รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 03 พฤษภาคม 2564
  • 55

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีญาติมิตรที่ติดต่อกันมานานๆ นำลาภมาให้หรือมีข่าวดีมาบอก ถ้ามีปัญหาในเรื่องหนี้สิน ควรเจรจากันด้วยความใจเย็น จะมีการย้ายตู้โต๊ะในบ้าน หรือได้เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านใหม่ๆ มักมีผู้อื่นเข้ามาสอดรู้สอดเห็นกิจการต่างๆ ของท่าน แต่พวกเขาไม่ได้หวังร้ายอะไร เพียงแต่น่ารำคาญเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบว่ากิจการงานที่เคยทำตามปกติเป็นเรื่องยาก หรือมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ หรือทำงานเสร็จแล้วไม่ได้รับค่าตอบแทน โดยที่ท่านอึดอัดใจที่จะทวงถาม มีความเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่อยู่อาศัย หรือมีเรื่องหนักใจเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยไม่น้อย บางท่านอาจมีปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิหรือสัญญาต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ถูกกับของชิ้นใหญ่ๆ หรือเครื่องจักรขนาดใหญ่ในระยะนี้ อาจถูกของหนักๆ ล้มทับ ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ก่อสร้างหรือโรงงานที่มีเครื่องจักร ถ้าท่านไม่ใช่ผู้ชำนาญการ บริวารที่อยู่ห่างไกลหรือเป็นชาวต่างชาติจะกลับมาของานทำ จะมองเห็นอนาคตชัดเจนขึ้น หรือได้แว่นใหม่โดยบังเอิญ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเล่นอาวุธหรือวัตถุระเบิดต่างๆ รวมทั้งสิ่งที่เป็นเชื้อเพลิง คู่หมั้นคู่สมรสหรือครอบครัวของเขาได้ลาภยศชื่อเสียงครั้งใหญ่ ควรตรวจดูประตูหน้าต่างบ้านของท่านให้เรียบร้อย เพราะช่วงนี้ขโมยขโจรจ้องมองบ้านของท่านอยู่ จะได้ลาภยศตำแหน่งหรือคำสรรเสริญในทางการงานอย่างฟลุคๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมองโลกในแง่ดีเห็นผู้คนต่างๆ เป็นเพื่อนที่ดี แก้อุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ในทางชีวิตและการงานโดยความเรียบร้อย รับประทานอาหารโดยรีบร้อนจะมีก้างติดคอหรือมีอาการจามไอ ถ้าดื่มน้ำจะสำลัก ญาติมิตรจะมอบภารกิจที่ต้องต่อสู้หนักๆ ให้ท่านทำโดยไม่จำเป็น จะพบรักกับคนดีที่ท่านพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจมีรายได้ที่เกี่ยวกับการติดต่อต่างประเทศหรือค้าเงินตราต่างประเทศ จะมีผู้นำของขวัญของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่านถึงบ้าน แต่อาจเป็นของที่หมดอายุแล้วหรือเป็นของปลอม บริวารจะชนะในการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องหนี้สินของญาติมิตรหรือผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งของภายในบ้านระยะนี้ เพราะอาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้งขัดแย้งกันในเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ การเที่ยวเตร่กลางคืนของท่านมักเกิดอันตรายได้ ไม่เหมาะที่จะเข้าร่วมงานสังสรรค์รื่นเริงต่างๆ ไม่ควรพูดจาว่ากล่าวตักเตือนใครๆ แม้กระทั่งเด็กเล็กๆ หรือบริวารก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความอบอุ่นใจในความเป็นปึกแผ่นของครอบครัวหรือญาติพี่น้อง แต่ไม่ควรอาสาทำงานหนักให้หมู่คณะ เพราะการออกแรงหนักๆ ไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย หากมีข้อขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ท่านควรรีบเจรจากันอย่างเงียบๆ และจริงใจตรงไปตรงมาในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภสองครั้ง เป็นของเก่าของโบราณ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนเคารพบูชาครั้งหนึ่ง และอาจเป็นผลหมากรากไม้พืชผลหรืออสังหาริมทรัพย์อีกครั้งหนึ่ง แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะมาพร้อมความเครียดความยุ่งยากสักเล็กน้อย ถึงแม้ท่านจะเข้มแข็งกระฉับกระเฉงทำงาน ก็จะขี้โมโหง่ายๆ ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภก้อนใหญ่ที่มาจากสตรีผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด และอาจส่งผลถึงการเปลี่ยนแปลงฐานะความเป็นอยู่ของท่านในอนาคตด้วย ได้รับค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว บริวารหรือเพื่อนบ้านที่ชอบยุ่งกับเรื่องของผู้อื่นจะสนใจสอดรู้สอดเห็นในเรื่องส่วนตัวของท่าน แล้วนำไปวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองเป็นเท่าทวีคูณ ชีวิตความเป็นอยู่มั่นคงยิ่งขึ้น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ควรรื้อถอนอาคารหลักหรือตัดต้นไม้ใหญ่ในบ้าน ไม่ควรวิ่งเต้นช่วยเหลือหรือบนบานศาลกล่าวให้ผู้อื่นพ้นเคราะห์ เพราะอาจจะกลับมาเข้าตัวท่านได้ คนรับใช้บริวารอาจพูดจากลับกลอกไปมา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมองเห็นความเป็นไปในอนาคตแจ่มใสขึ้น การลงทุนระยะยาวเป็นไปได้ในระยะวันสองวันนี้ แต่หากหวังผลระยะสั้นไม่ควรทำ ญาติมิตรทะเลาะวิวาทกันเองในเรื่องลาภผลประโยชน์ ซึ่งท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง จะเกียจคร้านในการศึกษาเล่าเรียน ผลการเรียนไม่เป็นที่น่าพอใจของท่านและบุพการี