รีเซต

ดวงรายสัปดาห์ คน 12 ปีนักษัตร ช่วง 19-25 ธันวาคม 2564 โดยอ.นำ เสขบุคคล

  • 19 ธันวาคม 2564
  • 119

ดวงรายสัปดาห์ คน 12 ปีนักษัตร ช่วง 19-25 ธันวาคม 2564

โดยอ.นำ เสขบุคคล

*โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล การพยากรณ์นี้เป็นการพยากรณ์ตามหลักวิชาการแบบองค์รวม ไม่ได้เจาะจงเฉพาะบุคคล หากสนใจดูดวงแบบเจาะลึกเป็นรายบุคคล โปรดติดต่อสอบถามบริษัทโฮโรโซไซตี้ได้ในวันเวลาทำการ* 

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวดในสัปดาห์นี้

การงาน ประสบความสำเร็จดี แต่ให้ระวังถูกขโมยผลงาน ระวังเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะจะมีปัญหากับบริวารสังคมคนรอบข้างได้ แต่คุณก็จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือเจ้านายในทิศทางที่ดี และมีโอกาสที่จะมีช่องทางของผลประโยชน์รายได้เพิ่ม

การเงิน ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาขาดสภาพคล่อง ใช้เงินเก่ง หมดเปลือง เก็บเงินไม่อยู่ หรือหมดไปเกี่ยวกับเรื่องของการช่วยเหลือ หรือไปรับปากรับคำมั่นสัญญากับใครไว้ระวังจะเสียหาย ให้เงินใครยืมก็อาจจะถูกโกงถูกเบี้ยวได้ในภายหลัง

ความรัก ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาเพราะเรื่องเงินหรือเรื่องผลประโยชน์รายได้ รวมถึงอาจมีเหตุทำให้คุณต้องมีเรื่องผิดใจกัน มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน เพราะอารมณ์เสียอารมณ์ร้อนได้บ่อย ๆ คนโสด ยังไม่สมหวัง หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงินเสียทอง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับหนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมะ กองทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ หรือผู้ยากจน สร้างพระหล่อพระ ถวายพระพุทธรูป ไปทำบุญด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูปต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลูในสัปดาห์นี้

การงาน อาจมีปัญหาท้อแท้เบื่อหน่าย คิดอยากจะออกจากงาน หรือมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ไม่ค่อยได้อยู่ติดที่ ต้องมีการเดินทางบ่อย ๆ หรือมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงิน หมดเปลืองไปกับการเดินทาง และระวังจะมีปัญหากับผู้ใหญ่หรือเจ้านาย การงานขัดข้อง ทำงานหนักมากเกินไป พักผ่อนน้อย ระวังจะเจ็บป่วย

การเงิน มีโอกาสที่จะได้โชคได้ลาภแบบฟลุค ๆ หรือได้เงินก้อนโต แต่ในขณะเดียวกันก็มีเหตุที่จะต้องหมดเปลืองหรือเสียหายไปด้วยเช่นเดียวกัน หรือที่เรียกว่าทุกขลาภ แต่หากคุณมีปัญหาก็จะมีทางออกมีทางแก้ไข มีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนทำให้คุณมีทางออกหรือมีทางรอดได้

ความรัก อาจจะมีปัญหาหรือมีเรื่องหวาดระแวงแคลงใจ หรือเกิดเหตุจากมือที่สามหรือมีคนเข้ามาเกี่ยวข้องสัมพันธ์ด้วย เพราะฉะนั้นต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ดี คนโสด มีโอกาสที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องชู้สาวได้ หรือพบเจอคนที่ไม่จริงใจ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำความสะอาดสุขภัณฑ์ เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างส้วม หรือบริจาครองเท้า พรมเช็ดเท้า ทำบุญกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ ทำบุญด้วยอิฐหินดินทราย ถาวรวัตถุต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาลในสัปดาห์นี้

