รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

  • 15 สิงหาคม 2564
  • 204

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดโดยไม่มีประจักษ์พยานใดๆ และท่านไปเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อท่าน เขาจะหาว่าท่านมโนไปเองหรือมีอคติ จะเก็บเงินสดจำนวนมากได้ แต่เจ้าของเขากลับมาเอาคืนโดยเร็ว ทำให้ท่านดีใจเก้อไปชั่วครู่ ไม่ควรเอาแต่ใจกับคู่ครองคนรักมากนัก เพราะเขารำคาญท่านได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการติดต่อกับบุคคลแปลกหน้า หรือคนจากสังคมอื่นให้มากที่สุด เพราะมีเกณฑ์ว่าท่านจะถูกก้าวร้าวสบประมาทเล็กๆ น้อยๆ เป็นที่น่ารำคาญ ญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวอาจได้รับอุบัติเหตุจากการชนอย่างแรง หรือของร้อนๆ และบางส่วนจะขัดแย้งกันเอง ซึ่งไม่มีอะไรเกี่ยวกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้พบมิตรภาพใหม่ๆ ที่ต่างคนต่างมีความสามารถแตกต่างกันไป และท่านจะคบหาบุคคลหนึ่งในนั้นเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันต่อไปในอนาคต การเดินทางระยะใกล้ๆ ราบรื่น จะมีผู้ช่วยเหลือให้ท่านเดินทางถึงจุดหมายเร็วขึ้น การเชื่อถือคำโฆษณาชวนเชื่อในสรรพคุณใดๆ ไม่เป็นประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีทัศนวิสัยกระจ่างแจ้ง คาดหมายสถานการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวแก่เรื่องส่วนตัวมักไม่พลาด แต่ต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง เพราะดาวเสาร์เล็งราศีของท่านอยู่ หากทำอะไรเสี่ยงๆ มักเกิดภัยพิบัติที่รุนแรงต่างๆ ตามสี่แยกใหญ่ๆ หรือเกิดอุบัติเหตุรุนแรงแก่ท่านได้ง่าย ระวังความผิดพลาดจากเอกสารต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังมีดาวพฤหัสบดีเล็งราศีของท่านอยู่ มักได้รับความช่วยเหลืออุปการะอย่างแข็งแรงและอบอุ่นจากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม รวมทั้งกำลังจะมีโชคครั้งสำคัญ เพราะอีกวันสองวันดาวอาทิตย์ ดาวประจำราศีของท่านจะโคจรเข้าราศีสิงห์ โชคลาภก็จะมาตามพรหมลิขิต เสียแต่ต้องวุ่นวายหน่อยเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรระวังการเกิดเพลิงไหม้ในอาคารที่เป็นทรัพย์สินของท่าน หรือชุมชนใกล้เคียงที่อยู่อาศัยของท่านเป็นที่น่าตกอกตกใจ และถ้ามีเหตุเกิดขึ้นจริงจะมีผู้คนได้รับอันตรายไม่น้อย เด็กในปกครอง หรือบริวารได้ดีมีสุข หรือประสบความสำเร็จบางอย่างในชีวิต คิดอะไรไม่ควรพูด หรือเขียนออกไปให้ใครรู้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ใช้ชีวิตประจำวันไปตามปกติ ก่อนสิ้นเดือนนี้จะมีลาภสำคัญชิ้นหนึ่งซึ่งไม่เกี่ยวแก่เงินเดือนประจำ ด้วยอาทิตย์ดาวประจำเรือนลาภะของท่านโคจรมาเข้าประจำที่ของเขา การหาลาภผลประโยชน์ของท่านจะเป็นไปโดยง่าย ระวังทำของสำคัญที่มีค่าทางจิตใจของตนเสียหาย หรือสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีลาภเป็นทองรูปพรรณจะโดยที่ท่านซื้อเอง หรือมีผู้นำมาให้ก็ตาม พระราหูเล็งราศีของท่าน อาจมีปากเสียงกับเพศตรงข้าม คนรัก หรือหุ้นส่วนคู่สัญญา อาจเกิดไฟไหม้ใกล้ หรือเหตุร้ายในสำนักงาน อย่างน้อยอาจมีขโมยขโจรเข้ามาลักข้าวของบนโต๊ะทำงานของท่าน ศัตรูมักเป็นผู้ที่ทำตัวลึกลับ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมอบภาระในงานหนักๆ ที่ท่านเคยทำได้เองให้คู่หมั้นคู่สมรสดำเนินการต่อ ซึ่งจะดีกว่าท่านทำเอง ความคิดเห็นส่วนตัวของท่านจะถูกเพื่อนฝูงนำไปเหยียบย่ำเย้ยหยัน อาจเกิดการนินทาว่าร้ายอย่างลับๆ ถ้าท่านไม่สนใจเขาก็ทำอะไรท่านไม่ได้เลย อาจได้บริวารใหม่ๆ ที่ชอบทำตัวลึกลับให้น่าสงสัย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรกระทำการโลดโผนเสี่ยงภัย เพราะอาจตกจากที่สูงแขนขาหัก มีช่องทางที่ดีในการดัดแปลงแก้ไขงานเอกสารของท่านให้อยู่ในแนวทางและอุดมการณ์ให้เหมาะสมกับวิชาชีพและการหารายได้ของท่าน การงานที่เกี่ยวแก่ที่อยู่อาศัย ความสวยงาม หรืองานศิลปะเป็นความสุขของท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ขยันเก็บหอมรอมริบ หรือนำเงินไปลงทุนด้วยตัวของท่านเองโดยตรง จะเปลี่ยนฐานะของท่านก็ได้ แต่รายจ่ายปกติของท่านยังคงสูงอยู่ การติดต่อประสานสัมพันธ์ หรือสร้างเสริมไมตรีจิตมิตรภาพใดๆ ได้รับผลดีจากความมีเสน่ห์ของท่าน ความรักความใคร่จะมีอุปสรรคข้อขัดข้องที่นึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะต้องระวังเรื่องการทำเอกสารหนังสือ หรือเครื่องเขียนแบบพิมพ์ต่างๆ การติดต่อสื่อสารจะผันแปรอย่างนึกไม่ถึง และการแสดงความคิดเห็นของท่านอาจเป็นการหาเรื่องหาศัตรูมาให้ท่านอย่างช่วยไม่ได้ สุขภาพร่างกายอ่อนเพลีย เหน็ดเหนื่อยง่ายเป็นพิเศษ ไปไหนมาไหนระวังการติดเชื้อเอาไว้ด้วย

พิมพ์พรร