รีเซต

ราศีที่จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ ราศีที่ระยะนี้เพื่อนบางคนประสงค์ร้ายต่อท่าน ๑๘ - ๒๔ พฤษภาคม  ๒๕๖๓

  • 17 พฤษภาคม 2563
  • 2,652 11

ดวงรอบสัปดาห์แนวโน้มความน่าจะเป็น

ระหว่างวันที่ ๑๘ - ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๓

ราศีใดจะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่

ราศีใดระยะนี้เพื่อนบางคนประสงค์ร้ายต่อท่าน

คอลัมน์...ดวงรอบสัปดาห์

โดย...เศรษฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบความเปลี่ยนแปลงซึ่งเกิดจากการเคลื่อนไหวของดวงดาว จึงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถริษยาหรือกีดกันท่านได้ บริวารที่รายได้น้อยแต่รายจ่ายสูงจะหลบลี้หนีหนี้ ก่อความยุ่งยากขึ้นในการทำงานของท่าน ผู้มีบทบาทใหม่ๆ ในสังคมจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน ด้วยวิธีการอันซับซ้อนต่างๆ แม้กระนั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงที่ดี เกิดแก่ท่านหลายกรณี ความประพฤติอันดีงามของท่านชักนำญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และมีการติดต่อกับท่านใกล้ชิดขึ้น คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานของท่านอย่างมีประสิทธิภาพ หรือนำลาภผลมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนๆ ที่ส่วนมากเป็นคนอ่อนกว่า ชอบเที่ยวเตร่ไปตามที่ต่างๆ ที่เป็นมุมสงบของสังคม หรือสถานที่พักผ่อนชั่วคราวในชนบท มีรสนิยมตรงกับเพื่อนคนใดคนหนึ่งโดยไม่เจตนา แล้วผู้รักสงบอย่างท่านต้องกลายเป็นผู้ที่มีศัตรูอย่างเหลือเชื่อ หมู่นี้ท่านค่อนข้างอ่อนแอ แต่ยังทำงานมากเพราะไม่รู้ตัวว่าหักโหมเกินไป มีอาการไม่ปกติที่ดวงตา เช่น เป็นต้อกระจกหรือมองอะไรไม่เห็นถนัด ปวดศีรษะเพราะอยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า อย่ารับภาระเรื่องเงินหรือผลประโยชน์ให้ใคร เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรงต่อไป เสียความรู้สึกที่มีแก่กันเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนมาก เช่น เป็นผู้หนึ่งในบรรดาคนรับเงินสดการกุศล ซึ่งท่านไม่มีส่วนได้เสียอะไรทั้งสิ้น นอกจากได้บุญ มีผู้ใหญ่ที่น่าเคารพไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน ซึ่งช่วยให้เครดิตของท่านดีขึ้นเป็นอย่างมาก จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ ที่ทำอะไรไม่เป็นนอกจากมานั่งอยู่เฉยๆ กับจับกลุ่มพูดคุยกันเอง ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ด้วยประการใดๆ เพราะเขามาเหนือเมฆ บ้านเรือนของท่านจะใหญ่โตโอ่โถงโดยการปรับปรุง ท่านที่ไม่มีบ้านอยู่เองจะมีได้ในระยะนี้ ผู้ที่กิริยาวาจาดุร้ายจะมาแสดงอาการขู่เข็ญคุกคาม ท่านไม่ควรรับรู้และทำใจให้หนักแน่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้ ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงก็พอทำเนา จะได้รับเงินสดในฐานะที่เป็นลาภลอยหลายครั้ง ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ได้เครื่องแต่งบ้านอันสวยงามมีคุณภาพ เช่น โต๊ะตู้เตียง ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการงานอาชีพจะหมดไปเองโดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นหรือต่อสู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะใกล้ๆ นี้ ท่านอาจต้องเดินทางไกลโดยที่ท่านยังไม่พร้อม แต่ถึงอย่างไรกำลังใจของท่านยังดีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงโดยสมัครใจ ส่วนใหญ่เป็นการช่วยเหลือบริวารที่ตั้งใจทำงานอย่างจริงจังและถูกต้องตามวิธีการทุกอย่าง แต่ดวงตกดินฟ้าอากาศไม่อำนวย ความช่วยเหลือของท่านจะฟื้นฟูจิตใจเขาให้เข้มแข็งขึ้น การดูแลผู้สิ้นหวังให้คิดได้ว่า ความดียังมีอยู่ในหัวใจคนเรายังไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว จะเป็นพลังสำคัญที่ช่วยให้คนเราเข้มแข็งขึ้นได้ เพื่อนบ้านอาจทารุณแก่เด็กหรือบริวาร โดยไม่มีความเมตตา ถ้าท่านเห็นเป็นการโหดร้ายควรแจ้งตำรวจมาจัดการเสีย รวมทั้งการใช้แรงงานเด็กอย่างเหี้ยมโหด เหตุการณ์เช่นนี้อาจเกิดขึ้นใกล้ๆ บ้านท่าน คนโสดมีคนมาสนใจแต่ยังไม่ถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงแต่ได้ลาภจากผู้ใหญ่และมีรายได้เสริม ซึ่งช่วยให้พอถูไถกันไปได้ไม่ถึงกับเดือดร้อน ศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ก็เป็นไปด้วยดี คู่หมั้นคู่สมรสอ่อนแอ อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ถ้ามีเรื่องกระทบกระเทือนใจกันโดยสาเหตุที่มาจากญาติพี่น้องของแต่ละฝ่าย จะมีผู้นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์สำหรับท่านมาเสนอ เช่น ยาสมุนไพรปลอม ยาลดความอ้วน เป็นต้น ท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่ท่านยังเด็กมารื้อฟื้น แต่เรื่องที่ท่านไม่พอใจทั้งหมดเกิดขึ้นแล้วก็จบไปไม่มีความหมาย ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านออกจะคิดมากไปหน่อยในขณะนี้ เพื่อนฝูงไปมาหาสู่นำของขวัญมาฝากมากไปก็เห็นเป็นการผิดปกติ คล้ายเป็นลางสังหรณ์ว่าอาจต้องจากกันนานหรือตลอดไป นอนหลับฝันถึงเรื่องที่แปลความเป็นอะไรๆ ที่ไม่ดีไปได้ทั้งนั้น อังคารในราศีเกิดของท่านให้ความรู้สึกนึกคิดในเรื่องการต่อสู้ต่างๆ ไม่ควรอ่านหนังสือหรือดูภาพยนตร์บู๊ก่อนนอน รวมถึงเรื่องการผจญภัยต่างๆ มีแมลงเม่ามอดมดปลวกชุกชุม ฆ่าเท่าไรก็ไม่หมด ถ้าจ้างคนมากำจัดควรเก็บพวงกุญแจสำหรับไขเข้าห้องต่างๆ ให้เรียบร้อย เพราะถ้าหายไปในขณะที่พวกนั้นเข้าบ้านท่านจะกลุ้มใจเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีลาภผลเงินทองไหลมาเทมา การงานไม่ว่าจะยากเพียงใดก็ทำสำเร็จ รวมทั้งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง มีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนต่างภาษาหรือต่างศาสนา โดยไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ แม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้จะไม่มีผู้ใดรู้เห็น ไม่เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก่อนแสดงกิริยาก้าวร้าว โดยท่านไม่เข้าใจ ทั้งนี้ จนกว่าจะสิ้นเดือนจึงจะค่อยๆ ดีขึ้น ระยะนี้เพื่อนบางคนประสงค์ร้ายต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับผู้มีการงานแปลกๆ ประเพณีประจำครอบครัวของเขาเป็นสิ่งที่ท่านรับไม่ได้ ท่านเองก็มีความคิดไปอีกแนวทางหนึ่ง ซึ่งญาติมิตรของท่านไม่ยอมรับเหมือนกัน แต่พวกท่านก็ยังคบหากันได้ด้วยดี เวลาอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะมักมีการโต้เถียงกันเสียงขรม เสร็จแล้วรับประทานข้าวปลาอาหารด้วยกัน จะเดินทางด้วยพาหนะทางน้ำที่มีลักษณะแปลกๆ ไม่ควรเดินทางลำพังในเวลากลางคืน ท่านกับคนในบ้านจะโต้เถียงกันด้วยเรื่องของผู้อื่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้แอบอ้างว่าเป็นญาติของท่าน จะพยายามพบท่านให้ได้ ซึ่งเขาคงจะวิกลจริตมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไปไหนมักมีผู้ติดตามโดยเปิดเผย เจตนาจะให้ท่านรู้ตัว ถ้าท่านไม่รู้ตัวหรือไม่สนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น งานของเขาก็เหลวเปล่าเป็นอากาศธาตุ บริวารคิดร้ายต่อท่านในทางใดทางหนึ่งก็ตามจะล้มเหลวแบบกู้ไม่ขึ้น ผู้ที่อยู่ในหมู่บ้านหรือกลุ่มชนที่มีการรวมตัวกันเพื่อบำเพ็ญประโยชน์หรือแสดงประชามติ จะมีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องและชักใบให้เรือเสีย เป็นเหตุให้อุดมการณ์ของพวกท่านต้องบิดเบือนหรือเสียไปโดยไร้ประโยชน์ ไม่ควรดัดแปลงบ้านของท่านให้เป็นสถานอย่างอื่น เช่น บ่อนไพ่หรือที่ซ้อมดนตรีเพราะชาวบ้านจะไม่พอใจและร้องเรียน ทำให้ท่านเดือดร้อนเสียทรัพย์ก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ร่วมงานที่มีขีดความสามารถสูง และไม่หวังผลกำไรใดๆ จากท่าน เหตุการณ์ในบ้านไม่ปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับเพื่อนบ้านด้วยความระมัดระวัง อย่างน้อยก็ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่องานไม่ว่าวาจา หรือลายลักษณ์อักษร เกิดการผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง และท่านก็ไม่ทราบว่าใครคือมิตรหรือศัตรูของท่าน คู่ครองดื้อดึงขัดแย้งทางความคิดกับท่านจนน่ากลุ้มใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรก็ตามจะมีผู้ใหญ่ในสถานที่นั้นๆ เมตตาช่วยเหลือทั้งทางตรงและทางอ้อม น้ำใจดีที่ปรากฏแก่ท่านเป็นสิ่งที่ควรรับไว้อย่าปฏิเสธหรือเข้าใจเป็นอย่างอื่น ท่านได้ลาภเป็นเงินสดและสิ่งของมีค่าต่างๆ หรือได้รางวัลต่างๆ จากการประกวดหรือแข่งขันประเภทที่ไม่มีการต่อสู้ ญาติพี่น้องที่ไปทำงานไกลๆ จะกลับมาพร้อมกับของขวัญจากต่างประเทศมาฝากท่านเป็นอันมาก ซึ่งอาจหมายถึงคู่ครองต่างชาติต่างภาษาก็ได้ บุตรบริวารอาจเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจนท่านต้องนำเขาไปส่งโรงพยาบาลอย่างฉุกเฉินยามวิกาล แต่เหตุการณ์จะผ่านไปด้วยดี