การงาน อาจมีปัญหามีเรื่องไม่สบอารมณ์หรือเกิดเรื่องหงุดหงิดใจร้อน และให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ท่านใดที่มีความเสี่ยงในการทำงานก็ควรระวังอุบัติเหตุผ่าตัดเลือดตกยางออก และในช่วงนี้มีโอกาสที่จะเดินทางไกลหรือต้องโยกย้ายเปลี่ยนแปลง การงานอาจจะมีความกดดัน มีความเคร่งเครียด

การเงิน มีโอกาสที่จะมีโชคจากลูกหลานเด็ก ๆ บริวารญาติผู้ใหญ่หรือเกี่ยวกับตัวเอง เช่น จากการทำธุรกิจ การค้า การติดต่อ หรือโชคลาภจากวันเกิด ปีพ.ศ. เกิด หรือเพศตรงข้ามนำโชคนำลาภมาให้ การเงินจะดี หากมีปัญหาก็จะได้รับการช่วยเหลือจากหลาย ๆ ทาง

ความรัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีโอกาสที่จะได้ซื้อบ้านซื้อที่อยู่ร่วมกัน หรือแฟนจะประสบความสำเร็จที่ดีในชีวิต แต่ให้ระวังอย่าไปพูดเรื่องเก่าหรือเอาปมข้อด้อยข้อขัดแย้งเก่า ๆ มาพูดอีก เพราะจะเป็นปัญหาได้ คนโสด ต้องระวังเรื่องของคำพูด แต่คุณก็มีโอกาสสำเร็จในทิศทางที่ดี จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริมทำให้คุณได้พบรักกับคนที่ชอบ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ ทำบุญกับแม่ชีหรือนักบวชนักปฏิบัติธรรม บริจาคผ้าขาวห่อศพ ปล่อยปลา บริจาคอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องมือแพทย์ เช่น แขนเทียม ขาเทียม ทำบุญกับคนพิการหรือคนป่วย ผู้ยากไร้อนาถา

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะในสัปดาห์นี้

การงาน จะมีเหตุขัดข้องขัดเคืองหรือติดขัด และในช่วงนี้ให้ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานเพราะเรื่องของผลประโยชน์รายได้ ระวังอย่าไปเซ็นสัญญาหรือค้ำประกันให้ใครเพราะจะนำปัญหาเรื่องเดือดร้อนมาให้

การเงิน ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะมีโชคมีลาภจากบุตรหลานบริวารหรือสมาชิกใหม่ในครอบครัว หรืออาจได้โชคลาภจากเพศตรงข้าม แต่ให้ระวังอาจจะถูกหลอกลวงเพราะความไว้อกไว้ใจคน หรือการไปค้ำประกันให้ใครเพราะอาจจะมีปัญหาได้ ในช่วงนี้ต้องยับยั้งชั่งใจ อย่าเชื่อคนง่าย รวมถึงการลงทุนต่าง ๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงสูง

ความรัก ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหา มีความขัดแย้ง มีความไม่เข้าใจกัน ไม่ลงรอยกัน หรือไม่ค่อยได้อยู่ใกล้ชิดกัน ห่างเหินจากคู่ครองคนรัก คนโสด ความรักยังไม่ลงตัว ยังมีปัญหามีอุปสรรค หรือรักคนมีเจ้าของ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคโลหิต ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียน ปิดทองพระประจำวันเกิด ไปไหว้พระแก้วมรกตหรือศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรงในสัปดาห์นี้

การงาน อาจจะมีปัญหาให้ปวดหัวหลายด้าน หลายสิ่งหลายอย่างเข้ามารุมเร้า ให้ระวังปัญหาที่เกิดจากเพื่อนฝูงสังคมคนไว้ใจ หรืออาจมีปัญหาไม่ลงตัวกับเพื่อนร่วมงาน รวมถึงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง มีเรื่องอึดอัดใจ มีเรื่องกดดัน การงานมีปัญหามีอุปสรรคมาก

การเงิน ในช่วงนี้ต้องระวังอย่าไปไว้ใจใครหรืออย่าประมาท การลงทุนต่าง ๆ ต้องพิจารณาใส่ใจให้รอบคอบ ไม่เช่นนั้นจะมีเรื่องเสียหาย เก็บเงินไม่อยู่ และให้ระวังเรื่องของการเงินจะขาดสภาพคล่อง

ความรัก อาจจะต้องระวังความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวคนรัก เพราะมีโอกาสจะมีปัญหาได้ รวมถึงปัญหาสุขภาพ หากตัวเองไม่เจ็บป่วย คู่ครองคนรักก็มีโอกาสที่จะเจ็บป่วยได้ คนโสด อาจจะรักพบรักกับคนมีเจ้าของ หรือคนที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว เป็นหม้าย มีลูกติด

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ ทำบุญกับแม่ชี นักบวช นักปฏิบัติธรรม ทำบุญด้วยข้าวสารอาหารแห้ง หรือทำบุญให้กับสถานบำบัดยาเสพติดหรือกรมราชทัณฑ์

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็งในสัปดาห์นี้

การงาน จะประสบความสำเร็จไปในทิศทางที่ดี ได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่ให้มีความเติบโตในตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือจะมีสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับมอบหมายสิ่งที่ดี ๆ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หากมีปัญหาก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

การเงิน อาจมีเรื่องหมดเปลือง เก็บเงินไม่อยู่ หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้จ่ายมาก ระวังการกู้ยืมหรือการไปทำธุรกรรมทางด้านการเงินกับใครจะมีปัญหานำความเดือดร้อนมาให้ในภายหลัง ในช่วงนี้หากมีใครมายืมเงินควรใจแข็ง ไม่ให้ยืม หรือให้เท่าที่ให้ได้ จะได้ไม่เดือดร้อนตัวเองในภายหลัง

ความรัก อาจจะมีปัญหาเกิดเรื่องโกลาหลร้อนใจ มีปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว เพราะจะมีช่องว่างระหว่างตัวเราและคนรักได้ คนโสด ให้ระวังจะมีปัญหาเรื่องชู้สาว หรือไปรักคนมีเจ้าของ หรือความรักของคุณยังไม่ประสบความสำเร็จเพราะถูกผู้ใหญ่กีดกัน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคผ้าไตรจีวร ทำบุญเกี่ยวกับอาหาร ขนม ของกิน ของเล่นให้แก่มูลนิธิเกี่ยวกับเด็กหรือสตรี ทำบุญช่วยเหลือคนที่ยากไร้อนาถาต่าง ๆ ทำบุญปล่อยปลา ให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมียในสัปดาห์นี้

การงาน มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย หรือคิดออกจากงาน หรืออาจมีปัญหามีอุปสรรคมีเรื่องราวที่ต้องแก้ปัญหาให้คนอื่น และอาจเกิดความไม่ราบรื่นไม่คล่องตัว ระวังจะมีข้อผิดพลาดมีข้อเสียหาย

การเงิน ระวังจะขาดสภาพคล่องหรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเงิน ในช่วงนี้ระวังจะมีเรื่องหมดเปลืองเสียหาย เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะถูกหลอกลวง ดังนั้นไม่ควรไว้ใจใครเพราะจะนำปัญหาความเดือดร้อนมาให้ได้

ความรัก อยู่ในจังหวะที่ดี คุณมีโอกาสที่จะได้รับความรักความอบอุ่นการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองคนรัก หรืออาจจะมีโชคมีลาภจากเพศตรงข้าม คนโสด มีโอกาสสมหวัง อาจเป็นรักต่างแดน หรือรักคนที่เป็นชาวต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างภาษา

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ หมั่นถือศีลสวดมนต์ปฏิบัติธรรมภาวนา สร้างพระหล่อพระ ทำบุญเกี่ยวกับกองทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ช่วยเหลือคนป่วย คนพิการ บริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแมในสัปดาห์นี้

