวยคือซวยนะ แต่มันมากเกินไป ก็ให้ความผิดปกติ

เลข 5 คือ สติปัญญา ความใฝ่รู้ คุณธรรม ฟังดูดี แต่ถ้าเมื่อใดเอาเลข 5 เบิ้ลเยอะ ก็จะกลายเป็นคนใจอ่อน คิดมาก เชื่องช้าได้ เป็นคนคิดๆ แต่ลงมือทำยาก ฉะนั้นบางที ถ้าคนนั้นเป็นคนคิดมากอยู่แล้ว เลข 5 ไม่ต้องใช้เยอะก็ได้ มีสติก็จริง แต่ถ้ามีเยอะ เดี๋ยวจะคิดเยอะเกิน ลดปริมาณลงมาหน่อย ใส่ผสมเลข 6 ผสมเลข 3 เพื่อให้เกิดการที่ปฏิบัติด้วย คิดด้วย ทำด้วย บาลานซ์ พอดีๆ เลข 5 ช่วยในเรื่องมีสติ ยับยั้ง แต่อย่ามีมากเกินไป

เลข 6 จะมีจุดเชื่อมกันกับเลข 2 คือ ศิลปะ ถ้ารู้สึกว่าแฟนเราไม่หวาน เราเอา 2 กับ 6 ไปใช้ แฟนก็จะหวานขึ้นทุกคน หรือผู้หญิงคนนั้นรู้สึกว่า ตัวเองเหมือนผู้ชาย ก็ใส่เลข 2 เลข 6 บางคนก็เลยมีแฟน บางคนใส่ตัวเลขอ่อนโยนเข้าไปปุ๊บ แฟนขอแต่งงาน หรือแฟนโทรหาบ่อย ที่สำคัญ โอนตังค์เยอะขึ้น อย่างไรก็ตาม เลข 6 เป็นเลขฟุ้งเฟ้อ ศิลปะ ทำให้บางคนคาแร็กเตอร์เปลี่ยน จากที่เป็นคนแต่งตัวไม่มาก พอเพิ่มเลข 6 ไป 2-3 ตัว จากต่างหูไม่ใส่ก็กลายเป็นซื้อเยอะ กลายเป็นคนเห็นของสวยงามไม่ได้ ต้องลอง ต้องซื้อ กินเที่ยวเก่ง ข้อเสียคือฟุ้งเฟ้อ แต่ข้อดีคือความอารมณ์ดี ความไร้สาระ เฮฮา ซึ่งได้ผลดีกับคนที่มีปัญหาทางจิต คนที่เป็นโรคซึมเศร้า มีความทุกข์ เอาเลข 6 ไปใช้ให้หัวเราะมากขึ้น

เลข 7 เป็นเลขความทุกข์ ความเหนื่อย แต่ถ้าไม่มีเลข 7 เลย โลกนี้ก็จะไม่สมดุล แต่จะบอกว่าเลขนี้แปลว่าร้าย แปลว่าทุกข์ก็ไม่ใช่ เลขแต่ละตัวมีดีในสถานการณ์ต่างๆ กัน เช่น เลข 7 แทนความทุกข์ ความลำบาก ความขยัน อุตสาหะ วิริยะ แบกภาระ เก็บกด เครียด คนที่มีเลข 7 เยอะ ก็จะทำงานละเอียด มีความอดทนสูง แต่ก็จะเครียด เป็นโรคกระดูก ไขข้อ เส้นเอ็น ส่วนหนึ่งมีข้อดีคือ ความขยัน แต่เลข 7 ชนกับเลข 8 แล้วดี คือความร่ำรวย เงินทอง

7 ชนกับ 9 คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วถ้ามุมมองที่ผมมองเลข 7 คือคนเสียสละ คนที่ยอมลำบากเพื่อผู้อื่น

เลข 8 ตัวแทนลูกพี่ เจ้าพ่อ เจ้าแม่ คนมีอำนาจ คนที่มีความลุ่มหลง เพราะแทนความมักใหญ่ใฝ่สูง ทะเยอทะยานได้หมด ความมีเล่ห์เหลี่ยม ถ้ามีเลข 8 เยอะๆ มักเป็นเบอร์ของคนมีเงิน คนรวย แต่ไม่รวยทุกคน ไม่ใช่ว่าตัวเลขแปลว่าอย่างนี้ แล้วเป็นอย่างนี้หมด เลข 8 ข้อดีคือ เป็นนักพัฒนา หัวไว คิดอะไรมีเล่ห์เหลี่ยม มีกลโกง มีในเบอร์เต็มที่สัก 1-2 ตัวพอแล้ว

เลข 9 จะแทนสิ่งที่คนไทยพูดถึง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เซนส์แรง มักเจอในคนปฏิบัติธรรม เจอในหมอดู ร่างทรง แต่ถ้าเลข 9 เยอะ ข้อเสีย บางทีอารมณ์ติสต์เกินไป

เลข 0 น่ากลัว เพราะผลร้ายค่อนข้างเยอะ แทนมะเร็ง เนื้องอก เชื้อโรค โรคภัยไข้เจ็บ ถ้าเป็นเรื่องจิตใจคือความเศร้าหมอง ความเก็บกด ความไม่พูด โลกส่วนตัวสูง คิดแตกต่างจากคนอื่น คิดขวางโลก ข้อดี มองแทบจะไม่เห็น แต่เราต้องมีสิ่งนี้อยู่ โดยเลข 0 เป็นเลขของคนที่ทำอะไรลับๆ ไม่ให้ชาวบ้านรู้ เช่น สายลับ

