รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 10 ธันวาคม 2564
  • 61

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจมีอาการแพ้สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรอดทน หลีกเลี่ยงได้ก็รีบหลีกไปให้พ้น เพราะความมานะอดทนทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจของท่านมีน้อย มิตรภาพใหม่ๆ จะทำให้ท่านมีความสุขขึ้นหรือไปมาหาสู่กับเพื่อนใหม่มากขึ้น การตกปากสัญญาอะไรกับใครต้องมั่นใจว่าท่านทำได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะต้องเผชิญกับปัญหายุ่งยากและซับซ้อน ซึ่งดูอย่างผิวเผินแล้วไม่สู้มีความหมายกับตัวท่านโดยตรงสักเท่าไรนัก แต่ในความเป็นจริงจะส่งผลกระทบถึงท่านอย่างมากในอนาคต เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะทำให้ผู้เกี่ยวข้องประหลาดใจ จะปฏิวัติระบบการเงินส่วนตัวและส่วนรวมที่ท่านเข้าไปมีบทบาทด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีลางสังหรณ์ที่ค่อนข้างแม่นยำ สามัญสำนึกจะบอกได้ดีว่าใครคบได้หรือไม่ได้ ถ้ามีความสุขในครอบครัวระวังคนในบ้านจะมีเรื่องเดือดร้อนจากปัจจัยอื่นๆ ธุรกิจและการติดต่อต่างๆ จะคล่องตัวขึ้นมาก คนรักจะฝักใฝ่ในการงานหรือการศึกษา ท่านเพียงเข้าใจและเห็นใจเขาหรือเธอก็พอแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างโดดเดี่ยว เพราะพรรคพวกเพื่อนฝูงจะกลับกลายเป็นฝ่ายตรงข้าม หรือผู้ใหญ่ก็ประพฤติตัวห่างเหินจากท่านไป เรื่องเงินทองตอนนี้ยังพอไปได้ แต่ลาภที่ได้ในระยะนี้อาจต้องระวังว่าเป็นลาภที่ได้มาอย่างสุจริตหรือไม่ เอกสารสำคัญอาจหายหรือถูกขโมย หรืออาจซื้อของเสื่อมคุณภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเดินทางไกลๆ ไม่สะดวกทั้งสิ้น จะมีเรื่องตกอกตกใจระหว่างทาง หรือมีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านของท่านในขณะที่ท่านไม่อยู่ เพื่อนเก่าๆ ถ้าไม่เป็นมิตรกับท่านก็จะเลิกราหนีหน้าไปเอง ถ้าเห็นใครทำอะไรที่ไม่ชอบมาพากล หรือผิดสังเกตควรคิดทบทวน หรือปรึกษาผู้ใหญ่เอาไว้ก่อน รักแท้บางทีก็แค่เพื่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนใหม่ที่เป็นข้าราชการหรือคนในเครื่องแบบ ซึ่งท่านไม่ค่อยคุ้นเคยกับบุคคลประเภทนี้มาก่อน จะทำงานเพื่อนส่วนรวมไม่ค่อยได้ผล แต่ไม่ทำให้ท่านคิดมากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควมสัมพันธ์กับญาติมิตรผู้ใหญ่ที่เริ่มดีขึ้นจะถดถอยกลับไปอยู่ที่เดิม ศัตรูกลับกลายเป็นมิตรหรือคนในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในเวลาใกล้เคียงกัน เช่น ฟื้นไข้ ฟื้นจากขาดทุน ชนะคดีความ แต่แก้ปัญหาระหว่างท่านกับผู้บังคับบัญชายังไม่สู้สำเร็จเท่าไรนัก มีการเดินทางไกลที่ไม่ได้รับความสะดวกสบายใจเท่าที่ควร ควรระวังเรื่องการบริหารงานของบริวาร และการเสียรู้มิจฉาชีพไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะอยู่ในเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามความสุขย่อมเป็นของท่านเสมอ จะเป็นตัวของตัวเองและยิ้มรับเหตุการณ์ทั้งหลายได้ในทุกสถานการณ์อย่างไม่หวั่นไหว เรื่องการเสี่ยงโชคของท่านและเพื่อนฝูงจะมีโอกาสรวยได้ง่าย ตัวท่านเองมักตัดสินใจไม่ผิดพลาด แต่ความสุขกับคู่ครองคนรักจะลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้คบหาสมาคมกับบัณฑิตหรือผู้มีความรู้สูงอย่างกว้างขวาง จะได้รับความเชื่อถือจากคนในวงการเดียวกับท่านมากขึ้น ไม่ว่าท่านจะอยู่ในสถานการณ์คับขันใดๆ จะมีผู้ช่วยเหลือ หรือพบช่องทางสุจริตที่จะช่วยให้ท่านต่อสู้กับสถานการณ์ได้ดีขึ้น เพราะลำพังท่านคนเดียวอาจไม่สามารถสู้รบกับศัตรูได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้ดี แต่ถ้าซื้อสินค้าต่างๆ ที่มีราคาแพงแล้วไว้ใจคนอื่นให้ซื้อแทน จะได้ของคุณภาพต่ำที่ทำให้ท่านรู้สึกเสียใจ ไม่ควรเสี่ยงโชคการพนันทุกประเภทเพราะไม่มีโชค แต่การต่อสู้แข่งขันใดๆ ท่านจะเป็นฝ่ายได้เปรียบอย่างมาก ความรักพอมีเรื่องดีอยู่บ้าง แต่การงานทำให้ท่านเอาใจคนรักได้ไม่เต็มที่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เคยคิดว่ามีความไม่แน่นอนต่างๆ มาครอบงำชีวิต ต่อไปนี้หนทางข้างหน้าพอจะสว่างไสวดีขึ้นบ้าง จะมีทัศนวิสัยทางการงานที่ปลอดโปร่งแจ่มใส รู้เห็นตามความจริงและความเป็นไปได้เรื่องเพศตรงข้าม การเงินพอมีเก็บหอมรอมริบ เรื่องความรักเสมือนหมอกฝน โอกาสที่จะพบเจอกันจริงจังไม่ค่อยมี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีการประสานงานกับเพื่อนฝูงที่จะนำมาซึ่งผลประโยชน์ก้อนใหญ่ แต่ท่านต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากพอสมควรกว่าจะได้ผล ไม่ควรตัดสินใจลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ รวดเร็วจนเกินไป ควรมีผู้อื่นที่ท่านไว้ใจร่วมรู้เห็นเป็นพยานเอาไว้ด้วย รายได้การเงินจะไม่ค่อยคล่อง รายจ่ายสูงขึ้นแต่รายได้ลดลง