การงาน มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในทางที่ดี แต่อาจจะมีเรื่องของการเดินทางไกลหรือมีเหตุจำเป็นต้องเดินทาง เช่น เดินทางไปศึกษางาน ไปเรียนรู้งานที่ต่างถิ่นต่างแดน แต่คุณก็มีโอกาสก้าวหน้าสำเร็จที่ดี ถึงแม้จะมีอุปสรรค แต่คุณก็จะสามารถผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

การเงิน จะมีปัญหาขาดสภาพคล่อง หรือมีเหตุหมดเปลือง ใช้จ่ายเยอะ แต่ถึงแม้คุณจะมีปัญหาในการใช้จ่ายมาก ก็จะมีคนช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุน ทำให้คุณจะมีทางออก มีทางแก้ไข

ความรัก ระวังจะมีปัญหาหรือมีความขัดแย้งในครอบครัว มีความไม่เข้าใจ มีความไม่ลงรอยกันเกิดขึ้นได้ แต่คุณก็มีเกณฑ์จะได้ข่าวดี คือได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มในครอบครัว คนโสด รักคนมีเจ้าของ หรืออาจถูกผู้ใหญ่กีดกัน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาครองเท้า พรมเช็ดเท้า กวาดลานวัด ล้างส้วมวัด เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ ทำบุญหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ ถือศีลสวดมนต์ปฏิบัติธรรมภาวนา บริจาคอุปกรณ์การเรียนการศึกษา เช่น สมุด ดินสอ ปากกาให้แก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้ หรือทำบุญกับเด็กนักเรียน หรือคนป่วยที่เกี่ยวกับโรคหู คนใบ้ คนพิการ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอกในสัปดาห์นี้

การงาน ระวังจะมีปัญหามีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงาน การงานในช่วงนี้อาจจะมีอุปสรรคปัญหา หรือสิ่งที่หวังไว้จะไม่เป็นผล เกิดเรื่องโกลาหลร้อนใจ มีอุปสรรคมีปัญหามาก

การเงิน ในช่วงนี้มีโอกาสหมดเปลืองเสียหาย เก็บเงินไม่อยู่ หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้จ่ายมาก หมดเปลืองไปกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของจุกจิกต่าง ๆ และควรระวังอย่าให้ใครยืมเงินเพราะมีโอกาสจะได้คืนยาก

ความรัก ยังไม่ค่อยดี อาจมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายปวดหัว ไม่ควรที่จะพูดเรื่องเก่าเพราะจะนำปัญหาความขัดแย้งมาให้ หรือเกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน คนโสด รักคนมีเจ้าของ หรือยังเคลียร์ตัวเองไม่จบ เกิดปัญหาความขัดแย้งในเรื่องของความรัก

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญสร้างพระหล่อพระ ถือศีลสวดมนต์ปฏิบัติธรรมภาวนา เข้าวัดจำศีล สร้างวัด สร้างวิหาร ทำบุญกองทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนผู้ยากไร้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกาในสัปดาห์นี้

การงาน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่อาจจะมีอารมณ์เบื่อหน่ายท้อแท้ คิดอยากจะออกจากงาน แต่หากคุณผ่านความอึดอัดใจในช่วงนี้ไปได้ ก็จะมีความราบรื่นคล่องตัว ควรระวังเรื่องเกี่ยวกับภาวะด้านอารมณ์ของตัวเองให้ดี

การเงิน ในช่วงนี้ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะหยิบจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง หรือการลงทุน การทำการค้า ทำธุรกิจก็จะประสบความสำเร็จไปในทิศทางที่ดีขึ้น อีกทั้งจะมีโชค มีกำไรที่ดี การเงินของคุณจะคล่องตัว หากมีปัญหาก็จะมีทางออก มีคนช่วยเหลือ

