รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์(ระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-2 ต.ค. 2564)

  • 26 กันยายน 2564
  • 312

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจชักหน้าไม่ถึงหลังหรือมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น การเงินโดยรวมค่อนข้างฝืด เรื่องลาภผลพิเศษที่เคยได้รับจะหยุดหรือลดน้อยลงไป ท่านจะห่างเหินหรือขัดแย้งกับญาติมิตรบริวาร หรือผู้ที่เคยสนับสนุนท่านแสวงหาผลประโยชน์ จะไม่ค่อยมีโชคดีเท่าไรนัก จะมีผู้ขัดขวางไม่ให้ท่านได้รับทรัพย์สินสิ่งของมีค่า หรือท่านมีเกณฑ์จะได้ทรัพย์แต่มีเรื่องมาขัดลาภอยู่เสมอ อาจถูกใส่ร้ายป้ายสีเพิ่มเติมทำให้เจ็บช้ำไปอีกด้วย ดาวพฤหัสฯ(5) โคจรถอยหลังร่วมกับดาวเสาร์(7) ที่กำลังเดินหน้าในภพการงานของท่าน การงานจะยุ่งยากวุ่นวายมากขึ้น แต่นั่นหมายความว่าท่านมีงานทำ ซึ่งย่อมดีกว่าไม่มี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในเรื่องที่ดินหรือที่อยู่ที่อาศัย หรือมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัวของท่านเองอย่างคาดไม่ถึง ผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อท่านจะนำพาศัตรูมาเผชิญหน้ากับท่านอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าท่านจะทำอะไรมักจะถูกขัดขวางโดยอ้างว่า พวกเขาเข้าอกเข้าใจและหวังดีต่อท่าน ซึ่งอาจจะเป็นการบั่นทอนความก้าวหน้า ชีวิตประจำวันต่างๆ ไม่ค่อยสดสวยนักในความเป็นจริง ถ้าท่านมีสติและใจเย็นเข้าไว้จะช่วยให้ท่านชนะทุกสถานการณ์ เรื่องการเงินถึงอย่างไรก็ต้องตั้งใจเก็บออมเอาไว้ในยามขัดสน ระวังผู้ที่มีหัวใจมีตำหนิจะมาวุ่นวายกับท่าน คนโสดจะเอาใจบริวารมากกว่าคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรดำเนินกิจกรรมบันเทิงสนุกสนานแต่พอดี ไม่ควรเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายหรือกระทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรมเป็นอันขาด ท่านจะเดือดร้อนเรื่องงานไม่ว่าจะถูกออกจากงานหรือลดชั่วโมงทำงานอย่างไม่คาดคิดมาก่อน แต่จะเป็นแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น แล้วท่านจะได้ทำงานที่มีความสุขเช่นเดิม หรือบางท่านจะได้ทำงานลับๆ ที่ไม่ประสงค์จะให้ใครรู้ แต่เป็นเรื่องที่ท่านสบายใจได้ในระยะเวลาหนึ่ง แต่ถ้ามีความทุกข์ก็เหมือนมีภูเขาทับอกท่านอยู่ บริวารจะเป็นผู้เข้ามารับรู้หรือแสดงความเห็นใจในโชคชะตาของท่าน เพราะท่านทำดีอย่างไร ผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านก็มองไม่เห็นเสียเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ในเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วน คู่ครอง หรือเรื่องส่วนตัวได้ง่ายกว่าปกติ เพราะเอาใจใส่ตนเองและทรัพย์สินมากกว่าญาติมิตรของตน ทั้งๆ ที่ญาติพี่น้องในครอบครัวของท่านสนับสนุนเรื่องต่างๆ ของท่านแม้แต่ภารกิจส่วนตัว เพราะถ้าต้องทำเองทั้งหมดคงจะสำเร็จได้ยาก จะมีเพื่อนฝูงใหม่ๆ มาก แต่ศัตรูที่ห่างหายไปนานก็จะกลับมาทำให้ท่านอารมณ์ขึ้นได้อีกครั้งเช่นกัน จะทำตัวโดดเด่นในวงสังคม ชีวิตในช่วงนี้มีไว้เพื่อทำให้ใครๆ สนใจโดยไม่คำนึงถึงรายได้รายรับใดๆ ถึงได้มาก็เป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืน หรืออยู่กับท่านไม่นานนัก มีเกณฑ์จะเดือดร้อนกระวนกระวายใจจากเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบผู้หลอกลวงให้ลงนามในสัญญาที่ท่านจะต้องเสียเปรียบ หรือเสมือนถูกต้อนให้จนมุมด้วยเอกสารหนังสือใดๆ ที่ทำให้ท่านเสียประโยชน์ จะไม่ถูกกับนักวิชาการ หรือเกียจคร้านในการศึกษาเล่าเรียน เรื่องที่ผ่านไปแล้วจะกลับมาทำร้ายท่านอีกครั้ง ควรตั้งสติให้มั่นในทุกๆ เรื่อง เรื่องรายได้เพิ่มเติมยังพอมีโอกาสที่ดี แต่ได้มาก็จำต้องนำไปจ่ายหนี้สินหรือจับจ่ายใช้สอยไปโดยเร็ว ปัญหาเรื่องที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่สงบลงไประยะหนึ่งจะกลับมาเป็นปัญหาของท่านอีกครั้ง ระยะนี้เป็นช่วงที่ทดสอบความอดทนอดกลั้นของท่าน ถ้าท่านผ่านช่วงระยะเวลา 1-2 เดือนนี้ไปได้ ทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องเงินเข้ามาให้รู้สึกดีขึ้นตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีรายได้มากขึ้น พร้อมๆ กับลาภผลประโยชน์อื่นๆ จะได้ทรัพย์สินเป็นหลักเป็นฐานหรือมีฐานะมั่นคงขึ้น ทรัพย์สินหรือสิ่งของมีค่าจะได้ขายง่ายขึ้น อาจริเริ่มร่วมมือกับผู้ที่เคยทำประโยชน์ร่วมกันใหม่อีกครั้ง มีความกระตือรือร้นที่จะทำโน่นทำนี่ไม่อยู่นิ่ง ขยันทำงานทำการอย่างไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย จะอารมณ์ค่อนข้างดี ไม่ขุ่นมัวเหมือนอย่างเคย แต่หากมีเรื่องมากระตุ้นก็จะหัวร้อนขึ้นมาได้ง่ายๆ จะได้ผลดีจากการร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่บริวารที่เก่งกาจของท่านอาจก่อเรื่องให้ท่านต้องปวดหัวปวดใจพอสมควรทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเหตุวุ่นวายโกลาหลภายในครอบครัวและญาติพี่น้อง อาจมีปัญหาที่เกี่ยวกับมรดกตกทอดหรือที่ดินอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ให้ท่านต้องเข้าไปจัดการให้ลุล่วง แต่ระยะนี้ท่านจะมีแต่เรื่องเสียทรัพย์ ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยง รวมทั้งการเล่นหุ้นเล่นหวยก็ไม่มีโชคนัก ดาวพุธ(4)โคจรในภพวินาศ การติดต่อสื่อสารใดๆ จะประสบปัญหาไม่ราบรื่น ไม่ควรพูดจาเจรจาออกใปในขณะที่มีอารมณ์โกรธ เพราะจะทำให้เรื่องเสียหายบานปลายได้มากกว่าปกติ ควรระวังการแสดงความคิดเห็นของท่าน ไม่ว่าจะด้วยวาจาโดยตรงหรือทางออนไลน์ หากพาดพิงบุคคลอื่นในทางเสียหาย ท่านจะเดือดร้อนได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะไม่สนใจการเรียนเท่าที่ควร ความคิดอ่าน ความสามารถ สติปัญญาจะถดถอยลงไป หากมีการทดสอบใดๆ ก็อาจได้คะแนนน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ มีความวุ่นวายในการศึกษาหาความรู้ การเดินทางทั้งใกล้และไกลจะประสบปัญหากับเพื่อนร่วมทาง หรือมีความโกลาหลวุ่นวายเกิดขึ้นระหว่างเดินทาง การเดินทางร่วมกับคู่ครองคนรักอาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย แต่หากท่านไม่ได้ไปไหน ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยเป็นการชั่วคราว