รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 28 ก.พ. - 6 มี.ค. 2564 ลัคนาราศีใดควรระวังการสื่อสารในที่สาธารณะ-การใช้โซเชี่ยลมีเดีย

  • 27 กุมภาพันธ์ 2564
  • 421

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-6 มี.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภผลจากงานที่ทำสำเร็จไปแล้วพอสมควร แต่ยังไม่พอกับรายจ่ายในชีวิตประจำวันและหนี้สินที่ต้องชำระอยู่ดี ท่านยังคงมีปัญหาเรื่องการเงินและทรัพย์สินที่ต้องกังวลไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว การงานของท่านมีเข้ามามาก และถึงแม้จะมีความวุ่นวายสับสนในงานจนทำให้ท่านมีความเครียดอยู่บ้าง แต่ก็เป็นงานที่ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนการทำงานของท่านอยู่พอสมควร ท่านที่กำลังหางานทำ จะได้รับการเรียกเข้าไปสัมภาษณ์งานและท่านจะทำได้ดีเป็นส่วนใหญ่ ในราวปลายสัปดาห์ควรระวังเรื่องที่เกี่ยวกับ ญาติพี่น้อง อาจเป็นข่าวไม่สู้ดีนัก หรือญาติพี่น้องที่สนิทสนมจะจาก ไปไกล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังคงต้องลำบากใจในเรื่องเดิมๆ ที่อยู่ในใจท่านมานาน ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการงานอาชีพ บางท่านอาจมีเรื่องยุ่งยากลำบากใจเกี่ยวกับครอบครัวและบ้านที่อยู่อาศัยแถมมาด้วยในช่วงนี้ จะมีผู้ใหญ่ที่เป็นญาติสนิทเข้ามายุ่งเกี่ยวกับงานของท่าน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ท่านพอใจนัก แต่ต้องโอนอ่อนผ่อนตามเขาไปเพราะ ไม่ต้องการขัดแย้งกับใคร ราวปลายสัปดาห์เพื่อนฝูงจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องคู่ครองคนรักของท่าน อาจพาเพื่อนใหม่ที่เขาคิดว่าเหมาะสม กับท่านมาให้ท่านรู้จัก ซึ่งท่านไม่ได้รู้สึกยินดียินร้ายแต่อย่างใด วิถีชีวิตช่วงนี้ท่านจะอยากถือสันโดษมากกว่าไปเฮฮาสังสรรค์กับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเหงาหงอยไปบ้างเพราะญาติมิตรและคู่ครองห่างเหินไป อาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับญาติมิตร ท่านพูดจาตักเตือนหรือวิจารณ์อะไรเกี่ยวกับเขาด้วยความหวังดีอย่างแท้จริง แต่เขากลับตีความไปในทางตรงกันข้าม และโกรธขึ้งท่านโดยไม่ซักถามข้อเท็จจริงใดๆ ระยะนี้ท่านควรสงบปากสงบคำเอาไว้จะเป็นประโยชน์กับตัวท่านเองมากกว่าการแสดงความคิดเห็นออกไปให้ผู้อื่นรับรู้ การตำหนิติเตียนใครเพียงเล็กน้อยอาจไปจี้ใจดำคนอื่นจนเขาโกรธเคืองท่านได้มากๆ คู่ครองคนรักที่เป็นสายธรรมะ อาจขอปลีกตัวไป ถือศีลศึกษาธรรมชั่วคราว ท่านที่ยังโสดอาจต้องหันไปสนใจเรื่องอื่นๆไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบอุบัติเหตุในการทำงานอย่างนึก ไม่ถึง ซึ่งบางทีอาจไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นทางกายภาพ แต่อาจเป็นเรื่องความผิดพลาดในทางการงานที่ทำให้ท่านต้องตกอกตกใจ ผิดหวัง หรือเดือดร้อน และอาจเป็นเหตุให้ท่านเสียรายได้และลาภผลที่ท่านควรจะได้ไปด้วย การมองเห็นของท่านมักไม่ชัดเจน ซึ่งรวมถึงวิสัยทัศน์ในการคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ มักผิดพลาดไปด้วย