รีเซต

ราศีที่การงานดี บอสก็ปลื้มมาก คือราศีไหน

  • 26 มีนาคม 2563
  • 1,736 1

            สวัสดีค่ะทุกคนนน ช่วงนี้เราก็อยู่ในช่วงสถานการณ์ที่จะดูตึงๆ เครียดๆ ไปบ้าง ไม่ว่าจะเรื่องเชื้อ COVID-19 หรือเรื่องเศรษฐกิจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งมีผลกระทบต่อการทำงานอยู่หลายๆ ฝ่าย ดังนั้น...วันนี้เรามาดูกันสิว่าราศีใดในช่วงนี้การงานดี บอสปลื้ม และราศีไหนต้องเฝ้าระวังในเรื่องของด้านใดบ้าง

 

ราศีที่การงานดี บอสปลื้ม

ราศีเมถุน       

ช่วงนี้คุณได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน (มีทีมเวิร์คที่ดี) เป็นพิเศษ ทุกคนให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับคุณได้อย่างดี จนทุกอย่างราบรื่นและผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน ซึ่งบางครั้งคุณก็รู้สึกว่าเหนื่อยและท้อกับงานที่ทำอยู่ แต่ตัวคุณเองก็มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ (มี spirit ในการทำงานสูง) จนเป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย

ราศีตุล

แม้จะต้องทำงานเดิมๆ ซ้ำๆ ทุกวัน แต่คุณกลับมีพลัง มีไฟในการทำงานอย่างไม่มีวันสิ้นสุด มีidea มีโปรเจ็คใหม่ๆ มาเสนอเจ้านายให้ได้เซอร์ไพรส์ทุกวัน แถมคุณยังพร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับเพื่อนร่วมงาน เป็นที่รักและที่ชื่นชอบของเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย ตำแหน่งพนักงานดีเด่นประจำเดือนนี้ไม่พ้นคุณแน่นอน

ราศีธนู

งานเยอะแค่ไหน เราก็เอาอยู่ สามารถจัดระเบียบการทำงานได้ดีเริ่ดเลยนะ เริ่ดขนาดนี้มีสิทธิ์ที่จะได้รับคำชมเชยจากเจ้านายด้วยแหละ ถ้าใครที่รอปรับตำแหน่ง รีบทำผลงานให้เข้าตาเจ้านายเลยน๊า สู้ๆ  ฝันไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

เอาละ เราลองมาดูที่ราศีอื่นๆ กันบ้าง ว่าการงานเขาเป็นยังไงกันนะ 

ราศีที่งานรุม งานชุม ยุ่งสุดๆ

ราศีมีน

ช่วงนี้คุณต้องต่อสู้กับงานที่ประดังประดาเข้ามาจนคุณตั้งตัวไม่อยู่ คุณจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าคุณควรจัดการส่วนไหนก่อนดี จนบางทีคุณต้องอยู่ทำงานล่วงเวลาหลายวันติดๆ  ซึ่งนั้นส่งผลให้คุณพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อยล้าที่ต้องรับผิดชอบอยู่ฝ่ายเดียว พลังในการทำงานมีเต็มร้อย พร้อมลุยยย

ราศีกรกฎ      

ช่วงนี้งานรุม ยุ่งเหยิง อิรุงตุนังมากๆ เลยจ้า จนแทบจะตัดขาดจากโลกโซเซี่ยลไปเลย ไม่ค่อยมีเวลาสนใจใครสักเท่าไหร่ หัวหมุน ต้องแบกรับทุกตำแหน่งทุกหน้าที่และทุกงานที่ถูกเทมาให้ งานเยอะยังไม่พอแถมยังต้อง fighting กับเพื่อนร่วมงานอีก เหนื่อยเป็นหลายเท่าเลย ส่วนตัวคุณเองก็พร้อมลุย พร้อมเคลียร์ทุกปัญหาที่ถาโถมเข้ามา สู้ๆ

ราศีกันย์        

บางทีก็อยากปลีกวิเวกหามุมสงบๆ ทำงานอยู่เงียบๆ คนเดียวบ้าง แต่...ทำไม่ได้ไง เพราะต้องทำงานกับหลายฝ่ายหรือหลายคน (ทีมงานคุณภาพ) แม้จะออกแนวดูยุ่งๆ วุ่นวายสุดๆ ไปเลยก็ตาม ซึ่งบางทีคุณก็อยากจะสะสางงานนั้นให้เสร็จลุลวงไปด้วยดีและผลลัพธ์ที่ออกมานั้นก็ทำให้คุณพอใจในระดับนึงเลยนะ (หายเหนื่อยเลยละสิ)