อันเนื่องมาจากความไม่เข้าใจกันระหว่างท่านกับคู่ครองคนรัก คนโสดควรใช้ชีวิตโสดให้สนุกดีกว่าหาเรื่องใส่ตัวในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรหมั่นตรวจสอบเรื่องราวต่างๆ ที่ติดค้างเอาไว้กับญาติมิตรในเรื่องการเงิน ดาวพฤหัสฯ(5) เจ้าของราศีของท่านโคจรถอยหลังในภพการเงินได้ตำแหน่งนิจ ร่วมกับดาวเสาร์(7)ที่โคจรเดินหน้าได้ตำแหน่งเกษตร ท่านจะมีใจฝักใฝ่ในการหาเงินหาทองจนอาจกระทำผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรมได้ง่าย รวมทั้งระวังการเบียดเบียนทรัพย์สินเงินทองของผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ดี ท่านมีโอกาสได้ลาภก้อนโต และมีรายได้ดีไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว การงานถึงจะมีการแข่งขันสูง แต่โชคลาภเป็นของท่าน จึงเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างมาก แต่ระยะนี้จิตใจอ่อนแอ ระวังจะถูกหลอก หรือคิดผิดทำพลาด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีความคิดเห็นออกนอกลู่นอกทาง จนเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้ดูแล หรือพวกที่เป็นเจ้าขุนมูลนายหัวโบราณต่างๆ ดาวพฤหัสฯ(5) โคจรเข้าสถิตในราศีของท่าน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่อ่อนแอของดาวพฤหัสฯ(5) ร่วมกับดาวเสาร์(7) ที่เป็นเจ้าของราศีโคจรเดินหน้ารออยู่ก่อนแล้ว ท่านจะเป็นตัวของตัวเอง พูดจามั่นอกมั่นใจมากขึ้น แต่คำพูดของท่านอาจสร้างศัตรูได้ง่าย เป็นระยะที่ท่านต้องฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามมากสักหน่อย ช่วงต้นปีที่ผ่านมาวุ่นวายอย่างไร ระยะนี้ท่านก็จะวุ่นวายอย่างนั้น บุตรหลานและบริวารที่นอกลู่นอกทางไปกับท่านก็จะทำให้ท่านลำบากไปด้วย อาจต้องห่างจากคนรักสักระยะ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน หรือไม่ก็เป็นเรื่องทรัพย์สินของมีค่าประเภท รถ เรือ หรือเครื่องใช้ประจำตัวจะเสียหาย ไม่ควรประมาทเรื่องสิ่งของที่ท่านครอบครองต่างๆ ถึงแม้จะอยู่ในมือคนที่ท่านรักและวางใจมากก็ตาม ไม่ควรนำเงินสดและเพชรทองของมีค่าติดตัวมากนัก นอกจากนั้นยังเป็นช่วงระยะเวลาที่ท่านอาจจะถูกสบประมาทในเรื่องฐานะหรือมีผู้แกล้งเมินความดีงามของท่านหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้ผิดเพี้ยนไปจากความจริง ธุรกิจติดต่อยังเป็นอุปสรรคของท่าน งานที่ท่านทำโดยมีหลักการที่แน่นอนจะติดขัด ไม่ใช่เวลาเหมาะสมที่จะลงทุนหรือซื้อขายหุ้นจำนวนมากๆ ด้วยการเล็งผลเลิศ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่พบเห็นด้วยความมุ่งมั่นและอดทน ความหวังถึงแม้จะเป็นความฝันแต่ก็เป็นจริงขึ้นมาได้เสมอ จะทำกิจการต่างๆ โดยตนเองมากขึ้น มีความขยันขันแข็งขมีขมันการงานดี ความสำเร็จของท่านจะอยู่ที่การพูดและการแข่งขัน ถ้าท่านมีปิยวาจาดีและลงมือทำมาก ทุกอย่างจะเข้ารูปเข้ารอยเป็นกำลังใจให้ท่านมากขึ้น มีอุปสรรคติดขัดในเรื่องลาภผลบ้าง แต่ถ้าท่านอดทนแก้ปัญหาสัก 1-2 เดือนทุกอย่างจะดีขึ้น อาจทำเครื่องประดับหรือของสวยๆ งามๆ เสียหายใช้การไม่ได้ ต้องเสียทรัพย์ส่งไปซ่อมแซมเสียอีก ท่านที่กำลังขาดบริวาร อาจได้บริวารเป็นคนต่างถิ่นแดนไกล