รีเซต

เปิดดวงรอบสัปดาห์ ลัคนา (ลั) ราศีใดมีโอกาสได้ลาภจากหลายทาง อาจได้รับโชคเป็นสิ่งของแปลกประหลาด

  • 17 กรกฎาคม 2564
  • 225

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 18 ก.ค-24 ก.ค. 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเปลี่ยนแปลงเรื่องบุตรหรือบริวารในปกครองมากสักหน่อย อาจเกิดความปั่นป่วนทั้งดีและร้ายที่ท่านต้องเอาเรี่ยวแรงไปจัดการและเอาใจใส่มากพอสมควร เพราะเด็กในปกครองดื้อดึงเอาแต่ใจ ถ้าท่านมีเด็กมากกว่าหนึ่งคนในบ้าน ลูกหลานก็จะทะเลาะเบาะแว้งกันกระจองอแง อยู่กันไม่เป็นสุข หรือบริวารในสำนักงานของท่านจะแย่งกันฟ้องร้องถึงความผิดของอีกฝ่ายเป็นที่น่าปวดหัว ส่วนคนที่เล่นของเลี้ยงกุมาร รักยม หรือลูกกรอก อาจได้ โชคลาภที่มาพร้อมกับความวุ่นวายบางอย่างที่นึกไม่ถึง อย่างไรก็ตาม เกิดอะไรขึ้น คู่ครองคนรักของท่านจะช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องประสบกับความวุ่นวายในครอบครัว หรือมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในบ้านของท่าน บางครอบครัวที่มีความขัดแย้งที่ระอุคุกรุ่นมานานอาจมาระเบิดเอาในช่วงที่ตึงเครียดนี้ ซึ่งถึงแม้ท่านไม่พยายามเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยก็จะถูกดึงเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้อยู่ดี เพราะคู่ครองหรือคนรักของท่านอาจเป็นประเด็นที่ทำให้ครอบครัวขัดแย้งกันก็เป็นได้ อาจได้รับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพุทธรูปบูชา เครื่องรางของขลังขั้นสูงเข้ามาบูชาในบ้าน การเดินทางเส้นทางประจำจะสะดวกราบรื่นไร้อุปสรรค รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนก็ดำเนินไปด้วยดีเช่นกัน การงานของท่านยังคงต้องรอวันที่ฝนซาฟ้าอีกสักระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคเรื่องการเงินและรายได้พอสมควรแก่อัตภาพ อาจได้เครื่องมือสื่อสารใหม่ๆ หรือได้รับข่าวดีเรื่องการเงินหรือตำแหน่งหน้าที่ ผู้ที่ติดต่อรับงานราชการไว้จะได้ข่าวดี แต่ท่านที่ร่วมงานกับเพื่อนฝูงจะมีความไม่ลงรอยกันหรือมีเรื่องที่หาข้อสรุป ไม่ได้ ญาติสนิทมิตรสหายจะเข้ามาวุ่นวายหรือเข้ามาก้าวก่ายในชีวิตส่วนตัวของท่านมากเกินปกติ เพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาอาจนำวัฒนธรรมของเขามาเป็นข้อขัดแย้ง หรือความคิดเห็นที่แตกต่างกับเพื่อนคนอื่นๆ ของท่านจนเข้าหน้ากันไม่ค่อยติด อาจได้พบกับบุคคลที่มีบุคลิกแปลกพิสดาร หรือพบพวกที่มีสัมผัสที่หก สามารถสื่อวิญญาณได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินหรือมีรายได้ที่มีที่มาที่ไปแปลกประหลาด อาจได้ใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งของที่เกี่ยวกับความเชื่อและ โชคลาภต่างๆ เช่น เช่าพระพุทธรูปมาบูชา ซื้อเครื่องรางของขลังต่างๆ ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ บางทีท่านตั้งใจกำเงินไปซื้อของใช้จำเป็นบางอย่าง แต่กลับได้เครื่องรางนำโชคกลับมาก็เป็นได้ การใช้เงินที่ผิดวัตถุประสงค์จนกระทบถึงกระแสเงินสดและสภาพคล่องทางการเงินของท่านที่ผ่านมา ระยะนี้จะดีขึ้นบ้าง แต่ก็อาจมาพร้อมกับความขัดแย้งของผู้คนรอบบข้าง ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยจะทุเลาลงไป แต่อย่างไรท่านต้องเตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพยายามเปลี่ยนแปลงตนเองมากขึ้น อาจต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้ตนเองเป็นพิเศษ หรืออาจหาเสื้อผ้าใหม่ๆ มาใส่เพื่อเป็นจุดสนใจของผู้อื่นมากขึ้น บางท่านอาจมีลางสังหรณ์แม่นยำ หรือสัมผัสได้ถึงเรื่องทางจิตวิญญาณและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อย่างไรก็ดี ท่านควรวางตนให้อยู่ในทางสายกลาง และคงอยู่ในศีลธรรมจรรยาอันดี ไม่ทำให้ตนเองเสื่อมเสียหรือทำผิดกฎหมาย ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงอันตราย เช่น การกีฬาเอ็กซ์ตรีม หรือเดินทางไปในที่เปลี่ยวๆ ไม่มีผู้คน จะได้รับการติดต่อจากคนต่างชาติต่างศาสนา ท่านจะมีอารมณ์แปรปรวนง่าย หรือถูกมองว่าเป็นคนติงต๊องได้ในสายตาผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ประสบความสำเร็จกับการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมนัก อาจถูกทำให้เสียเครดิตกับชาว ต่างชาติ การต่อสู้แข่งขัน หรือประมูลสินค้าใดๆ ท่านมักเป็นผู้เสียเปรียบอยู่เสมอ ใครมาบอกขายของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง หรือเครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ท่านควรฟังหูไว้หู แล้วนำไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพราะท่านไม่ถูกกับสิ่งของเหล่านี้ในระยะนี้ และอาจถูกหลอกได้ง่ายๆ ไปไหนมาไหนควรยกมือไหว้เจ้าที่เจ้าทางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เอาไว้ก่อนจะเป็นการดี คนโสดยังไม่ควรปลูกต้นรักกับใคร ส่วนคนที่คู่แล้วไม่ควรคาดหวังอะไรกับคนรักมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ลาภจากหลายทาง อาจได้รับโชคลาภเป็นสิ่งของที่แปลกประหลาด หรือได้มาจากการประกวดประมูล และการแข่งขันต่างๆ บางท่านอาจได้รับของขวัญของฝากที่เป็นงานศิลปะสวยงาม หรืองานหัตถกรรมชั้นดี อาจหลงใหลในเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ หรือสิ่งของศักดิ์สิทธิ์มีพลังจิตชั้นสูง ท่านที่เคยขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จะได้รับผลตอบแทนตามคำขอของท่าน ไม่ควรคิดหวังในสิ่งที่ไม่ดีต่อผู้อื่น เพราะหากเกิดขึ้นจริงตามความคิดของท่าน จะเป็นการสร้างบาปสร้างกรรมติดตัวท่านต่อไป การงานราบรื่น ท่านที่ว่างงานมาระยะหนึ่งจะมีงานง่ายรายได้ดีเข้ามาสู่กิจการของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบความยุ่งยากในการทำงาน เพราะมีการแข่งขันสูง อาจต้องลงมือทำงานที่ท่านเคยยกเลิกไปแล้ว หรือเก็บงานที่ท่านทำเสียไปกลับมาปัดฝุ่นทำอีกครั้ง อาจได้ทำงานเกี่ยวกับ ของเก่า ประวัติศาสตร์ หรือเรื่องราวย้อนยุคต่างๆ ท่านที่ทำงานประจำอาจประสบปัญหาเรื่องคนพยายามเลื่อยขาเก้าอี้ หรือเพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยา ถ้าท่านสามารถหลีกเลี่ยงไปทำงานในส่วนการต่างประเทศได้ก็จะเป็นการดี แต่ไม่ว่าท่านมีปัญหาอะไรเรื่องงานก็ตามครอบครัวและเพื่อนฝูงจะเป็นกำลังใจให้ท่านเป็นอย่างดี บ้านช่องที่อยู่อาศัยมั่นคง มีแต่เรื่องสนุกสนานรื่นเริง ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องเพศตรงข้ามอยู่บ้างก็ไม่มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อธุรกิจ หรือร่วมงานกับชาวต่างประเทศที่อยู่ระยะไกล ไม่สะดวกในการการเดินทางไกลใดๆ และหากท่านจำเป็นต้องเดินทางก็จะพบแต่อุปสรรคและความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ พอให้หงุดหงิดหัวใจ การเข้าวัดเข้าวาหรือโบราณสถานที่ร่มเย็นจะช่วยให้ท่านใจสงบมากขึ้น มีเกณฑ์ได้ลาภเป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือรายได้จากผืนดิน เช่น ผลผลิตทางการเกษตร แร่ธาตุ อิฐหินดินทราย เป็นต้น แต่ท่านที่ประกอบอาชีพเหล่านี้อยู่แล้วอาจถูกชะลอการจ่ายเงินชั่วคราว ซึ่งคู่ค้าไม่ได้ตั้งใจคดโกงท่านแต่อย่างใด แต่การเงินเขาติดขัดชั่วระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเขามีเงินแล้วเขาจะนำมาชำระท่านแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบปัญหาด้านการงานอย่างมาก อาจเจอเรื่องเหนือกำลังอำนาจของท่านที่บังคับให้ท่านต้องปฏิบัติตามอย่างไม่เต็มใจ พบปัญหาเกี่ยวกับของเก่าของโบราณที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง พระบูชา อาจเสียหายหรือถูกลักถูกขโมยไปอย่างน่าเสียดาย ควรระวังอาการเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาดที่ท่านไม่เคยเป็นมาก่อน และแพทย์อาจวินิจฉัยอาการป่วยของท่านผิดแปลกไปจากความเป็นจริง หากจำเป็นต้องผ่าตัดหรือทำหัตการใดๆ ท่านควรปรึกษาแพทย์มากกว่าหนึ่งท่าน การรักษาด้วยน้ำมนต์หรือพลังจิตใดๆ อาจได้ผลเล็กน้อย แต่เกิดผลเสียระยะยาว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจใฝ่รู้ใฝ่เรียน ใฝ่ศึกษาหาความรู้ทางวิชาการใหม่ๆ มากขึ้น หรือสนใจศึกษาธรรมะก็เป็นได้ ถึงแม้ระยะนี้อาจอ่อนล้าไปบ้าง แต่ท่านก็ยังคงมุ่งหน้าเรียนรู้ต่อไป ท่านที่มีอาชีพครูบาอาจารย์จะเจริญรุ่งเรือง หรือได้เลื่อนตำแหน่งทางวิชาการในราวปลายปีนี้ การใช้ตำแหน่งหน้าที่ออกคำสั่งใครๆ ในการทำงานจะไม่ได้ผลดี หรือเป็นการสร้างศัตรูมากกว่าผูกมิตร การติดใดๆ กับหน่วยงานราชการจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดี ไม่ควรแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะ หรือโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ เพราะจะมีผู้ไม่เห็นด้วยกับท่านจำนวนมาก การตอบโต้กันทางความคิดใดๆ เป็นเพียงสงครามน้ำลายก็เท่านั้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระมัดระวังการทำกิจกรรมเสี่ยงต่างๆ เพราะท่านมักพาตนเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น หรืออาจทำเรื่องผิดกฎหมายร้ายแรงโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ การศึกษาเล่าเรียนใดๆ มักมีอุปสรรคไปเสียทุกอย่าง ท่านที่ทำงานแล้วจะไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงานมากนัก โดยเฉพาะท่านที่มีหัวหน้างานหรือเจ้านายที่เป็นผู้รักชอบเพศเดียวกัน หรือมีลักษณะกำยำแบบนักรบแต่อารมณ์ศิลปิน เขาเหล่านี้อาจถึงขั้นไม่ถูกชะตากับท่านขึ้นมาเฉยๆ ทางที่ดีท่านควรโอนอ่อนผ่อนตามไปก่อน ควรระวังความขัดแย้งระหว่างสมาชิกในครอบครัว เพราะความมีทิฐิอวดดื้อถือดี