ความรัก อาจจะมีปัญหาเพราะความที่ตัวเองทำงานหนักมากเกินไป ให้ความสำคัญกับหน้าที่การงานมาก จึงทำให้มีช่องว่างระหว่างตัวเองกับคู่ครองคนรัก คนโสด อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมือที่สาม หรือรักซ้อน

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ ทำบุญด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญค่าน้ำค่าไฟ เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคม บริจาครองเท้า พรมเช็ดเท้า กวาดลานวัด ล้างห้องน้ำวัด

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอในสัปดาห์นี้

การงาน อาจจะมีปัญหาเพราะมีภาระต่าง ๆ ที่ต้องรับผิดชอบมาก แต่การต่อสู้ของคุณจะนำมาซึ่งความสำเร็จหรือสิ่งที่ดี ๆ เพราะการทำงานหนักอาจจะทำให้ผู้ใหญ่เจ้านายเมตตาเอ็นดูรักใคร่ช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุน แม้ว่าอาจจะมีปัญหามีอุปสรรคแต่คุณก็จะสามารถผ่านพ้นปัญหาต่าง ๆ นี้ไปได้ด้วยดี

การเงิน ในช่วงนี้มีโอกาสที่คุณจะหมดเปลือง เสียเงิน เก็บเงินไม่อยู่ หรืออาจจะมีปัญหาเพราะเพศตรงข้าม เพราะฉะนั้นไม่ควรไว้ใจคนอื่นหรือคนที่มาเกี่ยวข้องด้วย หรือให้ระวังเพศตรงข้ามจะทำให้เสียเงินเสียทอง

ความรัก ยังไม่ค่อยดี ระวังจะมีปัญหาหรือมีเรื่องเสียหาย แต่คุณก็มีโอกาสที่ดี จะได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มในครอบครัว คนโสด อาจจะรักคนที่เคยผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว มีลูกติด หรือในช่วงนี้หากมีความรักก็อาจจะมีเรื่องเสียเงินอยู่บ่อย ๆ

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคน้ำดื่ม น้ำปานะ ทำบุญกับแม่ชีหรือนักบวชนักปฏิบัติธรรม ทำบุญเกี่ยวกับอุปกรณ์การแพทย์ เช่น แขนเทียม ขาเทียม ทำบุญกับคนป่วย คนพิการ คนยากไร้อนาถา

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุนในสัปดาห์นี้

การงาน จะประสบความสำเร็จที่ดี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีผลงานที่ดี หรือได้รับรางวัล ได้สิ่งที่ดี ๆ เข้ามา สิ่งที่เคยมีปัญหาก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่ในช่วงนี้ควรระวัง อย่าไปทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือผิดต่อกฎขององค์กรเพราะจะนำมาซึ่งทุกข์โทษภัยได้

การเงิน ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาเพราะมีรายจ่ายมาก มีเหตุจำเป็นต้องใช้จ่ายเยอะ มีเรื่องหมดเปลือง เก็บเงินไม่อยู่ หรืออาจจะมีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับการเงิน เสียของรักหรือของมีค่าได้

ความรัก เป็นช่วงที่ต้องระวังปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากอารมณ์ ความหงุดหงิด ความใจร้อน ความขัดแย้ง และระวังสุขภาพจะเจ็บป่วยไม่สบาย ในช่วงนี้อย่าใจร้อนหรือตัดสินปัญหาด้วยอารมณ์เพราะจะทำให้เกิดการเลิกร้างห่างรักกันได้ง่าย คนโสด มีโอกาสผิดหวัง รักคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว หรือคนเจ้าชู้มากรักหลายใจ เป็นความรักที่ต้องระวัง

วิธีแก้ดวงหรือเสริมดวงคือ บริจาคโลหิต ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญค่าน้ำค่าไฟ หล่อพระ สร้างพระ ทำบุญหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ ถวายผ้าไตรจีวร ปิดทองพระประจำวันเกิด บริจาคอาหาร น้ำดื่ม หรือช่วยเหลือผู้ยากไร้

++++++++++