เช็กดวงชะตา 3 ราศี ปี 2564 รุ่ง รวย ปัง รักสมหวัง?

  • 31 ธันวาคม 2563
  • 512

เช็กดวงชะตา 3 ราศี ปี 2564 รุ่ง รวย ปัง รักสมหวัง? (เมษ,พฤษภ,มิถุน)

ดวงชะตา 12 ราศี 2564

โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ในปี 2564 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ตัวแทนแห่งความคิด สติปัญญา และสิ่งอันเป็นมงคลทั้งหลายอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีกับราศีเกิดของท่านเกือบตลอดปี ส่งผลให้การดำเนินชีวิตของชาวราศีเมษจะราบรื่นกว่าปีที่ผ่านมา จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้มีปัญหาอุปสรรคก็จะมีทางแก้ไขได้อย่างไม่ยาก ปีนี้คิดทำสิ่งใดจะทำได้สำเร็จตามที่ปรารถนา งานใดที่ติดค้างจากปีก่อนรวมถึงงานใหม่ที่เริ่มทำในปีนี้ จะเห็นทิศทางของความสำเร็จเป็นรูปธรรมดีขึ้น และจะส่งผลให้การเงินของท่านดีขึ้นตามไปด้วย

แม้สัญญาณเศรษฐกิจของประเทศจะยังไม่ค่อยสดใสมากนักเนื่องจากปัญหาโรคโควิด-19 ที่ระบาดในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้ดูเหมือนว่าจะทำอะไรท่านได้ไม่มากนัก เนื่องจากดาวเสาร์โคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณด้านการงานเป็นพิเศษ ชาวราศีเมษจึงเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นในการทำงานและพัฒนาตนเองอย่างจริงจัง ส่งผลให้ในปีนี้นอกจากการงานจะอยู่ในสถานะมั่นคงขึ้นแล้ว ยังจะมีช่องทางใหม่ๆ สำหรับขยับขยายกิจการงานให้ กว้างขวางออกไปอีกด้วย โอกาสดีๆ จะเกิดขึ้นมากมายและสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างที่ต้องการ คนรอบข้างให้การสนับสนุนที่ดี ศัตรูคู่แข่งจะทำอะไรท่านไม่ได้แม้แต่น้อย

เมื่อการงานก้าวหน้า การเงินจึงดีตามไปด้วย โดยรวมจะหมุนเวียนดีกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายทิศทางทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ รับจ่ายคล่องมือ สถานการณ์หนี้สินเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น หลายคนจะมีเงินเก็บมากกว่าปีที่ผ่านมา คนค้าขายจะมี รายได้คุ้มเงินที่ลงทุน คนทำธุรกิจเจรจาเรื่องเงินจะประสบผลสำเร็จ เหมาะขอสินเชื่อจากธนาคาร ธุรกิจที่จะดึงเม็ดเงินจากลูกค้ามาอยู่ในมือของชาวราศีเมษอย่างเป็นกอบเป็นกำคือธุรกิจอาหาร ธุรกิจบริการ และธุรกิจขนส่ง

นอกจากเรื่องงานเรื่องเงินที่จะทำให้คนรอบข้างอิจฉาแล้ว เรื่องความรักก็อยู่ในสถานะที่ดีด้วยเช่นกัน เนื่องจากดาวศุกร์ตัวแทนแห่งความรักใคร่ส่งกำลังเสริมดวงชะตาอย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกที่ปีนี้จะมีเพศตรงข้ามมากมายเข้ามาในชีวิต จะมีมาให้เลือกมากมายแบบจุใจ คนโสดจะได้พบคนถูกใจและคบหาดูใจกันอย่างจริงจัง หลายคู่ขยับจากสถานะคนคุยมาเป็นคนรู้ใจที่ยากจะมีสิ่งใดมาพรากจากกัน เป็นช่วงที่ชีวิตคู่มีความสุขและเหมาะสร้างครอบครัวให้เป็นหลักเป็นฐาน แม้คู่สามีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมาหลายปีแล้วก็ตาม ความรักก็กลับเพิ่มพูนชนิดที่มือที่ 3 ทำอะไรไม่ได้เลย ปีนี้คนรักจะไม่ทำตัวให้ผิดหวัง