การนัดหมายเพื่อนฝูงจะคลาดเคลื่อน หรือท่านยุ่งจนเกินไป หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือคู่ครองคนรักได้ดิบได้ดีมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและฐานะของเขาอย่างมาก จนบางทีไม่มีเวลามาสนใจเอาอกเอาใจให้ความสุขท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาอุปสรรคในการทำงานอย่างมาก ดาวราหู (8) ร่วมดาวอังคาร (3) ในเรือนการงานของท่าน ท่านเจ้าของราศีจะต้องต่อสู้อย่างหนักชนิดเลือดตาแทบกระเด็นในการงานอย่างใดอย่างหนึ่งให้สำเร็จลุล่วง งานที่ท่านทำอยู่อาจมีเหตุไม่คาดฝันจนท่านถูกปรับลดบทบาทหน้าที่ไป หรือถูกย้ายสถานที่ทำงานกะทันหัน ระยะนี้ท่านควรอยู่อย่างสงบและนอบน้อมถ่อมตัวให้มากที่สุดในการทำงานใดๆ เพราะศัตรูของท่านมีมาก ทั้งที่ท่านมองเห็นและมอง ไม่เห็น ความรักความใคร่ของท่านอยยู่ในเกณฑ์ที่ดีถึงแม้คนรัก ของท่านจะพยศไปบ้างก็ตาม คนโสดอาจพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ท่าน ไม่ชอบหน้ามาจีบก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเหตุให้ลำบากใจทั้งในเรื่องครอบครัว และบ้านช่องที่อยู่อาศัย เพราะทั้งดาวราหู (8) ดาวอังคาร (3) ซึ่งเป็นดาวบาปเคราะห์ในเรือนศุภะส่งกำลังถึงชาวราศีกันย์ทั้งสิ้น บางท่านอาจมีปัญหาสมาชิกในครอบครัวทะเลาะเบาะแว้งกันจนท่านไม่อยาก กลับบ้าน หรือเที่ยวเตร่นอกบ้านในแบบที่โบราณเรียกว่า “ร้อนที่อยู่” ควรระวังอุบัติเหตุในการเดินทางไกล หรืออย่างน้อยท่านจะได้รับความลำบากและผิดหวังจากการท่องเที่ยวไกลบ้าน ดาวเสาร์ (7) ได้ตำแหน่งที่ดี บริวารบุตรหลานของท่านมีเกณฑ์จะได้ดิบได้ดีในตำแหน่งหน้าที่การงานของเขา การงานและเครดิตชื่อเสียงของท่านจะได้รับการยกย่องอย่างสูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ จากการทำงาน ไม่ว่าเพื่อนฝูงญาติมิตรรอบข้างจะมีเรื่องอย่างไร จะไม่กระทบถึงการเงินและทรัพย์สินของท่าน อาจได้ของเก่าของโบราณ หรืออุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเป็นของขวัญของฝากจากการทำงาน ญาติพี่น้องอาจมีเรื่องวุ่นวายมาให้ท่านต้องช่วยแก้ไข บุตรหลานในปกครองก็มักทำเรื่องให้ท่านเป็นห่วงกังวลอยู่เสมอ บุตรหลานวัยรุ่นอาจมีโลกส่วนตัวหรือทำตัวเหินห่างจากท่าน ท่านควรระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดกับ บุตรหลาน หรือการคบเพื่อนใหม่ๆ ของพวกเขาเอาไว้ด้วยก็จะเป็น การดี คู่ครองคู่สมรสของท่านมักอารมณ์ร้อนและเอาเรื่องเอาราว กับท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นในวงสังคมที่ท่านอยู่ อาจเป็นเพราะท่านแต่งองค์ทรงเครื่องสวยงามมากขึ้น หรือมีเรื่องราวน่าตื่นเต้นมาเผยแพร่ให้เพื่อนฝูงฟังอย่างออกรสออกชาติ มีเพื่อนใหม่ในวงสังคมชั้นสูงหรือเป็นผู้ที่มีฐานะสูงกว่าท่าน และจะได้เข้าร่วมสังสรรค์ในวงสังคมของเขาอย่างสนุกสนานกลมกลืน ญาติพี่น้องมีเรื่องรบกวนขอความช่วยเหลือท่านเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่อย่างใด ควรระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานในระดับเดียวกัน ไม่ควรเอ่ยปากพูดจารุนแรงหรือกระทำการใดๆ ที่ข้ามหน้าข้ามตาเขา