รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 09 เมษายน 2564
  • 109

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องความเข้าใจผิดระหว่างเพื่อนฝูง แต่ไม่ควรนำมาคิดให้เป็นเรื่องวิตกกังวลมากนัก เรื่องเหล่านี้จะคลี่คลายไปเองตามกาลเวลา ศัตรูทางการงานทั้งหลายถ้ามีก็ทำอะไรท่านไม่ได้ เพราะมีดาวสำคัญคุ้มครองอยู่ ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่ครองคนรักของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนที่กระทบถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านตั้งใจทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญ เปรียบเสมือนท่านเป็นพิมเสนที่พร้อมจะแลกกับเกลือทุกเม็ด แต่จะทำไม่ได้เต็มกำลังความสามารถนัก มักขาดตกบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ ทำความดีไม่มีใครสนใจ แต่ผิดพลาดนิดเดียวกลายเป็นเรื่องใหญ่ จะสนใจอาวุธต่างๆ โดยซื้ออาวุธเอาไว้ดูเล่น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาทางการเงินได้ทุกเรื่อง มีเกณฑ์ได้ลาภในระยะสั้นๆ หรือควรริเริ่มทำกิจการบางอย่างที่ได้เงินเร็ว ไม่ใช่การลงทุนที่ต้องใช้เวลาในการถอนทุนมากนัก ค้าขายแบบค้าปลีกได้กำไรพอสมควรในสัปดาห์หน้า หรืออาจได้ลาภแบบฟลุคๆ ก็เป็นได้ บริวารทำเรื่องให้ท่านต้องกังวลไปอีกสักพัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักทำกิจการที่ไม่ใช่หน้าที่ของท่านโดยตรงหรือเป็นไปด้วยความไม่เต็มใจ เป็นกิจการที่ช่วยเหลือผู้อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย มีผู้ขอร้องให้ท่านช่วยเป็นคนกลางติดต่อระหว่างคู่ค้าหรือคู่สัญญา ซึ่งถ้าเกิดความผิดพลาดอะไรขึ้นมาท่านจะเดือดร้อน ส่วนชาวราศีนี้ที่ยังโสด ความรักของท่านมีโอกาสดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวทางไกล เพราะอาจเจอเรื่องน่าตกอกตกใจ หรืออุบัติเหตุที่จะจำไปอีกนานระหว่างเดินทาง สิ่งของในบ้านแตกหักเสียหายโดยหาตัวผู้กระทำผิดไม่ได้ เกิดบาดหมางกับเพื่อนบ้านเพราะเรื่องสัตว์เลี้ยง ควรระมัดระวังในเรื่องสิทธิของเพื่อนบ้าน ไม่ควรเป็นศัตรูกับใครๆ ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเป็นที่สนใจของเพศตรงข้ามอย่างมาก เอกสารทางการเงินมักชำรุดเสียหาย ดาวประจำราศีของท่านโคจรถึงดาวมฤตยู ท่านจะได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ หรือสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อน อาจได้เดินทางไปยังสถานที่ที่แปลกตาและแปลกใจ หรืออาจตัดสินใจเดินทางไกลกะทันหันได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ได้รับเชิญไปในงานพิธีต่างๆ เช่น เป็นประธานในงานมงคลสมรสหรือเข้าร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ใดๆ เจ้าภาพจะไม่ค่อยสนใจท่านนัก ไม่ควรแนะนำแพทย์และยารักษาโรคให้แก่ผู้อื่น เพราะเขาจะไม่เชื่อ หรืออาจแพ้สิ่งที่ท่านแนะนำจนบานปลายได้ ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและการต่อสู้แย่งชิงต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านรู้สึกกระฉับกระเฉง อยากออกไปไหนมาไหน หรืออยากรักษาสุขภาพมากขึ้น บริวารส่วนมากที่อยู่ห่างไกลเป็นกำลังใจให้ท่านอย่างเปิดเผย ผู้มีเด็กอยู่ในปกครองจำนวนมากอาจมีอุบัติเหตุทางน้ำ เช่น เรือล่มหรือตกน้ำ บริวารใหม่ๆ เป็นผู้ชำนาญกิจการต่างๆ ซึ่งเป็นไปในการปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกเซื่องซึมขี้เกียจทำการงานมากกว่าปกติ ญาติมิตรที่มีชื่อเสียงไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ได้ข่าวดีต่างๆ ที่ไม่นึกไม่ฝัน ไม่ควรหาบหามของหนัก ขึ้นลงบันได้เร็วๆ หรือปีนป่ายที่สูง เพราะมีโอกาสบาดเจ็บได้ง่าย ผู้ที่มีคู่รักมานานๆ แต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน จะมีโอกาสดีที่จะนำคนรักมาเป็นคนในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้พิเศษในเรื่องเอกสารหนังสือและการติดต่อด้านการศึกษาต่างๆ บริวารวัยรุ่นจะมีภัยเพราะเที่ยวเตร่กลางคืน หรืออาจถูกหลอกลวงไปทำเรื่องผิดกฎหมายได้ง่ายๆ ท่านจะได้ออกงานสมาคมมากมายหลายงานในระยะนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปเพราะการงานทั้งสิ้น เรื่องรักยังคงลุ่มๆ ดอนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้เงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ หรือได้ข่าวดีทางการเงินที่จะเป็นอนาคตอันใกล้ การออกปากขอความช่วยเหลือใดๆ จากผู้อื่นไม่ว่าอะไรก็ตามจะเป็นผลสำเร็จ ไม่สมควรที่จะพาใครๆ มาชุมนุมกันในบ้านท่าน เพราะจะถูกเพื่อนบ้านใส่ร้ายว่าท่านชุมนุมซ่องสุมทำผิดกฎหมาย หรือเล่นการพนันขันต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ผลเต็มที่ มีพวกพ้องสนับสนุนทุกเรื่อง แต่การงานติดขัดไม่ราบรื่นเพราะผู้ใหญ่อาจไม่เห็นด้วยในสิ่งที่ท่านทำนัก การติดต่อกับผู้ใหญ่ควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เพราะพวกเขาอาจมีเรื่องต้องจัดการมากจนไม่มีเวลามาช่วยเหลือท่านนัก คู่ครองและญาติของเขานำลาภมาให้