ส่วนเรื่องสุขภาพโดยรวมไร้ปัญหา ไม่มีเกณฑ์เจ็บป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แม้จะได้รับอิทธิพลจากดาวมฤตยูอยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถแสดงอิทธิฤทธิ์ต่อตัวท่านได้มากนัก ประกอบกับมีดาวศุภเคราะห์หลายดวงโคจรเป็นเกาะกำบังดาวราหูไว้ จึงสบายใจได้ว่าปีนี้จะมีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพใจเข้มแข็ง พร้อมสู้งานหนักและการเปลี่ยนแปลงของสิ่งรอบข้างได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ดี เพื่อความไม่ประมาท ควรหาเวลาออกกำลังเพื่อรักษาสมดุลของร่างกายและจิตใจให้พอดี ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ ได้

ช่วงเวลาดีๆ ของชาวราศีเมษจะอยู่ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน และช่วงปลายปีระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม ช่วงนี้ดาวศุภเคราะห์อยู่ในจุดที่ส่งผลดีแก่ราศีเกิดของท่าน หลายคนได้รับโอกาสทำงานสำคัญและมีข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง เหมาะเร่งเครื่องเรื่องงานตามแผนอย่างเต็มที่ ลูกน้องบริวารช่วยเหลืองานดี คนทำธุรกิจมีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า ค้าขายจะมีกำไรให้ยิ้มออก เหมาะเสี่ยงโชคหรือลุ้นเงินรางวัลก้อนใหญ่ ส่วนช่วงเวลาให้โทษจะอยู่ในเดือนพฤษภาคม กันยายน และตุลาคม ช่วงนี้เสี่ยงการเงินรั่วไหล เจรจาธุรกิจไม่สำเร็จง่ายๆ ผู้ใหญ่เจ้านายตั้งแง่สร้างปัญหา คนรักเอาใจยากมาก ห้ามทำให้หงุดหงิดเด็ดขาด

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ในปี 2564 นี้ โดยรวมชีวิตของท่านจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา คนรอบข้างจะเห็นรอยยิ้มบนใบหน้าของชาวราศีพฤษภง่ายกว่าช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ชีวิตต้องเหนื่อยอยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าเหนื่อยแล้วคุ้ม เพราะดาวอังคารตัวแทนความมุ่งมั่นเรื่องการงานโคจรส่งอิทธิพลในทางที่ดีกับราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีความอดทนทำงานได้มากเป็นพิเศษ และสามารถใช้สติปัญญาแก้ไขสถานการณ์ร้ายๆ ต่างๆ ให้ผ่านไปได้เป็นอย่างดี โชคลาภและโอกาสดีๆ จะเข้ามาหาเป็นระยะๆ ขอความช่วยเหลือจากใครจะไม่ผิดหวัง อย่างไรก็ดี ความสำเร็จในปีนี้จะขึ้นอยู่กับการนำศักยภาพของท่านออกมาใช้อย่างแท้จริง

การงานของท่านจะได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี เนื่องจากดาวพฤหัสฯ โคจรอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลดีต่อดวงชะตาด้านการงานและการมีความสำเร็จที่ดี หลายคนจึงเกิดไอเดียดีๆ ในการทำมากิน สิ่งที่ริเริ่มหรือลงทุนลงแรงไว้ก่อนหน้านี้จะเริ่มเห็นผล

ปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านจะได้สัมผัสกับความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและส่งผลต่อความมั่นคงในชีวิตระยะยาว ท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ผู้ใหญ่เจ้านายจะให้ความเมตตา คนทำธุรกิจจะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้า ธุรกิจที่ส่งผลดีในปีนี้คือ ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจที่สามารถเคลื่อนที่ไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการค้าขายในเวลากลางคืน

ด้านการเงินของชาวราศีพฤษภแม้โดยรวมจะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ยังมีภาระด้านการเงินที่ต้องบริหารจัดการอยู่มาก ไม่เช่นนั้นปีนี้อาจเก็บเงินได้น้อยกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากดาวราหูโคจรส่งอิทธิพลต่อดาวราศีเกิดของท่านและบั่นทอนดาวการเงินของท่านด้วย บ่งบอกว่าปีนี้จะต้องมีเรื่องเสียเงินมิใช่น้อย ได้เงินมาเมื่อไหร่ก็จะต้องมีเรื่องเสียเงินทุกคราวไป การลงทุนที่ใช้เงินจำนวนมากต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี ค้าขายแบบตรงไปตรงมาอาจได้ผลตอบแทนน้อยกว่าที่คิด เปิดกิจการมีโอกาสขาดทุนสูง หลายคนถูกทวงหนี้หรือมีคนใกล้ชิดขอยืมเงินอย่างยากจะปฏิเสธ นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์เสียทรัพย์เพราะเพศตรงข้ามอีกด้วย

ด้านความรักของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี และมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นจนคนราศีอื่นต้องอิจฉากันเลยทีเดียว เป็นปีที่เพศตรงข้ามจะให้ความสำคัญกับท่านอย่างจริงจัง จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันให้หวั่นใจ โดยเฉพาะสาวๆ จะมีคนถูกใจเปิดตัวเข้ามาให้เลือกกันทั้งปี คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป หลายคนจะพบคนถูกใจจากโลกออนไลน์และการพบปะสังสรรค์ คู่ที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่จะยกระดับสถานะความรักให้ดีขึ้น ส่วนคู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมานานยังประคองความรักไว้ดี ในปีนี้ท่านยังมีเกณฑ์ได้ลาภหรือทรัพย์สินก้อนโตจากเพศตรงข้ามอีกด้วย เตรียมตัวรับให้ดีก็แล้วกัน

เรื่องปัญหาสุขภาพของท่านเป็นสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์เจ็บป่วยต้องหาหมอได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากอิทธิพลของดาวราหูและดาวมฤตูอยู่ในตำแหน่งพร้อมเบียดเบียนท่านได้ตลอดเวลา ส่งผลให้กายและใจมีความทุกข์รุมเร้า การทำงานเกินกำลังและต้องพบปะกับคนมากหน้าหลายตารวมทั้งต้องรองรับอารมณ์คนมากมายย่อมส่งผลให้ร่างกายขาดความสมดุลและมีโรคภัยเข้าแทรกได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากพฤติกรรมทั้งหลาย เช่น ไขมัน ความดัน เบาหวาน ล้วนส่งผลให้เกิดโรคอ้วนตามมา หลายคนอาจมีโรคหัวใจร่วมด้วย มีปัญหาเล็กน้อยอย่าได้ปล่อยทิ้งไว้ ควรไปหาหมอตรวจป้องกันไว้ก่อนจะดีกว่า

ช่วงเวลาที่เหมาะริเริ่มทำสิ่งดีๆ ให้กับตนเองของชาวราศีพฤษภอยู่ในเดือนมกราคม มิถุนายน กันยายน และธันวาคม ช่วงนี้จะมีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างเป็นพิเศษ บริหารเสน่ห์ดีๆ ชีวิตจะดีขึ้นอย่างทันตาเห็น คนค้าขายหรือทำธุรกิจจะมีช่องทางสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น

ช่วงนี้แข่งขันเรื่องใดจะมีชัยชนะ และยังเป็นช่วงที่ดีสำหรับการเปลี่ยนงานอีกด้วย ส่วนช่วงที่ต้องระวังให้มากอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เมษายน และพฤษภาคม ช่วงนี้จะมีปัญหาเพราะคำพูดตัวเอง การเงินรั่วไหล คนรักอาจทำตัวไม่น่าไว้วางใจ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ในปี 2564 นี้ โดยรวมดวงชะตาของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ชีวิตจะเต็มไปด้วยความวุ่นวายและเหนื่อยกับการทำงานร่วมกับคนหมู่มาก แต่โดยรวมชีวิตจะมีความมั่นคงมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีจะเล็งผลเลิศกับความสำเร็จในเวลารวดเร็วก็ไม่ได้ เนื่องจากราศีเกิดของท่านได้รับอิทธิพลจากตำแหน่งการโคจรของดาวราหูและดาวบาปเคราะห์ดวงอื่นๆ อย่างมาก ในปีนี้หากเชื่อคำคนง่ายๆ อาจทำให้เสียทรัพย์ การงานเสียหาย ธุรกิจล้มเหลว จะคาดหวังความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านายและคนใกล้ชิดไม่ใช่เรื่องง่าย ไหวพริบและสติปัญญาเท่านั้นจึงจะทำให้ชาวราศีมิถุนเอาตัวรอดเรื่องงานเรื่องเงินและผ่านปีนี้ไปแบบไม่มีอะไรเสียหาย

