เปิดดวงการเงิน 12 ราศี ราศีไหนเงินมี ราศีไหนเงินจะช็อต

  • 03 มิถุนายน 2563
  • 1,063 3

ผ่านต้นเดือนมาไม่เท่าไหร่ หลายคนเริ่มไม่มั่นใจว่า เดือนนี้เราจะรอดไหม เงินเราจะเหลือไหม วันนี้ แม่หมอเลยมาเช็กดวงการเงินครึ่งเดือนแรก ว่าราศีไหนจะเงินมี ราศีไหนต้องระวังตัวด่วน  เอาละ มาดูกันเลย

 

ราศีที่การเงินดีสุดๆ : ราศีพฤษภ  ราศีกรกฎ ราศีกันย์ ราศีธนู ราศีมีน  ราศีพิจิก

ราศีพฤษภ

ในช่วงครึ่งเดือนแรกนี้ สำหรับชาวพฤษภที่กำลังลงทุนอะไร ยังพอมีกำไรให้ได้เห็น นอกจากนั้นยังมีเกณฑ์จะได้รับเงินจากช่องทางอื่นๆ เพิ่มเติมมาจากงานประจำหรือรายได้ที่มีอยู่เดิมด้วย

ราศีกรกฎ

ด้วยความวางแผนการเงินได้ดี ทำให้คุณยังพอจะบาลานซ์เรื่องเงินได้ฉลุย  นอกจากนั้น หากใครขยัน ยังสามารถทำเงินได้จากงานเสริม หรือจ็อบพิเศษได้อีกด้วย

ราศีกันย์

การเงินยังไปได้เรื่อยๆ ไม่มีอะไรน่ากังวล แถมยังอาจจะได้เงินพิเศษ หรือมีของขวัญของฝากจากญาติผู้ใหญ่หรือคนที่อายุมากกว่า เรียกว่าการเงินดีอยู่น้า

ราศีธนู

เป็นราศีที่ถือว่าโชคดีจากการเคลื่อนไหว เงินอยู่ไกล ต้องเดินทางไปคว้ามา แต่ก็จะได้เงิน ได้โชคจากการเดินทาง ดังนั้นขอให้ขยันเดินทางหน่อยนะ  ส่วนใครที่อยากจะลงทุน ช่วงนี้พักก่อนก็ดี หรือถ้าจำเป็นต้องลงทุน ก็ให้รู้ลิมิตตัวเอง ลงทุนแต่พอดีจะดีกว่านะ

ราศีมีน

ครึ่งเดือนนี้ สำหรับราศีมีนค่อนข้างผ่านไปได้อย่างฉลุย เพราะคุณรู้จักบริหาร วางแผนการเงินได้อย่างรอบคอบ ทำให้การเงินโฟลว์ดี ส่วนใครที่กำลังรอเงินบางอย่าง อาจจะต้องรอไปอีกแป๊บ หรือถ้าได้ก็อาจจะไม่ครบตามที่คาดหวังไว้

ราศีพิจิก

หลังจากเจ็บมาก็เยอะกับคำว่าเงินฝืด ในเดือนนี้ทำให้ชาวพิจิกเริ่มคิดได้ เลยกลับมาคิดทบทวนว่า ฉันจะไม่ตกอยู่ในวังวนคนเงินช็อตอีกแล้ว  ดังนั้น ชาวพิจิกก็เลยเซฟเงิน วางแผนการเงินอย่างขะมักเขม้นเลยทีเดียว

 

 

 

ราศีที่เงินติดขัดแต่ยังผ่านไปได้  : ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีมังกร

ราศีเมถุน

การเงินในครึ่งเดือนแรกนี้ บอกเลยว่า มีแอบฝืดๆ อยู่นิดนึง แต่ยังหมุนเงินได้อยู่ ถ้ามีการลงทุน อาจจะได้ส่วนแบ่งไม่เท่ากับคนอื่น ทำให้มีแอบท้อๆ ไปบ้าง

ราศีสิงห์

งอกแล้วจ้า ไม่ใช่เงินนะ แต่เป็นรายจ่าย ทำให้ราศีสิงห์ค่อนข้างเครียดเรื่องเงินอยู่บ้าง แต่จริงๆ คุณไม่ต้องกังวลมากไป เพราะคุณเองสามารถจัดการบาลานซ์เรื่องเงินได้อยู่ หากมีปัญหายังสามารถหยิบยืมตรงโน้นตรงนี้มาโปะ ทำให้ผ่านไปได้ด้วยดีจ้ะ

ราศีมังกร

ความติดขัดของชาวมังกร เกิดจากกิเลสของตัวเองล้วนๆ คุณอาจจะกด CF เพลินไป หรือซื้อของที่ไม่ค่อยจำเป็น จนทำให้การเงินมีแอบติดๆ ขัดๆ บ้าง แต่ภาพรวมแล้วจริงๆ คุณก็ยังมีเงินตรงโน้นตรงนี้มาพอแก้ขัด ทำให้ยังพอผ่านไปได้ด้วยดีจ้ะ

 

 

ราศีที่ต้องระวังเงินจะช็อต : ราศีตุล ราศีกุมภ์ ราศีเมษ

ราศีตุล

เป็นอีกหนึ่งราศีที่ช่วงครึ่งเดือนแรกนี้ เหมือนอัดอั้นกับการใช้เงิน พอห้างเปิด พอเงินเดือนออก ก็เลยใช้เงินแบบไม่แคร์ใคร ดังนั้นในช่วงกลางๆ เดือนอาจจะมีแนวโน้มว่าเงินจะช็อต หรือหมุนเงินไม่ทันได้ รู้ดวงแบบนี้ก็เพลาๆ การช็อป การใช้บ้างก็ดีน้า

ราศีกุมภ์

แม้จะบอกกับตัวเองว่า สถานการณ์การเงินเดือนนี้ ฉันจะรอด แต่ก็ดั๊นมีรายจ่ายฉุกเฉิน รายจ่ายที่จำเป็นเข้ามาจ่อคออยู่ ทำให้ชาวกุมภ์เริ่มเงินฝืดเคืองตั้งแต่ช่วงครึ่งเดือนแรกเลย แต่ยังไงขอให้อดทนไว้ พอจ่ายส่วนนี้ไปได้ ท้ายเดือนก็ตั้งหน้าตั้งตาวางแผนการใช้จ่ายให้ดี แล้วทุกอย่างจะดีเอง

ราศีเมษ

ด้วยนิสัยใจร้อน ใจเร็วอย่างชาวเมษ ทำให้เดือนนี้ขอทำตามเสียงของหัวใจ ทำตามอารมณ์สักนิด มีเงินเท่าไหร่ เปย์ไปเลยจ้า รู้ตัวอีกที เอ...จะอยู่ถึงสิ้นเดือนไหมเนี่ยเรา เอาเป็นว่า เพลาๆ บ้างก็ดีนะ  เตือนอีกสักนิด ถ้ามีคนมาขอให้ไปช่วยค้ำประกัน ไปออกปากการันตีเรื่องเงินๆ ทองๆ  บอกเลยว่า หยุดค่ะ ส้มไม่หยุดแต่ชาวเมษต้องหยุด!  ไม่งั้นจะมีปัญหาแล้วจะหาว่าแม่หมอไม่เตือนไม่ได้นะ