รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ แนวโน้มความน่าจะเป็นระหว่างวันที่ 14-20 พ.ย.2564 โดยเศรษฐวุฒิ

  • 14 พฤศจิกายน 2564
  • 327

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโชคเรื่องงานและการคบหาสมาคมกับผู้ใหญ่ แต่สัปดาห์นี้ดาวอาทิตย์(1) และดาวพุธ(4) โคจรย้ายจากเรือนปัตนิเข้าสู่เรือนมรณะ ควรระวังเรื่องการติดต่อสื่อสารหรือการเจรจาใดๆ ให้มาก บางท่านอาจไม่อยากพูดคุยกับใคร ไม่มั่นใจในการแสดงออกของตนเอง แต่เมื่อพูดออกมาแล้ววงแตกจนเสียผลประโยชน์ก็มี การพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่ท่านหวังอาจหลุดลอยหรือจะชะลอไปชั่วคราว การเงินกระแสรายวันยังติดๆ ขัดๆ มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเกินตัวอยู่เสมอ แต่ผู้ใหญ่อาจเข้ามาช่วยให้ท่านผ่านวิกฤตการเงินไปได้ในระยะนี้ ท่านที่มีคู่ครองแล้วจะดูแลคนรัก อย่างดี แต่บางทีเขาก็รู้สึกอึดอัด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องสำคัญผิดในเรื่องสุขภาพอนามัยจนอาจล้มหมอนนอนเสื่อได้ง่าย ควรระวังสิ่งที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ หรือการรับประทานอาหารที่เสาะท้องเอาไว้ให้ดี ดาวศุกร์(6) ดาวประจำราศีของท่านโคจรอยู่ในเรือนมรณะ ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ อาจคิดผิดคิดพลาดจนเกิดอันตรายต่อสุขภาพของตนเองจะมีคนที่กระทำความผิดซ้ำซากไม่เข็ดหลาบ หรือไม่มีความละอายต่อบาปเข้ามาตีสนิทกับท่านในระยะนี้ เขามีเลศนัยไม่จริงใจต่อท่าน แต่เพื่อนสนิทที่หวังดีกับท่านอย่างสม่ำเสมอจะเจ็บไข้หรือห่างไกลไปสักพักหนึ่ง เพศตรงข้ามอาจก่อเรื่องขัดกับความต้องการของท่าน จะคบหาใครควรระวังความขัดแย้งให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรดำเนินชีวิตด้วยการสงวนวาจาและท่าทีอย่างเข้มงวด ดาวอาทิตย์(1) และดาวพุธ(4) โคจรย้ายจากเรือนปุตะไปสู่เรือนอริ ความมั่นใจและการพูดจาโผงผางของท่านอาจสร้างศัตรูแก่ท่านได้ง่ายกว่าปกติ ควรกำหนดบทบาทของตัวเองให้อยู่ในกรอบแห่งความสงบสุขุม พูดน้อยๆ หรือคิดก่อนพูดก่อนแสดงอำนาจบารมีใดๆ ให้มากๆ บริวารอาจชิงดีชิงเด่นหรือขัดแย้งกันเองบ้างเล็กน้อย ท่านต้องจัดสมดุลให้ดี เพื่อป้องกันการถูกกล่าวหาว่าท่านลำเอียง อุปสรรคและความขัดแย้งเป็นเครื่องทดลองกำลังใจของท่านว่าจะเข้มแข็งหรือเปราะบางเพียงไร กิจการเกี่ยวกับที่ดินและการเกษตรอาจมีปัญหามาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย แต่มักเป็นโชคแบบฟลุกๆ สิ่งที่ท่านไม่คิดว่าจะได้ก็ได้มา แต่สิ่งที่ท่านหมายมั่นปั้นมืออาจได้มาแล้วพบว่าไม่ใช่สิ่งที่ท่านต้องการเสียอย่างนั้น อาจมีรายจ่ายพิเศษที่ไร้ประโยชน์ เช่น มีผู้นำเครื่องประดับมีราคามาขายและท่านก็รับซื้อไว้ด้วยความเมตตา แต่หลังจากนั้นพบว่าเป็นของปลอมก็เป็นได้ การเงินของคู่ครองคนรักดีมาก แต่ท่านไม่ควรให้ใครยืมเงิน โดยเฉพาะยืมไปหมุนด้วยการให้กู้กินดอกเบี้ย เพราะอาจไม่ได้เงินคืน บริวารจะประพฤติตัวให้เป็นที่ถูกใจท่านยิ่งขึ้น ร่างกายของท่านระยะนี้ไม่ค่อยแข็งแรง อาจจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการย้ายราศีของดาวพฤหัสฯ(5) เหตุการณ์ที่ดูจะเป็นความขัดแย้งกับบุคคลสำคัญหรือผู้อาวุโสจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้น ตลอดจนหุ้นส่วนคู่สัญญาและกิจการเกี่ยวกับทางไกลจะมีทิศทางที่ดีขึ้น ปัญหาหนี้สินที่ผันผวนตามกระแสคลื่นลมของสิ่งแวดล้อมจะเป็นสิ่งที่ท่านและญาติพี่น้องช่วยกันจัดการได้ แต่ผู้มีอิทธิพลในชุมชนที่ร่วมกิจการกันมานานๆ อาจเกิดความขัดแย้งทำให้มองหน้ากันไม่ติด ซึ่งท่านควรรับแก้ไขเสียให้เรียบร้อย มิฉะนั้นจะเกิดเรื่องยืดยาวต่อไปได้ ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างเพื่อนฝูง เพราะท่านจะโดนลูกหลงจากอารมณ์ของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารสำคัญทางการเงิน รายการบันทึกรายรับรายจ่ายในงานหรือบัญชีหนี้สินจะผิดพลาด คลาดเคลื่อน เงินหมุนเวียนในกระเป๋าขาดสภาพคล่อง ปัญหาการเงินเก่าๆ หรือคดีความจะกลับมาทำความเดือดร้อนรำคาญให้ท่านอีกครั้ง มีการเปลี่ยนแปลงทางที่ดีเรื่องงานระยะไกล หรืองานที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ แต่จะเต็มไปด้วยศัตรูที่มีความรู้ ครูบาอาจารย์ หรือผู้ใหญ่ในสำนักงานที่จับตาดูความประพฤติท่านอยู่ ซึ่งที่จริงเขาก็ไม่ได้หวังร้ายอะไรกับท่านนัก โอกาสมักจะเปิดให้ท่านได้ทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ร่วมกับญาติสนิทมิตรสหาย ถ้าท่านรักใครมานานๆ ระยะนี้ห่างกันบ้างจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอารมณ์รุนแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการงานก็ตาม เป็นการยากที่จะใช้หลักเหลี่ยมควบคุมสถานการณ์ไว้ได้เหมือนที่ผ่านๆ มา ไม่เหมาะที่จะเดินท่องเที่ยวทางน้ำหรือพักอาศัยริมตลิ่งริมหน้าผาใดๆ การเงินรายได้ของท่านจะกระเตื้องดีขึ้นมาบ้าง จะติดต่อเรื่องการค้าขายอะไรก็พอเห็นหนทางสว่างไสวขึ้นมาบ้าง เพื่อนฝูงของท่านพร้อมจะช่วยเหลือเกื้อกูลท่านตามกำลังของเขา หรือเท่าที่พวกเขาจะทำได้ บริวารหรือพนักงานในปกครองจะมีวินัยดีขึ้น ไหว้วานทำงานเกี่ยวกับวิชาการมักไม่ค่อยผิดหวัง อาจมีการวางแผนเดินทางไกลไปต่างประเทศทั้งครอบครัว คนรักมักมีอาการหงุดหงิดเอาแต่ใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรระยะนี้มีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและศัตรูของท่านที่ท่านก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ศัตรูพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกในเรื่องครอบครัวญาติพี่น้อง การงานที่ท่านทำไม่สำเร็จมาก่อนจะกลับมาให้ท่านแก้มืออีกครั้ง ซึ่งท่านจะสามารถเจรจาขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดาวอังคาร(3) ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนวินาศ ระวังการคิดผิดคิดพลาด หรือหากพาตนเองไปทำอะไรเสี่ยงๆ โอกาสผิดพลาดมีค่อนข้างสูง อาจเจ็บเนื้อเจ็บตัวตามการกระทำของแต่ละท่าน จะใช้เวลาว่างจากงานประจำไปทำงานอย่างอื่นเพื่อหาประสบการณ์หรือหาลำไพ่พิเศษ พูดกับเพศตรงข้ามควรใจเย็นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความอบอุ่นแจ่มใสและเข้าอกเข้าใจผู้อื่นเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านในระยะนี้ ดังนั้นท่านติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตามมักได้รับความเมตตาและประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นคนที่ทำเรื่องความบันเทิงและอบายมุขมอมเมาต่างๆ จะมีอุปสรรคพอสมควร รวมทั้งการค้าแบบค้าปลีกจะประสบปัญหาในอนาคตอันใกล้ ซึ่งท่านควรเตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้สักหน่อย เรื่องตำแหน่งหน้าที่ที่สูงขึ้นยังหวังได้ยาก จะเห็นความสุขและความแจ่มใสของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ชโลมหัวใจ ถึงอย่างไรท่านก็ยังมีโอกาสดีทางด้านรายได้รายรับที่มั่นคง ความรักมักมาจากทางไกลหรือจากต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ ในปกครอง หรือบริวารระดับบริหาร ดาวอาทิตย์(1) และดาวพุธ(4) โคจรย้ายจากเรือนการงานเข้าสู่เรือนลาภะของท่าน ท่านที่พร้อมจะเดินทางไกลควรรีบเดินทาง เพราะมีโอกาสได้ลาภจากการเดินทางไกลไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง รวมทั้งโอกาสในการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็มีสูงขึ้นในระยะนี้ การเงินจะดีขึ้นพอสมควร ลำพังท่านเองไม่มีปัญหาการเงิน แต่อาจจะมีญาติมิตรรบกวนหยิบยืมนิดๆ หน่อยๆ ถ้าท่านไม่เคร่งเครียดและรักษาอารมณ์ให้แจ่มใสได้จะมีเสน่ห์มากขึ้น ผู้ที่ร้างรักจะพบรักอันสดใสจากการแนะนำของญาติพี่น้อง แต่ท่านเองกลับเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้นัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจสงบแจ่มใส จะพบเห็นพฤติกรรมประหลาดของเพื่อนฝูงใหม่ๆ ผู้หลักผู้ใหญ่จะเชื่อถือท่านเต็มที่มากขึ้น ท่านเองจะสามารถทำการสำเร็จด้วยดี ชาวราศีนี้ที่อยู่ในวัยเรียนจะสนใจศึกษาเล่าเรียนมากขึ้น ที่ทดสอบความรู้ความสามารถไปก็ได้ผลตอบรับที่ดี ได้เครื่องประดับมีค่าหรือได้ค่าตอบแทนคุ้มเหนื่อยและพึงพอใจเป็นอย่างมาก มีชื่อเสียงกว้างไกลจากการทำงานที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์หรือนำเสนอสิ่งแปลกใหม่แก่ชุมชนของท่าน ท่านไม่มีศัตรูหรือมีแต่เขาก็ทำอะไรท่านไม่ได้ แต่ควรระวังมีปัญหากับผู้มีอิทธิพลต่างๆ งานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และเกษตรกรรมจะประสบปัญหามาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้รับความพึงพอใจในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่ท่านเป็นผู้ดำริริเริ่มขึ้นเอง ความคิดและเจตนาของท่านเป็นสิ่งที่ดีแต่ผู้ใหญ่และบุคลากรอื่นๆ จะตามความคิดของท่านไม่ทัน ท่านเองก็ไม่ขวนขวายหรือกระตือรือร้นที่จะปรับทัศนคติของพวกเขาเสียด้วย อาจเกียจคร้านเซื่องซึมไปบ้างเพราะเลือดลม ไม่ค่อยดี จะใช้จ่ายเงินมากกับสิ่งที่จับต้องไม่ได้ แต่ถ้าต้องการให้เกิดประโยชน์ควรลงทุนทำไร่ทำสวนเป็นงานอดิเรกจะดีกว่า เอกสารสูญหายหรือเสียเปรียบในการทำสัญญากับผู้ที่มีความรู้ต่างๆ เป็นความกับฝ่ายตรงข้ามจะมีพวกหูทิพย์ตาทิพย์มาสื่อความลับของท่าน ระยะนี้จะแก้ปัญหาเรื่องความรักได้ดี