ด้านการงานแม้จะเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงแต่โดยรวมยังจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เป็นปีที่หลายคนอาจได้รับมอบหมายให้ทำงานใหม่ๆ ที่ตนเองไม่คุ้นเคย ช่วงแรกผลงานอาจ ออกมาไม่ดีนัก แต่พอเข้าที่เข้าทางผลงานก็จะเป็นไปตาม เป้าหมาย สำหรับบางคนแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานอยู่บ้าง แต่ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงจะนำไปสู่การมีชีวิตที่ดีขึ้นเสมอ บางท่านมีเกณฑ์เปลี่ยนที่ทำงานใหม่และอาจทำให้ต้องเปลี่ยนที่อยู่อาศัยตามไปด้วย ส่วนคนทำมาค้าขายหรือทำธุรกิจของตนเองยังคงรักษาอัตราผลกำไรไว้ได้อย่างปลอดภัย ธุรกิจที่ทำแล้วได้กำไรดีเหมาะกับชาวราศีมิถุนในปีนี้คือ ธุรกิจขนส่ง บริการ สุขภาพและความงาม

การเงินของท่านโดยรวมจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเช่นกัน จะหมุนเวียนดีขึ้นในทิศทางเดียวกันกับภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น ตัวเลขในบัญชีเพิ่มพูน ทั้งรายได้ที่มาจากงานประจำและงานไซด์ไลน์ หนี้สินที่เคยสร้างไว้จะได้รับการสะสางให้ทุเลาเบาบางลง การลงทุนทำธุรกิจหรือมีกิจการเป็นของตัวเองเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแต่ไม่ควรลงทุนเกินตัว ส่วนคนเป็นลูกจ้างและข้าราชการเหมาะเข้าพบผู้ใหญ่เจ้านายเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับยศตำแหน่งและหน้าที่การงานที่สูงขึ้น การเจรจาเรื่องสำคัญๆ จะได้รับการสนับสนุน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ขอสินเชื่อหรือขอกู้เงินจากธนาคารมีโอกาสประสบผลสำเร็จสูง

ปีนี้บริหารเสน่ห์ดีๆ นอกจากจะก้าวหน้าเรื่องงานแล้ว ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามยังก้าวพ้นอุปสรรคและมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีดาวศุภเคราะห์ที่เป็นตัวแทนแห่งความรักโคจรอยู่ในตำแหน่งที่เสริมดวงชะตาของชาวราศีมิถุนเป็นอย่างมาก คนโสดจะมีคนดีๆ เข้ามาในชีวิต เหมาะเปิดเผยความในใจให้กับคนที่คุณเล็งไว้ได้รับรู้ หลายคู่ความรักสุกงอมพร้อมแจกการ์ดแต่งงานได้ทันทีหากเจรจาเรื่องค่าสินสอดลงตัว ที่สำคัญคู่รักที่เคยเลิกรากันไปยังหวนกลับมาคืนดีกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่ต้องระวังอยู่บ้างก็คือปีนี้คู่ของคุณอาจมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากเป็นพิเศษด้วย ต้องดูแลคนของคุณอย่าให้คลาดสายตาเชียว

ส่วนด้านสุขภาพ ปีนี้ชาวราศีมิถุนจะรู้สึกว่าร่างกาย แข็งแรง โอกาสเกิดโรคภัยเบียดเบียนถึงขั้นเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลคงเกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากดาวมฤตยูผู้อยู่เบื้องหลังเภทภัยต่างๆ และดาวราหูตัวการใหญ่ที่คอยบั่นทอนสุขภาพของคุณลดอิทธิพลลงจนไม่สามารถสร้างปัญหาให้กับชาวราศีมิถุนได้ถนัดนัก อย่างไรก็ดีการไม่ทำงานหนักจนเกินกำลัง การกินอาหารแนวสุขภาพ การออกกำลังกายให้พอดีและพักผ่อนให้เพียงพอยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณ นอกจากนี้ไม่จำเป็นอย่าเดินทางไกลเพราะอาจทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมา

สำหรับช่วงเวลาที่เป็นสิริมงคลเหมาะคิดทำการใหญ่หรือเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ของชาวราศีมิถุนจะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายน และระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม ช่วงนี้ศัตรูอ่อนกำลังจึงเหมาะหาโอกาสคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่ง หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่งและการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงาน เปิดกิจการจะมีกำไร

เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะทำให้ยิ้มออก ส่วนช่วงที่ต้องระวัง การใช้จ่ายและมีปัญหากับคนรอบข้างคือเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน ช่วงนี้ระวังมีปากเสียงกับคนรอบข้าง การเจรจาเรื่องสำคัญโดยเฉพาะเรื่องเงินควรเลื่อนออกไปก่อน ระวังเจ็บป่วยกะทันหัน ด้านความรักต้องระวังมือที่ 3 ไว้ให้ดีอย่าได้เผลอเชียว