 
ราศีที่ชิลกับงาน

ราศีกุมภ์        

คุณจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้คุณต้องรับผิดชอบหรือดูแล ซึ่งคุณอาจมีระยะเวลาที่จำกัดในการสะสางงานหรือเคลียร์งานนั้นให้สำเร็จ ซึ่งอาจจะเป็นงานใหม่ๆ ที่คุณยังไม่เคยได้ทำหรือเป็นงานที่คุณไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ ดังนั้นคุณจะต้องค้นคว้าหรือปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่เพื่อให้คำแนะนำกับคุณหรือหาข้อมูลในเชิงลึกที่คุณต้องไปค้นคว้าด้วย

ราศีเมษ        

คุณรู้สึกสบายๆ ชิลๆ กับงานที่ทำอยู่ เพราะที่ผ่านมาคุณได้รับมือกับงานทุกรูปแบบ แสดงศักยภาพในการทำงาน จนเป็นที่ยอมรับจากหลายๆ คนในแผนกของคุณ ซึ่งในช่วงนี้คุณรอเพียงการตอบรับหรือคำยืนยันจากหลายๆ ฝ่าย รออนุมัติหรือรอผล ซึ่งก็อาจจะส่งผลให้คุณกังวลใจเล็กๆ แต่ทุกอย่างจะราบรื่นอย่างแน่นอน

ราศีสิงห์        

ช่วงนี้คุณมุ่งมั่นในการทำงานสุดๆ  ไม่ค่อยสุงสิงกับใครเลย กะว่าเคลียร์งานนี้หรือโปรเจ็คนี้ให้สำเร็จลุล่วง คุณก็จะของ move ตัวเอง เพื่อไปรับพลังงานบวกหรือ inspiration ในการทำงานครั้งต่อไป ซึ่งบางทีบางครั้งคุณก็รู้สึกเครียดหรือทุ่มเทกับงานมากจนลืมดูแลตัวเอง ดังนั้น...ลุยงานให้เสร็จและรีบจองตั๋วหาเวลาพักให้กับตัวเองด้วยนะ

 
ราศีที่เหนื่อยกับงานจนอยาก move on

ราศีมังกร

คุณรู้สึกเหนื่อยกับงานจนอยากจะเทงานนั้นให้รู้แล้วรู้รอดไป แต่นั้น...มันก็เป็นแค่เพียงความรู้สึกของคุณเท่านั้น ในช่วงนี้คุณมักจะมีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเอี่ยวกับเรื่องงาน เลยทำให้คุณไม่บาลานซ์ระหว่างเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานสักเท่าไหร่ ดังนั้นอยากให้คุณมุ่งมั่นและโฟกัสเรื่องงานให้มากที่สุด แล้วกลับมาลุยงานให้สำเร็จตามเป้าหมายอีกครั้ง

ราศีพิจิก

ช่วงนี้จะถูกเพ็งเล็งจากเจ้านายเป็นพิเศษ ทำอะไรก็ไม่ค่อยถูกอกถูกใจเจ้านายสักเท่าไหร่ แสดงความคิดเห็นหรือนำเสนอโปรเจ็คก็ไม่ได้รับการสนับสนุนแถมยังถูกเพิกเฉยใส่อีก สิ่งเดียวที่ทำได้ดีที่สุด คือ ตั้งใจทำงานของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น เพราะถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ อะไรๆ ก็จะดีขึ้นเองแน่นอน

 

ราศีที่ต้องระวังถูกเอารัดเอาเปรียบจากที่ทำงาน

ราศีพฤษภ     

แม้คุณจะมีพลังอันเหลือล้นในการทำงาน แต่ในช่วงนี้คุณต้องระวังเรื่องการถูกเอารัดเอาเปรียบในที่ทำงานหรือถูกลอกเลียนแบบ idea ซึ่งงานนั้นเป็นงานที่คุณทุ่มเทลงมือทั้งแรงกายและแรงใจ ตั้งใจทำสุดๆ  แต่ผลที่ออกมากลับทำให้คุณรู้สึกหมดกำลังใจ ท้อใจ ดังนั้น...อยากให้คุณรอบคอบ ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจน เมื่อเกิดปัญหาสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที

 

 

แม่หมอขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ราศีด้วยนะคะ อย่าหักโหมงานจนลืมพักผ่อนนะคะ ฝากติดตามผลงานของแม่หมอ fairy tarot ไว้ด้วยนะคะ #เลิฟ