อ.นิติกฤตย์กล่าวว่า การเปลี่ยนเบอร์ต้องวัดองค์รวม แต่การเปลี่ยนเบอร์ที่ดีต้องได้องค์รวม เช่น การค้าดีขึ้น คนเมตตา แฟนเอาใจ ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนเบอร์จุดประสงค์จะเป็นเรื่องเงินทอง รองลงมาเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ โชคลาภ และสุขภาพ ตามลำดับ

 

เบอร์มือถือผู้นำ-มีคู่-โชคลาภ-สุขภาพดี

อ.นิติกฤตย์กล่าวว่า เบอร์ผู้นำไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน เพราะผู้นำบางคนก็ทำธุรกิจเบเกอรี่ บางคนเป็นนักร้องมาเป็น ส.ส. มีความแตกต่างกัน แต่สำหรับเบอร์นายกรัฐมนตรีต้องมีเลข 5 สติ อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็ต้องมีเลข 5 ต้องมีสติครองไว้ แล้วก็เลขเสน่ห์เมตตา ซึ่งจะบอกเป็นตัวเดียวไม่ได้ ก็ต้องเป็น 62, 36 อะไรก็ว่าไป จะต้องลงรายละเอียดกว่านี้อีก

ส่วน เบอร์ที่ทำให้มีลูก อ.นิติกฤตย์กล่าวว่า คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับมดลูก ระบบสืบพันธุ์ จะมีเลข 02/20 06/60 มีปัญหามดลูกค่อนข้างเยอะ แต่พอเปลี่ยนเลขพวกนี้ออกปรากฏว่าตั้งครรภ์ได้ ประจำเดือนเป็นปกติ นี่คือเหตุผลว่าทำไมมีผลต่อร่างกายและการมีลูก อีกนัยยะคือเป็นเรื่องจิตวิทยาเพราะตัวเลขนี้เป็นตัวเลขทะเลาะกัน เขาเลยไม่อยากใกล้กัน ปล้ำกัน พอเปลี่ยนเลขก็ทำให้เขารักกัน กอดกันบ่อย เลยมีลูก

ด้าน เลขมหาเสน่ห์ เปลี่ยนคนโสดให้มีคู่ ถ้าพื้นฐานเดิมเป็นเลขไม่มีเสน่ห์ ก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมคุยแล้วก็หาย เพราะเลขเสน่ห์คุณน้อย ต้องใช้รหัสน้ำมันพราย เช่น 32 22 23 24 42 36 63 พวกนี้คือกลุ่มเสน่ห์ยั่วยวน น่ารักดึงดูด

สำหรับ เลขโชคลาภ 87/78, 39/93 จับฉลากมักได้รางวัล ซื้อหวยเปอร์เซ็นต์ถูกเพิ่มขึ้น มี 10 งวดถูก 10 งวดไม่ใช่ แต่จะถูกเพิ่มขึ้น มันถูกอัพพลังขึ้น

อ.นิติกฤตย์กล่าวว่า ส่วนเบอร์ที่ส่งผลให้สุขภาพดี ให้ดูจากชาร์ตตัวเลข ให้เลือกเลขสีเขียวทั้งหมด ไม่มีแดง ไม่ควรมีจุดรั่ว เรือไม่รั่วดีกว่า ถ้าเรือรั่วไปไหนก็ต้องวิดน้ำออก ไม่ดี

“ตัวเลขในโทรศัพท์ต้องไม่มีตัวเลขสีแดง เลขกลุ่มที่ผมเก็บสถิติแล้ว สร้างปัญหาคือสีแดง ถ้าอยากมีความสุข ขอให้เลขเขียวๆ ถ้าทุกคนอยากดีขึ้น ให้เอาตัวเลขไปศึกษาดู แต่อย่าเชื่อสิ่งที่ผมบอก และอย่าเชื่อใคร ให้ไปพิสูจน์”

 

ยุคโควิด-19 ต้องมี ‘เลข’ อะไร

อ.นิติกฤตย์แนะนำว่า บางคนอาจจะไปเปลี่ยนเบอร์มือถือยาก การเขียนตัวเลขเป็นยันต์ตัวเลขแบบนี้ทำให้เงินเข้าง่ายขึ้น อาจจะไม่ชัดเจนทุกคน แต่แม่ค้าหลายแสนคนในไทยทำ มีเลข 2 ชุด ได้แก่ เลข 4289 และเลข 6395 รวมเป็น “รหัสในการเรียกเงินทอง เรียกทรัพย์!”

“เลข 4289 โดย 42 แทน เมตตา เงินทอง 28 แทนเงินก้อนใหญ่ 89 แทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พลังแบบนี้ก็เหมือนนางกวักเรียกเงินเข้าร้าน”

“เลข 6395 จะโดดเด่นเรื่องของโชคลาภ เสน่ห์ 63 เงินทอง เสน่ห์ เมตตา 39 มีโชคมีชัย ฟลุคๆ เสี่ยงดวง 95 สิ่งศักดิ์สิทธิ์”

“ประเทศไทยน่าจะหนักกว่านี้ แต่ถือว่าไม่หนัก ความรู้สึกของผมที่เติบโตมาในเมืองนี้ ถึงแม้ว่าเราจะทำบุญงมงาย ไม่ได้เป็นพุทธกันเพียวๆ แต่เราก็ยังทำความดีกันอยู่เรื่อยๆ ทำชั่วปะปนบ้าง แต่ทำความดีค่อนข้างชัด เราหนักแน่นตรงนี้ พลังงานดีๆ ก็มี เพราะฉะนั้นจึงเป็นพลังงานคุ้มครองประเทศ หนักเป็นเบา ฉะนั้นจงยึดมั่นในการทำความดี” อ.นิติกฤตย์กล่าว