เพราะอาจแตกหักกันได้ง่ายๆ ในระยะนี้ คู่ครองคนรักก็เช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ร่ำรวยจากการลงทุนและการทำงานอย่างหนัก ถ้าท่านลงทุนลงแรงชนิดเลือดตาแทบกระเด็นแล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าท่านจะได้ผลประโยชน์กลับมาคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอนท่านมีรายได้รายรับจากหลายทาง และจะมีรายได้ที่ยั่งยืนเช่นนี้ไป อีกนานพอสมควรทีเดียว แม้แต่เพื่อนที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ ก็สามารถนำรายได้มาให้ท่านได้ การติดต่อประสานงานกับหน่วยงานใดๆ จะประสบความสำเร็จและเป็นเงินเป็นทองให้ท่านได้เช่นกัน แต่ควรระวังเพื่อนที่ลับหลังทำตัวเป็นศัตรู และบริวารที่ใครๆ ก็รู้ว่ามีความขัดแย้งกับท่านให้ดี การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยในการทำงานอาจเป็นปัญหาในช่วงนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีคิดเป็นสองฝักสองฝ่ายอยู่เสมอ เสมือนมีเทวดามาโปรดและมีมารมาผจญในขณะเดียวกัน ระวังความคิดเห็นที่ท่านไม่สามารถตกลงใจกับคำตอบที่ชัดเจนแน่นอนได้ การสั่งงานอาจคลุมเครือและสร้างปัญหาให้กับการทำงานของบริวารของท่านได้เพราะท่านมักรักพี่เสียดายน้อง ท่านที่มีบุตรหลานเด็กเล็กในปกครองไม่ควรปล่อยให้พวกเขาอยู่ลำพัง การละเลยแค่ชั่วพริบตาอาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นได้ การซื้อขายแลกเปลี่ยนงานศิลปะที่สวยงามจะทำเงินให้ท่านได้ไม่มากก็น้อย ราวๆ ปลายสัปดาห์คนรักจะนำลาภมาให้ ซึ่งอาจเป็นของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรว่ากล่าวตักเตือนผู้ใด แม้กระทั่งพนักงานรักษาความปลอดภัยแก่ๆ ที่ดูไม่มีเรี่ยวมีแรง แต่ลูกหลานเขาอาจเจ็บแค้นมาเอาเรื่องเอาราวกับท่านได้ ควรระวังการสื่อสารในที่สาธารณะหรือการใช้โซเชี่ยลมีเดียแสดงความคิดเห็นต่างๆ เพราะอาจมีผู้ตีความผิดๆ และนำไปใช้ในทางที่เสียหายต่อท่านได้ง่ายๆ หรือบางทีท่านอาจไปละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจก็ได้ การเงิน รายได้ค่อนข้างติดขัดและขัดสน เป้าหมายทางธุรกิจไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ยังไม่มีโชคในการเล่นหุ้นเล่นหวยนัก คนโสดจะเจอแต่คนที่ไม่เข้าเกณฑ์ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักจะเอาใจใส่ท่านมากขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องนอบน้อมถ่อมตนให้มากๆ การใช้อำนาจบาตรใหญ่หรือการวางก้ามกับใครมักใช้ไม่ได้ผล แม้แต่การดุว่าเด็กเล็กๆ เขาก็ยังไม่เชื่อฟังท่านนัก ได้ลาภจากการทำงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้ว เช่น ลูกค้าพอใจผลงานท่านมากจนให้เงินขวัญถุงกับท่านเป็นกรณีพิเศษ การพูดการเจรจา หรือเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินสามารถทำเงินก้อนใหญ่ให้ท่านได้อย่างมาก แต่ท่านอาจต้องมีน้ำอดน้ำทนและใช้เวลามากหน่อยเพื่อผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังเหตุน่าตกอกตกใจเกิดขึ้นกับเงินทองของท่าน เช่น กดเงินที่ตู้เอทีเอ็มแล้วลืมเงินไว้ หรือโดนกรีดกระเป๋าขโมยทรัพย์สิน เป็นต้น